Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศฉลองครบ 30 ปีเกม The Elder Scrolls ที่ออกขายภาคแรก The Elder Scrolls: Arena ในวันที่ 25 มีนาคม 1994

ในโพสต์ฉลอง 30 ปี นอกเหนือจากการระลึกถึงเกมเก่าๆ ทั้ง 5 ภาค และ The Elder Scrolls Online ที่เป็นเกมออนไลน์ ยังพูดถึงเกมใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่สองเกม ได้แก่ The Elder Scrolls Castles ที่เป็นเกมมือถือ (ยังเปิดทดสอบเฉพาะในบางประเทศ) และ The Elder Scrolls 6 ที่ทุกคนรอคอยกันอยู่ ซึ่งเป็นโปรเจคต์ใหญ่ถัดไปของ Bethesda หลังเสร็จงานใน Starfield แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวเครื่อง Xbox Series X Refresh ดีไซน์ทรงกระบอก และ แพลนคอนโซลรุ่นหน้า เป็นคลาวด์ไฮบริด อาจใช้ซีพียู ARM ล่าสุดมีข้อมูลอีกชุดระบุเกมใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยประกาศมาก่อน แบ่งตามปีงบการเงิน (กรณีนี้ตรงกับปีปฏิทิน) และเป็นกำหนดการเก่าจากฝั่ง ZeniMax บริษัทแม่ของ Bethesda Softworks เป็นหลักดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

The Verge เผยแพร่เอกสารภายในของไมโครซอฟท์ จากคดีฟ้องร้องกับ FTC ทำให้เราได้ข้อมูลของเกม The Elder Scrolls VI เพิ่มเติมอีกนิดว่า จะออก "อย่างเร็ว" ในปี 2026 และยืนยันแล้วว่าไม่ลง PlayStation แน่ๆ

เอกสารฉบับนี้สรุปรายชื่อเกมของสตูดิโอ Bethesda ที่ไมโครซอฟท์ซื้อกิจการมา นับตั้งแต่ปี 2018 โดยเกมรุ่นแรกๆ อย่าง The Elder Scrolls Online, Fallout 76, Deathloop และ Ghostwire: Tokyo ลง PlayStation ด้วยเพราะมีสัญญาแต่เดิมก่อนไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ ในขณะที่เกมของปี 2023 คือ Starfield กับ Redfall ไม่ลง PlayStation แล้ว ซึ่งนโยบายนี้รวมถึง The Elder Scrolls VI ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเกม The Elder Scrolls VI นั้นเปิดตัวมา 5 ปีแล้ว และอย่างที่เรารู้กันดีว่า Bethesda กำลังโฟกัสกับ Starfield อยู่ในช่วงนั้น และสถานะของ The Elder Scrolls VI อยู่ในช่วง Pre-Production เท่านั้น และอีกหลายปีกว่าเราจะได้เห็น The Elder Scrolls VI แบบเป็นรูปเป็นร่าง

จึงเกิดเป็นคำถามว่า Bethesda เปิดตัว The Elder Scrolls VI เร็วเกินไปไหม ? ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ล่าสุด ที่ทางนิตยสาร GQ ได้ถามคุณ Todd Howard ผู้กำกับเกม ซึ่งคุณ Todd บอกว่าเขาก็ถามตัวเองอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็คิดว่าเขาควรเปิดตัว The Elder Scrolls VI แบบไม่เป็นทางการมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปี Bethesda ประกาศเลิกทำ Launcher ของตัวเอง เปลี่ยนมาให้เล่นผ่าน Steam แทน การเปลี่ยนแปลงจะมีผลวันที่ 11 พฤษภาคม 2022 นี้

ล่าสุด Bethesda ทยอยนำเกมเก่าๆ ของตัวเองมาลง Steam จำนวน 5 เกม ประกอบด้วยเกมตระกูล The Elder Scrolls ภาคเก่า 4 เกม และ Wolfenstein: Enemy Territory เวอร์ชันปี 2003 (เกมหลังเป็นเกมฟรีที่โอเพนซอร์สอยู่ก่อนแล้ว)

สิ่งที่น่าสนใจคือ The Elder Scrolls ภาคหลัก 2 ภาคแรกคือ Arena และ Daggerfall เปิดให้เล่นฟรีด้วย ส่วนภาค Battlespire กับ Redguard ที่เปรียบเสมือนภาคแยกของภาค Daggerfall ขายในราคา 197 บาท

