Tags:
Gmail

ผู้ใช้ Google+ คงคุ้นเคยกับฟีเจอร์ Auto Backup แบ็คอัพภาพถ่ายจากมือถือมาเก็บไว้พร้อมแชร์บนเซิร์ฟเวอร์ของกูเกิลโดยอัตโนมัติ วันนี้กูเกิลไปไกลกว่านั้นอีกขั้น โดยภาพที่เก็บผ่านระบบ Auto Backup สามารถใช้กับ Gmail เวอร์ชันเว็บได้ด้วย

วิธีการไม่มีอะไรยุ่งยาก แค่กดปุ่ม Insert Photo ใน Gmail เราจะเห็นหน้าจอ Google Photos โผล่ขึ้นมา (แบบเดียวกับตอนแชร์ภาพใน Google+) ซึ่งเราสามารถเลือกรูปแล้วส่งไปพร้อมกับอีเมลได้เลย

เท่านั้นยังไม่พอครับ ในกรณีที่เราอยากแชร์ภาพเป็นอัลบั้มก็สามารถส่งไปกับอีเมลได้ และสามารถปรับขนาดภาพที่จะส่งในหน้า Gmail ได้โดยตรง

ที่มา - Gmail Blog

Tags:
Google+

Google+ มีลูกเล่นใหม่เพิ่มขึ้นมาเพื่อตกแต่งรูปภาพอีกแล้ว โดยครั้งนี้คือฟีเจอร์ชื่อ Auto Awesome Photobombs ที่ช่วยให้ผู้ใช้ตกแต่งภาพของตนเองโดยการแทรกรูปของเหล่าคนดังลงในรูปของตนเองได้ไม่ยาก

ประเดิมฟีเจอร์ด้วยภาพชุดแรกของ David Hasselhoff ดารานักแสดงและนักร้อง ในลีลาต่างๆ ที่ผู้ใช้สามารถเลือกนำไปใส่ในรูปของตนเองเพื่อเพิ่มสีสันบรรยากาศให้ดูสนุกสนานไม่ซ้ำใคร

สามารถชมภาพตัวอย่างได้ท้ายข่าว

ที่มา - Google Official Blog

Tags:
Google+

ในงานวิจัยของ Nate Elliott ได้ทำผลสำรวจการมีส่วนร่วมของโพสต์จากแบรนด์ในรูปของเปอร์เซ็นต์ พบว่า Facebook นั้นมาเป็นอันดับหนึ่งคือ .073% ตามติดมาด้วย Google+ .069% และ Twitter .035%

น่าแปลกใจตรงที่ Google+ นั้นเกิดหลัง Twitter แต่กลับมีอัตราการเติบโตของผู้ใช้ รวมถึงการมีส่วนร่วมในโพสต์ของแบรนด์นั้นสูงมากกว่า Twitter ถึงเกือบๆ สองเท่าเลยทีเดียว

ที่มา - Mashable

Tags:
Google+

จากเดิมเมื่อเวลาเราโพสต์ลิงก์ใน Google+ จะโชว์ภาพทัมบ์เนลขนาดเล็กและหัวข้อ ตอนนี้ Google+ เริ่มเปลี่ยนมาแสดงพรีวิวลิงก์ด้วยรูปขนาดใหญ่แล้ว (ลักษณะจะคล้ายๆ กับการโพสต์ลิงก์ใน Facebook ปัจจุบัน) ดูตัวอย่างได้ที่ท้ายข่าว

ที่มา - The Next Web

Tags:
Google+

กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ Google+ Communities ด้วยการรองรับการปักหมุดโพสต์ไว้ด้านบนสุดของชุมชน โดยในขณะนี้ยังสามารถปักหมุดโพสต์ได้เพียง 1 โพสต์เท่านั้นครับ - Google+ Daily

นอกจากนี้กูเกิลยังออกอัพเดตแอพ Google+ บน iOS เวอร์ชัน 4.6.2 โดยมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้ครับ

 • รองรับการปักหมุดโพสต์ในชุมชน
 • ปรับหน้า "มาแรง (What's Hot)" ใหม่ ดูหัวข้อที่กำลังได้รับความนิยมได้เหมือนบนเว็บและแอนดรอยด์
 • ตั้งค่าการรายงานตำแหน่งได้จากภายในแอพ

