Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว EA จะออกเกมบน Switch 7 เกมในรอบ 12 เดือนข้างหน้า เว็บไซต์ VentureBeat ได้รายชื่อของเกมทั้งหมด (อย่างไม่เป็นทางการ)

เกมที่ EA ยืนยันแล้วมีจำนวน 4 เกมคือ Apex Legends, Burnout Paradise Remastered, FIFA 21 Legacy Edition และ Lost in Random เกมผจญภัยแนวการ์ตูนที่ใช้เรื่อง "ลูกเต๋า" เป็นธีม พัฒนาโดยสตูดิโออิสระ Zoink! และเป็นเกม EA Originals ที่ EA เป็นผู้จัดจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

PopCap Games บริษัทลูกของ EA ประกาศทำภาคต่อของเกมสงครามต้นไม้ vs ซอมบี้ชื่อดัง Plants vs. Zombies 3 โดยเปิดให้ลองเล่นแบบ pre-alpha แล้วสำหรับเวอร์ชัน Android

Plants vs. Zombies 3 ยังเปิดให้เล่นในจำนวนจำกัด ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ผ่าน Google Play (ผมลองแล้วยังเข้าผ่าน Google Play ของประเทศไทยไม่ได้ครับ) เกมจะเริ่มเปิดให้ผู้เล่นชุดแรกทดสอบในวันที่ 1 สิงหาคม ตอนนี้ยังไม่มีภาพของเกมภาค 3 ออกมายกเว้นโลโก้ที่เขียนว่า under construction

ที่มา - EA, Eurogamer

Tags:
Node Thumbnail

หากใครที่ร้างลาจากเกม Plants vs Zombies ไป นี่อาจเป็นเหตุผลให้อยากกลับมาเล่นอีกครั้ง เมื่อค่าย EA ประกาศเพิ่มโหมดต่อสู้ หรือ Battlez โดยเป็นการปลูกพืชป้องกันซอมบี้เหมือนเดิม แต่เพิ่มการทำคะแนนแข่งขันกับเพื่อนเข้ามาด้วย

เริ่มจากผู้เล่นเลือกผุ้เล่นคนอื่นมาเป็นคู่ต่อสู้ จากนั้นก็ปลูกพืชฆ่าและป้องกันซอมบี้บุกบ้าน โดยคะแนนที่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนซอมบี้ที่กำจัดออกได้ โดยมีแถบคะแนนเปรียบเทียบไว้ด้านขวาบน (ดูคลิปด้านล่างประกอบ) ผู้เล่นจะได้เห็นด้วยว่าเพื่อนที่เป็นคู่ต่อสู้เลือกใช้พืชอะไรบ้าง เผื่อเป็นไอเดียการปลูกในการต่อสู้ครั้งถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังกลายเป็นกระแสใหญ่เมื่อวานนี้ เมื่อเพื่อนของ George Fan ผู้สร้าง Plants vs Zombies ออกมาบอกว่า Fan โดนไล่ออกเพราะไม่เห็นด้วยกับระบบ Pay-to-Win

ล่าสุด George Fan ทวีตยืนยันว่าเขาโดนไล่ออกจาก EA/PopCap จริง และเจ้าตัวก็ไม่เห็นด้วยกับระบบ Pay-to-Win จริง แต่ก็หากทำความเข้าใจในทวีตนี้ดีๆ (read between the lines) George Fan ไม่ได้สื่อว่าทั้งสองประเด็นข้างต้นมีควาวมเกี่ยวข้องกันเท่าไหร่นัก ขณะเดียวกันเจ้าตัวก็ปฏิเสธจะให้ความเห็นเพิ่มเติมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีในหมู่แฟนเกมเรื่องความเขี้ยวของ EA ในการหาเงินจาก DLC หรือไม่ก็ระบบ Microtransaction ในเกม ยิ่งล่าสุดก็มีประเด็นเรื่องของ Battlefront II ที่กำลังเป็นกระแสโหม EA อย่างหนัก

ล่าสุดก็มีอีกประเด็นที่เกี่ยวเนื่องจากความเขี้ยวข้างต้นของ EA เมื่อ Edmund McMillen นักออกแบบเกมให้สัมภาษณ์กับพ็อดคาสต์เจ้าหนึ่งบน YouTube ซึ่งเจ้าตัวมีการพูดถึงเพื่อนสนิทของเขาอย่าง George Fan ผู้สร้าง Plant vs Zombies ที่ถูก EA ซื้อไปก่อนจะถูกไล่ออก เนื่องจากไม่ยอมใส่ระบบ Pay-to-Win เข้าไปในภาคต่อของ Plant vs Zombies