Tags:
Node Thumbnail

ยูสเซอร์ทวิตเตอร์ @bogorad222 พบว่า Fanny Manset ทีมงานฝ่ายบุคคลของ Bethesda Game Studios ทีมสร้างเกม Skyrim และเกม Fallout 3, 4 อัพเดทข้อมูล Linkedin ของเธอ หลังมีการปรับตำแหน่งภายในบริษัท ในเดือนมกราคม 2022 โดยข้อมูลล่าสุดนี้ ระบุถึงสถานะของเกมที่ Bethesda Game Studios กำลังพัฒนาอยู่ด้วย

ข้อมูลระบุว่าปัจจุบันสตูดิโออยู่ระหว่างการสร้างเกม Starfield แบบ full production หรือช่วงเดินเครื่องพัฒนาแบบเต็มตัว ส่วนเกม Elder Scrolls VI ภาคต่อของเกม Elder Scrolls V: Skyrim ยังอยู่ในช่วง pre-production หรือเตรียมการก่อนเริ่มสร้างจริง ซึ่งกว่าจะได้เล่น คงใช้เวลาอีกหลายปี

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ให้สัมภาษณ์กับ GQ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ Xbox ในหลายประเด็น แต่ประเด็นหนึ่งที่สำคัญคือ ตอบคำถามเรื่องแพลตฟอร์มของ The Elder Scrolls 6 ว่าตกลงแล้วจะเป็นอย่างไรกันแน่

คำตอบของ Spencer พูดออกมาชัดเจนแล้วว่า The Elder Scrolls 6 รวมถึงเกมอื่นๆ ของไมโครซอฟท์และ Bethesda จะเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของแพลตฟอร์ม Xbox (หมายรวมถึงพีซีด้วย) ซึ่งไม่ใช่คำตอบที่ผิดคาดเท่าไรนัก เพราะเกม Starfiled ของ Bethesda ก็เป็นเอ็กซ์คลูซีฟ Xbox เช่นกัน

Spencer ยังขยายความว่าเกมของไมโครซอฟท์จะเป็น "ประสบการณ์ Xbox ครบวงจร" ซึ่งนับรวมตั้งแต่ Xbox Live, Game Pass, Cloud Gaming ไปจนถึงรายชื่อเพื่อนบน Xbox สำหรับเล่นเกมร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Todd Howard ผู้กำกับเกม Skyrim ไปออกรายการของเว็บไซต์ IGN เนื่องในโอกาส Skyrim ครบรอบ 10 ปี (และโปรโมทเกม Skyrim เวอร์ชันที่เท่าไรไม่รู้) ตอบคำถามที่แฟนๆ อยากรู้ที่สุดคือ The Elder Scrolls 6 อยู่ไหน

คำตอบของ Howard คือ Bethesda มีโปรเจคต์ในมือหลายตัว จึงต้องจัดลำดับความสำคัญ และตอนนี้โปรเจคต์เกมใหม่อย่าง Starfield มีความสำคัญสูงที่สุด ทำให้ "เกมภาคต่อ" อย่าง The Elder Scrolls 6 ต้องรอไปก่อน เหตุเพราะถ้า Bethesda เลือกทำเกม The Elder Scrolls 6 ก่อน ก็คงไม่มีโอกาสได้ทำเกมแฟรนไชส์ใหม่ๆ แบบ Starfield สักที

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศราคาขายของเกม The Elder Scrolls V: Skyrim Anniversary Edition เวอร์ชันฉลองครบ 10 ปี ที่ 49.99 ดอลลาร์ทั้งบนคอนโซลและพีซี เกมวางขาย 11 พ.ย. นี้

