Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน EA อัพเดตความคืบหน้าของ Project Rene หรือเกม The Sims ภาคใหม่ (ที่ทุกคนเรียก The Sims 5 ไปแล้ว) มีสาระสำคัญดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกม Paradox Interactive เปิดตัวเกมซิมใหม่ Life by You เกมซิมแนวใช้ชีวิตแบบเดียวกับ The Sims ที่นำทีมพัฒนาโดย Rod Humble อดีตหัวหน้าสตูดิโอ The Sims ของ EA และอดีตซีอีโอของ Linden Lab ผู้สร้าง Second Life

ชาว The Sims คงทราบกันดีว่าผู้คิดค้นเกมนี้คือ Will Wright ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Maxis โดยเกมภาคแรกออกเมื่อปี 2000 แต่หลังจากนั้นเขาโยกไปทำเกมใหม่ Spore ส่วนงานพัฒนาเกม The Sims 2 และ 3 เป็นฝีมือของ Rod Humble คนนี้เอง เขาได้ขึ้นเป็นหัวหน้าทีม The Sims ระหว่างปี 2008-2011 หลังจากนั้นลาออกไปเป็นซีอีโอของ Linden Lab จนถึงปี 2014

Rod Humble เข้ามาทำงานกับ Paradox Interactive ในปี 2018 โดยเป็นหัวหน้าสตูดิโอลูกชื่อ Paradox Tectonic และมีผลงานเกมแรกคือ Life by You

Tags:
Node Thumbnail

เกม The Sims 4 ภาคหลัก (base game) เปิดให้เล่นฟรีแล้ววันนี้ มีผลบนทุกแพลตฟอร์ม ทั้งพีซี แมค และคอนโซล PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S ตามที่ EA เคยประกาศไว้ก่อนหน้า

EA สัญญาว่าจะออกอัพเดตเนื้อหาให้ The Sims 4 ไปอีกนาน (foreseeable future) พร้อมโชว์ว่าจะออกอัพเดต "เด็กทารก" (infant) ให้เล่นกันช่วงต้นปี 2023

แนวทางใหม่ของ The Sims 4 คือเปิดให้เล่นเกมภาคหลักฟรีเพื่อขยายฐานผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ส่วนเนื้อหาเสริมและ DLC ทั้งหลายยังขายเหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวโปรเจคต์พัฒนาเกมภาคใหม่ ยังไม่ยืนยันว่านี่คือ The Sims 5 แต่ใช้โค้ดเนมว่า Project Rene

คำว่า Project Rene มาจากคำว่า Renaissance แปลว่าเป็นยุคสมัยใหม่ของ The Sims สถานะของโครงการตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นมากๆ (very early) ยังอยู่ในช่วงการทดลองคอนเซปต์บางอย่างของเกม และต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าเราจะได้เห็นเกมจริงๆ (ระหว่างนี้ก็เล่น The Sims 4 กันไปก่อน)

ในคลิปเดโมของ Project Rene โชว์การปรับแต่งเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้อย่างละเอียดมาก ตั้งแต่รูปทรงของโซฟา จำนวนของหมอน ลายผ้า เมื่อสร้างวัตถุเสร็จแล้วก็สามารถนำไปแชร์ให้คนอื่นในชุมชน The Sims ต่อได้

Tags:
Node Thumbnail

The Sims 4 วางขายครั้งแรกในปี 2014 ผ่านมา 8 ปี มีเนื้อหาภาคเสริมมากมาย ล่าสุด EA ประกาศว่า The Sims 4 ภาคหลัก (base game) จะเปิดให้เล่นฟรีบนทุกแพลตฟอร์ม เริ่มมีผลวันที่ 18 ตุลาคม 2022 เป็นต้นไป

EA ให้เหตุผลว่าเปิด The Sims 4 ให้เล่นฟรีเพื่อขยายฐานผู้เล่นใหม่ๆ และยืนยันว่าทีมงานจะยังอัพเดตเนื้อหาเสริมไปอีกเรื่อยๆ ส่วนผู้เล่นเดิมที่เคยจ่ายเงินซื้อเกมภาคหลักไปแล้วจะได้รับชุดของขวัญ Desert Luxe Kit เป็นการขอบคุณด้วย เพียงแค่ล็อกอินเกมก่อนวันที่ 17 ตุลาคมเท่านั้น

