Tags:
Node Thumbnail

โลจิเทคเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นรีโมทสำหรับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง โดยให้ชื่อว่า **Harmony Touch** มาพร้อมหน้าจอสัมผัส ใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ถึง 15 เครื่องในเวลาเดียวกัน

ตัวรีโมทยังคงมีปุ่มกดคำสั่งต่างๆ พร้อมไฟ backlit หากแต่มีหน้าจอสัมผัสขนาด 2.4 นิ้ว มาทดแทนส่วนของปุ่มกดตัวเลขที่เราเห็นอยู่ในรีโมททั่วๆ ไป ซึ่งผู้ใช้สามารถสั่งงานได้โดยการ tap, swipe และ scroll

ฟังก์ชันการใช้งานของหน้าจอสามารถจดจำช่องรายการทีวีได้ 50 ช่อง ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งตำแหน่งไอคอนได้ตามความต้องการ และแน่นอนว่าสามารถเรียกแป้นกดตัวเลขขึ้นมาใช้งานแทนปุ่มจริงที่หายไปได้ด้วย

รีโมทสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์กว่า 225,000 รายการ จาก 5,000 ยี่ห้อ โดยสั่งงานผ่านสัญญาณอินฟราเรด

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ สงครามชิงห้องนั่งเล่นก็มีผู้ท้าชิงเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งราย เมื่อ Motorola ได้เปิดตัวรีโมทใหม่ๆ ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ (IBC 2010) ที่เยอรมัน โดยในรุ่น NYXboard นั้นมีคีย์บอร์ด QWERTY ฝังอยู่ด้านล่างของตัวมันเอง และมีระบบตรวจจับด้านที่หงายขึ้นเพื่อป้องกันการกดปุ่มด้านตรงกันข้ามโดยไม่ตั้งใจ ส่วนรุ่น NYCgreen ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึงสองอาทิตย์ภายใต้การชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB เพียง 60 วินาที ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะพร้อมทำตลาดผ่านผู้ให้บริการเคเบิลทีวีในปลายปีนี้ครับ

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่สงครามชิงห้องนั่งเล่นกำลังอุบัติ และจากความจริงที่ว่า Google TV แทบทำงานไม่ได้โดยปราศจากคีย์บอร์ด ทำให้รีโมททีวีที่มีคีย์บอร์ดดู "หล่อ" ขึ้นมาทันที (เฉกเช่นกรณีของ BlackBerry) แต่เอาเข้าจริงแล้ว รีโมททีวีที่มีคีย์บอร์ดในตัวแทบทุกรุ่นก็ยังดู "ธรรมดาๆ" อยู่ดี Philips จึงได้ออกแบบรีโมทควบคุมทีวี (และความบันเทิงภายในบ้าน) ตัวนี้อย่างสวยงาม โดยด้านบนนั้นเป็นเหมือนรีโมทควบคุมเครื่องเสียงธรรมดา และเมื่อพลิกด้านกลับมาจะเจอคีย์บอร์ด QWERTY ฝังอยู่ครับ

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ภายในเดือนกันยายนแฟนๆ เกม Starcraft II ผู้ที่มี iPhone หรือ iPad จะสามารถใช้มันเพื่อเป็นจอยสติ๊กอัจฉริยะเพื่อเล่นเกมได้

แอพพลิเคชันที่ว่ามีชื่อว่า The Starcraft II Gameboard โดยในเว็บไซท์ของนักพัฒนาให้รายละเอียดไว้ว่า

Tags:
Node Thumbnail

คู่แข่งสำคัญของ Google TV คงหนีไม่พ้น TiVo ที่ทำตลาดด้านนี้มานานพอสมควร และวันนี้ ก็ได้มีภาพรีโมทสไลด์ตัวจริงพร้อมคู่มือออกมาจาก FCC แล้วครับ

โดยรีโมท TiVo Slide นั้น สามารถทำงานได้ดังรีโมททีวีทั่วไปผ่านลำแสงอินฟาเรด และทำงานผ่านบลูทูธสำหรับคีย์บอ์ด QWERTY, ปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง และแป้นตัวเลขซึ่งแอบอยู่ใต้ตัวรีโมทครับ

ยังไม่มีข้อมูลราคาและวันวางจำหน่าย

ภาพและคู่มือดูได้จากที่มาครับ

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้เลอโนโวได้เปิดตัวรีโมตพร้อมคีย์บอร์ดไร้สาย และเมาส์แบบ track ball ในตัว ขนาดประมาณฝ่ามือ รูปร่างออกแนวไม้ปิงปอง (ดูรูปใต้ข่าว) รองรับตั้งแต่วินโดวส์ 2000 ขึ้นไป สนนราคาอยู่ที่ 59.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวสองพันบาท)

ที่มา: เลอโนโว ผ่าน Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ได้ตาฝาด! เพียงแต่ไอโฟนไม่ได้ควบคุมกล้องโดยตรงเท่านั้น เหอะๆ

บริษัท onOne ได้จัดทำซอฟท์แวร์ตัวหนึ่งขึ้นมาชื่อ DSLR Remote โดยจะติดตั้งลงในไอโฟนหรือไอพอดทัช แล้วเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไร้สายไปยังคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง DSLR Remote Server และเชื่อมต่อกล้อง Canon DSLR ผ่านสายยูเอสบีอีกที (สำหรับรายชื่อรุ่นของกล่องที่สนับสนุนสามารถดูได้ที่นี่)