ที่มา - App Store

Tags:
Google+

Google+ for Android อัพเดตใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ด้านการแต่งภาพเข้ามาอีกชุดใหญ่

 • ฟีเจอร์ที่สำคัญที่สุดคือการแต่งภาพเดียวกันบนอุปกรณ์หลายชิ้น เช่น อัพรูปจากเดสก์ท็อป แต่งภาพเล็กน้อยบนมือถือ และมาแต่งภาพต่ออีกรอบบนแท็บเล็ต โดยภาพต้นฉบับยังรักษาไว้ทุกประการ (non-destructive editing in the cloud)
 • เพิ่มฟิลเตอร์และเครื่องมือแต่งภาพมากมาย เช่น crop/rotate และฟีเจอร์แบบเดียวกับ Snapseed
 • มุมมองการแสดงผลคลังภาพแบบ All ที่แสดงรูปภาพทั้งหมดในบัญชี Google+ ของเรา ไม่ใช่เฉพาะภาพที่มีอยู่ในอุปกรณ์ตัวนั้น (กูเกิลบอกว่าเบื้องต้นรองรับคลังภาพที่ใหญ่ประมาณหลักหมื่นภาพ แต่จะค่อยๆ ขยายข้อจำกัดของจำนวนภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ)
 • การแสดงภาพแบบ All จะเรียงตามลำดับเวลาเพื่อให้เราย้อนไปดูรูปเก่าๆ ได้ง่ายขึ้น

ที่มา - +Todd Kennedy

Tags:
Google+

Google ประกาศฟีเจอร์ใหม่ที่รวมระหว่าง Gmail และ Google+ เข้าด้วยกัน เมื่อเราต้องการจะส่งอีเมล ระบบจะแสดงอีเมลของคนที่เป็นคอนแท็กต์ของเราและคนที่เป็นคอนเน็กชันของเราใน Google+ โดยที่อีเมลของคนที่ถูกส่งถึงนั้นจะไม่แสดงจนกว่าเขาจะส่งเมลตอบกลับมา โดยเราสามารถตั้งค่าได้ด้วยว่าจะให้คนใน Google+ ส่งเมลมาหาเราได้หรือไม่

ถ้าใครยังไม่ได้ฟีเจอร์นี้ก็อาจจะต้องรอหน่อย เพราะเขาทยอยปรับระบบให้ทุกคนได้ใช้กันอยู่ในอีกไม่นานนี้

ที่มา - The Next Web, Gmail Blog

Tags:
Picasa

โปรแกรม Picasa บนวินโดวส์และแมค เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เป็นโปรแกรมเสริมชื่อ Google+ Auto Backup (ติดตั้งแยกกัน-ลบเฉพาะโปรแกรมนี้ได้) ช่วยแบ็คอัพรูปภาพที่เก็บอยู่ในโปรแกรม Picasa ขึ้นไปเก็บบน Google+

การทำงานจะเหมือนกับแอพ Google+ บนอุปกรณ์พกพาคือการแบ็คอัพจะรันอัตโนมัติอยู่เบื้องหลัง โดยขณะแบ็คอัพเราจะเห็นไอคอนของ Google+ Auto Backup อยู่ที่ system tray ของระบบ สั่งหยุดพักการอัพโหลดได้เหมือนโปรแกรม Google Drive

ถ้ารูปภาพมีขนาดไม่ใหญ่เกิน 2048px ก็จะไม่ถูกคิดเนื้อที่ใน Google Drive เช่นเดียวกับการแบ็คอัพรูปด้วย Google+ บนอุปกรณ์พกพา

ที่มา - Google Operating System

Tags:
Google+

Steve Grove หัวหน้าทีม Community Partnership ของ Google+ ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ LiveMint.com ถึงอนาคตของ Google+ ในประเด็นต่างๆ ดังนี้

