Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ให้สัมภาษณ์กับ GQ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ Xbox ในหลายประเด็น แต่ประเด็นหนึ่งที่สำคัญคือ ตอบคำถามเรื่องแพลตฟอร์มของ The Elder Scrolls 6 ว่าตกลงแล้วจะเป็นอย่างไรกันแน่

คำตอบของ Spencer พูดออกมาชัดเจนแล้วว่า The Elder Scrolls 6 รวมถึงเกมอื่นๆ ของไมโครซอฟท์และ Bethesda จะเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของแพลตฟอร์ม Xbox (หมายรวมถึงพีซีด้วย) ซึ่งไม่ใช่คำตอบที่ผิดคาดเท่าไรนัก เพราะเกม Starfiled ของ Bethesda ก็เป็นเอ็กซ์คลูซีฟ Xbox เช่นกัน

Spencer ยังขยายความว่าเกมของไมโครซอฟท์จะเป็น "ประสบการณ์ Xbox ครบวงจร" ซึ่งนับรวมตั้งแต่ Xbox Live, Game Pass, Cloud Gaming ไปจนถึงรายชื่อเพื่อนบน Xbox สำหรับเล่นเกมร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Todd Howard ผู้กำกับเกม Skyrim ไปออกรายการของเว็บไซต์ IGN เนื่องในโอกาส Skyrim ครบรอบ 10 ปี (และโปรโมทเกม Skyrim เวอร์ชันที่เท่าไรไม่รู้) ตอบคำถามที่แฟนๆ อยากรู้ที่สุดคือ The Elder Scrolls 6 อยู่ไหน

คำตอบของ Howard คือ Bethesda มีโปรเจคต์ในมือหลายตัว จึงต้องจัดลำดับความสำคัญ และตอนนี้โปรเจคต์เกมใหม่อย่าง Starfield มีความสำคัญสูงที่สุด ทำให้ "เกมภาคต่อ" อย่าง The Elder Scrolls 6 ต้องรอไปก่อน เหตุเพราะถ้า Bethesda เลือกทำเกม The Elder Scrolls 6 ก่อน ก็คงไม่มีโอกาสได้ทำเกมแฟรนไชส์ใหม่ๆ แบบ Starfield สักที

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศราคาขายของเกม The Elder Scrolls V: Skyrim Anniversary Edition เวอร์ชันฉลองครบ 10 ปี ที่ 49.99 ดอลลาร์ทั้งบนคอนโซลและพีซี เกมวางขาย 11 พ.ย. นี้

Skyrim เคยถูกนำมาจับมัดรวมขายหลายรอบแล้ว เวอร์ชันที่สำคัญคือ Special Edition ในปี 2016 โดยรวมเนื้อหาภาคเสริมทุกอย่างมาให้ครบ จุดแตกต่างของ Anniversary Edition คือการเพิ่ม Creation Club ม็อดแบบเสียเงินที่สร้างโดยผู้เล่นในชุมชนมาให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Quakecon วันนี้ Bethesda เปิดเผยว่าเตรียมวางขาย The Elder Scrolls V: Skyrim อีกครั้ง ในชื่อ Anniversary Edition ครบรอบ 10 ปี มาพร้อมภาคเสริมทุกภาค และรวม mod ยอดนิยมกว่า 500 ตัว จาก Creation Club ศูนย์รวม mod อย่างเป็นทางการของเกม ส่วนใหญ่มาจากผู้เล่นสร้างเอง และเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ เช่นการตกปลา ที่ทีมงานพัฒนาเพิ่มเข้ามา (ผู้เล่นเวอร์ชั่นอื่นได้อัพเดตระบบตกปลาฟรี ส่วนราคา Anniversary Edition ยังไม่เปิดเผย)

Tags:
Node Thumbnail

The Elder Scrolls: Legends เกมการ์ดของจักรวาล The Elder Scrolls ดูมีชะตาชีวิตไม่สดใสเสียแล้ว เมื่อต้นสังกัด Bethesda ประกาศไม่พัฒนาเกมต่ออีกแล้ว

The Elder Scrolls: Legends เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 จากนั้นทยอยออกภาคเสริมมาเรื่อยๆ รวมกัน 8 ตัวแล้ว โดยตัวล่าสุดคือ Jaws of Oblivion ออกเมื่อเดือนกันยายน 2018

