Tags:
Node Thumbnail

CEO จาก Electronic Arts คุณ Andrew Wilson ประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์หลัก EA ถึงการก่อตั้งของ EA Worldwide Studios ซึ่งเกิดจากการนำสตูดิโอพัฒนาเกมหลาย ๆ แห่งมารวมตัวกัน

ผู้ที่ทำหน้าที่รับผิดชอบ EA Worldwide Studios คือ Executive Vice President คุณ Patrick Soderlund สตูดิโอที่มารวมตัวกันมี EA Mobile, Maxis และ BioWare ผู้ที่มารับผิดชอบดูแลทั้ง 3 สตูดิโอจะเป็น Senior Vice President คุณ Samantha Ryan ตามเดิม

นอกจากนี้จะนำทีมพัฒนา Frostbite Engine มารวมอยู่ในแผนกเทคโนโลยีของสตูดิโอด้วย นำโดย Chief Technology Officer คุณ Ken Moss

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในวันนี้ EA ได้ออกประกาศสำคัญหนึ่งเรื่อง คือประกาศปิดสตูดิโอ Maxis Emeryville สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังเกมตระกูล The Sims และ SimCity ทั้งหมด โดยที่พนักงานจะถูกปลดออกจากงานที่ Emeryville ทันที แต่ EA ก็เปิดโอกาสให้กลับเข้ามาทำงานในสตูดิโอสาขาอื่นๆ ของ Maxis หรือ EA ได้ตามความสมัครใจ

ทั้งนี้การประกาศปิด Maxis Emeryville EA ได้เผยต่อว่าไม่ส่งผลกระทบต่อเกม The Sims 4 ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายไป เพราะได้ย้ายงานทั้งหมดไปทำที่สตูดิโออื่นๆ และให้ Maxis Redwood เป็นหัวหน้าทีมในการพัฒนาต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากเป็นข้อถกเถียงกันมานานนับตั้งแต่เกม The Sims 4 ยังไม่วางจำหน่าย ทั้งเรื่องที่ไม่มีผี, สระว่ายน้ำ, เด็กวัยหัดเดิน ฯลฯ ตามที่ Maxis บอกไว้ก่อนวางจำหน่าย จนทำให้ผู้เล่นหลายคนบ่นและด่ากันเป็นจำนวนมาก

หลังเกมวางจำหน่ายได้ระยะหนึ่ง ทาง Maxis จึงเริ่มปล่อยอัพเดตตัวแรก และอัพเดตตัวที่สอง ซึ่งมีผี และสระว่ายน้ำเข้ามาในเกมแล้ว และได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นจาก The Sims ภาคก่อน

Tags:
Node Thumbnail

การแอบดัดหลังเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมเถื่อนในเกมใหม่ๆ ช่วงหลัง เรียกได้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรมากมายนัก เพราะผู้พัฒนาเริ่มรู้ทันเกมเมอร์ เลยจัดการใส่โค้ดพิเศษเพื่อให้ตัวเกมทำงานเองเวลาไม่ได้ผ่านเงื่อนไขหลักของการเล่นเกม

และกรณีของ The Sims 4 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่เรียกได้ว่าสร้างความเงิบให้ทั้งวงการเช่นกัน เมื่อมีการค้นพบว่าถ้าไม่ได้เล่นเกมผ่านการเปิดเกมผ่าน Origin (ซึ่งเกมเถื่อนของ EA ส่วนใหญ่ใช้วิธีนี้) เวลาที่เราพาซิมส์เข้าห้องน้ำ ตัวเกมจะเซ็นเซอร์ทั้งจอโดยอัตโนมัติจากเดิมที่เซ็นเซอร์เพียงตัวละครและตัวเซ็นเซอร์ก็ไม่หายไปเมื่อออกจากห้องน้ำ ยิ่งซิมส์มีการเข้าห้องน้ำบ่อยแค่ไหน เซ็นเซอร์ก็จะทำงานวนซ้ำไปอย่างนั้นจนทำให้เกมเล่นไม่ได้ในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นๆ หลังจากเมื่อต้นปี ทาง EA ประกาศว่าจะออกอัพเดต 10 ให้ SimCity โดยจะมีฟีเจอร์สำคัญคือ การเล่นแบบออฟไลน์ (single-player)

เมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) แพตช์ดังกล่าวก็ออกมาให้ผู้เล่นอัพเดตกันแล้ว (เกมจะอัพเดตอัตโนมัติเมื่อเปิดขึ้นมา) การเลือกโหมดการเล่นจะทำได้ในหน้าเมนูหลักของเกม และในหน้า launcher ในกรณีที่เคยเลือกโหมดออนไลน์ไว้ (multiplayer) แต่ต่อเข้าเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ เกมจะให้เลือกเล่นโหมดออฟไลน์แทน