 • หน้าที่ของเขาคือสร้างสายสัมพันธ์กับบริษัทหรือคนดังต่างๆ เพื่อให้มาใช้งาน Google+ ตามความสนใจของผู้ใช้ที่หลากหลาย
 • ฟีเจอร์เด่นของ Google+ ในสายตาของเขาคือฟีเจอร์ด้านรูปภาพ (คัดเลือก-ปรับแต่งรูปให้อัตโนมัติ)
 • เขาบอกว่าจะมีฟีเจอร์ให่มๆ ด้านรูปภาพและการถ่ายทอดสดผ่าน Hangouts เพิ่มมาอีกในปี 2014
 • Google+ เป็นบริการสำหรับวิดีโอถ่ายทอดสด (live video) ส่วน YouTube ไว้สำหรับวิดีโอคลิป (recorded video)
 • กูเกิลได้ผนวกบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Search, YouTube, Google Play เข้ากับ Google+ โดยมองว่า "Google+ คืออนาคตของกูเกิล" และผลก็คือผู้ใช้เริ่มเห็นประโยชน์จากการล็อกอินเพื่อใช้บริการของกูเกิล
 • ประเด็นเรื่อง YouTube บังคับให้ใช้ชื่อจริงจาก Google+ เพื่อคอมเมนต์ เขาอธิบายว่าการมี "ตัวตนบนโลกออนไลน์" เพียงตัวตนเดียวมีประโยชน์มากมาย และเมื่อระบบคอมเมนต์เดิมของ YouTube มีปัญหาเรื่อง troll ก็ควรแก้โดยการให้ผู้ใช้แสดงตัวตน ตอนนี้กูเกิลพบว่าการเปลี่ยนระบบคอมเมนต์ให้ผลรวมเชิงบวกกับวิดีโอต่างๆ มากขึ้น

ที่มา - LiveMint via Ars Technica

Tags:
Google+

เราเห็นข่าว Facebook ทำฟีเจอร์ Year in Review รวมโพสต์เด่นประจำปี 2013 ของผู้ใช้แต่ละคนให้เจ้าตัวดูระลึกความหลังว่าปีนี้ทำอะไรมาบ้าง

ฝั่ง Google+ ก็ไม่ยอมแพ้ และล้ำกว่าตรงที่นำฟีเจอร์ Auto Awesome (Auto Awesome สำหรับวิดีโอ) มาประยุกต์ใช้ โดยผู้ใช้ Google+ ที่สั่งให้แบ็คอัพภาพจากมือถืออัตโนมัติ จะเห็นคลิปวิดีโอส่วนตัวที่ Google+ นำภาพของเรามาคัดเลือกเป็นคลิป Year in Review ให้โดยผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม

กูเกิลบอกว่าผู้ใช้ Google+ จะทยอยได้รับการแจ้งเตือนว่ารวมคลิปให้แล้ว (ของผมก็ได้แล้วนะครับ) ตัวอย่างคลิปดูได้ท้ายข่าว

ที่มา - +Vic Gundotra

Tags:
Google+

Google กำลังทดสอบระบบโฆษณาใหม่ +Post ซึ่งอนุญาตให้แบรนด์ต่างๆ สามารถดึงเนื้อหาที่โพสต์บนหน้า Google+ ของตนเอง ไปแสดงผลผ่านพื้นที่โฆษณาในเครือข่าย Google Display Network

+Post จะดึงข้อความล่าสุดที่แบรนด์ได้โพสต์อย่างสาธารณะบนหน้า Google+ ของตนเอง ซึ่งอาจมีภาพประกอบ, มีคลิปวิดีโอแนบ หรือมีกระทั่งปุ่มเชิญเข้าร่วมการสนทนา Hangouts โดยทั้งหมดนั้นจะถูกนำไปแสดงผ่านพื้นที่โฆษณาบนเว็บไซต์ในเครือข่าย Google Display Network

ตัวเครือข่าย Google Display Network คือเครือข่ายของบรรดาเว็บไซต์ที่แบ่งพื้นที่ไว้สำหรับแสดงโฆษณาจาก Google โดยมีรายได้ส่วนแบ่งจากงานโฆษณาของ Google เป็นสิ่งตอบแทน ซึ่ง Google อ้างว่าในขณะนี้มีเว็บไซต์ในเครือข่ายมากกว่า 2 ล้านเว็บ ทั้งนี้ Google ระบุว่าการลงโฆษณาผ่านเครือข่ายดังกล่าวจะสามารถแสดงเนื้อหาให้เหมาะสมต่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายโดยอาศัยการเลือกแสดงโฆษณาบนเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกันกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ผู้เป็นลูกค้าของ Google

