Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โรคระบาดส่งผลให้การค้าขายออนไลน์โตสูงโดยเฉพาะสินค้าจำเป็นจำพวกของสด ของใช้ในบ้าน Tesco ซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ในอังกฤษ ถึงกับจ้างงานเพิ่ม 16,000 ตำแหน่งเพื่อรองรับการซื้อออนไลน์

Tesco ระบุว่า ช่วงล็อกดาวน์ซึ่ง COVID-19 กำลังระบาดในช่วงแรก Tesco อังกฤษมีการจ้างงานเพิ่มไปแล้ว 4,000 ตำแหน่ง ส่วนใหญ่เป็นงานชั่วคราว และล่าสุดจะจ้างเพิ่มอีก โดยเป็นพนักงานจัดการสินค้า 10,000 ราย และคนขับรถ 3,000 ราย

Tags:
Node Thumbnail

เทสโก้อังกฤษ ออกมาตรการช่วงที่ประชาชนแห่ซื้อของกักตุนช่วงโรคระบาด โดยขอความร่วมมือลูกค้าให้หยุดการสั่งซื้อของออนไลน์ เพื่อเปิดทางให้ผู้สูงอายุซื้อสินค้าได้ด้วย ถ้าเป็นไปได้ขอให้เดินทางไปซื้อของในสาขาใกล้บ้านแทน

ทางเทสโก้มีมาตรการอื่นด้วย เช่น นำกฎ social distancing มาใช้ในร้านค้า เว้นระยะห่างระหว่างพนักงานกับลูกค้า จำกัดการซื้อสินค้าไม่เกิน 3 ชิ้น นำโปรโมชั่นลดราคาออก มีช่วงเวลาให้ผู้สูงอายุได้เข้ามาซื้อของก่อนคือ 9-10 โมงเช้าของวันจันทร์, พุธ, ศุกร์

Tags:
Node Thumbnail

เทสโก้ โลตัส ประกาศจัดงานแฮกกาธอน 2018 ให้สตาร์ทอัพ บุคคลจากวงการต่างๆ นิสิต นักศึกษาสมัครเข้ามาฝึกอบรมและประกวดนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์อุตสาหกรรมค้าปลีก Lotus Express โดยนวัตกรรมต้องตอบโจทย์ 5 โจทย์สำคัญคือ digital transformation, เทรนด์สุขภาพ, โครงสร้างครอบครัวที่เปลี่ยนแปลง ครอบครัวขนาดเล็กลง การมาถึงของสังคมสูงอายุ, ความสะดวกรวดเร็ว และความยั่งยืน เปิดรับผลงานที่จะเข้าประกวดทุกรูปแบบ เช่น ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ แอพพลิเคชั่น

Tags:
Node Thumbnail

dtac จับมือกับ Tesco Lotus, กทม. และ กรมควบคุมมลพิษ ทำจุดรับขยะอิเล็กทรอนิกส์ก่อนนำไปรีไซเคิล ระยะแรกทำจุดรับที่ห้าง Tesco Lotus ใน 6 สาขาคือ บางแค ,พระราม 4 , บางนา ,ลาดพร้าว ,บางกะปิ ,สุขาภิบาล 1 และ dtac Hall อีก 49 สาขาทั่วประเทศ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ร้านค้า Tesco ใน Harlow ประเทศอังกฤษ ทดลองระบบส่งข้อมูลใบเสร็จซื้อสินค้าเข้ามือถือลูกค้าทันที ไม่ต้องใช้กระดาษปรินท์ออกมาซึ่งอีกไม่นานก็จะกลายเป็นขยะซุกไว้ตามที่ต่างๆ เช่น กระเป๋ากางเกง ใต้ตู้ ในเครื่องซักผ้า

วิธีการคือ ลูกค้าจะได้รับสติกเกอร์จากแอพพลิเคชั่น PayQwiq เวลาต้องการใบเสร็จก็เอามือถือไปสแกนที่เครื่องตรงจุดชำระเงิน ส่งข้อมูลใบเสร็จได้และเก็บไว้ในแอพ เป็นประโยชน์เวลาต้องการกลับมาดูอีกครั้งว่าใช้จ่ายอะไรไปบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Tesco ผู้ประกอบธุรกิจห้างสรรพสินค้าจากสหราชอาณาจักร ประกาศว่ากำลังทำสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ของตนเอง โดยตั้งเป้าจะวางขายให้ได้ภายในปีนี้

สำนักข่าว BBC อ้างคำให้สัมภาษณ์ของ Philip Clarke ผู้บริหารของ Tesco โดยระบุว่าสมาร์ทโฟนของ Tesco จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android (โฆษกของ Tesco ได้ยืนยันเรื่องนี้อีกครั้งกับ Reuters แล้ว) ส่วนสเป็กของเครื่องจะใกล้เคียงกับ Samsung Galaxy S5 ทว่ายังไม่มีการเปิดเผยราคาขายของเครื่อง

Tags:
Topics: 

ดูท่าแล้วแท็บเล็ตราคาถูกของเทสโก้จะไปได้สวย เพราะว่าล่าสุด Phil Clarke ซีอีโอของเทสโก้ให้สัมภาษณ์กับ Jennifer Creevy นักข่าวแห่งสำนักข่าว Retail Week's ว่า Tesco Hudl นั้นขายได้มากกว่า 35,000 เครื่องหลังจากเปิดตัวไม่กี่วัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียว

ว่าแต่ ที่ในสหราชอาณาจักรเขาซื้อไปเพราะอยากได้เครื่อง หรือเพราะแต้มคลับการ์ดที่เพิ่มขึ้นพิเศษกันแน่ (ห้างเทสโก้ที่สหราชอาณาจักรก็มีคลับการ์ดนะครับ แถมถ้าซื้อแท็บเล็ตตัวนี้ก็ได้แต้มเพิ่มด้วยครับ)

Tags:
Topics: 

Tesco ซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ของสหราชอาณาจักร (เจ้าของเดียวกับ Tesco Lotus) วางขายแท็บเล็ตแอนดรอยด์ใต้แบรนด์ของตัวเองว่า Hudl (อ่านว่า "ฮัดเดิล")

Tesco Hudl ออกแบบมาให้เป็นแท็บเล็ตราคาค่อนข้างถูกที่ตัดสินใจเป็นเจ้าของได้ง่าย สเปกเบื้องต้นคือหน้าจอ 7" IPS 1440x900 242ppi มัลติทัช 10 จุด, หน่วยประมวลผลควอดคอร์ 1.5GHz, แรม 1GB, ความจุ 16GB + microSD, กล้อง 3MP/2MP, Wi-Fi N, Bluetooth 4.0, GPS, แบตเตอรี่เล่นวิดีโอต่อเนื่องได้นาน 9 ชั่วโมง, น้ำหนัก 370 กรัม, รันแอนดรอยด์ 4.2.2 และมี Google Play มาให้ในตัว