Tags:
Node Thumbnail

ปล่อยให้ซีรีส์ Galaxy Player เงียบไปราวครึ่งปี ซัมซุงก็เปิดตัวเครื่องเล่นมัลติมีเดีย (PMP) รุ่นใหม่ Galaxy Player 5.8 ที่มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่สุดในซีรีส์ (ตัวเดิมจอ 5")

หน้าตาของ Galaxy Player 5.8 ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปอย่าง Galaxy S III ที่เพิ่มลำโพงมาไว้ตรงขอบบน-ล่าง สเปคไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้ามากนัก ด้วยหน้าจอขนาด 5.8" ความละเอียด 960x540 พิกเซล มีสองรุ่นความจุ 16/32GB (ใส่ micro SD เพิ่มได้) แบตเตอรี่ขนาด 2,500 mAh เครื่องบาง 10.8 มม. มาพร้อมกับ ICS ครอบด้วยอินเทอร์เฟซ Nature UX

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงมีผลิตภัณฑ์กลุ่ม Galaxy S WiFi (หรือ Galaxy Player เดิมที่เป็นอุปกรณ์มัลติมีเดียพกพา-โทรศัพท์ไม่ได้) อยู่แล้วหลายขนาดหน้าจอ ตั้งแต่ 3.6" (เพิ่งเปิดตัวในไทย), 4.0", 5.0" (ทดลองจับของจริง)

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องนี้เริ่มต้นเมื่อนาย Jeremy Phillippe (@raruler) ได้ทวิตข้อความฟ้องบล็อกเกอร์คนเดิมนาย John Gruber ว่ารูปแผนที่ที่ใช้ในโฆษณา Galaxy Player 50 นั้นดูละม้ายคล้ายคลึงกับแผนที่บน iPhone อยู่พิกล

จากนั้นนาย Gruber ก็ได้ข้อมูลเพิ่มเติมจนพบว่าภาพนี้เป็นภาพที่จับจากหน้าจอ iPhone ของ Laura Scott (รูปใน flickr) ซึ่งเธออัพโหลดไว้ตั้งแต่เมื่อปี 2008 (iPhone 3G) และภาพแผนที่ดังกล่าวก็มาปรากฏซ้ำในโฆษณา Galaxy Player 50 นี้ในตำแหน่งที่เหมือนกันราวกับแกะ

Tags:
Node Thumbnail

ผมมีโอกาสได้ลองจับ Samsung Galaxy S Wi-Fi (หรือชื่อที่เราเคยเรียกมันว่า Galaxy Player) ซึ่งเป็นอุปกรณ์มัลติมีเดียพกพาของซัมซุง ที่ออกมาชนกับ iPod touch ของแอปเปิล

Galaxy S Wi-Fi (เข้าใจว่าจะใช้ชื่อนี้ทำตลาดในประเทศไทย) ก็คือโทรศัพท์มือถือ Galaxy S รุ่นแรก ที่ถอดความสามารถด้านโทรศัพท์ออกไป จับกลุ่มผู้ที่ต้องการเล่นเน็ต เล่นแอพ ดูหนัง ฟังเพลง ฯลฯ

ตามข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ Galaxy S Wi-Fi หรือ Galaxy Player จะมีด้วยกัน 2 รุ่นย่อยตามขนาดหน้าจอคือ 4" และ 5" ซึ่งตัว 4" ก็จะเท่ากับ Galaxy S รุ่นแรกทุกประการ หน้าตาเหมือนกันชนิดแยกได้ลำบากถ้าไม่ดูข้างหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy Player เป็นเครื่องเล่นมัลติมีเดียพกพา (PMP) ที่ถอดร่างมาจาก Galaxy S โดยปรากฏตัวครั้งแรกที่งาน CES 2011

วันนี้ซัมซุงสหรัฐอเมริกาเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Galaxy Player แล้ว มันจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นคือหน้าจอ 4" และ 5"

รุ่น 4" จะใช้จอ SLCD, กล้องหน้า VGA, กล้องหลัง 3.2MP ไม่มีแฟลช, GPS, รองรับ DLNA, หน่วยความจำภายใน 8GB เสียบ Micro SD เพิ่มได้อีก 32GB, ระบบปฏิบัติการใช้ Android 2.2 พร้อมสัญญาอัพเป็น 2.3 ได้ รุ่นนี้จะรองรับ VoIP โดยพรีโหลด Skype มาให้เลย

ส่วนรุ่น 5" เปลี่ยนจอมาเป็น TFT-LCD ความละเอียดระดับ WVGA, กล้องหลัง 3.2MP แบบมีแฟลช อย่างอื่นเหมือนกันทุกประการ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Samsung Galaxy Player คู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อของ iPod touch? ข้อมูลอย่างสุดท้ายที่ทุกคนรอคอยก็คือ "ราคา" เท่านั้น

ล่าสุด Amazon.co.uk ได้เปิดให้สั่งจอง Galaxy Player บนหน้าเว็บของตัวเองแล้ว โดยรุ่น 8GB ราคา 149.99 ปอนด์ (ประมาณ 7,000 บาท) และรุ่น 16GB ราคา 179.99 ปอนด์ (ประมาณ 8,500 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

iPhone มี iPod touch ฉันใด ฝั่งซัมซุงก็มี Galaxy Player มาเป็นน้องของ Galaxy S ฉันนั้น

ซัมซุงประกาศเครื่องเล่นมัลติมีเดียพกพา Galaxy Player ซึ่งจะเปิดตัวในงาน CES 2011 หน้าตาและสเปกของมันสามารถฟันธงได้เลยว่าเป็น "Galaxy S ที่โทรศัพท์ไม่ได้"

จุดต่างสำคัญคงเป็นจอ Super LCD แทน Super AMOLED และลดขนาดของแบตเตอรี่มาอยู่ที่ 1,200 mAh ที่เหลือเหมือนกันเกือบหมด ระบบปฏิบัติการเป็น Android 2.2, กล้องหลัง 3.2MP, กล้องหน้าระดับ VGA, GPS, micro SD และใช้งาน Samsung Apps ได้ ความจุมี 3 ขนาดคือ 8GB, 16GB, 32GB ยังไม่เปิดเผยราคา

ที่มา - Samsung Hub