Tags:
Plants vs. Zombies

EA และ PopCap ได้ประกาศไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ว่า Plants vs. Zombies: Garden Warfare เกมแอ็คชั่นซอมบี้ปะทะพืชผักสวนครัวจะวางจำหน่ายช้ากว่าเดิม 1 สัปดาห์

จากเดิมที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ตัวเกมจะเลื่อนไปวางจำหน่ายในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2014 สำหรับพื้นที่อเมริกาเหนือ และวันที่ 27 สำหรับพื้นที่ยุโรป พร้อมกันทั้ง 3 แพลตฟอร์มอันได้แก่ Xbox 360, Xbox One และ PC

Plants vs. Zombies: Garden Warfare เป็นเกม third-person shooter/multiplayer ที่ดัดแปลงมาจากเกม tower-defense ในชื่อเดียวกัน ขับเคลื่อนด้วย Frostbite Engine 3.0 ที่ใช้กับ Battlefield 4 มาแล้ว ตัวเกมมีสองโหมดชูโรงคือ โหมด "แอ็คชั่น" ที่จะแบ่งผู้เล่น 24 คนออกเป็น 2 ฝ่ายเพื่อปะทะกันบนสนามประลอง และโหมด co-op 4 คนที่ผู้เล่นจะต้องยันคลื่นมหาประชาซอมบี้ให้ได้นานที่สุด นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งเหล่าพืชผักซอมบี้ด้วยเครื่องแต่งกายและอาวุธต่างๆ ได้อย่างอิสระ

สำหรับ Xbox One จะมีฟีเจอร์พิเศษคือ การเล่น co-op แบบแบ่งจอ (split-screen) และ Boss Mode ที่ใช้ SmartGlass และ Kinect ในการบังคับตัวละครพิเศษภายในเกมได้อีกด้วย

ที่มา - Polygon, Eurogamer

Tags:
PopCap

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Dave Roberts ซีอีโอของ PopCap จะลาออกจากการเป็นซีอีโอของบริษัทในวันที่ 8 มกราคมนี้ และจะแทนที่ตำแหน่งนี้ด้วย John Vechey ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท (VentureBeat)

ล่าสุดเว็บไซต์ Re/code ได้รับอีเมลยืนยันจากทาง EA ว่า Dave Roberts กำลังจะลาออกจากการเป็นซีอีโอของ PopCap จริงตามที่ VentureBeat รายงานมาทั้งหมด โดยในเนื้อความของอีเมลดังกล่าว มีคำพูดของ Vechey ว่าที่ซีอีโอคนใหม่ของ PopCap ว่า "Dave เปรียบเสมือนเป็นเครื่องหมายสำคัญคนหนึ่งของ PopCap เราขอบคุณ Dave อย่างสุดซึ้งสำหรับสิ่งที่เขาได้สร้างไว้ใน PopCap ในขณะที่เขากำลังออกเดินทางในการผจญภัยครั้งใหม่ของเขา"

ที่มา: Re/code

Tags:
Plants vs. Zombies

เทคนิคเตะตัดขาคงหมดเวลาลงเสียแล้ว เพราะวันนี้ทาง EA ได้เปิดให้ดาวน์โหลด Plants vs. Zombies 2 บน Google Play ทั่วโลกแล้วครับ

ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดไว้ครับ เพราะจากการคาดการณ์กันว่าน่าจะปล่อยทั่วโลกช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน
โดยก่อนหน้านี้จำกัดสิทธิ์ให้เฉพาะ Google Play ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ในการดาวน์โหลดตัวเกมมาทดสอบ

ตามไปดาวน์โหลดกันได้ฟรีที่ Google Play

ที่มา - Engadget

Tags:
Plants vs. Zombies

แม้จะยังไม่รู้ว่าแอปเปิลจ่ายเงินให้กับ EA เพื่อถ่วงเวลาการออกของเกมดังอย่าง Plants vs. Zombies 2 รุ่นแอนดรอยด์หรือไม่ แต่สำหรับแฟนๆ ที่รอคอยอยู่ก็ใกล้จะได้เล่นเกมนี้บนแอนดรอยด์ในไม่ช้าแล้ว

