Sony online media store

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกการแถลงข่าวของโซนี่ที่งาน IFA ที่เบอร์ลิน นอกจากผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์หลายตัวแล้ว โซนี่ยังประกาศยุทธศาสตร์ใหม่ของบริการออนไลน์ของตัวเองด้วย

เดิมทีโซนี่มี PlayStation Network (อันที่โดนเจาะไปนั่นล่ะครับ) สำหรับเกม และ Qriocity สำหรับหนัง-เพลง (ซึ่งแยกย่อยเป็น Video Unlimited by Qriocity กับ Music Unlimited by Qriocity อีกทีหนึ่ง)

แต่ในยุทธศาสตร์ล่าสุด โซนี่ประกาศทิ้งแบรนด์เรียกยากอย่าง Qriocity แล้ว โดยเปิดแบรนด์ใหม่ชื่อ Sony Entertainment Network ขึ้นมาแทน ซึ่งบริการทั้งสามตัวคือ PlayStation Network, Video Unlimited, Music Unlimited (ตัดชื่อ by Qriocity ออก) จะมาอยู่ใต้ร่มธง Sony Entertainment Network ทั้งหมดแทน

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ PlayStation Network โดนเจาะระบบเมื่อเดือนเมษายน จนต้องปิดระบบไปนานนับเดือน ก่อนจะเริ่มกลับมาให้บริการในบางประเทศ จนสุดท้ายเหลือที่ญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียว

ล่าสุดโซนี่ออกมาแถลงแล้วว่า จะเปิดบริการ PlayStation Network และ Qriocity ในญี่ปุ่นวันพรุ่งนี้ (6 ก.ค.) ทำให้ PlayStation Network มีสถานะเปิดบริการตามปกติทั่วโลก หลังจากปิดไปนาน 11 สัปดาห์

ความเสียหายเฉพาะกรณีนี้คิดเป็นมูลค่า 14 พันล้านเยน หรือประมาณ 5.3 พันล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

การฟังเพลงบนกลุ่มเมฆถูกโฟกัสไปที่สงครามระหว่าง iTunes in the Cloud, Google Music, Amazon Cloud Player เสียมาก แต่จริงๆ ยังมี Music Unlimited by Qriocity ของโซนี่ที่เปิดให้บริการมาสักระยะแล้ว แถมยังได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงหลักทั้ง 4 ค่ายด้วย

เดิม Qriocity มีเฉพาะบนผลิตภัณฑ์ของโซนี่เองอย่าง PlayStation และทีวี BRAVIA เท่านั้น แต่ล่าสุดโซนี่ออกแอพ Music Unlimited มาบน Android แล้ว (ไม่จำเป็นต้องเป็นมือถือโซนี่) สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Android Market ต้องการ Android 2.1 ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ต้องปิดบริการไปเป็นเดือน วันนี้ PlayStation Network และ Qriocity จะกลับมาให้บริการในเอเชียหลายประเทศ

ประเทศที่กลับมาเปิดบริการอีกรอบได้แก่ ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย ไต้หวัน ส่วนเกาหลีใต้และฮ่องกงยังต้องรอกันต่อไป

ผมไม่มี PS3 ถ้าท่านใดมีและเชื่อมต่อกับ PSN ได้แล้วก็ช่วยยืนยันด้วยครับ

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังที่ รองประธานโซนี่ออกแถลงเกี่ยวกับการล่มของ PlayStation Network ซึ่งโซนี่ก็ได้ให้บริการ PlayStation Plus หรือ Qriocity เป็นเวลา 30 วัน แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยเหล่าผู้เสียหายที่โดนขโมยข้อมูลบัตรเครดิตไปแล้วได้อุ่นใจขึ้น

โซนี่จึงได้เสนอ "AllClear ID Plus" การป้องกันบัตรเครดิตจากบริษัท Debix ฟรีเป็นเวลาหนึ่งปีเต็มให้กับเหยื่อที่ถูกโจมตี PSN และ Qriocity เฉพาะผู้ที่อยู่ในสหรัฐ

การป้องกันบัตรเครดิตของบริษัท Debix จะทำการตรวจสอบการใช้งานที่ไม่ได้รับอนุญาตและมีวงเงินประกันคุ้มครองสูงถึงหนึ่งล้านเหรียญสหรัฐ โดยผู้ที่ประสงค์จะใช้งานต้องสมัครบริการนี้ภายในวันที่ 18 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหา PlayStation Network ล่มติดต่อกันสามวัน กลายเป็นเรื่องใหญ่ไปเสียแล้ว เพราะโซนี่ออกมาเปิดเผยว่าแฮ็กเกอร์ที่ถล่มระบบของโซนี่ สามารถบุกเข้ามาในระบบรักษาความปลอดภัย และเชื่อว่าได้ข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก PlayStation Network/Qriocity ไปด้วย

ข้อมูลเหล่านี้คือชื่อ, ที่อยู่, อีเมล, วันเกิด, ชื่อล็อกอินและรหัสผ่านของ PSN/Qriocity, ID ของ PSN ส่วนข้อมูลที่อาจโดนเจาะไปด้วยคือประวัติการซื้อสินค้า, ที่อยู่สำหรับส่งใบแจ้งหนี้, คำถามสำหรับรีเซ็ตรหัสผ่าน

ส่วนข้อมูลสำคัญอย่างเครดิตการ์ด ทางโซนี่บอกว่าไม่มีหลักฐานว่าถูกเจาะไปด้วย แต่ก็ไม่กล้าการันตีว่ายังปลอดภัย 100%

โซนี่แนะนำว่า

Tags:
Node Thumbnail

เราไม่เห็นการประกาศ iTunes Cloud ในงานแถลงข่าวรอบล่าสุดของแอปเปิล แต่ในวันเดียวกัน โซนี่ได้ตัดหน้าประกาศบริการ "Music Unlimited" ซึ่งจะอยู่ใต้แบรนด์ร้านขายสื่อออนไลน์ Qriocity ที่ขายหนังแบบ video on demand มาก่อนหน้านี้

Qriocity นั้นเป็นความพยายามครั้งล่าสุดของโซนี่ (หลังจากล้มเหลวมาหลายรอบ) ในการรุกตลาดสื่อมัลติมีเดียผ่านอินเทอร์เน็ต โดยมันจะเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ของโซนี่ทุกตัว (ตอนนี้เน้นหนักที่ Bravia รุ่นต่อเน็ตได้และ PS3) โดยในสหรัฐได้เปิดบริการ “Video On Demand powered by Qriocity” มาสักระยะแล้ว และในโอกาสเดียวกันนี้โซนี่ได้ขยายบริการไปยังฟากยุโรปแล้ว