Tags:
Google+

ต้อนรับช่วงเทศกาลประจำปีกันด้วยความสามารถใหม่เล็กๆ น้อยๆ จาก Auto Awesome หรือระบบตกแต่งรูปอัตโนมัติบน Google+ ครับ กับความสามารถในการเพิ่ม "แสงไฟระยิบระยับ" (Twinkle) และ "หิมะโปรยปราย" (Snow) เข้ามาในภาพถ่ายที่ตรงกับสถานการณ์ทันที

โดยความสามารถใหม่นี้จะตรวจจับจากรูปที่มีอะไรที่ดูเปล่งแสงออกมา แล้วใส่เอฟเฟกต์ระยิบระยับเพิ่มให้ หรือมีภาพฉากหลังที่เป็นหิมะจำนวนมาก Auto Awesome ก็จะแต่งให้ดูเหมือนมีหิมะโปรยตลอดเวลา (ภาพประกอบท้ายข่าว -- โปรดระวังรูปขนาดใหญ่)

ที่มา: Gizmodo

Tags:
YouTube

เหตุผลหนึ่งในการเปลี่ยนระบบคอมเมนต์แบบใหม่ของ YouTube ที่ผูกกับ Google+ คือการสร้างตัวตนของผู้ใช้เพื่อแก้ปัญหาสแปม-คอมเมนต์หยาบคายหรือโจมตีกัน แต่มันกลับมีช่องโหว่ให้สแปมเมอร์ใช้งานซะอย่างงั้น

จุดอ่อนสำคัญคือระบบโพสต์ของ Google+ นั้นอนุญาตให้ผู้ใช้โพสต์ลิงก์ ทำให้บรรดาสแปมเมอร์สร้างบัญชี Google+ มาโพสต์คอมเมนต์สแปมพร้อมลิงก์ลงใน YouTube กันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ระบบการแสดงผลคอมเมนต์แบบใหม่ยังให้คะแนนตามจำนวนคอมเมนต์ reply ทำให้คอมเมนต์ที่มีปัญหามากๆ (คนเข้ามาด่าคอมเมนต์กันเยอะ) ยิ่งถูกแสดงผลให้เห็นเยอะขึ้นไปอีก

ล่าสุดกูเกิลออกมาประกาศปรับอัลกอริทึมให้แยกแยะลิงก์มีปัญหาและการปลอมแปลงตัวตน ปรับการแสดงผลความยาวของคอมเมนต์ที่แสดงในขั้นต้น และแยกแยะว่าคอมเมนต์ใดเป็น ASCII art ได้ดีขึ้น

ที่มา - YouTube, Graham Cluley

Tags:
YouTube

หลังจาก YouTube เริ่มใช้ระบบคอมเมนต์แบบใหม่ที่ผูกกับ Google+ สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็อย่างที่หลายคนคาดคือ "ผู้ใช้จำนวนมากรุมประท้วง" นั่นเองครับ

จุดประท้วงหลักที่ใหญ่ที่สุดคงเป็นแคมเปญบน change.org ที่ต้องการให้กูเกิลกลับไปใช้ระบบคอมเมนต์แบบเดิม ตอนนี้มีคนมาลงชื่อสนับสนุนแล้ว 178,933 คน (ตั้งเป้า 200,000 คน)

ส่วนกลุ่ม Product Forums YouTube บน Google Groups (ซึ่งเป็นช่องทางอย่างเป็นทางการของกูเกิล) ก็มีคนมาโพสต์ในกระทู้ที่เกี่ยวกับ Google+ มากกว่า 10,000 โพสต์แล้วเช่นกัน

ตอนนี้ยังไม่มีท่าทีใดๆ จากกูเกิลว่าจะทำอย่างไรกับการประท้วงครั้งนี้ หรือว่าปล่อยให้เงียบไปเอง

ที่มา - ZDNet

Tags:
Google+

ถ้ายังจำกันได้ เมื่อกลางปีนี้ กูเกิลปิดบริการรายงานพิกัด Google Latitude และบอกให้ไปใช้ Google+ ที่มีฟีเจอร์ด้านการแชร์พิกัดแทน แต่ในความเป็นจริงคือ Google+ ในช่วงนั้นยังรองรับเฉพาะการรายงานพิกัดแบบโพสต์เป็นครั้งๆ ไปเท่านั้น ไม่มีการอัพเดตอัตโนมัติแบบ Latitude