จากประกาศของทาง PopCap ระบุว่า Plants vs. Zombies 2 จะเปิดให้ดาวน์โหลดทั่วโลกเร็วๆ นี้ สำหรับผู้ใช้ในประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์จะได้ทดสอบตัวเกมกันก่อนแบบเดียวกับที่เคยทำเมื่อครั้งออกรุ่น iOS ตามด้วยเวอร์ชันภาษาจีนช่วงสิ้นเดือน (ซึ่งไม่รู้จะยากเหมือนเดิมไหม)

อ้างอิงจากเวลาการเปิดตัวเกมรุ่น iOS พอจะเดาวันเปิดตัวของฝั่งแอนดรอยด์ได้ว่าเป็นช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

ที่มา - Joystiq

Tags:
Plants vs. Zombies

Tony Learner ผู้อำนวยการฝ่ายแฟรนไชส์ธุรกิจของเกม Plants vs. Zombies จากบริษัท PopCap ให้สัมภาษณ์ในประเด็นที่ผู้เล่นจำนวนมากบ่นถึงระบบ in-app purchase ว่าสำหรับบริษัทแล้ว นี่ไม่ใช่ปัญหา

Learner บอกว่าแนวทางของ Plants vs. Zombies มั่นคงมาตลอดว่าต้องการให้เล่นเกมฟรี โดยมีตัวเลือกให้จ่ายเงินอัพเกรดเพิ่มเติม

เขายังพูดถึงเสียงเรียกร้องของผู้เล่น "ส่วนน้อย" ที่ขอให้ทำเวอร์ชันเสียเงินที่ไม่มี in-app purchase ว่าเป็นเรื่องยากสำหรับ PopCap เพราะเกมถูกออกแบบมาให้เพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เข้ามาตลอดเวลา บริษัทไม่ได้คิดล่วงหน้าไปไกลขนาดนั้นว่าจะมีตัวเลือกหรือเนื้อหาเสริมอะไรบ้างในอนาคต

ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน PopCap ยังประกาศว่า Plants vs. Zombies 2 มียอดดาวน์โหลดเกือบ 25 ล้านครั้งแล้ว ถือว่ามากกว่ายอดดาวน์โหลดทั้งหมดของเกมภาคแรกรวมกันเสียอีก

ที่มา - AllThingsD, PopCap

Tags:

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนเกมส์ Plants vs. Zombies กับภาคต่อบน iOS ที่เพิ่งเปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ บน U.S. App Store เป็นลำดับที่สามต่อจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ สำหรับไทยเราน่าจะตามมาติด ๆ ไม่ช้านี้

สำหรับเกมส์ Plants vs. Zombies 2 นี้จะมาในรูปแบบฟรีดาวน์โหลดและขายของในเกมส์แบบ Real Racing ซึ่งสามารถเล่นจนจบได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินในเกมส์

ที่มา - Cult of Mac

Tags:
Plants vs. Zombies

เปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ไปได้เดือนกว่าๆ ในที่สุด PopCap ก็ปล่อย Plants vs. Zombies 2 ให้ดาวน์โหลดกันได้ทั่วโลกเสียที

รายละเอียดที่เปลี่ยนไปของภาคนี้นอกจากจะมีตัวละครใหม่แล้ว เนื้อเรื่องยังผูกกับการข้ามเวลาเพื่อไปเล่นด่านในอดีตหรืออนาคตอีกด้วย (อ่านเต็มๆ ได้จากข่าวนี้)

