Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts หรือ EA ประกาศปรับราคาสมาชิกแบบรายเดือนของ EA Play ขึ้นทุกระดับมีผลตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2024 เป็นต้นไป โดยมีการเปลี่ยนราคาดังนี้

EA Play สามารถเล่นเกมในคลังของ EA ได้

  • รายเดือน: จาก 4.99 ดอลลาร์ ขึ้นเป็น 5.99 ดอลลาร์ (ไทยจาก 150 บาท ขึ้นเป็น 199 บาท)
  • รายปี: จาก 29.99 ดอลลาร์ ขึ้นเป็น 39.99 ดอลลาร์ (ไทยจาก 900 บาท ขึ้นเป็น 1,199 บาท)

EA Play Pro สามารถเล่นเกมในคลัง และเกมใหม่ที่ EA วางจำหน่ายได้ตั้งแต่วันแรก

Tags:
Node Thumbnail

Battlefield 2042 อาจไม่ใช่เกมภาคที่ประสบความสำเร็จมากนัก เพราะเต็มไปด้วยปัญหาช่วงเริ่มต้นมากมาย แต่ EA ก็เดินหน้าแก้ปัญหาเกมและอัพเดตเนื้อหามาเรื่อยๆ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา

ล่าสุด EA อัพเดตเนื้อหา Season 3 ที่จะออกช่วงเดือนธันวาคมนี้ และประกาศนำ Battlefield 2042 ลงบริการเกมแบบเหมาจ่ายของตัวเอง EA Play ซึ่งจะส่งผลให้ผู้เล่นบน Xbox Game Pass Ultimate สามารถเล่น Battlefield 2042 ได้ฟรีด้วยอัตโนมัติ และอาจช่วยให้จำนวนผู้เล่นมัลติเพลเยอร์เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยังเดินหน้าเพิ่มคุณค่าให้บริการ Xbox Game Pass โดยสมาชิกระดับ Ultimate จะได้บริการสตรีมมิ่ง Disney+ เป็นเวลานาน 30 วัน

ไมโครซอฟท์มีสิทธิพิเศษ (perks) ให้กับสมาชิก Game Pass Ultimate มานานแล้ว เช่น แถม Spotify Premium, Discord Nitro เป็นช่วงเวลาสั้นๆ รวมถึงแจกคอนเทนต์ฟรีในเกมของพาร์ทเนอร์อย่าง 2K หรือ Sega ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศเปลี่ยนชื่อบริการเกมเหมาจ่าย EA Access (คอนโซล) และ Origin Access (พีซี) มาเป็นชื่อใหม่ EA Play ทั้งบนคอนโซลและพีซี

รูปแบบของบริการ EA Play ยังคงเป็นการเหมาจ่ายเพื่อเล่นเกมในไลบรารีของ EA เหมือนเดิมทุกประการ (เดือนละ 4.99 ดอลลาร์ ราคาในไทยคือ 150 บาท) เปลี่ยนแค่ชื่อเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศกลับมาเป็นพาร์ทเนอร์กันเมื่อปลายปีที่แล้ว EA ยังคงทยอยเพิ่มเติมเข้าไปในไลบรารีตัวเองบน Steam และเกมล่าสุดที่เพิ่งเพิ่มเข้าไปก็มี Dragon Age: Inquisition, Mirror's Edge: Catalyst, Need for Speeds, Crysis 3 และ PvZ: Battle for Neighborville รวมถึงเกมใหม่อย่าง C&C Remastered Collection

ขณะเดียวกัน EA Access บริการเล่นเกมแบบสมาชิกรายเดือนของ EA ที่เคยประกาศเอาไว้ว่าจะให้บริการผ่าน Steam ก็ใกล้จะมาแล้วด้วย หลัง Steam เริ่มโฆษณา EA Access และระบุ coming soon แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข้อมูลแย้ม ๆ ออกมาให้ลุ้นกันไปก่อนหน้า ล่าสุด EA ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Steam แล้ว หลังจากตีตัวออกห่างไปเปิดสโตร์ Origin ของตัวเองในปี 2011

