Tags:
Node Thumbnail

มหากาพย์เกม Persona 5 ของค่าย Atlus ยังไม่จบลงง่ายๆ หลังจากมีภาคแยกมากมาย เช่น Royale, Striker, Dancing in Starlight ล่าสุดมีภาคใหม่ชื่อ Persona: Phantom of the Night (ตัวย่อ P5X) เป็นเกมมือถือ โดยบริษัทจีน Perfect World Entertainment

P5X ยังคงคอนเซปต์ใกล้เคียงกับ P5 ภาคหลัก ใช้ฉากเป็นเมืองสมัยใหม่ บรรยากาศความเป็นโรงเรียน, กราฟิก 3D กึ่งเซลล์เชดคล้ายการ์ตูนแอนิเมชัน, คาแรกเตอร์ที่ยังออกแบบโดย Shigenori Soejima ผู้ออกแบบคนเดิมของซีรีส์, โครงเรื่องยังเป็นกลุ่มนักเรียนที่ออกต่อสู้กับปีศาจตอนกลางคืน (แค่เป็นคนละกลุ่มกับภาคหลัก แต่อาจมีความเชื่อมโยงกัน)

Tags:
Node Thumbnail

Embracer Group กลุ่มทุนบริษัทเกมจากสวีเดน บริษัทแม่ของ THQ Nordic ที่ไล่ซื้อกิจการสตูดิโอเกมมากมายในช่วงหลัง ประกาศซื้อกิจการทั้งหมด 5 ดีลพร้อมกัน

ดีลแรกคือบริษัทหนังสือการ์ตูนคอมิก Dark Horse Media เจ้าของซีรีส์และคาแรกเตอร์ดังๆ อย่าง Hellboy, Sin City, 300, The Mask, The Umbrella Academy ซึ่งหลายเรื่องก็ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ด้วย ปัจจุบัน Dark Horse มีทรัพย์สินทางปัญญาในสังกัดมากกว่า 300 รายการ มีพนักงาน 181 คน

Embracer ระบุว่าซื้อ Dark Horse เข้ามาเป็นกลุ่มบริษัทรายที่ 10 ในเครือ จะมีสิทธิบริหารงานของตัวเอง เพื่อพัฒนาทรัพย์สินในมือของ Dark Horse เป็นคอนเทนต์ชนิดต่างๆ รวมถึงในรูปแบบเกมที่ ฎEmbracer ถนัดด้วย โดย Mike Richardson ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Dark Horse ก็จะอยู่ในตำแหน่งเดิมต่อ

Tags:
Node Thumbnail

เกม Torchlight เป็นเกม RPG แนวเดียวกับ Diablo ที่วางขายในปี 2009 และประสบความสำเร็จไม่น้อย (ทีมงานบางส่วนเป็นเกมดีไซเนอร์ของ Diablo ด้วย) แต่ข่าวร้ายคือบริษัท Runic Games ผู้พัฒนาเกมนี้ประกาศปิดตัวลงแล้ว

Runic Games ก่อตั้งในปี 2008 และขายกิจการให้บริษัทเกมจีน Perfect World ในปี 2010

บริษัทมีผลงานเกมดัง 3 เกมคือ Torchlight, Torchlight II และ Hob ที่เพิ่งออกในเดือนกันยายน 2017 แต่ล่าสุด ต้นสังกัด Perfect World ก็ประกาศปิด Runic Games ด้วยเหตุผลว่าต้องการโฟกัสที่เกมออนไลน์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัท

ทีมผู้ก่อตั้งเดิมของ Runic ลาออกมาเปิดสตูดิโอใหม่ Double Damage Games ตั้งแต่ปี 2014 และมีผลงานออกมาแล้วหนึ่งเกมในปี 2015 คือ Rebel Galaxy

Tags:
Node Thumbnail

Neverwinter เป็นเกม MMORPG แบบ free-to-play ที่ใช้ฉากหลังเป็นทวีป Forgotten Realm ของซีรีส์ Dungeons & Dragons (แต่ไม่เกี่ยวข้องกับเกม Neverwinter Nights ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ ใช้ฉากเป็นเมืองเดียวกันเฉยๆ) เกมเริ่มจากลงพีซีในปี 2013 ตามด้วย Xbox One ในปี 2015

ล่าสุดผู้จัดจำหน่าย Perfect World ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Neverwinter จะมีเวอร์ชัน PS4 ด้วย โดยครอบคลุมเนื้อหาจากภาคเสริมทั้ง 9 ภาคด้วย ตัวเกมเวอร์ชัน PS4 จะปรับเปลี่ยนการควบคุมหลาย ๆ อย่างให้เข้ากับระบบของ PS4 รวมถึงมีการใช้งาน touchpad ด้วย

หลายคนอาจจะพอคาดเดาได้ว่าสุดท้าย Neverwinter จะออกเวอร์ชัน PS4 เพราะก่อนหน้าเกม Star Trek Online ที่พัฒนาโดยสูตดิโอ Cryptic มีลงทั้ง PS4 และ Xbox One เหมือนกัน