ตัวเกมภาคนี้ปล่อยมาฟรีครับ ดาวน์โหลดได้จาก iTunes Store กันเลย

ที่มา - IGN

Tags:
Plants vs. Zombies

โดนเกมเมอร์ชาวจีนหมายหัวเข้าเสียแล้วสำหรับ PopCap หลังจากเกม Plants VS Zombies 2 ที่เพิ่งปล่อยเวอร์ชันจีนไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมนั้นทำมายากกว่าเวอร์ชันภาษาอังกฤษที่ปล่อยมาก่อนหน้า

ตามความเห็นของเกมเมอร์ที่ได้ลองเล่นเวอร์ชันจีนไป พบว่าตัวเกมถูกปรับให้มีความยากมากกว่าปกติเพื่อบีบให้ผู้เล่นใช้เงินจริงเพื่อซื้อตัวช่วยในเกม ในขณะเดียวกันราคาของ in-app purchase ก็แพงขึ้นจากภาคก่อนหน้ามากกว่าสองเท่าตัว (108 หยวนในภาคแรกกับ 256 หยวนในภาคใหม่)

จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีเกมเมอร์ชาวจีนแห่ไปให้คะแนนต่ำๆ บน App Store อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดตัวเกมมีเรตติงเพียง 2 ดาวเท่านั้น จากผู้เล่นกว่า 54,000 คน ในขณะที่เวอร์ชันภาษาอังกฤษ (ที่ตอนนี้ยังเปิดให้โหลดที่นิวซีแลนด์ และออสเตรเลียเท่านั้น) กลับมีเรตติงถึง 4.5 จากผู้เล่น 13,400 คน หลายคนบอกว่าจะไม่ซื้อเกมจากทั้ง PopCap และต้นสังกัดอย่าง EA เลยทีเดียว

ที่มา - Tech In Asia

Tags:

ตามคาด EA เปิดตัวเกมใหม่ในซีรีย์ Plants vs. Zombie ของ PopCap อย่าง Plants vs. Zombie: Garden Warfare ซึ่งจะเป็นเกมประเภท 3rd person shooting ที่เป็นแนวการต่อสู่ระหว่างเหล่าพืชและบรรดาซอมบี้ทั้งหลาย

Plants vs. Zombies: Garden Warfare เป็นเกมที่จำเป็นต้อง co-op เล่นกันได้สูงสุด 4 คน และในเกมก็ได้เพิ่มพลังพืชพันธุ์ต่าง ๆ เช่น ดอกทานตะวัน ซึ่งแต่เดิมเพียงแค่ผลิตพลังงานได้อย่างเดียว ตอนนี้สามารถเยียวยาเพื่อน ๆ และช่วยจัดการซอมบี้ได้แล้ว

สำหรับ Plants vs. Zombies: Garden Warfare จะมาช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า บน Xbox 360 และ Xbox One ก่อนใคร ส่วนบน PC และแพลตฟอร์มอื่นจะตามมาอีกในภายหลัง

ที่มา: Plants vs. Zombies: Garden Warfare และ Windows Phone Central

Tags:

PopCap ประกาศวันจำหน่ายเกม Plants Vs. Zombies 2: It's About Time บน iPhone iPad และ iPod Touch ในวันที่ 18 กรกฎาคม นี้ โดยจะปล่อยให้ดาวน์โหลดเล่นฟรี และสามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อของอัพเกรดเพิ่มเติมในเกมได้

เนื้อเรื่องของเกมภาคต่อนี้ยังคงยึดเนื้อเรื่องเดิมคือ ปลูกผักยิงผี แต่คราวนี้จะมีการเดินทางข้ามเวลาตั้งแต่อดีตจนถึงอนาคต ในเกมจะพบกับด่านใหม่ โลกใหม่ (ที่ประกาศมาตอนนี้มี Ancient Egypt, Pirate Sea และ Wild West) รวมถึงตัวละครใหม่ ๆ ทั้งฝั่ง plants และฝั่ง zombies นอกจากนี้ตัวเกมยังใช้วิธีควบคุมแบบใหม่ (ต้นฉบับใช้ว่า "all-new-touch-screen-power-ups") และผู้เล่นสามารถเล่นกับ zombies ได้โดยตรง

