Tags:
Node Thumbnail

TiVo เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องอัดรายการทีวี (DVR) ไว้ดูย้อนหลังได้ออกมายืนยันแล้วว่าภายใน 90 วันผู้ใช้จะเห็นโฆษณาในรูปแบบวิดีโอที่จะเล่นก่อนจะอัดรายการทีวี แม้ผู้ใช้จะมีการสมัครสมาชิกแบบตลอดชีวิต (lifetime) ก็ตาม

แน่นอนว่าการทำแบบนี้ย่อมทำให้ผู้ใช้บางส่วนไม่พอใจและพร้อมที่จะเลิกใช้ทันทีที่เห็นโฆษณา TiVo ได้ออกมาตอบโต้ว่าทาง TiVo ได้คิดค้นนวัตกรรมที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมอะไรที่พวกเขาจะดูได้ ซึ่งโฆษณาเป็นส่วนสำคัญของทุก ๆ ธุรกิจสื่อและทาง TiVo ได้ทดลองให้ประสบการณ์ของโฆษณาในรูปแบบใหม่ บริษัทดีไซน์ให้ลูกค้าสามารถกดข้ามโฆษณาได้ตลอดเวลา และนี่เป็นบางส่วนของความพยายามที่จะนำประสบการณ์การหาสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้มาสู่ลูกค้าของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

TiVo บริษัทผู้บุกเบิกเครื่องอัดรายการทีวี (DVR) ไว้ดูย้อนหลัง มีอันต้องเปลี่ยนเจ้าของแล้ว หลังบริษัท Rovi Corporation (หรือ Macrovision เดิม) เข้าซื้อกิจการด้วยมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์

Rovi เดิมทำระบบป้องกันลิขสิทธิ์เนื้อหาสำหรับกล่องเคเบิลทีวี แต่ภายหลังขยายมาทำธุรกิจด้าน TV guide เก็บข้อมูล metadata ของสถานีทีวีต่างๆ เพื่อขายให้ผู้ทำแอพหรือกล่องเคเบิลทีวีต่างๆ

Rovi ระบุว่าการรวมตัวกับ TiVo เป็นการรวมเทคโนโลยีเข้าด้วยกันเพื่อรับมือความเปลี่ยนแปลงของธุรกิจบันเทิงยุคหน้า บริษัทใหม่จะใช้ชื่อ TiVo ที่ผู้บริโภครู้จักกันมากกว่า และจะกลายเป็นบริษัทด้าน pay TV ยักษ์ใหญ่ การซื้อกิจการน่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาส 3 ของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

TiVo ยื่นฟ้อง Motorola ในความผิดฐานละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยี DVR (ย่อมาจาก digital video recorder หรือเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิทัล) พร้อมระบุว่าหาก TiVo ชนะคดีนี้อาจได้รับการการชดเชยความเสียหายมูลค่าสูงหลายพันล้านดอลลาร์

คดีนี้เป็นส่วนหนึ่งจากการที่ TiVo ได้ยื่นฟ้อง Motorola และ Cisco ในความผิดฐานละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยี DVR ด้วยการผลิตกล่องเซ็ตท็อปให้แก่ Time Warner Cable ซึ่งในภายหลังศาลมีความเห็นให้แยกคดีออกเป็น 2 ส่วน เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการพิจารณาคดี และล่าสุด TiVo ได้ยื่นฟ้อง Motorola เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

คู่แข่งสำคัญของ Google TV คงหนีไม่พ้น TiVo ที่ทำตลาดด้านนี้มานานพอสมควร และวันนี้ ก็ได้มีภาพรีโมทสไลด์ตัวจริงพร้อมคู่มือออกมาจาก FCC แล้วครับ

โดยรีโมท TiVo Slide นั้น สามารถทำงานได้ดังรีโมททีวีทั่วไปผ่านลำแสงอินฟาเรด และทำงานผ่านบลูทูธสำหรับคีย์บอ์ด QWERTY, ปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง และแป้นตัวเลขซึ่งแอบอยู่ใต้ตัวรีโมทครับ

ยังไม่มีข้อมูลราคาและวันวางจำหน่าย

ภาพและคู่มือดูได้จากที่มาครับ

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับหลาย ๆ คนที่ได้รอคอยบริการ PVR ที่คล้าย ๆ กับบริการของ TiVo มานาน ข่าวดี ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป ทรูวิชั่นส์ได้เปิดบริการ True Visions PVR อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยบริการเฉพาะสมาชิกทรูวิชั่นส์เท่านั้น โดยผู้สนใจจะต้องทำการซื้ออุปกรณ์รับสัญญาณใหม่ในราคา 14,990 บาท โดยความแตกต่างของอุปกรณ์ตัวนี้กับเครื่องรับสัญญาณทั่วไปหลัก ๆ ได้แก่ ความสามารถในการจัดเก็บและบันทึกวีดีโอที่ออกอากาศ, Live Recording, บริการข้อมูลต่าง ๆ เช่น ข่าว ผลฟุตบอล ฯลฯ

โดยทางทรูวิชั่นส์จะทำการเก็บค่าบริการ PVR แยกจากราคาอุปกรณ์รับสัญญาณ PVR นี้อีกต่างหากเป็นรายเดือน

สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ True Visions PVR