อย่างไรก็ตาม Bethesda ระบุว่าจะไม่ออกเนื้อหาใหม่ๆ ให้เกมนี้แล้ว แต่ยังเปิดให้เล่นเกมได้ตามปกติทั้งบนพีซีและอุปกรณ์พกพา

Tags:
Node Thumbnail

เราทราบกันดีว่าในยุคที่เกมลงมัลติแพลตฟอร์ม โซนี่เป็นบริษัทเดียวที่มีนโยบายห้ามทำ cross-play หรือให้ผู้เล่นต่างแพลตฟอร์มเล่นเกมแข่งกัน ในขณะที่ไมโครซอฟท์และนินเทนโดถึงกับออกโฆษณาร่วมกัน ว่าสามารถเล่นเกม Minecraft ร่วมกันได้

นโยบายของโซนี่อาจส่งผลให้บริษัทเกมเลือกจะไม่ทำเกมเวอร์ชัน PS4 บ้างแล้ว ล่าสุดตัวแทนจาก Bethesda สตูดิโอเกมยักษ์ใหญ่เจ้าของซีรีส์ The Elder Scrolls และ Fallout ระบุว่า "อาจ" ไม่ออกเกมการ์ด The Elder Scrolls Legends บน PS4

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก The Elder Scrolls: Blades บนมือถือแล้ว Bethesda ยังประกาศข่าวของเกมภาคหลัก The Elder Scrolls VI ด้วย

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ นอกจากทีเซอร์และโลโก้ของเกม (รวมถึงชื่อภาคของเกมภาคนี้ที่ยังไม่ประกาศ) และน่าจะอีกนานหลายปีกว่าที่แฟนๆ The Elder Scrolls จะได้เล่นกันจริง (เว็บเกมบางแห่งยังคาดเดาว่าน่าจะลงเครื่องคอนโซลยุคถัดไปเลยด้วย)

ที่มา - Bethesda

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกม Skyrim อาจสนใจเกมใหม่ในซีรีส์ The Elder Scrolls: Blades ครั้งแรกของเกมตระกูล The Elder Scrolls ที่ออกแบบมาสำหรับมือถือและแท็บเล็ตโดยเฉพาะ

Blades เป็นเกม RPG แบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งตามเอกลักษณ์ของ The Elder Scrolls เกมเปิดให้เล่นแบบ free-to-play ลงทั้ง iPhone, iPad, Android กำหนดเปิดให้เล่นภายในปี 2018

The Elder Scrolls: Blades ยังคงความเป็น The Elder Scrolls ทั้งในแง่สไตล์การนำเสนอ การปรับแต่งที่อิสระ และปรับปรุงการควบคุมให้เหมาะกับจอสัมผัส (ออกแบบมาทั้งจอแนวตั้งและแนวนอน) รวมถึงเพิ่มการเล่นแบบสร้างเมืองของตัวเองเข้ามา อีกโหมดใหม่ที่น่าสนใจคือ Abyss ดันเจี้ยนแบบไร้ที่สิ้นสุด ที่ศัตรูจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเป็นเกมมัลติแพลตฟอร์มอย่างแท้จริง Bethesda ประกาศออก The Elder Scrolls V: Skyrim VR สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation VR แล้ว

Skyrim VR เป็นการนำเกม Skyrim ต้นฉบับ บวกด้วยภาคเสริมหลักทุกตัวคือ Dawnguard, Hearthfire, Dragonborn มานำเสนอใหม่แบบ VR

เกมจะออกขายในเดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา - Bethesda

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศเปิดตัวภาคเสริมแรกของเกม The Elder Scrolls Legends ภายใต้ชื่อ Heroes of Skyrim พร้อมพอร์ตเกมมาลงมือถือ iPhone และ Android เพิ่มเติม จากเดิมที่มีแค่บน iPad, แท็บเล็ต Android และ PC