Tags:
Plants vs. Zombies

วันนี้ทาง EA ได้ทวีตรูปภาพ 2 รูป โดยรูปแรกมีข้อความว่า "Plants vs. … Reapers?" พร้อมกับโลโก้ "Grass Effect" (ล้อเลียนโลโก้เกม Mass Effect) ด้านล่างของภาพเป็นเหล่าต้นไม้จากเกม Plants vs. Zombies

ส่วนอีกภาพมีข้อความ "Zombies on Tau Volantis!" พร้อมกับโลโก้ "Dead Face" (ล้อเลียนโลโก้เกม Dead Space) ด้านล่างของภาพเป็นซอมบี้ใส่ชุด RIG Suite จากเกม Dead Space

Tags:
Plants vs. Zombies

จากที่ PopCap เคยสัญญาไว้ว่าจะทำเกม Plants vs. Zombies ภาคใหม่ โดยจะปล่อยเวอร์ชันบน Facebook ออกมาก่อน วันนี้เกมบน Facebook ในชื่อ Plants vs. Zombies Adventure ก็เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ว

ในภาคนี้ระบบการเล่นเปลี่ยนไปอย่างมาก จากเดิมที่ซอมบี้เป็นฝ่ายบุกมาหาเรา ภาคนี้เราจะขับรถไปลุยกับซอมบี้เอง ฉากที่เล่นจึงเปลี่ยนไปตามสถานที่ไป ตัวซอมบี้จากเดิมที่จะเดินเป็นเส้นตรงมาให้ยิงก็จะสามารถเลี้ยวไปตามฉากแบบใหม่ที่กึ่งสามมิติมากกว่าเดิม เช่นเดียวกับตัวพืชที่จะยิงตามระยะที่สั้นลงแต่รอบทิศทางแทน (เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส)

นอกจากระบบการเล่นแบบผ่านด่านที่เป็นมาตรฐานแล้ว ภาคนี้ยังเพิ่มโหมดแต่งบ้านเข้ามา โดยโหมดนี้มีเพื่อสร้างสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ และยึดพื้นที่ (สำหรับปลดล็อกตัวละครเพิ่ม) มีกระถางไว้ปลูกพืชไว้ใช้ในโหมดต่างๆ รวมถึงกันฐานด้วย เพราะในภาคนี้ซอมบี้สามารถบุกมาถึงถิ่นของเราได้! (มีเวลาให้เตรียมตัวสามสิบวินาที)

สำหรับตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้มีทั้งหมด 11 ชนิด ใครที่สนใจเข้าไปลองเล่นได้ที่นี่ครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
EA

ยักษ์ใหญ่ของวงการเกม EA ออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่าได้ปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ให้รับกับยุคแห่งอุปกรณ์พกพา และต้องปลดพนักงานลงบางส่วน (ไม่ระบุตัวเลขว่าปลดเท่าไร แต่พนักงานทั้งหมดมี 9,000 คนทั่วโลก)

เว็บเกมบางแห่งได้ข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่า EA ปิดสตูดิโอสองแห่งคือ PopCap Vancouver กับ Quicklime Studio และมีข่าวลือว่า EA ปิดโครงการ Partners Program ที่เป็นการจ้างสตูดิโอภายนอกมาผลิตเกมให้บริษัทด้วย อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวบอกว่าการปลดพนักงานรอบนี้ไม่กระทบกับเกมใหญ่ของบริษัท 2 เกมคือ Battlefield 4 และ Dragon Age III ครับ

ก่อนหน้านี้ EA ปลดพนักงานในลอสแองเจลิสและมอนทรีออลไปบางส่วน รวมถึงซีอีโอต้องประกาศลาออกด้วย