การเป็นพาร์ทเนอร์กับ Steam ไม่ใช่แค่นำเกมของ EA กลับมาวางขายเฉย ๆ แต่เป็นการนำเอาบริการสมัครสมาชิกอย่าง EA Access มาไว้บน Steam เป็นแพลตฟอร์มที่ 4 ด้วย (ต่อจาก Origin, PlayStation 4 และ Xbox One) โดยจะเริ่มตั้งฤดูใบไม้ร่วงหรือราวเดือนมีนาคมเป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

ในโอกาสที่เดือนตุลาคม ถือเป็นเดือนแห่งการรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ในสหรัฐอเมริกา (National Cybersecurity Awareness Month) ทาง EA ก็ได้มีส่วนร่วมโดยแจกบริการ Origin Access ให้แก่ทุกคนที่เปิดใช้บริการ Two-Factor Authentication หรือที่ EA เรียกว่า EA Login Verification ภายในเดือนตุลาคมนี้ โดยผู้ที่ไม่ได้ใช้บริการ Origin Access อยู่หรือใช้แพคเกจระดับ Basic ก็จะได้ใช้ฟรีไปอีก 1 เดือน แต่สำหรับผู้ที่ใช้งานระดับ Premier ก็จะได้ใช้งานระดับ Premier ฟรีอีก 1 เดือนเช่นกัน โดยจะได้รับสิทธิ์ในวันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

เกม Anthem ของ BioWare ถือเป็นเกมที่ EA ตั้งใจสร้างฐานแฟนๆ เกมแนวใหม่ แต่สุดท้ายกลับประสบปัญหามากมาย จนกลายเป็นเกมที่แย่ที่สุดของ BioWare

ความนิยมในตัวเกม Anthem ที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ตอนนี้มันถูกลดเกรดมาเป็นเกมฟรีของบริการเหมาจ่ายรายเดือน EA Access (คอนโซล) และ Origin Access (พีซี) เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าเกมยังถือว่าค่อนข้างใหม่ มีอายุเพียง 7 เดือนเท่านั้น (ออกเดือนกุมภาพันธ์ 2019)

Tags:
Node Thumbnail

ค่าย EA มีบริการเกมแบบเหมาจ่ายรายเดือนคือ EA Access ที่เริ่มจากแพลตฟอร์ม Xbox One ตั้งแต่ปี 2014 ตามด้วย Origin Access บนพีซีในปี 2016 ล่าสุดมันกำลังจะเปิดให้ใช้งานบน PS4 แล้ว

EA ประกาศว่าจะเปิดบริการ EA Access เวอร์ชัน PS4 ในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ โดยสามารถเล่นเกมส่วนใหญ่ของค่าย EA ในราคา 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน (จ่ายรายปีคิด 29.99 ดอลลาร์) ข้อมูลจากเว็บไซต์ของ EA ระบุว่ามีเกมเด่นๆ ให้เล่นมากกว่า 50 เกมแล้ว ซึ่งรวมถึงเกมที่ค่อนข้างใหม่อย่าง Anthem และ Battlefield V ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด EA ได้อัพเดตคลังเกม Origin Access Vault ด้วยการเพิ่ม DLC ทุกตัวสำหรับเกม Star Wars Battlefront ได้แก่ Outer Rim, Bespin, Death Star และ Rogue One: Scarif ทั้งบน Xbox One และ PC สามารถเข้าเล่นได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจาก DLC ของ Star Wars แล้ว EA ยังประกาศเพิ่มเกม Battlefield 1 กับ Titanfall 2 เข้ามาในภายหลังด้วย โดยจะเพิ่มเข้ามาในช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคมและเดือนกันยายน และยังมีเกมอื่น ๆ ที่ประกาศนำเข้าคลังอีก 3 เกม แต่ยังไม่เปิดเผยกำหนดการคือเกม The Sims 4: Digital Deluxe Edition, Oxen free และ Rebel Galaxy

Tags:
Node Thumbnail

Origin access สมาชิกพรีเมียมรายเดือนของแพลตฟอร์มเกม Origin ปกติราคา 150 บาทต่อเดือน หรือ 900 บาทต่อปี แต่ล่าสุดทาง EA ได้เปิดให้ทุกคนสามารถเข้าร่วมระบบดังกล่าวได้แบบฟรี ๆ 7 วัน

