Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Sanook.com ที่มี Tencent เป็นเจ้าของ ประกาศรีแบรนด์ใหม่ เปลี่ยนโลโก้ ยังคงสีแดงเหมือนเดิมแต่ตัดอัศเจรีย์ออก

นอกจากนี้ยังประกาศนำเทคโนโลยี Text to Speech มาใช้ในแอพพลิเคชั่น Sanook แปลงเนื้อหาข่าวเป็นเสียง, ใช้ Machine Learning เรียนรู้พฤติกรรมคนอ่านข่าวบนแอพ นอกจากนี้ยังจะเริ่มทำพอดคาสต์ของ Sanook เองเพื่อตอบโจทย์เทรนด์คนฟังพอดคาสต์ที่มีให้เห็นมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างเป็นทางการ โดยจัดกลุ่มบริการใหม่ออกเป็น 3 กลุ่มใต้แบรนด์ Tencent ได้แก่

  • News & Portal ประกอบด้วยเว็บไซต์ Sanook.com ที่คนไทยคุ้นเคย และแอพข่าวสารเกาะกระแสตัวใหม่ NoozUp (อ่านว่า นิวส์อัพ)
  • Entertainment & Multimedia ได้แก่ บริการฟังเพลงออนไลน์ JOOX และเกมมือถือใต้แบรนด์ Tencent Games เช่น Ultimate Legends
  • Services บริการดิจิทัลเอเจนซี่ Topspace ที่อยู่คู่กับ Sanook มานาน ก็จะขยายตัวให้ครอบคลุมทุกบริการของ Tencent เช่น WeChat รวมถึงบริการซื้อสื่อออนไลน์ในประเทศจีน สำหรับธุรกิจไทยที่ต้องการเจาะตลาดจีน
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sanook! เว็บพอร์ทัลรายใหญ่ของไทยในสังกัด Tencent ประเทศไทย เปิดตัวเว็บไซต์ภาคภาษาลาวในชื่อ Sanook! ม่วน เพื่อจับตลาดผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวลาวกว่า 1.4 ล้านคน จากประชากรทั้งหมด 7 ล้านกว่าคน

Sanook! ใช้วิธีจับมือกับบริษัท BizGital สตาร์ตอัพท้องถิ่นของประเทศลาว มีความเชี่ยวชาญทำการตลาดดิจิทัลในประเทศลาว โดยเริ่มให้บริการมาอย่างเงียบๆ ตั้งแต่เดือนกันยายนปีนี้ สัดส่วนเนื้อหาคือข่าวแปลจาก Sanook! ภาคภาษาไทย 60% และข่าวจากทีมข่าวในท้องที่ 40% ข่าวหมวดที่ได้รับความนิยมคือข่าวสารและความบันเทิง

หน้าเว็บ Sanook! ม่วน สามารถเข้าได้จากทั้ง muan.sanook.com และ muan.la

Tags:
Node Thumbnail

วานนี้ Sanook ได้ฤกษ์เปิดตัวแอพ JOOX แอพฟังเพลงออนไลน์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย หลังจากเปิดตัวให้ลองใช้ตั้งแต่ปีกลาย ในโอกาสนี้มีการเปิดเผยข้อมูลและตัวเลขที่เกี่ยวข้องให้สื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ได้รับทราบ ผมมีโอกาสไปร่วมงานนี้มา ขอไล่เรียงและสรุปข้อมูล รวมถึงแสดงทรรศนะเพิ่มเติม ...หลัง Read More ครับ

ที่มา - ข่าวประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

JOOX Music แอพฟังเพลงออนไลน์แบบสตรีมมิ่งจาก Tencent ยักษ์ใหญ่ของวงการอินเทอร์เน็ตจีน (เจ้าของเดียวกับ WeChat และ Sanook) เปิดตัวในประเทศไทยแล้ว

แอพ JOOX พัฒนาโดย Tencent แต่ทยอยใช้บริษัทลูกทำตลาดในแต่ละประเทศ (กรณีของไทยคือ Sanook) โมเดลการทำตลาดคือ "ฟังฟรี" แบบมีโฆษณา แต่จุดเด่นที่เหนือคู่แข่งรายอื่นคือบัญชีแบบฟรี สามารถฟังเพลงแบบออฟไลน์ได้ และมีเนื้อเพลงให้ด้วยสำหรับบางเพลง

Tags:
Node Thumbnail

Sanook Online Limited ผู้ให้บริการคอนเทนต์ออนไลน์รายใหญ่ของประเทศไทย อัพเดตแอพ Sanook! เวอร์ชันใหม่โดยปรับปรุงทั้งฟีเจอร์การใช้งาน และอินเทอร์เฟซของแอพให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ของ Sanook! เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ประกอบไปด้วย