อัปเดต Heroes of Skyrim จะมาในวันที่ 29 มิถุนายน ในภาคเสริมมีการ์ดใหม่กว่า 150 ใบ พร้อมเมคานิคใหม่ Shouts และตัวละครกับมังกรต่าง ๆ จากเกม Skyrim ได้แก่ Paarthuurnax, Alduin, Aela the Huntress, J’Zargo, Delphine ฯลฯ

Bethesda ยังได้นำตัวอย่างเกมเพลย์ของ Skyrim เวอร์ชัน Nintendo Switch มาโชว์ภายในงาน E3 ด้วย

ที่มา – GameSpot

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 18 เมษายน เวลา 21:00 น. ทาง Bethesda จะเปิดให้ทุกคนสามารถดาวน์โหลดเกม MMORPG Elder Scrolls Online มาเล่นได้ฟรีบนทุกแพลตฟอร์ม (PlayStation 4, Xbox One และ PC) แต่เนื้อหาที่สามารถเข้าถึงได้ในช่วงเล่นฟรีจะถูกจำกัดไว้แค่ Tamriel Unlimited ซึ่งเป็นตัวเกมพื้นฐานเท่านั้น

ผู้ที่เข้าไปเล่นในช่วงฟรี จะได้รับ 500 Crowns (หน่วยเงินในเกมที่ได้จากการใช้เงินจริงมาแลกเปลี่ยน) ไว้ซื้อชุดคอสตูม สัตว์พาหนะ สถานที่พักอาศัย ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ในวิดีโอเปิดตัว Switch มีภาพเกมเพลย์ของ The Elder Scrolls V: Skyrim หลุดออกมาให้เห็นอยู่บ้าง ในขณะนั้น Bethesda ไม่ได้กล่าวยืนยันใด ๆ แต่ในที่สุดการรอคอยคำตอบของเหล่าแฟน ๆ ก็ได้สิ้นสุดลงเสียที

ภายในงานแถลงเปิดตัวเครื่อง Nintendo Switch ที่ผ่านมา Todd Howard ผู้กำกับของเกม Skyrim ปรากฏตัวภายในงาน และยืนยันถึงเรื่องนี้ด้วยตนเองว่าเกม Skyrim พอร์ตลงเครื่อง Switch ด้วยแน่นอน แต่ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่าย

ที่มา – IGN

Tags:
Node Thumbnail

ผู้กำกับเกม Skyrim จาก Bethesda คุณ Todd Howard ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับทาง Glixel เปิดเผยว่าเขาได้ลองเล่นเครื่อง Nintendo Switch ในงาน E3 และชื่นชอบในเครื่องนี้มาก

Howard กล่าวชมเครื่อง Switch ว่า “ผมได้ลองเล่นแล้ว ผมรู้สึกชอบมาก ผมบอกเลยว่า— เอ่อ รู้สึกว่าเรื่องนี้เขาจะไม่ให้เปิดเผยน่ะ เอาเป็นว่าตัวเดโมตัวนี้เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยเห็นมา อาจจะเป็นเดโมที่ดีที่สุดที่ผมเห็นในงาน E3 นี้ด้วยซ้ำ”

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่การลงม็อดในเกม Skyrim เป็นข้อถกเถียงระหว่างทาง Sony กับ Bethesda ไป จนในที่สุดทาง Bethesda ก็ได้รับอนุญาตจาก Sony ให้เกม Skyrim สามารถลงม็อดได้นั้น

ล่าสุดมีข้อมูลเรื่องความจุของม็อดที่สามารถลงได้ออกมาแล้ว เป็น 5GB บนเครื่อง Xbox One และ 1GB บนเครื่อง PlayStation 4

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อฉลองเปิดตัว Skyrim Special Edition บน PS4, Xbox One และ PC ทาง Bethesda จึงจัดคอนเสิร์ตเกม The Elder Scrolls V: Skyrim ที่ลอนดอนพาลาเดียมเธียร์เตอร์ แต่สิ่งที่น่าแปลกคือ คุณ Jeremy Soule ผู้ประพันธ์เพลงของเกม Skyrim กลับไม่ได้ข่าวคราวเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย

ข้อความจาก Facebook ของคุณ Jeremy Soule “คอนเสิร์ต? คอนเสิร์ตอะไร???”