นอกจากนี้ EA ยังประกาศแถลงข่าวเกี่ยวกับ The Sims ในวันที่ 18 ตุลาคม ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีเกม The Sims ภาคใหม่ (หรืออย่างน้อยคือภาคเสริมใหม่) ให้ชมกัน

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ของเกม The Sims 4 คือ Sexual Orientation ที่สามารถตั้งค่าความสนใจทางเพศให้ตัวละคร แยกจากเพศกำเนิด (Gender) ได้ อัพเดตนี้จะมีผลต่อตัวเกมภาคหลักด้วย ไม่ได้จำกัดเฉพาะภาคเสริม เท่ากับว่าผู้เล่น The Sims 4 ทุกคนสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้

ในหน้าจอตั้งค่านี้ ตัวละครของเราสามารถบอกได้ว่าสนใจเพศใด (romantically attracted to), สนใจมีความสัมพันธ์หรือไม่ (exploring romantically) และสนใจมีเพศสัมพันธ์ (Mess Around หรือ WooHoo) กับเพศใด ผู้เล่นสามารถเลือก "ไม่" ทุกข้อเพื่อให้ตัวละครไม่สนใจเรื่องเพศเลย (Asexual Sim) หรือจะเลือกเป็นไม่สนใจความสัมพันธ์ แต่สนใจมีเซ็กซ์อย่างเดียว (Aromantic Sim) ก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Steam เริ่มเทศกาลลดราคาเกมประจำฤดูใบไม้ร่วง Autumn Sale ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม 2020

เกมที่น่าสนใจในรอบนี้คือเกมของ EA ที่ทยอยมาลงขายบน Steam ตลอดทั้งปีนี้ เช่น

  • The Sims 4 ลด 88% เหลือ 119.88 บาท
  • Star Wars: Squadrons ลด 40% เหลือ 779.40 บาท
  • FIFA 21 ลด 42% เหลือ 1,101.42 บาท
  • Titanfall 2 ลด 67% เหลือ 263.67 บาท
  • Battlefield V ลด 60% เหลือ 759 บาท
  • Battlefield 1 ลด 75% เหลือ 324.75 บาท
Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศตั้ง "แบมแบม" นักร้องวง GOT7 เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเกม The Sims 4 ในประเทศไทย โดยใช้ชื่อแคมเปญว่า Play With Life ให้คุณได้เป็นอย่างที่ตัวเองอยากเป็น ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ

แบมแบม ถือเป็นครั้งแรกที่ EA ตั้งแบรนด์แอมบาสเดอร์ในไทย โดยแบมแบมระบุว่าตัวเองก็เล่นเกมนี้มาหลายภาคแล้ว ชอบที่หลุดไปอีกโลกที่มีอิสระเต็มที่ อยากทำอะไรก็ได้ทำตามใจอยาก

EA ยังระบุว่าจะลดราคาเกม The Sims 4 ทั้งภาคหลักและภาคเสริม ระหว่าง 11-16 พฤศจิกายนนี้บน Origin ด้วย (เกมภาคหลัก Standard Edition ราคาเต็มคือ 999 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

The Sims 4 เป็นเกมที่ได้ชื่อว่ามีชุมชนแฟนเหนียวแน่นทั้งบน Reddit และที่อื่น ล่าสุดหลังเพิ่มรูปปั้น Baby Yoda ในโหมดสร้างเข้ามาเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว EA ก็ปล่อยคอนเทนต์เสริม Star Wars: Journey to Batuu ที่เพิ่มของใช้ ของแต่งตัว และตัวละครจาก Star Wars เข้ามาในเกม แต่กลับถูกแฟนๆ ด่าระงม จนยอด Dislike บน Youtube พุ่งถึง 47K ตัดกับยอด Like ที่ 24K เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

EA Games แถลงในรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด (Q2/2020) ว่าตอนนี้เกม The Sims 4 ที่เปิดตัวเมื่อปี 2014 มีผู้เล่นถึง 30 ล้านคนแล้ว หลังแถลงไว้ว่ามีผู้เล่นกว่า 20 ล้านคน เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แปลว่าในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา มีผู้เล่นเพิ่มขึ้นกว่า 10 ล้านคน เป็นผลมาจากช่วงกักตัวอยู่บ้านจากการระบาดของโรคโควิด และเกมสร้างบ้าน พบปะผู้คน และจำลองการเข้าสังคม น่าจะเป็นอีกเกมที่ผู้เล่นเพลิดเพลินเป็นพิเศษ ในช่วงที่ไม่ได้ออกไปสังสรรในโลกจริง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