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งจะจบแคมเปญ Battlefield 4 Origin Gametime ไปไม่นาน ล่าสุด EA เปลี่ยนเกมอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นคิวของ Plants vs. Zombies Garden Warfare เกมต้นไม้ยิงซอมบี้เวอร์ชัน TPS ของ Popcap เขาแหละครับ

สำหรับรอบนี้มีเวลาเพิ่มเกมลงในไลบรารีถึงวันที่ 25 สิงหาคมนี้ (คนที่เล่น Battlefield 4 ที่เป็น Game Time ยังไม่จบ ก็สามารถเพิ่มเกมเอาไว้ก่อนได้เช่นกัน) โดยรอบนี้เปิดให้เล่นเพียง 72 ชั่วโมง หรือสามวันเท่านั้นครับ เช่นเคยเวลาจะเริ่มนับหลังเริ่มเกมในครั้งแรกไปแล้ว

ใครที่สนใจและอยากลองเล่นก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา - Origin

Tags:
Node Thumbnail

EA และ PopCap ได้ประกาศไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ว่า Plants vs. Zombies: Garden Warfare เกมแอ็คชั่นซอมบี้ปะทะพืชผักสวนครัวจะวางจำหน่ายช้ากว่าเดิม 1 สัปดาห์

จากเดิมที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ตัวเกมจะเลื่อนไปวางจำหน่ายในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2014 สำหรับพื้นที่อเมริกาเหนือ และวันที่ 27 สำหรับพื้นที่ยุโรป พร้อมกันทั้ง 3 แพลตฟอร์มอันได้แก่ Xbox 360, Xbox One และ PC

Tags:
Node Thumbnail

เทคนิคเตะตัดขาคงหมดเวลาลงเสียแล้ว เพราะวันนี้ทาง EA ได้เปิดให้ดาวน์โหลด Plants vs. Zombies 2 บน Google Play ทั่วโลกแล้วครับ

ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดไว้ครับ เพราะจากการคาดการณ์กันว่าน่าจะปล่อยทั่วโลกช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน
โดยก่อนหน้านี้จำกัดสิทธิ์ให้เฉพาะ Google Play ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ในการดาวน์โหลดตัวเกมมาทดสอบ

ตามไปดาวน์โหลดกันได้ฟรีที่ Google Play

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะยังไม่รู้ว่าแอปเปิลจ่ายเงินให้กับ EA เพื่อถ่วงเวลาการออกของเกมดังอย่าง Plants vs. Zombies 2 รุ่นแอนดรอยด์หรือไม่ แต่สำหรับแฟนๆ ที่รอคอยอยู่ก็ใกล้จะได้เล่นเกมนี้บนแอนดรอยด์ในไม่ช้าแล้ว

จากประกาศของทาง PopCap ระบุว่า Plants vs. Zombies 2 จะเปิดให้ดาวน์โหลดทั่วโลกเร็วๆ นี้ สำหรับผู้ใช้ในประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์จะได้ทดสอบตัวเกมกันก่อนแบบเดียวกับที่เคยทำเมื่อครั้งออกรุ่น iOS ตามด้วยเวอร์ชันภาษาจีนช่วงสิ้นเดือน (ซึ่งไม่รู้จะยากเหมือนเดิมไหม)

อ้างอิงจากเวลาการเปิดตัวเกมรุ่น iOS พอจะเดาวันเปิดตัวของฝั่งแอนดรอยด์ได้ว่าเป็นช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวที่ Giant Bomb ยืนยันว่า ผู้บริหาร EA บอก Apple จ่ายเงินจำนวนมากเพื่อให้การออก Plants vs Zombies 2 บน Android ล่าช้าออกไป (ต้นฉบับที่ Giant Bomb บอกว่าเป็นเงินระดับ "เอารถบรรทุกมาเท" (truckload)) ล่าสุดทั้งสองบริษัทออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวแล้วครับ โดยคำแถลงของ EA มีอยู่ว่า