อย่างไรก็ตาม Google+ for Android เวอร์ชันล่าสุด (4.2.3) รองรับฟีเจอร์แบบ Latitude แล้ว เมื่อเราเปิดหน้า Locations ขึ้นมาจะแสดงพิกัดของเพื่อนๆ ที่แชร์ไว้ให้ดูบนแผนที่ และอัพเดตพิกัดโดยอัตโนมัติ

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่มาพร้อมกับแอพเวอร์ชันเดียวกันคือแอพ Photos ตัวใหม่ที่ติดมากับ Google+ (และน่าจะใช้แทนแอพ Gallery เดิมในเร็ววัน) รองรับฟีเจอร์ของแอนดรอยด์คือ Android Beam กับ Daydream แล้ว

ที่มา - +Virgil Dobjanschi via Android Guys

Tags:
KitKat

ฟีเจอร์อย่างหนึ่งของ Android 4.4 คือแอพโทรศัพท์ตัวใหม่ smart caller ID (ข่าวเก่า) ซึ่งจะไปดึงข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ของร้านค้าหรือสำนักงานต่างๆ ในระบบของ Google Maps หรือ Google Apps มาแสดงให้เราเห็นด้วยเมื่อมีสายเข้าจากหมายเลขโทรศัพท์เหล่านี้

อย่างไรก็ตาม Attila Bodis หนึ่งในทีมงาน Android ก็ประกาศข้อมูลเพิ่มเติมในภายหลังว่า ฟีเจอร์นี้จะครอบคลุมถึงเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวด้วย โดยกูเกิลจะดึงภาพอวตารหรือภาพแทนตนของเจ้าของเบอร์จาก Google+ มาแสดง ไม่ว่าจะเป็นสายโทรเข้าหรือโทรออกก็ตาม (สรุปง่ายๆ ว่าโทรหาคนไม่รู้จักหรือคนไม่รู้จักโทรมา ถ้าเบอร์นั้นตรงกับโพรไฟล์ใน Google+ เราจะเห็นภาพที่ใช้แทนตัวด้วยเลย)

กูเกิลอธิบายว่าฟีเจอร์นี้จะมีประโยชน์ถ้าหากเรารู้จักเพื่อนใหม่ๆ แต่ไม่ได้บันทึกหมายเลขโทรศัพท์เอาไว้ เวลาเขาโทรมาจะได้รู้ว่าเป็นใคร

คนที่เป็นห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัว สามารถปิดค่านี้ได้ใน Google Account และฟีเจอร์นี้จะเริ่มใช้งานได้จริงช่วงต้นปี 2014 ครับ

ที่มา - +Attila Bodis via Android Central

Tags:
YouTube

YouTube เพิ่งเปิดตัวระบบคอมเมนต์แบบใหม่ที่ผูกกับ Google+ ไปได้ไม่กี่เดือน ล่าสุดก็ประกาศว่าจะเริ่มใช้ระบบคอมเมนต์แบบใหม่นี้แล้ว

จุดเด่นของระบบคอมเมนต์แบบใหม่คือสามารถคอมเมนต์แบบ private ได้ (ตาม circle ของ Google+) และระบบก็จะนำคอมเมนต์ของคนที่เรารู้จักใน Google+ (หรือคนสำคัญอย่างผู้สร้างวิดีโอนั้น หรือคนดังในโลกออนไลน์) มาแสดงข้างบนให้เห็นกันง่ายๆ

ในส่วนของเจ้าของวิดีโอก็ยังได้ฟีเจอร์เรื่องการบริหารจัดการคอมเมนต์ที่ดีขึ้น เช่น การบล็อคคีย์เวิร์ด หรือกำหนดว่าสำหรับแฟนคลับบางคนสามารถคอมเมนต์แล้วขึ้นหน้าแรกโดยอัตโนมัติ (whitelist) เป็นต้น