The Sims จะไม่หยุดแค่เพียงโลกในเกมอีกต่อไป เพราะกำลังจะมีรายการเรียลลิตี้ The Sims Spark เฟ้นหาผู้เล่นที่สามารถสร้างตัวละครและเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุด ชิงเงินรางวัล 1 แสนดอลลาร์

จากวิดีโอตัวอย่างรายการจะเห็นว่ามีกรรมการมีชื่อเสียงอย่าง ยูทูเบอร์ Kelsey Impicciche, Tayla Parx ผู้พากย์เสียงตัวละครเกม และ Dave Miotke โปรดิวเซอร์เกม The Sims

รายการ The Sims Spark เป็นการร่วมสร้างระหว่าง TBS และ Buzzfeed Multiplayer เริ่มออกอากาศ 17 ก.ค. นี้ เป็นจำนวน 4 ตอน

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวแพคเสริมใหม่ (Expansion Pack) สำหรับเกมจำลองการใช้ชีวิต The Sims 4 ในชื่อ Eco Lifestyle ซึ่งแพคเสริมนี้จะเป็นแพคที่ 9 เตรียมวางจำหน่ายวันที่ 4 มิถุนายน นี้ (UTC+7) ในราคา 1,499 บาท

เนื้อหาในแพคนี้จะเน้นเรื่องการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมอย่างไรให้สมดุลและยั่งยืน การเลือกใช้พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเช่นโซลาร์เซลล์หรือกังหันลม สามารถปลูกพืชปลูกผักไว้กินเอง เลือกใส่เสื้อผ้าที่วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถ Recycle, Reuse, Reduce ของเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้ รวมถึงการให้ชาวซิมส์สามารถทำงานกับคอมมิวนิตี้เพื่อจัดการกับทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Tags:
Node Thumbnail

EA ยังเดินหน้าออกภาคเสริมของ The Sims 4 มาอย่างต่อเนื่อง โดยภาคล่าสุดที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้คือ The Sims 4 Island Living นับเป็นภาคเสริมตัวที่ 7 ของ The Sims 4 แล้ว (เกมภาคหลักออกตั้งแต่ปี 2014)

เกมภาคนี้เพิ่มเกาะในมหาสมุทรเขตร้อนชื่อว่า Sulani ซึ่งผู้เล่นสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของทะเล ว่ายน้ำ พายเรือ เล่นกีฬาทางน้ำ ปาร์ตี้ริมชายหาด รวมถึงเพิ่มอาชีพใหม่ conservationist ที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

The Sims 4 Living Island เวอร์ชันพีซีและแมคจะออกในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ส่วนเวอร์ชันคอนโซล Xbox One และ PS4 จะตามมาในวันที่ 16 กรกฎาคม

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศแจกเกม The Sims 4 ภาคหลัก (base game ไม่รวม Expansions Pack และเนื้อหาเสริมต่างๆ) ฟรีทั้งบนพีซีวินโดวส์และแมค

การดาวน์โหลดต้องผ่านหน้าร้าน Origin ของ EA โดยจะแจกฟรีถึงวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ เมื่อรับสิทธิแล้วสามารถเล่นเกมได้ฟรีตลอดไป

The Sims 4 ออกในปี 2014 และประสบความสำเร็จอย่างสูงในแง่ยอดขาย ตอนนี้เกมก็ยังมีผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง และเพิ่งออก Expansion Pack ตัวล่าสุด "Get Famous" เมื่อปลายปี 2018

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับเกม The Sims ทั้งฝั่งโลกแห่งความจริงคือ The Sims Alexa Skill และฝั่งโลกในเกมคือ Lin-Z ระบบผู้ช่วยส่วนตัวในเกม The Sims 4

สำหรับฟีเจอร์ Alexa skill ของ The Sims นั้น EA ได้ร่วมมือกับ Amazon พัฒนาระบบเพื่อให้ The Sims เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้เล่นเกมมากขึ้น โดยมีฟีเจอร์ดังนี้