ที่มา - EA, Kotaku, Polygon

Tags:
Plants vs. Zombies

PopCap เคยประกาศเอาไว้ก่อนหน้าแล้วว่ากำลังทำเกมภาคต่อของ Plants vs Zombies มีแผนเปิดตัวในช่วงต้นปี 2013 และในวันนี้ทาง PopCap ก็ได้ประกาศช่วงเวลาที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ภาคต่อที่ว่านี้จะใช้ชื่อว่า Plants vs. Zombies 2 (ไม่เซอร์ไพรส์เลยแฮะ) และน่าจะเปิดตัวอย่างเร็วสุดในช่วงต้นฤดูร้อน (ราวเดือนมิถุนายน) โดยทีมผู้สร้างบอกว่าภาคใหม่นี้จะไม่ได้มีแค่ตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาเท่านั้น แต่จะเพิ่มเกมเพลย์ใหม่ๆ เข้ามาด้วย แน่อนนว่าสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ตามกระแสนิยม

ตอนนี้รายละเอียดที่ออกมายังน้อยมาก ใครที่สนใจคงต้องติดตามจากแฟนเพจของ Plants vs Zombies กันไปก่อนครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Plants vs. Zombies

เชื่อว่าคนแถวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Plants vs Zombies เกมปลูกพืชสู้ศพที่สร้างชื่อให้กับค่ายเกม PopCap และวางขายในหลายแพลตฟอร์มทั้งพีซี และมือถือ

ข่าวดีสำหรับแฟนเกมนี้คือ วันนี้ PopCap ประกาศว่ากำลังพัฒนาเกมภาคต่อของ Plants vs Zombies แล้ว โดยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีหน้า (ราวเดือนมีนาคม-พฤษภาคม)

รายละเอียดของเกมภาคต่อ และจะลงแพลตฟอร์ดใดบ้าง ยังไม่มีประกาศออกมาในตอนนี้ครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
EA

กูเกิลเปิดตัว Google+ Games ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2011 โดยมีพันธมิตรร่วมเปิดตัวจำนวนหนึ่ง จากนั้นก็เงียบหายไปนาน

วันนี้เวลาผ่านมาเกือบปี กลับมีข่าวว่าบริษัทเกมบางรายกำลังจะถอนตัวจาก Google+ ด้วยเหตุผลที่รู้กันดีว่า "คนเล่นน้อยมาก" นั่นเอง

รายแรกคือ PopCap บริษัทเกมบนเว็บชื่อดัง (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ EA) ที่ประกาศว่าจะปิดบริการเกมดังอย่าง Bejeweled Blitz ในวันจันทร์หน้า เพื่อย้ายทรัพยากรไปในเกม Bejeweled เวอร์ชันอื่นที่มีคนเล่นเยอะกว่าแทน อย่างไรก็ตาม PopCap บอกว่าจะยังพัฒนาเกมบนแพลตฟอร์มของกูเกิลต่อไป

รายที่สอง Wooga เจ้าของเกม Monster World บอกว่าปิดบริการเกมเวอร์ชัน Google+ แล้ว และเตรียมปิดบริการเกมอื่นต่อไป โฆษกของ Wooga บอกว่าฐานผู้เล่นบน Facebook เยอะกว่ามากและเป็นผู้เล่นที่ active กว่าด้วย

ที่มา - AllThingsD

Tags:
Plants vs. Zombies

สมัยนี้ผู้สร้างเกมนอกจากขายเกมแล้ว คงยังไม่พอต้องทำของขายจริงๆ ด้วยเสียแล้ว หลังจากที่ Angry Birds เริ่มเทรนด์นี้ไป ตอนนี้ก็ขายเสื้อไปได้หลักล้านตัวแล้ว ตามมาด้วยอีกรายอย่าง Cut The Rope มาวันนี้ก็ถึงคิวของ PopCap ที่มีเกมอยู่ในมือมากมาย และเพิ่งขายสิทธิ์ให้กับผู้ผลิตทั้งห้ารายเพื่อทำของขายในแบบตัวละครในเกมของตัวเอง

