Tags:
Node Thumbnail

Ring เปิดตัวกริ่งประตูอัจฉริยะ Ring Video Doorbell Pro 2 เป็นอุปกรณ์เรือธงในไลน์ โดยรอบนี้มาพร้อมฟีเจอร์ตรวจจับวัตถุที่แม่นยำกว่าเดิม และกล้องมุมกว้างที่เห็นจนถึงพื้น

สเปคของกริ่งประตูใหม่จาก Ring จะมาพร้อมกล้องวิดีโอ HD 1536p พร้อมเลนส์ฟิชอายที่สามารถเห็นได้จนถึงพื้น เหมาะกับการส่องดูพัสดุที่มาส่งบ้าน โดยตัวกล้องมีมุมมองกว้างถึง 150 องศาทั้งสองทิศทาง พร้อมไมโครโฟนเพิ่มเติมที่จะช่วยลดเสียงเพี้ยนและได้ยินเสียงชัดขึ้นเมื่อพูดกับแขกที่มาเยือนที่บ้าน

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานว่าในช่วงปีที่ผ่านมา Ring ผู้พัฒนากริ่งประตูและกล้องเพื่อความปลอดภัยซึ่งกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฮมของ Amazon ได้ร่วมมือกับหน่วยงานตำรวจ และหน่วยงานดับเพลิงไปแล้วกว่า 2,000 แห่ง แม้จะยังตกเป็นที่วิจารณ์เรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

การร่วมมือนี้ ช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดต่อเจ้าของบ้านหรือผู้ใช้ ให้มอบฟุตเทจให้เพื่อประโยชน์แก่การสืบสวนได้ ส่วนประเด็นความเป็นส่วนตัวนั้นกระทบคนทั่วไป เพราะว่ามีภาพของคนทั่วไปที่เดินผ่านไปมาหน้าประตู ซึ่งพวกเขาไม่รู้ตัวว่าตัวเองถูกบันทึกภาพไว้

Tags:
Node Thumbnail

Ring เปิดตัว Video Doorbell Wired กริ่งประตูอัจฉริยะแบบมีสายเน้นขายในราคาไม่แพงและขนาดเล็กกว่ารุ่นอื่น ๆ โดยยังคงมาพร้อมฟีเจอร์พื้นฐานค่อนข้างครบถ้วน

สำหรับสเปคของ Ring Video Doorbell Wired คือมีกล้อง 1080p มุมกว้าง, ระบบเสียงสองทิศทาง, night vision, กำหนดจุดตรวจจับการเคลื่อนไหว และรองรับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มากับผลิตภัณฑ์ Ring ทั่วไปอย่างฟีเจอร์เสียเงิน Ring Protect เป็นต้น รวมถึงใช้งานร่วมกับ Amazon Echo ได้ด้วย

จุดที่ Ring Video Doorbell Wired แตกต่างจากรุ่นอื่นที่ทำให้ราคาถูกและขนาดเล็กลงคือตัวเครื่องไม่มีแบตเตอรี่เนื่องจากใช้ระบบไฟจากสายไฟตามชื่อ ทำให้ราคาเริ่มต้นเหลือเพียง 59.99 ดอลลาร์เท่านั้น ถูกกว่ารุ่นถัดไปราว 40 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Ring เปิดตัวกล้องวงจรปิดภายในบ้านในฟอร์มใหม่ที่แหวกที่สุดอย่างโดรนขนาดเล็กด้วย Always Home Cam ที่จะบินอยู่ภายในบ้าน เพื่อให้เจ้าของบ้านเห็นมุมต่าง ๆ ของบ้านได้โดยไม่ต้องติดกล้องหลายตัว โดยตัวกล้องความละเอียด 1080p

Ring Always Home Cam จะมี 2 ส่วนคือส่วนฐานและส่วนโดรนที่บินได้ด้วยตัวเอง เจ้าของแค่ระบุตำแหน่งภายในบ้านเท่านั้น (ต้องให้โดรนสร้างแผนผังบ้านก่อนเมื่อใช้ครั้งแรก) สามารถตั้งค่าให้บินได้ตามต้องการ รวมถึงทำงานร่วมกับ Ring Alarm เมื่อเจอเหตุการณ์แปลก ๆ จะบินขึ้นสำรวจให้อัตโนมัติ

Ring บอกว่ากล้องจะทำงานเมื่อโดรนบินเท่านั้น (ตัวฐานบังกล้อง) และจะมีเสียงใบพัดให้ได้ยินว่าโดรนกำลังทำงานอยู่ ราคาปลีกอยู่ที่ 249.99 เหรียญ เริ่มส่งมอบปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทสมาร์ทโฮมของ Amazon เปิดตัวฮาร์ดแวร์เพิ่มความปลอดภัยในรถยนต์ได้แก่ Ring Car Alarm และ Ring Car Cam เพื่อตรวจจับและเพิ่มความปลอดภัยในรถยนต์