  • สั่งเปิดเพลงของ The Sims โดยมีให้กว่า 140 เพลง
  • เล่นเกมคำถามแนว trivia แบบคนเดียว หรือเป็นกลุ่มสูงสุด 4 คน มีโหมดง่าย, ธรรมดา และท้าทาย
  • ถามคำถามเกี่ยวกับเกม The Sims เช่น เมื่อไรที่เกม The Sims ภาคแรกวางจำหน่าย เป็นต้น

ตอนนี้ The Sims Alexa Skill สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทาง Alexa Skill Store

Tags:
Node Thumbnail

Will Wright ผู้สร้างเกม Sim City และ The Sims หลังจากหายไปนานก็คัมแบ็คด้วยการสร้างเกม Proxi ล่าสุดเปิดคอร์สสอนออกแบบเกมใน Masterclass

Masterclass เป็นคอร์สออนไลน์ มีบทเรียนแยกย่อยอีก 21 บทเรียน ตัวเนื้อหาจะไม่ได้เน้นสอนเชิงเทคนิค แต่เป็นการสอนเรื่องจิตวิทยาผู้เล่นเสียมากกว่า เช่นสอนวิธีการออกแบบเกมที่ช่วยให้ผู้เล่นปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมา และพัฒนาชุดเครื่องมือสำหรับทำความเข้าใจจิตวิทยาผู้เล่น เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

จากชุด Half-Life Pack ของ FFXV บน Steam คราวนี้เป็น The Sims 4 Pack ซึ่งเป็นโบนัสพิเศษฟรีสำหรับผู้ที่สั่งซื้อ Final Fantasy XV Windows Edition บน Origin ก่อน 1 พฤษภาคม

ชุดที่ได้จะเป็นชุด Llama Suit พร้อมไอคอนคริสตัลสีเขียวเหนือหัว (Plumbob) อันเป็นเอกลักษณ์ติดตัวไปด้วย ขณะที่ผู้เล่นที่มี Sims 4 อยู่แล้วจะสามารถดาวน์โหลดชุดของ Noctis สำหรับให้ซิมส์ใส่ได้ด้วยเช่นกัน โดย FFXV Windows Edition เริ่มวางขาย 6 มีนาคมนี้และตอนนี้สามารถดาวน์โหลดโหมดเดโมมาเล่นกันได้แล้ว

ขณะที่การก่อนครอสโอเวอร์กับ Ubisoft นำ FFXV ไปแจมกับ Assassins Creed ก็มีมาแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

EA ประกาศวันวางจำหน่ายภาคเสริม Cats & Dogs ของ The Sims 4 อย่างเป็นทางการ 10 พฤศจิกายนนี้

ภาคเสริม Cats & Dogs ถือเป็นภาคเสริมที่สี่ที่ปล่อยในปีนี้ โดยคอนเทนต์จะมีทั้งสัตว์เลี้ยงหลากหลายพันธุ์ สามารถใช้เครื่องมือสร้างสัตว์เลี้ยงเพื่อออกแบบสัตว์เลี้ยงในแบบที่ตนต้องการได้

นอกจากนี้ภาคเสริมใหม่จะมาพร้อมกับเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายสำหรับสัตว์เลี้ยง โดยสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจะมีลักษณะเฉพาะของตนเองในแบบต่าง ๆ กัน รวมถึงภาคเสริมนี้จะมาพร้อมกับงาน “สัตวแพทย์” ดังนั้นผู้ใช้สามารถเปิดคลินิกสัตว์เลี้ยงด้วยตนเองได้

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

สามปีผ่านไปหลัง EA วางจำหน่าย The Sims 4 เวอร์ชันพีซี ในปี 2014 ล่าสุดเกมนี้กำลังจะตามมาลงแพลตฟอร์ม Xbox One

ทั้ง EA และไมโครซอฟท์ยังไม่ประกาศข่าวใดๆ ในเรื่องนี้ แต่ตอนนี้เกม The Sims 4 ก็อยู่บนหน้าเว็บของ Xbox Store เรียบร้อยแล้ว โดยจะวางขายวันที่ 17 พฤศจิกายน 2017