เกมแรกที่เลือกมาทำคือ Plants vs. Zombies และจะตามมาด้วย Bejeweled รวมถึงเกมอื่นๆ ในช่วงต้นปี 2013

ของที่ทำออกมาในช่วงแรกมีทั้งเสื้อยืด กระเป๋าเงิน ริสแบนด์ ภาพไวนิล ตุ๊กตา ฯลฯ ใครที่สนใจดูสามารถกดดูจากที่มาครับ

ที่มา - PopCap Blog

Tags:
EA

Electronic Arts หรือ EA ประกาศเข้าซื้อกิจการ PopCap Games อย่างเป็นทางการแล้วจากที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยดีลนี้ประกอบด้วยเงินสด 650 ล้านดอลลาร์, หุ้น EA 100 ล้านดอลลาร์ และเงินพิเศษตามผลประกอบการของ PopCap หลังเข้าซื้อ ทำให้มูลค่ารวมของดีลนี้อาจสูงถึง 1.3 พันล้านดอลลาร์

EA ให้เหตุผลในการซื้อกิจการว่าเพื่อเติมเต็มส่วนธุรกิจเกมในเครือข่ายสังคมออนไลน์และอุปกรณ์พกพา ซึ่ง PopCap ทำได้ดีในส่วนนี้ โดยเฉพาะจากเกมดังอย่าง Plants vs. Zombies, Bejeweled และ Zuma

ที่มา: TechCrunch

Tags:
EA

TechCrunch อ้างแหล่งข่าวหลายแหล่งว่า PopCap บริษัทผู้ผลิตเกมยอดนิยมอย่าง Bejeweled หรือ Plants vs Zombies กำลังอยู่ในขั้นตอนการถูกซื้อกิจการด้วยมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ โดยบริษัทที่มาซื้อน่าจะเป็น EA หรือ Electronic Arts ซึ่งนับเป็นราคาที่สูงมากเพราะ PopCap มีรายได้ในปีล่าสุดประมาณ 100 ล้านดอลลาร์

เหตุผลของการซื้อที่อาจอธิบายได้คือ EA ยังไม่มีเกมบนแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ หรือเกมบนเครือข่ายสังคมที่ฮิตจริงๆ แม้บริษัทจะซื้อ Playfish ไปเมื่อสองปีก่อนก็ตาม การซื้อ PopCap ที่มีเกมฮิตอยู่มากในหลายแพลตฟอร์มแล้วจึงเป็นทางลัดที่น่าสนใจ

ถึงอย่างนั้น TechCrunch ก็ยังไม่ฟันธงเสียทีเดียวว่าบริษัทที่ซื้อจะเป็น EA แต่อาจเป็นบริษัทจากจีนหรือฮ่องกงก็เป็นได้

ที่มา: TechCrunch 1, 2

Tags:
Plants vs. Zombies

จากข่าวเก่า ที่ PopCap ทำเกมรุกตลาด Android, วันนี้ PopCap ได้นำเกมยอดนิยมอย่าง Plants vs Zombies ลง Amazon Appstore แล้ว หลังจากที่ได้โลดแล่นอยู่ใน PC, Xbox, iOS หรือแม้กระทั่ง Nintendo DS มานาน

โดยตอนนี้ให้โหลดฟรีชิมลางกันไปก่อน แล้วค่อยขายในราคา 2.99$ และลง Appstore อื่น ๆ ต่อไป

อ๊ะ!! แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งดีใจไป เพราะ Amazon Appstore ให้โหลดได้แต่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น (หา Proxy กันเอาเอง) ส่วนประเทศอื่น ๆ ยังไม่ระบุว่าจะเปิดให้โหลดกันเมื่อไหร่