Tags:
Node Thumbnail

เกมบริหารทีมฟุตบอล Football Manager 2018 ภาคใหม่ล่าสุด (วางขาย 10 พ.ย.) เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ผู้เล่นบางคน (ในเกม) อาจประกาศตัวว่าเขาเป็นเกย์ต่อสาธารณะ

ฟีเจอร์นี้จะมีเฉพาะผู้เล่นที่เกมสุ่มสร้างขึ้นมาเท่านั้น และจะไม่เกิดกับผู้เล่นจริงๆ ที่มีชื่ออยู่ในเกม การประกาศตัวว่าเป็นเกย์ยังมีจะเกิดแบบสุ่ม และมีโอกาสเจอได้ค่อนข้างยาก

Tags:
Node Thumbnail

นานมาแล้วที่ Tim Cook เผยว่าตัวเองเป็นเกย์ แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าทำไมจู่ๆ เขาถึงออกมาเปิดเผย มีเหตุผลอะไรแอบแฝงเบื้องหลังหรือไม่ ซึ่งเนื้อหาขนาดยาวที่ Tim Cook ให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal ในโอกาสครบรอบ 5 ปีที่ทำหน้าที่ซีอีโอ มีคำตอบในเรื่องนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Indiana, California และ Los Angeles ทดลองใช้แอพ Grindr (แอพนัดหมายของเพศทางเลือกโดยเฉพาะเกย์) เป็นตัวกลางในการเชิญชวนให้เหล่าเพศทางเลือกทดลองใช้อุปกรณ์ตรวจเชื้อ HIV

วิธีการคือให้แอพปล่อยโฆษณาเกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าว ผู้ใช้สามารถทดลองใช้ฟรี เมื่อตอบตกลงจะได้รับคูปองผ่านอีเมล สามารถนำไปแลกเป็นอุปกรณ์ตรวจเชื้อได้ที่ร้านขายยา หรือรับได้ที่ตู้อุปกรณ์ตรงลานจอดรถใน Los Angeles Gay and Lesbian Center ปรากฏว่ามีผู้สนใจ 56 คนตอบรับทดลองใช้อุปกรณ์ตรวจเชื้อ และมี 2 คน ที่พบว่าตัวเองมีเชื้อ HIV

Tags:
Node Thumbnail

ทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิลได้เขียนบทความบนเว็บ Bloomberg เปิดเผยตัวตนอย่างเป็นทางการว่าเขาเป็นคนรักร่วมเพศ และถึงแม้ว่าหลายคนจะทราบถึงรสนิยมทางเพศของเขามาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ออกมายืนยันด้วยตัวเอง

"ผมภูมิใจที่ผมเป็นเกย์ และผมถือว่าการเป็นเกย์เป็นหนึ่งในของขวัญที่เยี่ยมที่สุดที่พระเจ้าได้มอบไว้ให้กับผม"

ในบทความ คุกไม่ได้เน้นเรื่องปัญหาส่วนตัวเท่าใดนัก แต่ได้เน้นเรื่องความเท่าเทียมกันในสังคม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเชื้อชาติ สัญชาติ เพศ และรสนิยมทางเพศที่หลากหลาย โดยเขายืนยันว่าตัวเขาเอง และแอปเปิลมีจุดยืนที่จะสู้เพื่อความเท่าเทียมเหล่านี้ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

โอลิมปิกฤดูหนาวประจำปี 2014 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซียเพิ่งเริ่มไปได้เพียงวันเดียว กูเกิลตอบรับกับงานกีฬาใหญ่ครั้งนี้ด้วยการเปลี่ยนภาพโลโก้หน้าแรกของกูเกิล (ที่เรียกว่า doodle) ไปเป็นภาพของนักกีฬาบนพื้นหลังหลากสีสัน

นอกจากจะมีภาพหลากสีอยู่บนหน้าแรกของกูเกิลแล้ว ยังมีวาทะของ Olympic Charter องค์กรที่มีหน้าที่ตั้งข้อกำหนดให้กับการแข่งขันโอลิมปิก โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันในการแข่งกีฬา แน่นอนว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ของกูเกิลนั้นทำเพื่อต่อต้านกฏหมายลงโทษรักร่วมเพศในรัสเซีย ที่มีผลทั้งประชากรในประเทศ และนักเดินทางจากภายนอก (แน่นอนว่านักกีฬาก็ไม่เว้น) ซึ่งเริ่มใช้เมื่อกลางปี 2013 ที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

ถึงบ้านเราจะใช้ "สีม่วง" เป็นสัญลักษณ์ของเพศที่สาม แต่ในทางสากลใช้ "สีรุ้ง" และในโอกาสที่เดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นเดือนแห่งความภูมิใจของเกย์ เลสเบี้ยน และกลุ่มข้ามเพศ (Gay and Lesbian Pride Month) กูเกิลก็ช่วยสนับสนุนโดยเพิ่ม "แถบสีรุ้ง" ไว้ใต้กล่องค้นหา โดยจะแสดงในหน้าค้นหาที่เกี่ยวข้อง เช่น gay หรือ lesbian

ปีนี้ไม่ใช่ปีแรกที่กูเกิลร่วมฉลองเดือนแห่งเกย์ โดยกูเกิลทำมาตั้งแต่ปี 2008 ครับ