เกม The Sims 3 ลงแพลตฟอร์มหลากหลายทั้งพีซี คอนโซล เครื่องเกมพกพา และสมาร์ทโฟน แต่พอมาถึงยุคของ The Sims 4 กลับลงเฉพาะพีซีและแมคเท่านั้น การมาลง Xbox One จะถือเป็นครั้งแรกที่ชาวคอนโซลจะได้เล่นเกมภาคนี้

ที่มา - Eurogamer

Tags:
Node Thumbnail

EA เตรียมออกเกมใหม่ในซีรีย์ของ The Sims ในชื่อว่า The Sims Mobile สำหรับอุปกรณ์พกพาทั้ง iOS และ Android โดยออกมาเป็นแนวเกมเล่นฟรี มีเครื่องมือต่าง ๆ ด้านโซเชียลจำนวนมาก เพื่อให้ผู้ใช้เชื่อมต่อความเป็นเพื่อนระหว่างโลกซิมส์กับโลกแห่งความจริง

ตัวเกมนั้นจะใช้พื้นฐานความท้าทายเหมือนกับ The Sims 4 อย่างเช่นมีการให้ผู้เล่นสร้างและรักษาครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่น รวมถึงยังมีฟีเจอร์การปรับแต่งต่าง ๆ ทั้งบนตัวคาแรคเตอร์ซิมส์ของผู้เล่นเองหรือบ้านที่อยู่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกม The Sims 4 ได้นำข้อจำกัดทางเพศออกแล้ว ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกลักษณะทางร่างกาย ท่าทางในการเดิน และโทนเสียงของตัวละครได้อย่างเป็นอิสระมากขึ้น

ทีมผู้พัฒนา Maxis ได้อธิบายถึงการอัปเดตครั้งนี้ว่า “เป็นเวลากว่า 16 ปีแล้ว ที่แฟรนไชส์เกม The Sims นั้นได้สนับสนุนให้ผู้เล่นแสดงความเป็นตัวของตนเองผ่านเกมอย่างเป็นอิสระและสามารถปรับแต่งหลายสิ่งอย่างได้ตามใจชอบ ดังนั้นทางเราจึงได้ทำการอัพเดทเกม The Sims 4 ในโหมดสร้างตัวละครให้มีทางเลือกทางเพศมากขึ้น และเปิดโอกาสให้ผู้เล่นมีอิสระในการเล่นมากขึ้น”

Tags:
Node Thumbnail

โดยปกติ เกม The Sims มีข้อจำกัดเรื่องรูปร่างหน้าตา ทรงผม เสื้อผ้า และมีเพียงชายกับหญิงเท่านั้น แม้กระทั่งใน The Sims 4 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก็ตาม จนกระทั่งวันนี้ทางค่ายเกมได้ออกมาประกาศว่าจะทลายกำแพงทางเพศในเกม The Sims 4 เวอร์ชั่นอัพเดต

ผู้เล่นนอกจากจะเลือกตัวละครเป็นเพศทางเลือกได้แล้ว ยังสามารถเลือกเสื้อผ้าและทรงผมได้หลากหลายเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น กระโปรงสั้นขึ้น และดูแฟชั่นมากขึ้นด้วย

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

กลับมาอีกครั้งกับบทสัมภาษณ์คนไทยที่เคยทำงานกับบริษัทไอทีชื่อดังในสหรัฐครับ รอบนี้ผมมีโอกาสรู้จักคุณท็อป กำพล ลีลาภรณ์ คนไทยที่เคยร่วมทีมพัฒนาเกม The Sims กับบริษัท Electronic Arts (EA) ที่สำนักงานใหญ่ในเมือง Redwood ที่ซานฟรานซิสโก

ปัจจุบันคุณท็อป กลับมาเปิดบริษัทของตัวเองที่เมืองไทยชื่อ Pi R Square แต่ประสบการณ์การทำงานในบริษัทเกมขนาดใหญ่ของโลก (EA ถือว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของอเมริกา) น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้สนใจทำงานกับวงการเกมในต่างประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ภาค 4 ออกมาได้สักพัก ล่าสุด EA ได้จัดลดราคาทั้งภาค 4 และภาคเสริมของ The Sims 3 บน Origin เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีของซีรีส์ The Sims โดยภาคแรกได้วางจำหน่ายในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2000 ส่วนเสริมของ The Sims 3 ที่ลดราคามีเยอะมาก ใครสนใจลองเข้าไปดูในที่มาได้

Pages