ตอนนี้กูเกิลยังไม่บังคับให้ทุกคนเข้ามาใช้ระบบคอมเมนต์แบบใหม่ที่อิงกับ Google+ และยังไม่บอกว่าจะเริ่มบังคับเมื่อไรครับ (ดูแนวโน้มแล้วคงอีกไม่นานนัก)

ที่มา - YouTube Blog

Tags:
Google+

ก่อนหน้านี้ Google+ ได้ประกาศให้ใช้ custom URL กับเพจและโปรไฟล์ Google+ ของผู้ใช้บางกลุ่ม ส่วนมากจะเป็นคนดัง (เพื่อป้องกันตัวปลอมมาแย่งจองชื่อ) แต่ตอนนี้กูเกิลได้เริ่มขยายการใช้ custom URL มากขึ้นไปอีก โปรไฟล์ของผู้ใช้ที่จะได้ใช้ custom URL ของ Google+ จะต้องเข้าเงื่อนไขดังนี้

 • มีรูปโปรไฟล์
 • มีผู้ติดตามอย่างน้อย 10 คน
 • ใช้งานบัญชีนี้มาแล้วอย่างน้อย 30 วัน

โปรไฟล์ Google+ ที่เข้าเงื่อนไขเหล่านี้จะได้รับการแจ้งเตือนเรื่องการเปลี่ยน URL แต่หากใครที่เข้าเงื่อนไขทุกข้อแต่ยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนก็ยังไม่ต้องตกใจไป เพราะตอนนี้กูเกิลก็กำลังขยายการใช้ custom URL ออกไปเรื่อย ๆ ฉะนั้นก็ให้อดใจรอจนกว่า custom URL ของคุณจะพร้อม

ที่มา - +Otavio Silva ผ่าน The Next Web

ตัวอย่างการใช้ custom URL เช่น plus.google.com/+blognone

Tags:
Google+

ต่อเนื่องจากการอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Hangouts for Android เมื่อคืนยังมีอีกแอพอย่าง Google+ Photo ที่ได้ฟีเจอร์ใหม่เพิ่มขึ้นอีกมากโข โดยมากเน้นไปที่การอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้ภาพที่สวยขึ้นแบบอัตโนมัติ ฟีเจอร์ทั้งหมดไล่เป็นข้อๆ ได้ดังนี้ครับ

 • เริ่มต้นกันที่ผู้ใช้ iOS จะได้ฟีเจอร์รองรับการแบ็คอัพภาพเต็มความละเอียด เป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มความสามารถจากของเดิมที่อัพโหลดภาพอัตโนมัติอยู่แล้ว และจะได้ฟีเจอร์ซิงก์ภาพแม้ว่าตัวแอพจะรันอยู่เบื้องหลังด้วย ซึ่งตรงนี้ผู้ใช้แอนดรอยด์ได้มาก่อนแล้ว
 • ฟีเจอร์การค้นหาภาพแบบใหม่ที่สามารถพิมพ์เพื่อหาภาพได้ (เช่นพิมพ์คำว่าชายหาด ก็จะได้ภาพชายหาดเป็นต้น) ค้นหาได้ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ
Tags:
Hangouts

เมื่อคืนนี้กูเกิลจัดงานแถลงข่าวฟีเจอร์ใหม่ของ Google+ หลายอย่าง เริ่มจากส่วนของ Hangouts ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านการสื่อสารของกูเกิลก่อนนะครับ

แอพ Hangouts for Android ได้ฟีเจอร์ใหม่ 3 อย่าง

 • สามารถรับ-ส่ง SMS ได้แล้ว ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ที่ระบุว่ากูเกิลจะใช้ Hangouts เป็นแอพด้าน SMS แทนแอพ SMS ตัวเดิมของ Android (จากภาพหน้าจอจะเห็นว่าการสนทนาที่เป็น SMS จะมีคำว่า SMS ห้อยอยู่ตรงภาพ)
 • แชร์พิกัดให้เพื่อนได้ในการสนทนา โดยกดแชร์จาก Google Maps ได้เลย และเพื่อนเราจะเห็นพิกัดใน Google Maps เช่นกัน ช่วยให้สะดวกขึ้นเวลาต้องบอกทางเพื่อน
 • รองรับการส่ง animated GIF แล้ว โดยมันจะเล่นอัตโนมัติภายในข้อความ