ข้อคิดเห็นในการประชุมภายในที่ถูกตัดทอนออกไปจากบทความทำให้เกิดความเข้าใจผิด รายงานเรื่องแอปเปิลจ่ายเงินให้ EA นั้นไม่เป็นความจริง และเราขอโทษที่ทำให้สับสน

ส่วนทางแอปเปิลก็บอกสั้น ๆ แค่ว่า "ไม่จริง"

Tags:
Node Thumbnail

ในห้องประชุมของบริษัท EA เมื่อวานนี้ Frank Gibeau ซึ่งดำรงตำแหน่ง vice president ของ EA ได้กล่าวกับพนักงานและผู้เข้าร่วมประชุมว่า "Apple ได้ให้เงินแก่เราเป็นจำนวนมาก (ใช้คำว่า truckload of money) เพื่อทำให้การออกของเกม Plants vs Zombies 2 บน Android ล่าช้าออกไป" ทำให้นักข่าวจากหลายสำนักได้สอบถามไปยัง Apple เพื่อยืนยันและขอรายละเอียด โฆษกของบริษัท Apple ก็ออกมาประการทันควันว่า "ไม่มีข้อตกลงใดๆ ที่ทาง Apple ทำกับ EA เพื่อที่จะให้เกม Plants vs Zombies 2 มีอยู่บนเฉพาะแพลตฟอร์ม iOS ตามที่ Frank Gibeau กล่าวไว้"

โดยทาง Giant Bomb ได้ทำการยืนยันคำพูดของ Frank Gibeau จากผู้ที่เข้าร่วมประชุมหลายๆ แห่งแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

Tony Learner ผู้อำนวยการฝ่ายแฟรนไชส์ธุรกิจของเกม Plants vs. Zombies จากบริษัท PopCap ให้สัมภาษณ์ในประเด็นที่ผู้เล่นจำนวนมากบ่นถึงระบบ in-app purchase ว่าสำหรับบริษัทแล้ว นี่ไม่ใช่ปัญหา

Learner บอกว่าแนวทางของ Plants vs. Zombies มั่นคงมาตลอดว่าต้องการให้เล่นเกมฟรี โดยมีตัวเลือกให้จ่ายเงินอัพเกรดเพิ่มเติม

เขายังพูดถึงเสียงเรียกร้องของผู้เล่น "ส่วนน้อย" ที่ขอให้ทำเวอร์ชันเสียเงินที่ไม่มี in-app purchase ว่าเป็นเรื่องยากสำหรับ PopCap เพราะเกมถูกออกแบบมาให้เพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เข้ามาตลอดเวลา บริษัทไม่ได้คิดล่วงหน้าไปไกลขนาดนั้นว่าจะมีตัวเลือกหรือเนื้อหาเสริมอะไรบ้างในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนเกมส์ Plants vs. Zombies กับภาคต่อบน iOS ที่เพิ่งเปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ บน U.S. App Store เป็นลำดับที่สามต่อจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ สำหรับไทยเราน่าจะตามมาติด ๆ ไม่ช้านี้

สำหรับเกมส์ Plants vs. Zombies 2 นี้จะมาในรูปแบบฟรีดาวน์โหลดและขายของในเกมส์แบบ Real Racing ซึ่งสามารถเล่นจนจบได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินในเกมส์

ที่มา - Cult of Mac

Tags:
Node Thumbnail

เปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ไปได้เดือนกว่าๆ ในที่สุด PopCap ก็ปล่อย Plants vs. Zombies 2 ให้ดาวน์โหลดกันได้ทั่วโลกเสียที

รายละเอียดที่เปลี่ยนไปของภาคนี้นอกจากจะมีตัวละครใหม่แล้ว เนื้อเรื่องยังผูกกับการข้ามเวลาเพื่อไปเล่นด่านในอดีตหรืออนาคตอีกด้วย (อ่านเต็มๆ ได้จากข่าวนี้)

ตัวเกมภาคนี้ปล่อยมาฟรีครับ ดาวน์โหลดได้จาก iTunes Store กันเลย

ที่มา - IGN

Tags:
Node Thumbnail

โดนเกมเมอร์ชาวจีนหมายหัวเข้าเสียแล้วสำหรับ PopCap หลังจากเกม Plants VS Zombies 2 ที่เพิ่งปล่อยเวอร์ชันจีนไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมนั้นทำมายากกว่าเวอร์ชันภาษาอังกฤษที่ปล่อยมาก่อนหน้า