สิทธิและผลประโยชน์ที่ได้จาก Origin access คือ ลดราคาทุกอย่าง 10%, ลดราคาพิเศษเป็นรายเกม, ได้เล่นเกมออกใหม่ก่อนใคร และมีเกมฟรีให้เล่น

เพียงแค่สมัครเป็นสมาชิก Origin access ตามปกติ จะ 1 เดือน หรือ 1 ปี ก็ได้ เราก็จะได้เป็นสมาชิก Origin access ฟรี 7 วัน ซึ่งถ้าสมัครในช่วงทดลองฟรี ระบบจะไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการสมัคร และจะรอจนกว่าเวลาฟรีหมดถึงเริ่มคิดเงินจากเรา ซึ่งเราสามารถยกเลิกการเป็นสมาชิกก่อนที่จะคิดเงินเราได้

Tags:
Node Thumbnail

Origin Access บริการเล่นเกมแบบเหมาจ่ายรายเดือน ของค่าย EA ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี ขยายบริการมายังเอเชียแล้ว และแน่นอนว่าประเทศไทยใช้ได้ด้วย

ราคาของ Origin Acess ในไทยอยู่ที่ 150 บาทต่อเดือน (ราคาสหรัฐคือ 4.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 180 บาท) เกมที่เล่นได้ตอนนี้มี 15 เกม เช่น ซีรีส์ Battlefied, ซีรีส์ Dragon Age, ซีรีส์ Dead Space, FIFA 15, SimCity เป็นต้น (รายชื่อเกมทั้งหมด) และยังเปิดให้ทดลองเล่นเกมใหม่ๆ อย่าง Unravel หรือ
Plants vs. Zombies Garden Warfare 2 ได้บางฉากด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิด EA Access บริการเล่นเกมแบบเหมาจ่าย บน Xbox One มาตั้งแต่ปี 2014 ล่าสุดทางค่ายก็นำบริการนี้มาลงพีซีแล้ว พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น Origin Access ซึ่งจ่ายเดือนละ 4.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 180 บาท) สามารถเล่นเกมได้ทั้งหมด ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว EA Access บริการเล่นเกมเหมาจ่ายบน Xbox One, เดือนละ 4.99 ดอลลาร์ เกมเมอร์หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมมีแต่บน Xbox One ไม่มีบน PS4 บ้าง

ตัวแทนของ Sony ชี้แจงผ่านเว็บไซต์ GameInformer ว่า EA เข้ามาคุยด้วยเช่นกัน แต่บริษัทพิจารณาแล้วเห็นว่าบริการเหมาจ่าย EA Access ไม่ตอบโจทย์ในระดับที่ลูกค้า PS4 คาดหวัง และบริษัทเองก็มีบริการสมัครสมาชิก PlayStation Plus อยู่แล้ว จึงไม่คิดว่าลูกค้า PS4 จะอยากจ่ายเพิ่มอีกเดือนละ 5 ดอลลาร์เพื่อเล่นเกมเฉพาะของค่าย EA เท่านั้น

ที่มา - GameInformer

Tags:
Node Thumbnail

ค่าย EA เปิดตัวบริการเล่นเกมแบบเหมาจ่าย EA Access สำหรับผู้เล่นบน Xbox One โดยจ่ายเดือนละ 4.99 ดอลลาร์ (หรือปีละ 29.99 ดอลลาร์) จะได้สิทธิเล่นเกมดังๆ ของ EA แบบไม่จำกัด

เบื้องต้น EA Access มีเกมให้เล่น 4 เกมคือ FIFA 14, Madden NFL 25, Peggle 2, Battlefield 4 แต่ในอนาคตจะมีเกมเพิ่มเข้ามาอีก นอกจากเกมที่ระบุแล้ว EA จะยังให้ส่วนลดสมาชิก EA Access ซื้อเกม (แบบซื้อขาด) อีก 10% และได้สิทธิเล่นเกมใหม่ล่าสุดของ EA (เช่น เกมกีฬาของปี 2015) ก่อนใครเป็นเวลา 5 วันก่อนวันวางขายด้วย

ทิศทางของ EA Access ถือว่าน่าสนใจในการผลักดันบริการเหมาจ่ายรายเดือน (ลักษณะเดียวกับ Netflix หรือบริการเพลงออนไลน์ต่างๆ) มาสู่วงการเกมครับ