Tags:
Node Thumbnail

ในงานประกาศรางวัล The Game Awards ปีนี้ เกม Sekiro: Shadows Die Twice เกมจักรวาลซามูไร คว้ารางวัลใหญ่เกมแห่งปีหรือ Game of the Year ไปครอง เรียกเสียงเซอร์ไพรส์เพราะสามารถโค่นเกมดังอย่าง Death Stranding, Control, Outer Worlds, Resident Evil 2 และ Super Smash Bros ไปได้

นอกจากนี้ยังคว้ารางวัล Best Action/Adventure Game ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวหลุดออกมาทำให้หายเซอร์ไพร์ส เกม Elden Ring ของ FromSoftware ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

FromSoftware บอกว่า Elden Ring เป็นเกมที่ใหญ่ที่สุดที่ตัวเองเคยทำมา (the largest FromSoftware game to-date) เนื้อหาของเกมเป็นโลกใหม่ที่สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki ประธานของ FromSoftware และ George R. R. Martin ผู้เขียนนิยายชุด A Song of Ice and Fire ต้นกำเนิดของ Game of Thrones

ตอนนี้ยังมีข้อมูลของเกมน้อยมาก และยังไม่มีรายละเอียดของเกมเพลย์ในเทรลเลอร์ด้วย เกมจะลงทั้ง Xbox One, PS4, PC โดยยังไม่ระบุวันวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ George R. R. Martin ผู้เขียนนิยาย Game of Thrones ให้ข้อมูลว่าทำงานร่วมกับบริษัทเกมญี่ปุ่นรายหนึ่ง ซึ่งลือกันว่าเป็น FromSoftware ผู้สร้างเกมตระกูล Dark Souls, Bloodborne, Sekiro

ล่าสุดมีข้อมูลหลุดของเกมนี้ออกมาก่อนการเปิดตัวในงาน E3 2019 สัปดาห์หน้า ชื่อของมันคือเกม Elden Ring

เกม Elden Ring เป็นเกมแนวโอเพนเวิลด์ เป็นผลงานสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่าง Hidetaka Miyazaki ประธานของ FromSoftware (และผู้สร้างซีรีส์ Dark Souls) กับ George R. R. Martin โดยตัวเอกจะเดินทางไปตามอาณาจักรต่างๆ และหากฆ่าผู้ครองอาณาจักรแต่ละแห่ง ก็จะได้พลังพิเศษที่แตกต่างกันไป

Tags:
Node Thumbnail

George R.R. Martin ผู้เขียนนิยายชุด A Song of Ice and Fire ซึ่งเป็นเรื่องที่ดัดแปลงมาเป็นซีรีส์ Game of Thrones ของ HBO เขียนบล็อกระลึกถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในโอกาสที่ซีรีส์อวสานลง

ในบล็อกนี้ Martin เผยว่าเขามีโปรเจคต์ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทเกมจากญี่ปุ่นรายหนึ่งด้วย (I’ve consulted on a video game out of Japan.)

Martin ไม่ได้เปิดเผยว่าเขาทำงานกับบริษัทเกมรายไหน แต่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่าเขาร่วมงานกับ FromSoftware สตูดิโอชื่อดังเจ้าของผลงานเกมแอคชั่นซีรีส์ Souls, Bloodborne และล่าสุดคือ Sekiro: Shadows Die Twice

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนที่ผ่านมา From Software ทีมพัฒนา Dark Souls และ Bloodborne เผยเทรลเลอร์เกมใหม่ Sekiro: Shadows Die Twice ซึ่งเป็นเกมที่มีฉากหลังเป็นญี่ปุ่นในช่วงปี 1500

เกมนี้จะแตกต่างจาก Dark Souls และ Bloodborne ในแง่ที่เกมเพลย์จะมีความรวดเร็วมากกว่า ผู้เล่นน่าจะได้เล่นเป็นซามูไรในโลกญี่ปุ่นยุคกลาง ที่มีแขนเป็นแขนกล ซึ่งเปลี่ยนเป็นขวานและเป็นตะขอเกี่ยวดึงตัวละครขึ้นที่สูงได้

รายละเอียดอื่นๆ ของตัวเกมยังไม่มีประกาศออกมา ยกเว้นว่าจะวางขายในปี 2019 ครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

เกมคอนโซลยอดฮิตในช่วงนี้ย่อมหนีไม่พ้น Bloodborne ผลงานของค่าย From Software ที่ออกเฉพาะบน PS4 เท่านั้น

เกมเริ่มวางขายเดือนมีนาคม และใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ทำยอดขายทะลุ 1 ล้านชุดเรียบร้อยแล้ว ยอดขายที่ร้อนแรงของ Bloodborne ยังถือว่าเกินความคาดหมายของ Sony Computer Entertainment (SCE) ในฐานะเจ้าของแพลตฟอร์มด้วย

Fergal Gara ผู้บริหารของ SCE UK ให้สัมภาษณ์ว่า SCE คาดว่า Bloodborne จะขายดีกว่าเกมตระกูล Dark Souls ผลงานก่อนหน้านี้ของ From Software แต่ไม่คิดว่าจะขายดีขนาดนี้ ซึ่งเหตุผลหนึ่งเป็นเพราะจังหวะการวางขายของ Bloodborne มาในช่วงที่ไม่มีเกมดังอื่นๆ ออกพอดี เมื่อรวมกับตัวเกมมีคุณภาพเองด้วย (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 92/100) ทำให้เกมประสบความสำเร็จมากขนาดนี้