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทาง Bethesda ประกาศทำ Skyrim เวอร์ชัน Remaster เกมเวอร์ชันใหม่จะรองรับการลง Mod บนคอนโซลด้วย เป็นหนึ่งในสิ่งที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอยมากที่สุด

แต่ล่าสุดนี้ Bethesda ประกาศยกเลิกการรองรับระบบการลง Mod ภายในเกมดังกล่าวไปเสียแล้ว เนื่องมาจากว่าทาง Sony ไม่อนุมัติให้มีการใช้งานระบบ Mod ภายในเกม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีการประกาศการทำ Remaster เกม Skyrim ที่งาน E3 2016 ที่ผ่านมา ก็ได้มีแฟน ๆ จำนวนมากตั้งคำถามขึ้นมาว่าทำไมเกมที่ได้รับการ Remaster จึงเป็น The Elder Scrolls V: Skyrim แทนที่จะเป็นเกมที่เก่ากว่า แต่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันอย่าง The Elder Scrolls IV: Oblivion

ล่าสุดตัวแทนจาก Bethesda คุณ Pete Hines ได้ออกมาให้คำตอบต่อคำถามดังกล่าวแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดที่งาน QuakeCon 2016 ทาง Bethesda เปิดตัว Open Beta เกม The Elder Scrolls: Legends บน PC ซึ่งเป็นเกมการ์ดแบบ free-to-play อ้างอิงเนื้อหาภายในเกมมาจากซีรี่ส์หลัก The Elder Scrolls

ภายในเกมจะนำเสนอรูปแบบการเล่มเกมการ์ดแบบใหม่ในลักษณะของสนามต่อสู้แบบ 2 ฝั่ง นอกจากนี้ในตัวเกมยังมีโหมด Campaign ที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น โหมด Multiplayer หลากหลายรูปแบบที่สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นกับ AI หรือกับผู้เล่นด้วยกันเอง

ในปัจจุบันตัวเกมกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาสำหรับแพลตฟอร์ม PC, Mac, iOS และ Android ซึ่งคาดว่าจะทำเสร็จแบบเต็มตัวภายในสิ้นปีนี้

ผู้ที่สนใจสามารถทดลองดาวน์โหลดมาเล่นได้ที่ลิงก์ The Elder Scrolls: Legends

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Elder Scrolls Online Gold Edition ออกมาแล้ว เป็นวันที่ 9 กันยายน 2559 วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4 และ Xbox One

ภายใน Gold Edition รวม DLC ทั้ง 4 ตัว ไว้เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ Imperial City, Orsinium, Thieves Guild และ Dark Brotherhood และจะได้รับสัตว์ขี่ Palomino horse ภายในเกมด้วย และถ้าเป็นบัญชีใหม่ จะได้รับ 500 crown เพิ่มเติม

ตัวเกม Elder Scrolls Online เองก็จะมีอัปเดตใหญ่เร็ว ๆ นี้ ในชื่อ Shadows of the Hist อัปเดตนี้จะเพิ่มดันเจี้ยนใหม่ 2 ดันเจี้ยน ห้องรับแขกสไตล์ใหม่ สีย้อมผ้า และอื่น ๆ อีกมาก

ตัวอัปเดตจะมาวันที่ 1 สิงหาคม สำหรับ PC และ Mac ส่วนของ PlayStation 4 และ Xbox One จะเป็นวันที่ 16 สิงหาคม

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Bethesda Game Studios ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการนำเกม Elder Scrolls V: Skyrim มา Remaster ใหม่ลง PC, PS4 และ Xbox One แน่นอน ซึ่งจะเปิดวางจำหน่ายภายในวันที่ 28 ตุลาคม 2559 ที่จะถึงนี้

นอกจากจะมีการอัปเดตกราฟิกในหลายส่วนแล้ว ยังมีอัปเดตที่สำคัญสำหรับเครื่องคอนโซลโดยเฉพาะคือรองรับการลง Mod บนคอนโซลได้แล้ว จากแต่ก่อนมีเพียงบน PC เท่านั้นที่สามารถลง Mod ได้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน E3 เวทีของ Bethesda Softworks นอกจากจะเปิดวันวางขายของ Fallout 4 แล้ว ยังมีเกมดังอื่นๆ มาอีกหลายเกมดังนี้