ตามความเห็นของเกมเมอร์ที่ได้ลองเล่นเวอร์ชันจีนไป พบว่าตัวเกมถูกปรับให้มีความยากมากกว่าปกติเพื่อบีบให้ผู้เล่นใช้เงินจริงเพื่อซื้อตัวช่วยในเกม ในขณะเดียวกันราคาของ in-app purchase ก็แพงขึ้นจากภาคก่อนหน้ามากกว่าสองเท่าตัว (108 หยวนในภาคแรกกับ 256 หยวนในภาคใหม่)

Tags:
Node Thumbnail

ตามคาด EA เปิดตัวเกมใหม่ในซีรีย์ Plants vs. Zombie ของ PopCap อย่าง Plants vs. Zombie: Garden Warfare ซึ่งจะเป็นเกมประเภท 3rd person shooting ที่เป็นแนวการต่อสู่ระหว่างเหล่าพืชและบรรดาซอมบี้ทั้งหลาย

Plants vs. Zombies: Garden Warfare เป็นเกมที่จำเป็นต้อง co-op เล่นกันได้สูงสุด 4 คน และในเกมก็ได้เพิ่มพลังพืชพันธุ์ต่าง ๆ เช่น ดอกทานตะวัน ซึ่งแต่เดิมเพียงแค่ผลิตพลังงานได้อย่างเดียว ตอนนี้สามารถเยียวยาเพื่อน ๆ และช่วยจัดการซอมบี้ได้แล้ว

สำหรับ Plants vs. Zombies: Garden Warfare จะมาช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า บน Xbox 360 และ Xbox One ก่อนใคร ส่วนบน PC และแพลตฟอร์มอื่นจะตามมาอีกในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

PopCap ประกาศวันจำหน่ายเกม Plants Vs. Zombies 2: It's About Time บน iPhone iPad และ iPod Touch ในวันที่ 18 กรกฎาคม นี้ โดยจะปล่อยให้ดาวน์โหลดเล่นฟรี และสามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อของอัพเกรดเพิ่มเติมในเกมได้

เนื้อเรื่องของเกมภาคต่อนี้ยังคงยึดเนื้อเรื่องเดิมคือ ปลูกผักยิงผี แต่คราวนี้จะมีการเดินทางข้ามเวลาตั้งแต่อดีตจนถึงอนาคต ในเกมจะพบกับด่านใหม่ โลกใหม่ (ที่ประกาศมาตอนนี้มี Ancient Egypt, Pirate Sea และ Wild West) รวมถึงตัวละครใหม่ ๆ ทั้งฝั่ง plants และฝั่ง zombies นอกจากนี้ตัวเกมยังใช้วิธีควบคุมแบบใหม่ (ต้นฉบับใช้ว่า "all-new-touch-screen-power-ups") และผู้เล่นสามารถเล่นกับ zombies ได้โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ทาง EA ได้ทวีตรูปภาพ 2 รูป โดยรูปแรกมีข้อความว่า "Plants vs. … Reapers?" พร้อมกับโลโก้ "Grass Effect" (ล้อเลียนโลโก้เกม Mass Effect) ด้านล่างของภาพเป็นเหล่าต้นไม้จากเกม Plants vs. Zombies

ส่วนอีกภาพมีข้อความ "Zombies on Tau Volantis!" พร้อมกับโลโก้ "Dead Face" (ล้อเลียนโลโก้เกม Dead Space) ด้านล่างของภาพเป็นซอมบี้ใส่ชุด RIG Suite จากเกม Dead Space

ทั้งสองทวีตติดแท็ก #EAE3 ซึ่งเป็นไปได้ว่า EA จะเปิดตัวเกมใหม่ที่จะเป็นลูกผสมระหว่าง Mass Effect, Dead Space และ Plants vs. Zombies ในงาน E3 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายนที่จะถึงนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ PopCap เคยสัญญาไว้ว่าจะทำเกม Plants vs. Zombies ภาคใหม่ โดยจะปล่อยเวอร์ชันบน Facebook ออกมาก่อน วันนี้เกมบน Facebook ในชื่อ Plants vs. Zombies Adventure ก็เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ว

