Tags:
Node Thumbnail

Will Wright ผู้สร้างเกม Sim City และ The Sims หลังจากหายไปนานก็คัมแบ็คด้วยการสร้างเกม Proxi ล่าสุดเปิดคอร์สสอนออกแบบเกมใน Masterclass

Masterclass เป็นคอร์สออนไลน์ มีบทเรียนแยกย่อยอีก 21 บทเรียน ตัวเนื้อหาจะไม่ได้เน้นสอนเชิงเทคนิค แต่เป็นการสอนเรื่องจิตวิทยาผู้เล่นเสียมากกว่า เช่นสอนวิธีการออกแบบเกมที่ช่วยให้ผู้เล่นปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมา และพัฒนาชุดเครื่องมือสำหรับทำความเข้าใจจิตวิทยาผู้เล่น เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Jason Willig ผู้บริหารของ EA Mobile ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า SimCity BuildIt เกมภาคอุปกรณ์พกพา ประสบความสำเร็จอย่างสูง มียอดผู้เล่นเกือบ 40 ล้านคนแล้ว และอัตราการเล่นต่อ (retention) ก็อยู่ในระดับสูงมาก ผู้เล่นใช้เวลาเฉลี่ยวันละ 40 นาที เปิดเกมมาดูความคืบหน้าวันละ 5-6 ครั้ง

Willig อธิบายความสำเร็จของ SimCity BuildIt ว่าเกิดจากการออกแบบเกมให้โฟกัสที่อุปกรณ์พกพาตั้งแต่ต้น ทำให้การเล่นเกมแต่ละครั้งใช้เวลาไม่นาน รวมถึงการรักษาสมดุลของเกมไม่ให้อิงกับการใช้เงินมากเกินไป ทาง EA พยายามจะเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เข้ามาเสมอ และคาดว่าเกมน่าจะมีอายุนานถึง 3 ปี

Tags:
Node Thumbnail

จากเดิมที่ทาง EA ได้ปล่อย SimCity BuildIt ออกมาให้ดาวน์โหลดได้ในเฉพาะบางประเทศเท่านั้น วันนี้ทาง EA ได้ปล่อยเพิ่มเป็นดาวน์โหลดได้ทุกประเทศแล้วครับ

ตัวเกมมีขนาด 97.6MB สำหรับ iOS และ 221MB สำหรับ Android โดยเป็นประเภท Free to play และมี In-app purchase

ดาวน์โหลดได้จาก Google Play หรือ App Store

ที่มา - EA

Tags:
Node Thumbnail

ร้านขายเกมออนไลน์ Origin แจกเกมอีกครั้ง โดยครั้งนี้ทาง EA ได้ขุดเกมสร้างเมืองสุดคลาสสิกที่อายุอานามถึง 20 ปี อย่าง Sim City 2000 มาแจกให้เล่นกันฟรีๆ ซึ่งภาคนี้เป็นภาคต่อภาคแรกในแฟรนไชส์เกม Sim City ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาหลายอย่างๆ อย่างพื้นดินที่มีระดับสูงต่ำและสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ เช่นโรงเรียน, โรงพยาบาล, คุก จนไปถึง Arcology

ตัวเกมที่แจกเป็น Sim City 2000: Special Edition ที่ได้รวมภาคเสริมทั้งหมดเอาไว้ รวมถึงภัยพิบัติใหม่ๆ ให้เกมเมอร์ได้ถล่มเมืองที่สร้างมากับมือเล่นๆ

ทั้งนี้ EA ไม่ได้ระบุไว้ว่าครั้งนี้จะแจกฟรีถึงวันไหน เกมเมอร์ท่านไหนอยากระลึกความหลังหรืออยากลองสัมผัสความคลาสสิกรีบกดผ่าน Origin ด่วนครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกมออกมาได้ประมาณปีครึ่ง หลายๆ เกมก็จะจับนำส่วนเสริมต่างๆ ของเกมมาทำเป็น Complete Edition หรือในชื่ออื่นๆ SimCity ก็เช่นกัน โดยแพ็คนี้มีราคา 1,290 บาท ได้ของดังนี้

 • ตัวเกม SimCity
 • ภาคเสริม SimCity: Cities of Tomorrow
 • ชุดคอนเทนต์ Amusement Park, Airship, French, British และ German City set