Skyrim เคยถูกนำมาจับมัดรวมขายหลายรอบแล้ว เวอร์ชันที่สำคัญคือ Special Edition ในปี 2016 โดยรวมเนื้อหาภาคเสริมทุกอย่างมาให้ครบ จุดแตกต่างของ Anniversary Edition คือการเพิ่ม Creation Club ม็อดแบบเสียเงินที่สร้างโดยผู้เล่นในชุมชนมาให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Quakecon วันนี้ Bethesda เปิดเผยว่าเตรียมวางขาย The Elder Scrolls V: Skyrim อีกครั้ง ในชื่อ Anniversary Edition ครบรอบ 10 ปี มาพร้อมภาคเสริมทุกภาค และรวม mod ยอดนิยมกว่า 500 ตัว จาก Creation Club ศูนย์รวม mod อย่างเป็นทางการของเกม ส่วนใหญ่มาจากผู้เล่นสร้างเอง และเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ เช่นการตกปลา ที่ทีมงานพัฒนาเพิ่มเข้ามา (ผู้เล่นเวอร์ชั่นอื่นได้อัพเดตระบบตกปลาฟรี ส่วนราคา Anniversary Edition ยังไม่เปิดเผย)

Tags:
Node Thumbnail

The Elder Scrolls: Legends เกมการ์ดของจักรวาล The Elder Scrolls ดูมีชะตาชีวิตไม่สดใสเสียแล้ว เมื่อต้นสังกัด Bethesda ประกาศไม่พัฒนาเกมต่ออีกแล้ว

The Elder Scrolls: Legends เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 จากนั้นทยอยออกภาคเสริมมาเรื่อยๆ รวมกัน 8 ตัวแล้ว โดยตัวล่าสุดคือ Jaws of Oblivion ออกเมื่อเดือนกันยายน 2018

อย่างไรก็ตาม Bethesda ระบุว่าจะไม่ออกเนื้อหาใหม่ๆ ให้เกมนี้แล้ว แต่ยังเปิดให้เล่นเกมได้ตามปกติทั้งบนพีซีและอุปกรณ์พกพา

Tags:
Node Thumbnail

เราทราบกันดีว่าในยุคที่เกมลงมัลติแพลตฟอร์ม โซนี่เป็นบริษัทเดียวที่มีนโยบายห้ามทำ cross-play หรือให้ผู้เล่นต่างแพลตฟอร์มเล่นเกมแข่งกัน ในขณะที่ไมโครซอฟท์และนินเทนโดถึงกับออกโฆษณาร่วมกัน ว่าสามารถเล่นเกม Minecraft ร่วมกันได้

นโยบายของโซนี่อาจส่งผลให้บริษัทเกมเลือกจะไม่ทำเกมเวอร์ชัน PS4 บ้างแล้ว ล่าสุดตัวแทนจาก Bethesda สตูดิโอเกมยักษ์ใหญ่เจ้าของซีรีส์ The Elder Scrolls และ Fallout ระบุว่า "อาจ" ไม่ออกเกมการ์ด The Elder Scrolls Legends บน PS4

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก The Elder Scrolls: Blades บนมือถือแล้ว Bethesda ยังประกาศข่าวของเกมภาคหลัก The Elder Scrolls VI ด้วย

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ นอกจากทีเซอร์และโลโก้ของเกม (รวมถึงชื่อภาคของเกมภาคนี้ที่ยังไม่ประกาศ) และน่าจะอีกนานหลายปีกว่าที่แฟนๆ The Elder Scrolls จะได้เล่นกันจริง (เว็บเกมบางแห่งยังคาดเดาว่าน่าจะลงเครื่องคอนโซลยุคถัดไปเลยด้วย)

ที่มา - Bethesda

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกม Skyrim อาจสนใจเกมใหม่ในซีรีส์ The Elder Scrolls: Blades ครั้งแรกของเกมตระกูล The Elder Scrolls ที่ออกแบบมาสำหรับมือถือและแท็บเล็ตโดยเฉพาะ

Blades เป็นเกม RPG แบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งตามเอกลักษณ์ของ The Elder Scrolls เกมเปิดให้เล่นแบบ free-to-play ลงทั้ง iPhone, iPad, Android กำหนดเปิดให้เล่นภายในปี 2018

The Elder Scrolls: Blades ยังคงความเป็น The Elder Scrolls ทั้งในแง่สไตล์การนำเสนอ การปรับแต่งที่อิสระ และปรับปรุงการควบคุมให้เหมาะกับจอสัมผัส (ออกแบบมาทั้งจอแนวตั้งและแนวนอน) รวมถึงเพิ่มการเล่นแบบสร้างเมืองของตัวเองเข้ามา อีกโหมดใหม่ที่น่าสนใจคือ Abyss ดันเจี้ยนแบบไร้ที่สิ้นสุด ที่ศัตรูจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเป็นเกมมัลติแพลตฟอร์มอย่างแท้จริง Bethesda ประกาศออก The Elder Scrolls V: Skyrim VR สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation VR แล้ว

