Tags:
Node Thumbnail

Norton ออกอัพเดตให้ Norton 360 เพิ่มตัวเสริม Norton Crypto โปรแกรมจะใช้ชิปกราฟิกในเครื่องเพื่อขุดเหรียญ Ethereum ในช่วงที่เครื่องไม่ได้ใช้งานมาเก็บไว้บน Norton Crypto Wallet โดย Norton จะกินส่วนแบ่ง 15% โปรแกรมไม่ได้รันเองอัตโนมัติผู้ใช้ต้องเปิดใช้งานด้วยตัวเอง และหากเปลี่ยนใจก็สามารถเลือกเปิด-ปิดได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

NortonLifeLock บริษัทแม่ปัจจุบันของ Norton Antivirus (ร่างใหม่ของ Symantec หลังแยกกิจการในปี 2019) ประกาศฟีเจอร์ใหม่คือ Norton Crypto

Vincent Pilette ซีอีโอของ NortonLifelock ระบุว่าเงินคริปโตกลายมาเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตลูกค้าแล้ว แต่ที่ผ่านมา การขุดเหมืองยังทำได้ยาก มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยจากโค้ดที่ใช้ขุดเหมือง ดังนั้นแทนที่จะเสี่ยง ปิดแอนตี้ไวรัสหรือซอฟต์แวร์ความปลอดภัยเพื่อขุดเหมือง ก็ทำให้ลูกค้าแอนตี้ไวรัสสามารถขุดเหมืองได้โดยตรงแทนดีกว่า

แอพความปลอดภัย Norton 360 จะสามารถแบ่งทรัพยากรเครื่องมาขุดเหมือง Ethereum ได้ จากนั้นเหรียญที่ได้จะเข้าในกระเป๋า Norton Crypto Wallet ที่ซิงก์กับคลาวด์ เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหาย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทแอนตี้ไวรัสซื้อกิจการกันเอง โดย NortonLifeLock (ชื่อใหม่ของ Symantec) ซื้อบริษัทร่มแดง Avira จากเยอรมนี มูลค่า 360 ล้านดอลลาร์ จ่ายเป็นเงินสดทั้งหมด

ที่มาที่ไปของทั้งสองบริษัทมีความซับซ้อนอยู่บ้าง เริ่มจากเมื่อปีที่แล้ว Symantec แยกครึ่งบริษัท โดยขายธุรกิจ Enterprise Security พร้อมแบรนด์ Symantec ให้กับ Broadcom โดยยังเหลือธุรกิจฝั่งคอนซูเมอร์เอาไว้คือ แอนตี้ไวรัสแบรนด์ Norton และบริการป้องกันข้อมูลส่วนตัว LifeLock จึงเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น NortonLifeLock

Tags:
Node Thumbnail

Symantec ประกาศว่าดีลขายกิจการส่วนของลูกค้าองค์กร (Enterprise Security) ให้กับ Broadcom ที่มูลค่า 10,700 ล้านดอลลาร์ ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ซึ่งดีลนี้รวมการขายแบรนด์ Symantec ด้วย ทำให้ Symantec ต้องเปลี่ยนชื่อบริษัท

โดยชื่อใหม่คือ NortonLifeLock มีที่มาจากผลิตภัณฑ์ส่วนคอนซูเมอร์ที่ไม่ได้ขายออกไป นั่นคือแอนตี้ไวรัส Norton และบริการป้องกันข้อมูลส่วนตัว LifeLock นอกจากนี้ยังเปลี่ยนตัวย่อในการซื้อขายในตลาดหุ้นเป็น NLOK ด้วย

การขายธุรกิจส่วนองค์กรออกไป ทำให้จากนี้ NortonLifeLock จะโฟกัสที่การทำตลาดลูกค้าบุคคลเพียงอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวลือ ว่า Broadcom เจรจาซื้อ Symantec วันนี้ข่าวอย่างเป็นทางการออกมาแล้วว่า Broadcom ประกาศซื้อกิจการ Symantec ครึ่งบริษัท