เริ่มกันด้วยซีรีส์ Dishonored เกมแนวแอคชันชื่อดังจากปี 2012 ที่มาเปิดตัวภาคต่อในงานครั้งนี้ในชื่อ Dishonored 2 เนื้อเรื่องของภาคนี้จะต่อเนื่องจากภาคแรก ระยะเวลาห่างกัน 15 ปี โดยมีตัวละครให้บังคับสองตัวทั้ง Corvo Attano ตัวเอกจากภาคแรก และ Emily Kaldwin เจ้าหญิงแห่งนคร Isles ที่โตขึ้นมากในภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Steam ให้นักพัฒนาใน Steam Workshop สามารถขาย Mods ได้แล้ว โดยที่ผู้ใช้สามารถจ่ายเท่าไรก็ได้ตามต้องการ (คล้ายๆ กับ Humble Bundle) ชึ่งนักพัฒนาจะได้ส่วนแบ่งจากการขาย Mods 25%

ตอนนี้ Steam เปิดให้แค่เกม Skyrim เท่านั้น แต่เกมอี่นๆ ที่รองรับ Steam Workshop ทาง Valve จะประกาศให้ทราบอีกครั้งภายในอาทิตย์หน้า

ที่มา - GameSpot via Steam

Tags:
Node Thumbnail

Steam แพลตฟอร์มในการซื้อเกมแบบดิจิทัลดาวน์โหลด ลดราคาเกมค่าย Capcom และเกม The Elder Scrolls V: Skyrim

โดยเกมที่ Capcom นำมาลดราคาในครั้งนี้มีเกมชื่อดังของค่ายนี้ เช่น ซีรีส์ Resident Evil, Devil May Cry, Lost Planet

นอกจากนี้ยังมี Weekend Deal ที่ Steam จับเกมแนว RPG มาลดราคา เกมแรกเป็นเกมดูดเวลาและขึ้นชื่อเรื่องการลง mod อย่าง The Elder Scrolls V: Skyrim ส่วนอีกเกมมาจากค่าย Electronics Art คือ Kingdoms of Amalur: Reckoning

Tags:
Node Thumbnail

เกมยอดฮิตของปีที่แล้วอย่าง The Elder Scrolls V: Skyrim กำลังจะได้รับแพตช์ใหม่สำหรับเวอร์ชัน Xbox 360 ให้ใช้ฟีเจอร์ด้านการสั่งงานด้วยเสียงของ Kinect ได้

Skyrim เวอร์ชัน Kinect จะไม่มีอะไรเปลี่ยนในส่วนของเนื้อเรื่องหรือโครงสร้างของเกม แต่การป้อนคำสั่งต่างๆ ที่เดิมทีต้องใช้เมนูจะสามารถใช้เสียงช่วยสั่งงานได้ ตั้งแต่การเปลี่ยนอาวุธ ท่องคาถา เซฟเกม ดูแผนที่ ฯลฯ น่าจะช่วยให้การเล่นเกมลื่นไหลขึ้นมาก (ดูตัวอย่างได้จากวิดีโอท้ายข่าว)

ตัวอัพเดตจะออกช่วงสิ้นเดือนนี้ครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

คดีความระหว่างผู้สร้างเกมดังแห่งยุคสมัย 2 เกม คือ Bethesda Softworks (เจ้าของเกม RPG ตระกูล The Elder Scrolls) กับ Mojang (เจ้าของเกม Minecraft) ได้ข้อยุติ เมื่อทั้งสองบริษัทสามารถตกลงยอมความกันนอกศาลได้แล้ว

เรื่องมีอยู่ว่าบริษัท Mojang ตั้งใจจะออกเกมใหม่ในชื่อ Scrolls แต่โดนบริษัท Bethesda ฟ้องละเมิดเครื่องหมายการค้า ว่าชื่อเกมใกล้เคียงกับ The Elder Scrolls มากเกินไป ในขั้นต้น Mojang ได้คำสั่งศาลคุ้มครองชั่วคราวให้สามารถใช้ชื่อ Scrolls พัฒนาเกมต่อไปได้ แต่ในที่สุดสองบริษัทก็ตกลงกันได้ก่อนคดียุติ

Pages