ที่มา - Origin

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวคราวเงียบหายไปหลายสัปดาห์จนบางคนอาจลืมไปแล้วว่า EA มีคิวจะปล่อยเกมสร้างเมืองภาคใหม่ SimCity BuildIt ตอนนี้เกมเปิดตัวให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วทั้งบน iOS และ Android

และอย่างที่บอกไว้ว่า SimCity BuildIt นั้นเปิดให้เล่นกันฟรีและเล่นในโหมดออฟไลน์ได้ ส่วนเรื่องฟีเจอร์ในเกมนั้นก็ตามที่เคยมีข่าวว่าจะมีระบบสินค้าที่ผู้เล่นจะต้องเก็บเกี่ยวสินค้าเพื่อใช้ในการขยับขยายเมืองและสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้านั้นกับผู้เล่นอื่นได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

2 สัปดาห์ก่อน EA ประกาศเปิดตัวเกม SimCity ภาคใหม่สำหรับอุปกรณ์พกพาโดยใช้ชื่อว่า SimCity BuildIt ตอนนี้ EA ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมภาคใหม่นี้แล้ว และตอบคำถามจากแฟนเกมอย่างชัดเจนว่าเกมนี้เล่นฟรี และเล่นในโหมดออฟไลน์ได้

EA อธิบายว่าแม้ภาพในเกมที่ปล่อยออกมาให้ยลกันก่อนหน้านี้จะแสดงให้เห็นสิ่งปลูกสร้างและวัตถุที่ดูคุ้นเคยเหมือนเกมสำหรับเครื่องพีซีที่มีมาก่อนหน้านี้ แต่ SimCity BuildIt เป็นเกมภาคใหม่ที่ถูกออกแบบและสร้างมาเพื่อการเล่นบนอุปกรณ์พกพาโดยเฉพาะ ฉะนั้นแล้วใครที่คลางแคลงใจว่านี่อาจเป็นแค่เวอร์ชั่นย่อส่วนของเกมเก่าบนพีซีที่ถูกจับมายัดใส่แพลตฟอร์มอุปกรณ์พกพาก็จะได้หายสงสัยเสียที

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวเกม SimCity BuildIt สร้างเมืองบนอุปกรณ์พกพา โดยจะลง iOS และ Android ในเร็วๆ นี้ (ยังไม่ระบุวันที่ชัดเจน)

ตอนนี้ยังมีข้อมูลของ BuildIt ออกมาน้อยมาก และมีภาพหน้าจอออกมาให้ดูแค่ 3 ภาพเท่านั้น ทาง EA ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่าเป็นการสร้างเมืองตามแบบฉบับของ SimCity โดยต้องเลี้ยงดูประชากรในเมืองให้มีความสุขดี อินเทอร์เฟซถูกออกแบบมาสำหรับจอสัมผัส สามารถหมุนและซูมได้ง่าย

ผู้ที่สนใจเกมนี้สามารถตามข้อมูลได้จาก Facebook และ Twitter ของเกมครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นๆ หลังจากเมื่อต้นปี ทาง EA ประกาศว่าจะออกอัพเดต 10 ให้ SimCity โดยจะมีฟีเจอร์สำคัญคือ การเล่นแบบออฟไลน์ (single-player)

เมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) แพตช์ดังกล่าวก็ออกมาให้ผู้เล่นอัพเดตกันแล้ว (เกมจะอัพเดตอัตโนมัติเมื่อเปิดขึ้นมา) การเลือกโหมดการเล่นจะทำได้ในหน้าเมนูหลักของเกม และในหน้า launcher ในกรณีที่เคยเลือกโหมดออนไลน์ไว้ (multiplayer) แต่ต่อเข้าเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ เกมจะให้เลือกเล่นโหมดออฟไลน์แทน

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าจำกันได้ เมื่อครั้งแรกก่อนจะเปิดตัว SimCity ทีมพัฒนาเกมนี้ Maxis บอกว่าโหมดการเล่นแบบออฟไลน์นั้นคงเป็นไปไม่ได้ แต่ดูท่าเรื่องเป็นไปไม่ได้ในตอนนั้นคงไม่ใช่ในตอนนี้ เพราะว่า Maxis ประกาศแล้วว่ากำลังพัฒนาฟีเจอร์นี้แล้ว