บริษัท Symantec จะขายกิจการฝั่งลูกค้าองค์กร (Enterprise Security) พร้อมสิทธิการใช้แบรนด์ "Symantec" รวมมูลค่า 10.7 พันล้านดอลลาร์ (3.3 แสนล้านบาท) ให้กับ Broadcom โดยจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

สถานีอวกาศนานาชาติ (International Space Station - ISS) เพิ่งครบรอบ 20 ปีเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Alexander Gerst ‏นักบินอวกาศที่ประจำสถานีอยู่ตอนนี้ก็ไปรื้อตู้ล็อกเกอร์เก่า และพบว่ามีฟลอปปีดิสก์จำนวนหนึ่งอยู่ในตู้

แผ่นดิสก์ยี่ห้อ Imation จำนวน 10 แผ่น เป็นข้อมูลแล็บ, หรือข้อมูลระบบซัพพอร์ตนักบิน แต่แผ่นหนึ่งเป็น Norton Utilities 4.0 สำหรับ Windows 95/98

สำหรับคนที่เกิดไม่ทัน Norton Utilities เป็นชุดซอฟต์แวร์อรรถประโยชน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในสมัยนั้น มันช่วยเพิ่มความสามารถในการปรับแต่งวินโดวส์, แตกไฟล์บีบอัด ฯลฯ โดยออกเวอร์ชั่นแรกสำหรับดอสมาตั้งแต่ปี 1982 และถูก Symantec ซื้อบริษัทตั้งแต่ปี 1990

Tags:
Node Thumbnail

Symantec ผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายใหญ่ได้ออกสินค้าฮาร์ดแวร์ชิ้นแรกของบริษัทอย่างเป็นทางการคือ Norton Core Wi-Fi router หลังจากเปิดตัวไปตั้งแต่งาน CES 2017

ภายนอกของ Norton Core ลักษณะคล้ายโดม ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการตั้งโชว์ มีสเปคคือใช้ซีพียูความเร็ว 1.7GHz ปล่อย Wi-Fi ได้ที่มาตรฐาน 802.11ac มีระบบ 4x4 MU-MIMO ทำให้ได้ความเร็วสูงสุดที่ 2.5Gbps และการออกแบบเสาสัญญาณในรูปแบบ phased-array กับเทคโนโลยี advanced beamforming ทำให้สามารถปล่อยสัญญาณได้ครอบคลุมและกว้างไกลมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

รายงานอุปกรณ์ IoT ถูกแฮกกันเป็นวงกว้างเป็นเรื่องน่ากังวลตราบใดที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถปกป้องสินค้าของตัวเองได้ดีพอ แต่ทางออกชั่วคราวอาจจะพอแก้ได้ด้วยการใช้เราท์เตอร์ที่มีไฟร์วอลมาช่วยปกป้องการเข้าถึงอุปกรณ์ในเครือข่าย ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ความปลอดภัยอย่าง Norton ก็ออกเราท์เตอร์ที่ติดตั้งไฟร์วอลล์เต็มรูปแบบสำหรับผู้ใช้ตามบ้านในชื่อ Norton Core

ตัวฮาร์ดแวร์ Norton Core เป็นเราท์เตอร์ประสิทธิภาพสูง ซีพียูสองคอร์ 1.7GHz และแรมในตัว 1GB พร้อมหน่วยความจำแฟลชอีก 4GB มี USB 3.0 สองพอร์ต และกิกะบิตอีเธอร์เน็ตอีก 4 ช่อง เชื่อมต่อไร้สายแบบ 802.11 a/b/g/n/ac เสาอากาศ MIMO 4x4 และ Bluetooth LE

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้เราเริ่มเห็นโปรแกรมดังๆ หลายตัวออกรุ่นอัพเดตรอรับ Windows 8 กันบ้างแล้ว (เป็นสิ่งบ่งชี้ว่าโลกของวินโดวส์ยังกว้างใหญ่มาก) ในฝั่งของซอฟต์แวร์ความปลอดภัยมีข่าวของ AVG 2013 ไปแล้ว ฝั่งบริษัทใหญ่อย่าง Symantec ก็ไม่ช้าไปกว่ากัน