Ring Car Alarm จะเชื่อมผ่านพอร์ท OBD (on-board diagnostics) เพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวภายในรถเมื่อดับเครื่อง เช่นเดียวกับ Ring Car Cam ที่จะบันทึกภาพภายในรถและแจ้งเตือนพร้อมแสดงภาพไปยังแอป Ring ของเจ้าของ

นอกจากนี้ Ring ยังเปิดตัวระบบ Ring Car Connect ที่เชื่อมระบบกล้องที่ติดมากับตัวรถเข้ากับแพลตฟอร์ม Ring ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูกล้องรถผ่านแอป Ring ได้ โดย Tesla เป็นพาร์ทเนอร์เจ้าแรก ทำให้เจ้าของรถสามารถเปิดและดูกล้องใน Sentry Mode ผ่านแอป Ring ได้เลย

Ring Car Alarm ราคา 60 เหรียญ ส่วน Ring Car Cam ราคา 80 เหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผลิตสินค้าสมาร์ทโฮมในเครือ Amazon เปิดตัวกล้องตรวจดูความปลอดภัยในบ้าน Always Home Cam โดรนทำงานอัตโนมัติที่สามารถเก็บภาพตามจุดต่าง ๆ ในบ้านได้ เมื่อเสร็จการทำงานก็จะบินกลับมาที่แท่นชาร์จ

วิธีการทำงานของ Always Home Cam ผู้ใช้งานจะต้องกำหนดแผนที่ภายในบ้าน เพื่อสร้างเส้นทางให้โดรนบินเก็บภาพตามจุดต่าง ๆ แบบอัตโนมัติ รวมทั้งกำหนดชื่อห้องหากเราต้องการสั่งให้โดรนไปบางจุดโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำงานผ่านระบบของ Ring Alarm

ทั้งนี้กล้องจะทำงานเฉพาะเมื่อโดรนบินออกจากแท่นชาร์จเท่านั้น และตัวโดรนก็มีเสียงที่สามารถรับรู้ได้เมื่อบิน รวมทั้งมีตัวตรวจจับวัตถุเพื่อหลบหลีกการบินชนสิ่งกีดขวาง

Tags:
Node Thumbnail

ในบล็อก Medium ที่พนักงาน Amazon ออกมาเขียนข้อความประท้วงบริษัทเรื่อง Climate Change วิศวกรซอฟต์แวร์ Max Eliaser ที่มาร่วมเขียนด้วยนั้น ได้ใช้โอกาสนี้วิจารณ์ Ring บริษัทสมาร์ทโฮมของ Amazon เรื่องความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว พร้อมเรียกร้องให้ยุบบริษัทนี้ทิ้ง

ใจความสำคัญที่ Eliaser โจมตีคือเรื่องการที่แฮกเกอร์สามารถแฮกเข้าระบบ Ring ของผู้ใช้คนหนึ่ง ๆ แล้วเข้าถึงฟีดกล้องได้ทั้งหมด และประเด็นความเป็นส่วนตัวไม่ได้สามารถแก้ไขได้ด้วยแค่กฎระเบียบ Ring ควรปิดตัวในทันทีและไม่ถูกนำกลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกเลย

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผลิตสินค้าสมาร์ทโฮมภายใต้ Amazon เปิดตัวสินค้าใหม่ โดยมีอุปกรณ์ไว้สำหรับควบคุมรั้ว และอุปกรณ์ส่องสว่าง

สินค้าชิ้นแรก Access Controller Pro กล่องสำหรับติดผนังที่ไว้ต่อกับอุปกรณ์ควบคุมรั้วบ้านอิเล็กทรอนิกส์ โดยกล่องนี้จะเป็นตัวกลางเพื่อเชื่อมอุปกรณ์ควบคุมรั้วบ้านกับกล้อง Ring ผ่านอีเทอร์เน็ตหรือสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อให้ใช้แอป Ring ควบคุมรั้วบ้านได้ และระบบนี้รองรับ Key by Amazon เพื่อเปิดประตูรั้วให้คนส่งพัสดุนำของไปวางในบริเวณบ้านได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

John Orange ผู้อยู่อาศัยในรัฐอะลาบามาได้ยื่นฟ้อง Ring และบริษัทแม่ Amazon เนื่องจากทั้งสองบริษัทไม่สามารถจัดการรักษาความปลอดภัยของระบบตนเองให้ปลอดภัยจากกระบวนการแฮกได้