Skyrim VR เป็นการนำเกม Skyrim ต้นฉบับ บวกด้วยภาคเสริมหลักทุกตัวคือ Dawnguard, Hearthfire, Dragonborn มานำเสนอใหม่แบบ VR

เกมจะออกขายในเดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา - Bethesda

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศเปิดตัวภาคเสริมแรกของเกม The Elder Scrolls Legends ภายใต้ชื่อ Heroes of Skyrim พร้อมพอร์ตเกมมาลงมือถือ iPhone และ Android เพิ่มเติม จากเดิมที่มีแค่บน iPad, แท็บเล็ต Android และ PC

อัปเดต Heroes of Skyrim จะมาในวันที่ 29 มิถุนายน ในภาคเสริมมีการ์ดใหม่กว่า 150 ใบ พร้อมเมคานิคใหม่ Shouts และตัวละครกับมังกรต่าง ๆ จากเกม Skyrim ได้แก่ Paarthuurnax, Alduin, Aela the Huntress, J’Zargo, Delphine ฯลฯ

Bethesda ยังได้นำตัวอย่างเกมเพลย์ของ Skyrim เวอร์ชัน Nintendo Switch มาโชว์ภายในงาน E3 ด้วย

ที่มา – GameSpot

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 18 เมษายน เวลา 21:00 น. ทาง Bethesda จะเปิดให้ทุกคนสามารถดาวน์โหลดเกม MMORPG Elder Scrolls Online มาเล่นได้ฟรีบนทุกแพลตฟอร์ม (PlayStation 4, Xbox One และ PC) แต่เนื้อหาที่สามารถเข้าถึงได้ในช่วงเล่นฟรีจะถูกจำกัดไว้แค่ Tamriel Unlimited ซึ่งเป็นตัวเกมพื้นฐานเท่านั้น

ผู้ที่เข้าไปเล่นในช่วงฟรี จะได้รับ 500 Crowns (หน่วยเงินในเกมที่ได้จากการใช้เงินจริงมาแลกเปลี่ยน) ไว้ซื้อชุดคอสตูม สัตว์พาหนะ สถานที่พักอาศัย ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ในวิดีโอเปิดตัว Switch มีภาพเกมเพลย์ของ The Elder Scrolls V: Skyrim หลุดออกมาให้เห็นอยู่บ้าง ในขณะนั้น Bethesda ไม่ได้กล่าวยืนยันใด ๆ แต่ในที่สุดการรอคอยคำตอบของเหล่าแฟน ๆ ก็ได้สิ้นสุดลงเสียที

ภายในงานแถลงเปิดตัวเครื่อง Nintendo Switch ที่ผ่านมา Todd Howard ผู้กำกับของเกม Skyrim ปรากฏตัวภายในงาน และยืนยันถึงเรื่องนี้ด้วยตนเองว่าเกม Skyrim พอร์ตลงเครื่อง Switch ด้วยแน่นอน แต่ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่าย

ที่มา – IGN

Tags:
Node Thumbnail

ผู้กำกับเกม Skyrim จาก Bethesda คุณ Todd Howard ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับทาง Glixel เปิดเผยว่าเขาได้ลองเล่นเครื่อง Nintendo Switch ในงาน E3 และชื่นชอบในเครื่องนี้มาก

Howard กล่าวชมเครื่อง Switch ว่า “ผมได้ลองเล่นแล้ว ผมรู้สึกชอบมาก ผมบอกเลยว่า— เอ่อ รู้สึกว่าเรื่องนี้เขาจะไม่ให้เปิดเผยน่ะ เอาเป็นว่าตัวเดโมตัวนี้เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยเห็นมา อาจจะเป็นเดโมที่ดีที่สุดที่ผมเห็นในงาน E3 นี้ด้วยซ้ำ”

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่การลงม็อดในเกม Skyrim เป็นข้อถกเถียงระหว่างทาง Sony กับ Bethesda ไป จนในที่สุดทาง Bethesda ก็ได้รับอนุญาตจาก Sony ให้เกม Skyrim สามารถลงม็อดได้นั้น