Symantec ประกาศอัพเดตซอฟต์แวร์ตระกูล Norton ของตัวเองทั้ง 3 ระดับคือ Norton Antivirus, Norton Internet Security, Norton 360 ให้ทำงานร่วมกับ Windows 8 ฝั่งเดสก์ท็อปได้เต็มที่ ของใหม่ในรุ่นนี้คือปรับแต่งความเร็วการเปิด-ปิดเครื่อง รองรับจอสัมผัส ระบบตรวจสอบ scam และป้องกันอันตรายจากเครือข่ายสังคมต่างๆ ทั้งหมดวางขายแล้วในราคา 39.99, 79.99, 89.99 ดอลลาร์ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

ไซแมนเทคได้ปล่อย Norton Antivirus, Norton Internet Security และ Norton 360 เวอร์ชัน 2013 เบต้ามาให้ผู้ใช้ได้ทดลองใช้งานแล้ว

นอกจากนั้น Norton รุ่นใหม่นี้จะมีหน้าจอสำหรับโหมด Metro แล้ว ในส่วนของการป้องกันไวรัสนั้นยังสนับสนุนการตรวจสอบมัลแวร์ที่มากับไดร์เวอร์ของอุปกรณ์ต่างๆ ในขณะบู๊ตเครื่อง (Early Launch Anti-Malware: ELAM) ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของ Windows 8 อีกด้วย ใครสนใจสามารถหาลิงก์ดาวน์โหลดได้จากที่มาของข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้ซอฟต์แวร์ของ Norton มา 2 ชุด ก็เลยจะแจกให้กับสมาชิก Blognone กันหน่อยนะครับ (นานๆ จะได้ของมาแจกกับเขาบ้างสักที) เพื่อความสะดวกของทุกฝ่ายก็แจกตามเลข node ของข่าวที่เขียนในอนาคตแล้วกัน

Tags:
Node Thumbnail

ยักษ์ใหญ่แห่งโลกซอฟต์แวร์ความปลอดภัย Symantec บุกโลก Android อย่างเป็นทางการแล้ว โดยออก Norton Mobile Security ตัวจริงเป็นรุ่นฟรี

Symantec ทดสอบ Norton Mobile Security (NMS) รุ่นเบต้ามาสักระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดปลดป้ายเบต้าออก และแยกรุ่นเป็นแบบ LITE ไม่คิดเงิน กับรุ่นเต็มที่เสียค่าบริการปีละ 29.99 ดอลลาร์พร้อมฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้น

NMS Lite มีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยพื้นฐานครบครัน มีทั้งส่วนแอนตี้ไวรัส และการป้องกันขโมย ส่วนรุ่นเต็มจะเพิ่มการล็อค-ค้นหาเครื่องจากระยะไกล การแบ็คอัพ และการบล็อคโทรศัพท์

Symantec สัญญาว่า NMS Lite จะไม่ทำให้เครื่องช้า หรือกินแบตเตอรี่ อันนี้จะจริงแค่ไหนต้องลองกันเองครับ

Tags:
Node Thumbnail

ผมเชื่อว่าผู้อ่าน Blognone คงไม่มีใครไม่รู้จัก Norton โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ยอดนิยม Norton Antivirus (หรือถ้าใครแก่พอจะทัน Norton Commander ก็ไม่ว่ากันนะครับ :P)

แม้ว่าจะเป็นเจ้าตลาดมานาน แต่ภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ตรา Norton ในสายตาของพวกเรา คงหนีไม่พ้นประโยคทำนองว่า "ช้า กินแรงเครื่องมาก น่ารำคาญ จับไวรัสได้น้อย" อันเนื่องมาจากความประทับใจใน Norton รุ่นเดิมๆ ที่สร้างชื่อ (เสีย) ไว้มาก

หลายคนจึงหนีไปใช้ผลิตภัณฑ์แอนตี้ไวรัส (หรือรักษาความปลอดภัยที่เป็นมากกว่าแอนตี้ไวรัส) ค่ายอื่นๆ ซึ่งก็มีตัวเลือกมากมายในตลาด รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ฟรีอย่าง Microsoft Security Essentials, AVG หรือ Avast! เป็นต้น