Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลจากเว็บไซต์ Famitsu ของญี่ปุ่น ระบุว่ายอดขายรวมล่าสุดของ Nintendo Switch เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ 8,125,637 เครื่อง ทำให้ตัวเลขรวมนี้สูงกว่ายอดขายของ PS4 ซึ่งอยู่ที่ 8,077,756 เครื่อง เป็นที่เรียบร้อย

ความน่าสนใจคือ PS4 นั้นเริ่มวางขายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2014 จากนั้น 3 ปีต่อมา Nintendo Switch จึงเริ่มวางขาย (วันที่ 3 มีนาคม 2017) เท่ากับ Nintendo ทำยอดขายได้เร็วกว่า PS4 มากในญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตามหากคิดตัวเลขยอดขายรวมทั่วโลก Switch ก็ยังห่างจาก PS4 อยู่มาก โดย Switch ขายได้ 34.7 ล้านเครื่อง ส่วน PS4 นั้นขายไปแล้วกว่า 90 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากโซนี่ปรับหน้าเว็บร้านค้าออนไลน์ของ Sony Entertainment Network ให้กับผู้ใช้ในยุโรป และอเมริกาเหนือไปตั้งแต่ต้นปี ก็ถึงคิวของผู้ใช้ในโซนอื่นจะได้ปรับมาใช้หน้าเว็บแบบใหม่ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

การเปลี่ยนแปลงของร้านค้าออนไลน์ Sony Entertainment Network (SEN) คือจะเปิดให้ผู้ใช้ที่มีบัญชี SEN สามารถล็อกอินผ่านหน้าเบราว์เซอร์ทั้งบนเดสก์ท็อป และอุปกรณ์พกพาเพื่อซื้อคอนเทนต์ได้แล้ว และยังสามารถรีโมตดาวน์โหลดเข้าไปบนเครื่อง PS Vita และ PS3 ได้อีกด้วย (สำหรับผู้ใช้ PlayStation Plus เท่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่โซนี่เปิดตัว [PlayStation Store ฉบับรื้อทำใหม่ทั้งหมด](http://www.polygon.com/2012/10/11/3490930/playstation-store-redesign-coming-later-this-month-to-ps3)บน PlayStation 3 ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ในวันนี้ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, บราซิล และเม็กซิโก (Zone 1) จะได้รับแจ้งเตือนให้อัพเดต PlayStation Store ใหม่แล้ว

โดย PlayStation Store รูปแบบใหม่ลักษณะจะเหมือนกับออกแบบมาในทาง Modern UI ของไมโครซอฟท์มากขึ้น และปรับให้สามารถค้นหา เกม และคอนเท้นท์ต่างๆ บน PlayStation Store ทำได้ง่ายขึ้นเท่าตัว รวมถึงรวบเกม หรือภาพยนตร์ที่เป็นซีรี่ย์ยาวเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ซีรี่ย์ Resident Evil ก็จะถูกรวบเข้าเป็น 1 เพจเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาครับ

Tags:
Node Thumbnail

Sony ให้ข้อมูลว่าจะเปิดบริการแชร์ภาพถ่ายออนไลน์ชื่อ PlayMemories Online (เป็นหนึ่งในบริการเครือ Sony Entertainment Network) ในสัปดาห์หน้า

PlayMemories Online จะให้เนื้อที่แก่ผู้ใช้ฟรี 5GB อัพโหลดได้ทั้งภาพและวิดีโอ กลุ่มผู้ใช้หลักคือ

  • ผู้ใช้กล้องของ Sony โดยอัพโหลดผ่านซอฟต์แวร์ PlayMemories Online บนพีซีและแมค
  • ผู้ใช้โทรศัพท์และแท็บเล็ต Sony อัพโหลดผ่านแอพ PlayMemories Online บน Android

ภาพที่แชร์ขึ้น PlayMemories Online จะดูได้ผ่านเว็บ ดูบนทีวี Bravia หรือดูผ่านกรอบรูปดิจิทัลของบริษัทก็ได้ สำหรับเครื่องเล่นเกมไม่ว่าจะเป็น PS3, PSP, PS Vita จะทำได้ทั้งดูภาพและแก้ไขรูปภาพในตัว

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่ข่าวที่น่าแปลกใจนัก เพราะโซนี่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่เมื่อเริ่มดำเนินการจริงๆ ก็ขอนำมาลงเป็นข่าวอีกรอบครับ

Tags:
Node Thumbnail

Sony Music Unlimited เป็นบริการเพลงออนไลน์ของโซนี่ (ยังไม่มีให้บริการในไทย) ใต้ร่ม Sony Entertainment Network ซึ่งปัจจุบันใช้ได้บนอุปกรณ์ต่างๆ ของโซนี่ รวมถึงระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และพีซี

แต่ล่าสุด โซนี่เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าจะขยายบริการ Music Unlimited มายัง iOS ด้วย โดยใช้ได้ทั้งบน iPhone/iPad และรองรับการแคชเพลงมาฟังออฟไลน์ ตัวแอพจะออกภายในไตรมาสแรกของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่มีบริการด้านดนตรีออนไลน์ชื่อ Music Unlimited (เหมือนกับ Amazon Cloud Player, Google Music และ iTunes Cloud) ที่อยู่ใต้แบรนด์ Sony Entertainment Network (Qriocity เดิม -

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกการแถลงข่าวของโซนี่ที่งาน IFA ที่เบอร์ลิน นอกจากผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์หลายตัวแล้ว โซนี่ยังประกาศยุทธศาสตร์ใหม่ของบริการออนไลน์ของตัวเองด้วย

เดิมทีโซนี่มี PlayStation Network (อันที่โดนเจาะไปนั่นล่ะครับ) สำหรับเกม และ Qriocity สำหรับหนัง-เพลง (ซึ่งแยกย่อยเป็น Video Unlimited by Qriocity กับ Music Unlimited by Qriocity อีกทีหนึ่ง)

แต่ในยุทธศาสตร์ล่าสุด โซนี่ประกาศทิ้งแบรนด์เรียกยากอย่าง Qriocity แล้ว โดยเปิดแบรนด์ใหม่ชื่อ Sony Entertainment Network ขึ้นมาแทน ซึ่งบริการทั้งสามตัวคือ PlayStation Network, Video Unlimited, Music Unlimited (ตัดชื่อ by Qriocity ออก) จะมาอยู่ใต้ร่มธง Sony Entertainment Network ทั้งหมดแทน