  • มีการออกแบบใหม่ ให้ทันสมัย
  • สามารถดูข้อมูลแจ้งเตือนย้อนหลังได้
  • สามารถเลือกหมวดเนื้อหาที่คุณชอบได้
  • ปรับปรุงระบบการแจ้งเตือน และระบบการแสดงผลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับของใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเป็นอย่างไรบ้าง มาลองดูกันทีละอย่างครับ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone น่าจะคุ้นเคยกับบริการ AIS Mobile Barclays Premier League ที่ AIS ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในประเทศไทยจาก CTH มาให้บริการบนอุปกรณ์พกพา

ล่าสุด Sanook เว็บไซต์ชื่อดังของไทยก็ซื้อลิขสิทธิ์แบบเดียวกัน แต่มาถ่ายทอดบนเว็บไซต์สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์แทน โดยจะเริ่มถ่ายทอดผ่านเว็บ http://cth.sanook.com/ ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2557 เป็นต้นไป (เริ่มตามฤดูกาล 2014/2015)

อัตราค่าบริการแบ่งเป็นแบบรายวัน 199 บาท และรายเดือนเริ่มต้นที่ 399 บาท ส่วนแพ็กเกจสูงสุดคือ 5,699 บาทรับชมได้ทั้งซีซัน รายละเอียดดูในประกาศท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อพูดถึงเว็บไซต์อันดับหนึ่งของประเทศไทย หลายคนคงนึกถึง Sanook.com เว็บไซต์ท่า (portal) เบอร์ต้นๆ ที่เพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลังจาก Tencent ยักษ์ใหญ่วงการดิจิทัลของจีนทุ่มเงินกว่า 10.5 ล้านเหรียญเข้าถือหุ้นส่วนเกือบครึ่งหนึ่งไปเมื่อปี 2010

ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปมากจากการเข้ามาของอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือ และสมาร์ทโฟน ทำให้ยักษ์จากยุคเว็บไซต์เดสก์ท็อปอย่าง Sanook ต้องปรับตัวอย่างมาก หนึ่งในการเคลื่อนไหวสำคัญคือการแต่งตั้งคุณกฤตธี มโนลีหกุล ผู้เคยทำงานร่วมกับซัมซุงสำนักงานใหญ่ และบริษัทท่องเที่ยว Expedia ที่ฮ่องกงมารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแผนกเนื้อหา และบริการของ Sanook ซึ่งครอบคลุมในส่วนของเว็บไซต์ท่า ส่วนมือถือ และแอพ รวมถึงโฆษณา

เดือนกรกฎาคมนี้นับเป็นการครบรอบหนึ่งปีตั้งแต่คุณกฤตธีรับตำแหน่งมา ทางเราจึงถือโอกาสไปพูดคุยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง และแผนการณ์ในอนาคตของ Sanook ว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้รับเมลประชาสัมพันธ์จากฝ่าย PR ของ Sanook.com เว็บท่าอันดับหนึ่งของไทย คิดว่าเป็นพัฒนาการที่น่าสนใจของเว็บท่าหรือพอร์ทัลในไทย เลยมาเขียนเป็นข่าวหน่อยครับ

อธิบายแบบรวบรัดก็คือความร้อนแรงของ social games บน Facebook ทำให้พอร์ทัลไทยต้องหันมาทำแบบเดียวกันบ้าง (เพิ่มมาจากจากเกมแฟลชที่มีมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว)

ระบบของ Sanook ใช้ชื่อว่า Playtown ฟีเจอร์โดยทั่วไปคงเหมือนกับ social games อื่นๆ เพียงแต่อิงอยู่บนระบบสมาชิกของ Sanook เองแทน (แต่ก็เชื่อมกับ Facebook/Twitter ได้) ที่น่าสนใจคือแยกเพื่อนสนิทกับเพื่อนเล่นเกมออกจากกัน เพื่อแก้ปัญหาสถานะจากเกมรก timeline ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sanook.com เว็บไซต์อันดับหนึ่งของไทย เปิดให้บริการ microblogging แบบเดียวกับ Twitter อย่างเงียบๆ ในชื่อ Noknok (นกนก) เว็บไซต์อยู่ที่ http://noknok.in.th

ผมลองเล่นดูคร่าวๆ แล้วพบว่ามันเหมือน Twitter จริงๆ

หน้าส่งข้อความ

alt="Sanook Noknok"

หน้า profile