ล่าสุดมีข้อมูลเรื่องความจุของม็อดที่สามารถลงได้ออกมาแล้ว เป็น 5GB บนเครื่อง Xbox One และ 1GB บนเครื่อง PlayStation 4

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อฉลองเปิดตัว Skyrim Special Edition บน PS4, Xbox One และ PC ทาง Bethesda จึงจัดคอนเสิร์ตเกม The Elder Scrolls V: Skyrim ที่ลอนดอนพาลาเดียมเธียร์เตอร์ แต่สิ่งที่น่าแปลกคือ คุณ Jeremy Soule ผู้ประพันธ์เพลงของเกม Skyrim กลับไม่ได้ข่าวคราวเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย

ข้อความจาก Facebook ของคุณ Jeremy Soule “คอนเสิร์ต? คอนเสิร์ตอะไร???”

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทาง Bethesda ประกาศทำ Skyrim เวอร์ชัน Remaster เกมเวอร์ชันใหม่จะรองรับการลง Mod บนคอนโซลด้วย เป็นหนึ่งในสิ่งที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอยมากที่สุด

แต่ล่าสุดนี้ Bethesda ประกาศยกเลิกการรองรับระบบการลง Mod ภายในเกมดังกล่าวไปเสียแล้ว เนื่องมาจากว่าทาง Sony ไม่อนุมัติให้มีการใช้งานระบบ Mod ภายในเกม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีการประกาศการทำ Remaster เกม Skyrim ที่งาน E3 2016 ที่ผ่านมา ก็ได้มีแฟน ๆ จำนวนมากตั้งคำถามขึ้นมาว่าทำไมเกมที่ได้รับการ Remaster จึงเป็น The Elder Scrolls V: Skyrim แทนที่จะเป็นเกมที่เก่ากว่า แต่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันอย่าง The Elder Scrolls IV: Oblivion

ล่าสุดตัวแทนจาก Bethesda คุณ Pete Hines ได้ออกมาให้คำตอบต่อคำถามดังกล่าวแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดที่งาน QuakeCon 2016 ทาง Bethesda เปิดตัว Open Beta เกม The Elder Scrolls: Legends บน PC ซึ่งเป็นเกมการ์ดแบบ free-to-play อ้างอิงเนื้อหาภายในเกมมาจากซีรี่ส์หลัก The Elder Scrolls

ภายในเกมจะนำเสนอรูปแบบการเล่มเกมการ์ดแบบใหม่ในลักษณะของสนามต่อสู้แบบ 2 ฝั่ง นอกจากนี้ในตัวเกมยังมีโหมด Campaign ที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น โหมด Multiplayer หลากหลายรูปแบบที่สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นกับ AI หรือกับผู้เล่นด้วยกันเอง

ในปัจจุบันตัวเกมกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาสำหรับแพลตฟอร์ม PC, Mac, iOS และ Android ซึ่งคาดว่าจะทำเสร็จแบบเต็มตัวภายในสิ้นปีนี้

ผู้ที่สนใจสามารถทดลองดาวน์โหลดมาเล่นได้ที่ลิงก์ The Elder Scrolls: Legends

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Elder Scrolls Online Gold Edition ออกมาแล้ว เป็นวันที่ 9 กันยายน 2559 วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4 และ Xbox One

ภายใน Gold Edition รวม DLC ทั้ง 4 ตัว ไว้เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ Imperial City, Orsinium, Thieves Guild และ Dark Brotherhood และจะได้รับสัตว์ขี่ Palomino horse ภายในเกมด้วย และถ้าเป็นบัญชีใหม่ จะได้รับ 500 crown เพิ่มเติม

ตัวเกม Elder Scrolls Online เองก็จะมีอัปเดตใหญ่เร็ว ๆ นี้ ในชื่อ Shadows of the Hist อัปเดตนี้จะเพิ่มดันเจี้ยนใหม่ 2 ดันเจี้ยน ห้องรับแขกสไตล์ใหม่ สีย้อมผ้า และอื่น ๆ อีกมาก

ตัวอัปเดตจะมาวันที่ 1 สิงหาคม สำหรับ PC และ Mac ส่วนของ PlayStation 4 และ Xbox One จะเป็นวันที่ 16 สิงหาคม

Pages