Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่โซนี่ขาดทุนมามากมายจากการสร้างและวางขาย PlayStation 3 ก็คงจะเป็นเรื่องไม่แปลกที่โซนี่ไม่อยากจะตกอยู่ในสถานะการณ์เดิม ๆ อีก โดยซีเอฟโอของโซนี่ นาย Massaru Kato ได้ออกมาบอกว่า NGP จะเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่ไม่ต้องการการลงทุนมากมายเหมือนกับแพลทฟอร์มอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Engadget คิดว่านาย Kato ได้ออกมาพูดแบบนี้หมายความว่า โซนี่ไม่ได้เลือกที่จะผลิตและพัฒนาชิ้นส่วนภายในของเครื่องเกมพกพานี้เองแล้ว แต่กลับเลือกใช้ชิ้นส่วนทั่ว ๆ ไปจากตลาดชิ้นส่วน เมื่อประกอบกันแล้วโซนี่จะสามารถขายสินค้าที่มีราคาต่ำและสามารถที่จะนำมาสู้กับ 3DS จากนินเทนโดได้โดยตรง

สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ เราอาจจะต้องรองาน E3 สัปดาห์หน้านี้แล้วล่ะครับ

Tags:
Node Thumbnail

เดิมทีเครื่องเล่นเกม NGP ของโซนี่มีกำหนดวางขายในสหรัฐเดือนพฤศจิกายน 2011 แต่
Jack Tretton ประธานของ Sony Computer Entertainment America (SCEA) ออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่า NGP อาจจะวางจำหน่ายไม่ทันช่วงคริสต์มาสปีนี้ เนื่องจากแผ่นดินไหวและสึนามิญี่ปุ่นทำให้การผลิตต้องล่าช้านั่นเอง

Jack Tretton บอกว่ายังเป็นไปได้ที่ NGP จะวางขายในภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่งภายในปีนี้ แต่เขายังไม่ยอมบอกว่าเป็นที่ไหน

การเลื่อน NGP ออกไปจะยิ่งทำให้โซนี่ตามหลังคู่แข่งอย่างนินเทนโด ที่วางขาย 3DS ไปเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Sony เปิดตัว NGP เครื่องเล่นเกมพกพารุ่นใหม่เมื่อเดือนมกราคมอย่างน่าตื่นเต้น ข่าวคราวก็เงียบหายไปทิ้งไว้เพียงแค่ว่า ราคาจะไม่แพงนัก และจะวางขายในปีนี้ เท่านั้นเอง

ล่าสุดมีแหล่งข่าวจากทางนักพัฒนาทางฟาก third party ได้ยืนยันว่าเครื่องเล่นเกมพกพา Sony NGP จะตบเท้าเข้าตลาดยุโรปในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 11 พฤศจิกายนอีกด้วย (เลขสวยด้วย 11/11/11)

ทางด้าน Jack Tretton บอสใหญ่ของ Sony Computer Entertainment of America ได้ออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกว่าเป็นไปได้ยาก และคงจะโฟกัสให้วางขายได้ที่ใดที่หนึ่งก่อนช่วงหยุดยาวปลายปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศข้อมูลของเครื่องเล่นเกม NGP ไปเกือบหมดแล้ว สิ่งสำคัญที่เรายังไม่รู้มี 2 อย่างคือ ชื่อจริงๆ ของมัน (ซึ่งคงไม่สำคัญเท่าไร) และราคา (สำคัญมาก)

เว็บไซต์ GameInformer มีโอกาสคุยกับ Shu Yoshida ประธานฝ่ายสตูดิโอเกมของโซนี่ในเรื่องนี้ เขายังไม่ยอมเปิดเผยตัวเลข แต่บอกว่า NGP ถูกพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่ปี 2008 โดยคำนึงถึงเรื่องราคามาแต่แรก เขาบอกอีกว่ามันจะไม่แพงน่าตกใจแบบ PS3 ตอนเปิดตัวอย่างแน่นอน

PSP และ PSP Go เปิดตัวที่ 249 ดอลลาร์ แต่เมื่อเครื่องเกมมีความสามารถมากขึ้นก็อาจต้องขึ้นราคา คู่แข่งอย่าง 3DS เองเลือกเปิดตัวที่ราคา 249 ดอลลาร์เช่นกัน (DS รุ่นแรกตั้งราคา 149 ดอลลาร์)