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าจำกันได้ เมื่อครั้งแรกก่อนจะเปิดตัว SimCity ทีมพัฒนาเกมนี้ Maxis บอกว่าโหมดการเล่นแบบออฟไลน์นั้นคงเป็นไปไม่ได้ แต่ดูท่าเรื่องเป็นไปไม่ได้ในตอนนั้นคงไม่ใช่ในตอนนี้ เพราะว่า Maxis ประกาศแล้วว่ากำลังพัฒนาฟีเจอร์นี้แล้ว

โดยฟีเจอร์เล่นออฟไลน์จะมาพร้อมกับ Update 10 ที่กำลังจะปล่อยเร็วๆ นี้ ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ดาวน์โหลดไว้ได้ทันที รวมถึงเซฟออนไลน์ที่เล่นไว้ก็สามารถเล่นออฟไลน์ได้ทันทีเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวมาเมื่อปีที่แล้ว SimCity ก็โดนเสียงบ่นจากผู้เล่นจำนวนมาก เนื่องจากตัวเกมไม่สามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้ ซึ่งนอกจากจะต้องต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาที่เล่นแล้ว เซิร์ฟเวอร์ก็ไม่ได้ออกแบบมาให้รองรับผู้เล่นจำนวนมากจนล่มไปหลายครั้ง กว่าจะเริ่มเสถียรก็ผ่านไปหลายเดือนหลังเกมออกจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากที่แฟน ๆ The Sims ต่างเฝ้ารอคอยว่าตัวเกม The Sims 4 จะมีหน้าตาแบบไหน ล่าสุด EA ก็เผยตัวเทรเลอร์แรกและตัวเกมเพลย์ของเกม The Sims 4 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยคอนเซปต์ของ The Sims 4 คือ "Come to Life"

จากตัวเกมนี่ดูสมจริงขึ้นมากจนผมอยากจะเล่นเต็มแก่แล้วครับ

ที่มา: Facebook The Sims

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังรอ หรือลังเลที่จะซื้อ SimCity ตอนนี้โอกาสของท่านมาถึงแล้ว Origin ได้ประกาศลดราคาเกมซีรี่ส์ SimCity พร้อม DLC ลงสูงสุด 50% และโปรโมชั่นนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ เท่านั้น... รายละเอียดของเกมที่ลดราคามีดังต่อไปนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังรอ หรือลังเลที่จะซื้อ SimCity ตอนนี้โอกาสของท่านมาถึงแล้ว Origin ได้ประกาศลดราคาเกมซีรี่ส์ SimCity พร้อม DLC ลงสูงสุด 50% และโปรโมชั่นนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ เท่านั้น... รายละเอียดของเกมที่ลดราคามีดังต่อไปนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ออก update 2.0 ไปเมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา แต่ชาว SimCity ไม่ปลื้มกับอัพเดตที่ผ่านมา รวมถึงบั๊กที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ ล่าสุด Maxis ทีมผู้สร้างเกม SimCity ได้เปิดเผยอย่างเงียบๆ ผ่านเว็บบอร์ดว่า กำลังพัฒนา update 3.0 และมีแผนให้อัพเดตภายในสัปดาห์หน้านี้ โดยการอัพเดตครั้งนี้จะมีการเพิ่ม และแก้ไขอีก 30 รายการ เช่น

Tags:
Node Thumbnail

ซู ซู! (ทักทายแบบเดอะซิมส์) Maxis ทีมผู้พัฒนาเกมตระกูล Sim รวมถึงเกมเจ้าปัญหาอย่าง SimCity และเกมที่ขายดีที่สุดในโลก The Sims มียอดการจำหน่ายรวม 150 ล้านก๊อปปี้ วันนี้ Maxis ได้ประกาศวางจำหน่ายทายาทผู้สืบทอดตระกูล The Sims คือ The Sims 4 ในปี 2014 หรือปีหน้านี้ ซึ่งจะวางจำหน่ายทั้งเวอร์ชั่น PC และ Mac พร้อมกันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แล้วก็มาตามสัญญาที่ให้ไว้หลังจากที่สร้างความวุ่นวายไปจากข่าวเก่าครับ วันนี้ (18 ก.พ.) หรือเวลาในประเทศไทยก็ (19 ก.พ.) Maxis ทีมงานผู้พัฒนาเกม SimCity ชื่อดัง ได้ประกาศรายชื่อเกม และรายละเอียด(ยิบ) เกี่ยวกับการดาวน์โหลดเกมฟรีของมาตรการเยียวยาผู้ประสบภัยจากเหตุเซิร์ฟเวอร์ล่มเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว โดยรายชื่อเกมที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีมีดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหาของเกม SimCity ภาคล่าสุด Maxis ผู้พัฒนาเกมได้ออกมาขอโทษและจะเปิดให้ผู้ที่ซื้อเกมและลงทะเบียนก่อนวันที่ 25 มีนาคม สามารถดาวน์โหลดเกมต่อไปนี้หนึ่งเกมได้ฟรีผ่านทาง Origin

