Tags:
Node Thumbnail

มาแบบเงียบๆ ไม่ให้สุ้มให้เสียงสำหรับนินเทนโด ที่วันนี้ออกมาเปิดตัว New Nintendo 2DS XL เครื่องเกมพกพาตระกูล 3DS รุ่นราคาถูกตัวใหม่ เพื่อให้เข้าถึงตลาดได้กว้างขึ้น

ตัวเครื่อง New Nintendo 2DS XL ออกแบบมาใหม่หมด และกลับใช้ทรงฝาพับเหมือนกับ 3DS พร้อมกับฟีเจอร์เท่าเทียมกันทั้งชิปประมวลผลที่เร็วขึ้น อนาล็อกจิ๋ว C-Stick การรองรับ Amiibo โดยสิ่งที่หายไปมีเพียงหน้าจอที่ตัดการแสดงผลแบบสามมิติออกไปเหลือเพียงการแสดงผลแบบสองมิติเท่านั้น

ตัวเครื่อง New Nintendo 2DS XL แม้จะใช้ขนาดหน้าจอเท่ากับรุ่นใหญ่ที่ 4.88" แต่ดูกะทัดรัด และเพรียวกว่าอย่างเห็นได้ชัด รอบตัวเครื่องแต่งแต้มสีสันจัดจ้านตั้งแต่ขอบฝาหลัง ไปยันปุ่มกดต่างๆ น่าเสียดายที่รุ่นนี้มีขายแค่สีฟ้าเท่านั้น

นินเทนโดประกาศวางขาย New Nintendo 2DS XL วันที่ 13 กรกฎาคมนี้ที่ญี่ปุ่น และตามมาขายสหรัฐฯ วันที่ 28 กรกฎาคม เปิดราคามาแล้วที่ 149.99 เหรียญ ถูกกว่า New Nintendo 3DS XL อยู่ 50 เหรียญด้วยกัน

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เผยรายงานยอดขายฮาร์ดแวร์ ประจำเดือนสิงหาคม 2559 ของเขตสหรัฐ พบว่ายอดขายของ 2DS เพิ่มขึ้นจากเดือนสิงหาคม 2558 ถึง 500% ทาง Nintendo ให้คำอธิบายว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นผลจากการลดราคาเครื่องเหลือเพียง 80$ ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประกอบกับผลจากการที่ Pokemon Go ประสบความสำเร็จ ทำให้เกิดความตื่นตัวในแบรนด์ของ Pokemon ขึ้นมาด้วย

ทางด้าน 3DS เองมียอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 83% เช่นกัน แต่ตัวเลขดังกล่าวนี้ยังไม่ได้นับรวมยอดขายของเครื่อง Nintendo 3DS XL ลาย Galaxy เข้าไปด้วย เนื่องจากการขายของลายใหม่นี้เริ่มขึ้นหลังจากที่ช่วงเวลาของรายงานสิ้นสุดลง

Tags:
Node Thumbnail

หากใครจำ Gameboy Color หรือ Gameboy Pocket ได้ คงจะจำการออกแบบของมันได้ และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Nintendo ได้เปิดตัว Nintendo 2DS ลายใหม่ โดยนำการออกแบบในยุค 90 ที่เป็นพลาสติกและเห็นแผงวงจรข้างในกลับมาใช้อีกครั้ง โดยมีสองสี ได้แก่ สี Crystal Red และ Crystal Blue โดยจะเปิดตัวพร้อมกับ Pokémon Omega Ruby และ Pokémon Alpha Sapphire ในวันที่ 21 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ที่มา - Engadget

No Description

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เข้าไปทุกทีสำหรับโปเกม่อนภาครีเมคจากยุคที่สามอย่าง Omega Ruby และ Alpha Sapphire ที่เพิ่งปล่อยข้อมูลชุดใหม่เกี่ยวกับทั้งตัวเกม และตัวเครื่องบันเดิลมาพร้อมกัน

เริ่มต้นที่ตัวเกม นินเทนโดสาขาอังกฤษระบุว่า นินเทนโดจะปล่อยตัวเกมเดโมของทั้งสองภาคในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ โดยเดโมนี้จะเป็นภาคพิเศษที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก แต่จะเป็นการโชว์ร่างเมก้าของโปเกม่อนชุดใหม่ที่สามารถโอนไปยังตัวเกมจริงที่จะวางขายปลายเดือนพฤศจิกายนได้อีกด้วย (อเมริกาเหนือวันที่ 21 พฤศจิกายน ยุโรปวันที่ 28 พฤศจิกายน)

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนราคาของ 2DS เครื่องเกมพกพารุ่นล่าสุดของนินเทนโดที่ตัดหน้าจอสามมิติออก แล้วลดราคาลงจะยังถูกไม่พอสำหรับบรรดาห้างร้านต่างๆ หลังจากบรรดาร้านค้าออนไลน์ในสหราชอาณาจักรเริ่มลดราคาเครื่องเกมรุ่นนี้แบบไม่เป็นทางการแล้ว

ห้างร้านที่อยู่ในข่ายดังกล่าวได้แก่ Amazon, Tesco Direct และ Sainsbury ซึ่งลดราคา 2DS จากเดิม 109 ปอนด์ ลงมาอยู่ที่ 99 ปอนด์ (ประมาณ 5,000 บาท) หนำซ้ำบางร้านยังมีโปรโมชันแถมเกม DS ให้อีกด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่มีรายงานว่าเหตุใดห้างร้านดังกล่าวถึงปรับราคาลงเองโดยไม่ผ่านนินเทนโด ซึ่งก่อนหน้านี้เองห้างร้านในสหราชอาณาจักรรายหนึ่งอย่าง Asda ก็เคยลดราคา Wii U เองมาก่อน เนื่องจากขายไม่ออกนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่นินเท็นโดประสบความสำเร็จ

วันนี้ (28 สิงหาคม) นินเท็นโดประกาศวางขายเครื่องเล่นเกมแบบพกพา หรือ Handheld game console รุ่นใหม่ ในชื่อ "Nintendo 2DS" ซึ่งทำออกมาวางขายเจาะตลาดในกลุ่ม new entry-level หรือผู้เล่นระดับเริ่มต้นที่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรของนินเท็นโด

Tags:
Node Thumbnail

ช็อกวงการกันอีกรอบสำหรับนินเทนโดที่เปิดตัวเครื่องเกมรุ่นใหม่แบบสายฟ้าแล่บอย่าง 2DS พร้อมตัดฟังก์ชันหากินไร้คนเหลียวแลอย่างการแสดงผลสามมิติแบบไร้แว่นตาออกไปแล้ว

นอกจากตัดสามมิติออกไป ทรงตัวเครื่องยังต่างกับเครื่องเกมในซีรีส์ 3DS อย่างมาก ตัวเครื่องทำเป็นชิ้นเดียวพับไม่ได้ แต่คงขนาดหน้าจอไว้เท่ากับ 3DS รุ่นแรกที่จอบน 3.5" จอล่าง 3" ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ อย่าง Wi-Fi, Spot Pass, Street Pass และการเล่นเกมของ DS ก็ยังใช้ได้เหมือนรุ่นก่อนหน้าทุกประการ กล้องด้านหลังก็ยังเป็นกล้องคู่สำหรับถ่ายภาพสามมิติแต่ต้องเอาไปดูใน 3DS แทน รวมถึงเพิ่มปุ่มสำหรับ Sleep เข้ามาแทนที่การปิดจออันเป็นเอกลักษณ์ไปเสียแล้ว