Orange ระบุว่า เขาเคยถูกคนแปลกหน้าบุกรุกอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย Ring และได้หลอกลูกที่อยู่ในบ้านเขาให้ตกใจกลัว ถือเป็นผลโดยตรงจากการที่บริษัทไม่สามารถปกป้องอุปกรณ์ของตนเองจากการโจมตีทางไซเบอร์ได้

Orange ยืนยันว่า Ring ได้ตอบสนองกรณีของเขาโดยโยนความผิดไปให้ผู้ใช้งานด้วยการกล่าวว่าไม่มีหลักฐานที่ระบุได้ชัดเจนว่ามีใครแฮกโครงสร้างพื้นฐานของบริษัท ดังนั้นเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นผลจากรูรั่วของบริการอื่นที่ไม่ใช่ของ Ring ซึ่งทำให้ผู้กระทำผิดล็อกอินเข้าไปยังบัญชี Ring โดยใช้ข้อมูลเหล่านั้นได้

Tags:
Node Thumbnail

Ring บริษัทผู้พัฒนากริ่งประตูและกล้องเพื่อความปลอดภัยภายใต้ Amazon กำลังเตรียมพัฒนาสินค้าชิ้นใหม่เป็นหลอดไฟที่มีบลูทูธในตัว (ซึ่งน่าจะเพียงพอต่อการเรียกว่าหลอดไฟอัจฉริยะ)

เอกสารจาก FCC ระบุว่า Ring กำลังพัฒนาหลอดไฟแบบมีบลูทูธในตัวอยู่ โดยเป็นหลอดไฟประเภท floodlight สำหรับใช้งานนอกอาคาร โดยคาดว่าน่าจะนำมาเพื่อเสริมทัพอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท

แม้ว่า Ring จะมีอุปกรณ์ส่องสว่างเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่จุดที่น่าสนใจของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือเป็นหลอดไฟแบบเกลียวที่เอาไปใช้งานกับขั้วหลอดไฟธรรมดาได้ ต่างกับอุปกรณ์แบบก่อนหน้าที่มาเป็นชุดของตัวเองและเชื่อมต่อกับ Ring Bridge

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Amazon เสร็จสิ้นกระบวนการเข้าซื้อ Ring บริษัทผู้ผลิตกริ่งประตูอัจฉริยะเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด Ring ได้เปิดตัว Ring Alarm ชุดอุปกรณ์เตือนภัยภายในบ้าน ที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ทั้งหมดจากทุกที่ด้วยปลายนิ้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ammzon ประกาศเข้าซื้อ Ring ผู้ผลิตกริ่งประตูอัจฉริยะเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ด้วยมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านเหรียญ ล่าสุดดีลของ Amazon ก็เสร็จสิ้นลงแล้ว

ทันทีที่ Amazon เข้าซื้อ Ring สำเร็จ ทางบริษัทก็ลดราคาสินค้าทันที เริ่มตั้งแต่กริ่งประตูรุ่นมาตรฐาน Ring Video Doorbell เหลือ 99.99 ดอลลาร์ จากเดิมที่ขายราคา 179 ดอลลาร์ (เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ Ring.com ราคาอาจแตกต่างกันตามแหล่งที่ขาย) ลักษณะเดียวกับการเข้าซื้อ Whole Foods ที่เมื่อซื้อเสร็จ Amazon ก็ลดราคาสินค้าทันที

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ยืนยันข่าวการเข้าซื้อสตาร์ทอัพ Ring ผู้ผลิตกลอนประตูอัจฉริยะ คาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ราว 1.2 ถึง 1.8 พันล้านเหรียญ ขณะที่ Ring คาดว่าจะมีมูลค่าอยู่ที่ราว 1 พันล้านเหรียญหลังการระดมทุนรอบล่าสุด

Ring อาจนำเข้ามาเสริมทัพบริการ Amazon Key ที่ Amazon จะส่งสินค้าให้ถึงบ้านลูกค้า Prime แม้ลูกค้าไม่อยู่บ้าน ให้มีความปลอดภัยมากขึ้นและง่ายต่อ Amazon ในการส่งของและล็อคบ้านลูกค้ามากยิ่งขึ้น

การควบรวมครั้งนี้มีมูลค่าเป็นอันดับ 2 ของ Amazon โดยการควบรวมที่มีมูลค่ามากที่สุดคือการซื้อ Whole Food Market ปีที่แล้วที่มูลค่า 1.4 หมื่นล้านเหรียญ