 • Battlefield 3 (Standard Edition)
 • Bejeweled 3
 • Dead Space 3 (Standard Edition)
 • Mass Effect 3 (Standard Edition)
 • Medal of Honor Warfighter (Standard Edition)
 • Need For Speed Most Wanted (Standard Edition)
 • Plants vs. Zombies
 • SimCity 4 Deluxe Edition

โดย Maxis เองระบุว่าปัญหาคลี่คลายลงแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดตจากข่าวก่อนหน้านี้นะครับ วันนี้ (11 มี.ค.) Maxis ทีมผู้พัฒนา SimCity ได้เพิ่มอีก 3 เซิร์ฟเวอร์ใหม่ ได้แก่:

 1. Antarctica 1
 2. Asia 1 (Hosted in Singapore)
 3. Test 1

และส่ง patch 1.4 ซึ่งอัพเดตปัญหาดังต่อไปนี้:

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหาสารพัดของเกม SimCity ภาคใหม่ ล่าสุดทาง Lucy Bradshaw ผู้จัดการทั่วไปของ Maxis ในฐานะผู้พัฒนาเกมก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Polygon แล้ว

Lucy บอกว่าทีมงานของ Maxis และ EA ร่วมกันแก้ปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง มาตรการมีทั้งเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ใหม่และลดโหลดของเซิร์ฟเวอร์เดิม โดย Maxis พบว่าปัญหาใหญ่อยู่ที่เอนจิน GlassBox ของเกมต้องประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่จากฐานข้อมูลตลอดเวลา ซึ่งแก้ปัญหานี้ได้ช่วยลดปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ-การตอบสนองของเกมลงไปได้ถึง 80% และเกมน่าจะเสถียรถึงระดับปกติในช่วงสุดสัปดาห์นี้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่า Maxis ทีมพัฒนา SimCity ทำพลาดครั้งใหญ่จนเกิดปัญหาเซิร์ฟเวอร์ของ SimCity เข้าขั้นวิกฤติไปนั้น และวันนี้ (9 มี.ค.) Maxis ได้ตัดสินใจเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ และอัพเดตแพตช์ ซึ่งมีรายละเอียดต่างๆ ดังต่อไปนี้:

เซิร์ฟเวอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ได้แก่:

 1. Europe East 3, 4
 2. Europe West 3, 4, 5, 6
 3. North America East 3, 4
 4. North America West 3, 4
 5. Oceanic 2

และแพตช์ที่จะได้อัพเดตจะมีการแก้ไขดังต่อไปนี้:

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากการเปิดเกม SimCity อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่การเล่นเกมบังคับให้ต้องต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา แต่ทว่าเซิร์ฟเวอร์ของ EA นั้นก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้เล่น แม้ว่าจะมีการเพิ่มจำนวนเข้าไปแล้วก็ตาม

ล่าสุด Maxis ทีมพัฒนา SimCity ประกาศว่าจะมีการปิดฟีเจอร์ที่ไม่สำคัญบางส่วนเพื่อลดภาระของเซิร์ฟเวอร์ และรองรับผู้เล่นได้มากขึ้น ฟีเจอร์ที่ถูกปิดจะมาพร้อมกับแพชต์เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยฟีเจอร์ที่ถูกปิดไปมีได้แก่ฟีเจอร์ออนไลน์โดยเฉพาะอย่าง leaderboards, achievements และ region filters รวมถึงฟีเจอร์เล่นด้วยความเร็วสูงอย่าง Cheetah speed ที่จะยังเลือกได้ แต่ได้ความเร็วเท่ากับแบบปกติ (llama speed)

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็น The Sims Social เวอร์ชันเฟซบุ๊กนำร่องไปก่อนแล้ว ล่าสุด EA ประกาศเกมสร้างเมือง SimCity Social ภาคเฟซบุ๊กตามมา

สโลแกนของเกมภาคนี้คือ "More City. Less Ville" (ไม่รู้ว่ากระทบใครหรือเปล่า) ข้อมูลเบื้องต้นคือเกมจะเปิดให้เล่นช่วงปลายหน้าร้อน (ฝรั่ง) หรือประมาณเดือนสิงหาคม ภาพหน้าจอของเกมดูได้จาก SimCity Social Page

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน E3 ทางทีมงานของ EA ได้ออกมาเปิดตัวเกมสร้างเมือง SimCity ที่หลาย ๆ คนรอคอย แต่หนึ่งในคุณสมบัติของเกมนี้อาจจะทำให้หลาย ๆ คนที่เตรียมเล่นเกมนี้ต้องตกใจ นั่นก็คือ เช่นเดียวกับหลาย ๆ เกมที่เปิดตัวในปีนี้ เกมนี้จะบังคับให้ผู้เช่นต้องต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา แม้ว่าจะเล่นในโหมดเล่นคนเดียว (single player)