ในภาคนี้ระบบการเล่นเปลี่ยนไปอย่างมาก จากเดิมที่ซอมบี้เป็นฝ่ายบุกมาหาเรา ภาคนี้เราจะขับรถไปลุยกับซอมบี้เอง ฉากที่เล่นจึงเปลี่ยนไปตามสถานที่ไป ตัวซอมบี้จากเดิมที่จะเดินเป็นเส้นตรงมาให้ยิงก็จะสามารถเลี้ยวไปตามฉากแบบใหม่ที่กึ่งสามมิติมากกว่าเดิม เช่นเดียวกับตัวพืชที่จะยิงตามระยะที่สั้นลงแต่รอบทิศทางแทน (เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส)

Tags:
Node Thumbnail

PopCap เคยประกาศเอาไว้ก่อนหน้าแล้วว่ากำลังทำเกมภาคต่อของ Plants vs Zombies มีแผนเปิดตัวในช่วงต้นปี 2013 และในวันนี้ทาง PopCap ก็ได้ประกาศช่วงเวลาที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ภาคต่อที่ว่านี้จะใช้ชื่อว่า Plants vs. Zombies 2 (ไม่เซอร์ไพรส์เลยแฮะ) และน่าจะเปิดตัวอย่างเร็วสุดในช่วงต้นฤดูร้อน (ราวเดือนมิถุนายน) โดยทีมผู้สร้างบอกว่าภาคใหม่นี้จะไม่ได้มีแค่ตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาเท่านั้น แต่จะเพิ่มเกมเพลย์ใหม่ๆ เข้ามาด้วย แน่อนนว่าสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ตามกระแสนิยม

Tags:
Node Thumbnail

เชื่อว่าคนแถวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Plants vs Zombies เกมปลูกพืชสู้ศพที่สร้างชื่อให้กับค่ายเกม PopCap และวางขายในหลายแพลตฟอร์มทั้งพีซี และมือถือ

ข่าวดีสำหรับแฟนเกมนี้คือ วันนี้ PopCap ประกาศว่ากำลังพัฒนาเกมภาคต่อของ Plants vs Zombies แล้ว โดยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีหน้า (ราวเดือนมีนาคม-พฤษภาคม)

รายละเอียดของเกมภาคต่อ และจะลงแพลตฟอร์ดใดบ้าง ยังไม่มีประกาศออกมาในตอนนี้ครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

สมัยนี้ผู้สร้างเกมนอกจากขายเกมแล้ว คงยังไม่พอต้องทำของขายจริงๆ ด้วยเสียแล้ว หลังจากที่ Angry Birds เริ่มเทรนด์นี้ไป ตอนนี้ก็ขายเสื้อไปได้หลักล้านตัวแล้ว ตามมาด้วยอีกรายอย่าง Cut The Rope มาวันนี้ก็ถึงคิวของ PopCap ที่มีเกมอยู่ในมือมากมาย และเพิ่งขายสิทธิ์ให้กับผู้ผลิตทั้งห้ารายเพื่อทำของขายในแบบตัวละครในเกมของตัวเอง

เกมแรกที่เลือกมาทำคือ Plants vs. Zombies และจะตามมาด้วย Bejeweled รวมถึงเกมอื่นๆ ในช่วงต้นปี 2013

ของที่ทำออกมาในช่วงแรกมีทั้งเสื้อยืด กระเป๋าเงิน ริสแบนด์ ภาพไวนิล ตุ๊กตา ฯลฯ ใครที่สนใจดูสามารถกดดูจากที่มาครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่า ที่ PopCap ทำเกมรุกตลาด Android, วันนี้ PopCap ได้นำเกมยอดนิยมอย่าง Plants vs Zombies ลง Amazon Appstore แล้ว หลังจากที่ได้โลดแล่นอยู่ใน PC, Xbox, iOS หรือแม้กระทั่ง Nintendo DS มานาน

โดยตอนนี้ให้โหลดฟรีชิมลางกันไปก่อน แล้วค่อยขายในราคา 2.99$ และลง Appstore อื่น ๆ ต่อไป

อ๊ะ!! แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งดีใจไป เพราะ Amazon Appstore ให้โหลดได้แต่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น (หา Proxy กันเอาเอง) ส่วนประเทศอื่น ๆ ยังไม่ระบุว่าจะเปิดให้โหลดกันเมื่อไหร่