Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Free Wi-Fi ของร้านกาแฟ Starbucks แห่งหนึ่งในบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของอาร์เจนตินาถูกแฮ็ก เมื่อผู้ใช้เปิดหน้าเว็บเพื่อล็อกอินเข้าระบบ เว็บจะดีเลย์จากปกตินาน 10 วินาที และเครื่องของผู้ใช้จะถูกนำไปใช้ขุดเหมืองโดยไม่รู้ตัว

ผู้ที่ค้นพบเรื่องนี้คือ Noah Dinkin ซีอีโอของสตาร์ตอัพ Stensul และเขาจับภาพหน้าจอโค้ดที่แอบขุดเหมืองจาก Coin-hive โพสต์ถาม Starbucks ทางทวิตเตอร์

ฝั่ง Starbucks เองก็ตอบกลับว่า ทันทีทีได้รับแจ้งปัญหาก็ติดต่อไปยังร้านสาขาแห่งนั้น และแก้ไขปัญหาจนระบบ Wi-Fi กลับมาปลอดภัยดังเดิมแล้ว ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่ามีร้านสาขากี่แห่งได้รับผลกระทบ และระบบ Wi-Fi ของ Starbuck สาขานี้ให้บริการโดยใคร

Tags:
Node Thumbnail

สโมสรฟุตบอล Tigre ในอาร์เจนตินาปิ๊งไอเดียใหม่ เปิดโครงการ Ticket Pasión (Passion Ticket) ฝังชิป RFID ให้กับแฟนบอลเพื่อใช้สแกนตรงจุดตรวจเข้าสนาม ไม่ต้องเสียเวลาแสดงบัตรประจำตัวและตั๋วอีกต่อไป

ตัวชิปนั้นมีลักษณะเป็นแท่งเล็กๆ ขนาดประมาณเมล็ดข้าวใช้สำหรับฝังใต้ผิวหนังบริเวณต้นแขน ในการใช้งานจริงแฟนบอลเพียงเอาต้นแขนบริเวณที่ฝังชิปเอาไว้ทาบลงไปที่เครื่องสแกนบริเวณประตูเข้าสนาม ภายในเวลาไม่กี่วินาทีเมื่อระบบตรวจสอบข้อมูลของแฟนบอลคนนั้นและยืนยันได้ว่ายอดเงินคงเหลือเพียงพอสำหรับค่าเข้าชมเกม แผงเหล็กกั้นก็จะปล่อยให้แฟนบอลผ่านเข้าสู่สนามได้โดยไม่ต้องเสียเวลาแสดงบัตรประจำตัวและตั๋วต่อเจ้าหน้าที่สนาม

Tags:
Node Thumbnail

มีการเปิดเผยรายงานจากเว็บไซต์ CommSec ในเครือธนาคารคอมมอนเวลธ์ ประเทศออสเตรเลีย ถึงราคา iPad ที่จำหน่ายทั่วโลก ผลปรากฏว่ามาเลเซียเป็นประเทศที่ซื้อได้ถูกสุดที่ $473.77 ส่วนประเทศที่ขายแพงที่สุดคืออาร์เจนตินา ราคาแพงถึง $1,094.11 มากกว่ามาเลเซียถึง 2 เท่า (ภาพเปรียบเทียบท้ายข่าว)

โดยที่มาเลเซีย iPad with Retina Display รุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB เป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุด สำหรับประเทศไทยราคาของ iPad จะถูกเป็นอันดับ 10 ของโลก (ภาพประกอบขาดประเทศสหรัฐอเมริกา) แต่ยังแพงกว่า ฮ่องกง, ญี่ปุ่น หรือสิงคโปร์

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่าที่รัฐบาลอาร์เจนตินาสั่งห้ามขาย iPhone และ Blackberry ความจริงแล้วข่าวนั้นเป็นเพียงแค่การโกหกตามเทศกาลวัน Dia de los Santos Inocentes ซึ่งเป็นวันคล้ายกับวันเมษาโกหกของกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาสเปน

จริงๆ แล้ว ผู้ที่ลงข่าวภาษาอังกฤษในเว็บ Manuals.ws ก็มองข้ามความขัดแย้งอย่างหนึ่งไป คือ RIM ประกาศว่าจะมาเปิดโรงงานที่ประเทศอาร์เจนตินาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้แล้ว แต่เนื้อหาข่าวกลับบอกว่า RIM ควรมาเปิดโรงงานในอาร์เจนตินาถึงจะกลับมาขายสินค้าของตนเองได้

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอาร์เจนตินาได้ออกคำสั่งห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์จำนวนหลายรายการภายในประเทศซึ่งรวมถึง iPhone และ BlackBerry ด้วย โดยอ้างเหตุผลเรื่องปัญหาเศรษฐกิจในประเทศเพื่อไม่ให้อัตราเงินเฟ้อเพิ่มสูงไปกว่านี้ ทั้งช่วยรักษาดุลการค้าระหว่างประเทศและเสถียรภาพของค่าเงินเปโซ

อย่างไรก็ตามรัฐบาลอาร์เจนตินาได้เสนอเงื่อนไขสำหรับแอปเปิลและ RIM เพื่อให้สามารถกลับมาจำหน่ายสินค้าของตนได้ โดยทั้งสองบริษัทต้องจัดตั้งโรงงานผลิตสินค้าภายในประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งปัจจุบันมีผู้ผลิตรายอื่นอย่าง Nokia, Samsung และ LG ทำอยู่แล้ว จึงสามารถจำหน่ายสินค้าของตนในประเทศได้