โดยฟีเจอร์เล่นออฟไลน์จะมาพร้อมกับ Update 10 ที่กำลังจะปล่อยเร็วๆ นี้ ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ดาวน์โหลดไว้ได้ทันที รวมถึงเซฟออนไลน์ที่เล่นไว้ก็สามารถเล่นออฟไลน์ได้ทันทีเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวมาเมื่อปีที่แล้ว SimCity ก็โดนเสียงบ่นจากผู้เล่นจำนวนมาก เนื่องจากตัวเกมไม่สามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้ ซึ่งนอกจากจะต้องต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาที่เล่นแล้ว เซิร์ฟเวอร์ก็ไม่ได้ออกแบบมาให้รองรับผู้เล่นจำนวนมากจนล่มไปหลายครั้ง กว่าจะเริ่มเสถียรก็ผ่านไปหลายเดือนหลังเกมออกจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

Game Deals อาทิตย์นี้จัดหนัก จัดเต็ม สำหรับใครที่กำลังหาเกมเล่นช่วงคริสต์มาส และช่วงสิ้นปีนี้อีกด้วย

Origin จัดลดราคาเกมแนวเรซซิ่ง และแนวสปอร์ต สูงสุด 50% ในสุดสัปดาห์นี้ โปรโมชั่นนี้หมดเขตวันที่ 23 ธันวาคม 2013 เวลา 23.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย หากใครสนใจสามารถคลิกลิงก์ที่มาได้เลยครับ

ที่มา: Origin

สำหรับใครที่ไม่ชอบเกมซิมส์ EA ยังจัดโปรโมชั่นลดราคาเกมประเภทอื่นๆ ด้วยครับ สามารถคลิกลิงก์นี้ได้เลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังรอคอย SimCity สำหรับเครี่อง Mac มานานแสนนาน ณ ตอนนี้ทาง Origin ก็เปิดให้ ดาวน์โหลดตัวเกมและเปิดให้เล่นแล้วครับ ตามที่ ประกาศไว้

ส่วนสเปคขั้นต่ำจะต้อง

 • ใช้ Mac OS X 10.7.5 ขึ้นไป (สำหรับคนที่ใช้ Intel HD Graphic 3000 ให้ใช้ 10.8.4 ขึ้นไป)
 • แรม 2 GB ขึ้นไป
 • ใช้ Intel Core 2 Duo ขึ้นไป
 • ใช้ Intel HD Graphic 3000, Nvidia Geforce 9600M หรือ AMD Radeon HD 2600 Pro ขึ้นไป

ที่มา - EA Answer HQ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นทันโลกสำหรับคนที่ยังรอ SimCity for Mac อยู่ ที่ถึงจะมาสายแล้วยังจะเลื่อน ก็ยังรักษาสัญญาเดือนสิงหาคมไว้ได้แบบเฉียดๆ หลังจากในที่สุด EA ก็ประกาศวันขาย SimCity for Mac อย่างเป็นทางการอีกรอบในวันที่ 29 สิงหาคมนี้แล้ว

เตือนความจำกันอีกรอบสำหรับผู้ที่ซื้อเกมเวอร์ชันพีซีไปแล้วจะสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชัน Mac ผ่าน Origin ได้ทันทีที่ปล่อยออกมาครับ

ที่มา - Mashable

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังรอ หรือลังเลที่จะซื้อ SimCity ตอนนี้โอกาสของท่านมาถึงแล้ว Origin ได้ประกาศลดราคาเกมซีรี่ส์ SimCity พร้อม DLC ลงสูงสุด 50% และโปรโมชั่นนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ เท่านั้น... รายละเอียดของเกมที่ลดราคามีดังต่อไปนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังรอ หรือลังเลที่จะซื้อ SimCity ตอนนี้โอกาสของท่านมาถึงแล้ว Origin ได้ประกาศลดราคาเกมซีรี่ส์ SimCity พร้อม DLC ลงสูงสุด 50% และโปรโมชั่นนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ เท่านั้น... รายละเอียดของเกมที่ลดราคามีดังต่อไปนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ถึงวันวางขาย SimCity for Mac ที่ EA สัญญาไว้ว่าจะเริ่ม 11 มิถุนายนนี้ ก็มีข่าวร้ายให้คนที่รอได้ช้ำ เพราะว่าติดโรคเลื่อนเข้าให้แล้ว

วันขายใหม่ของเวอร์ชัน Mac ยังไม่มีกำหนดการชัดๆ บอกแค่เพียงว่าเลื่อนไปเป็นเดือนสิงหาคมเท่านั้น โดยเหตุผลของการเลื่อนนั้น นาย Kip Katsarelis ผู้บริหารอาวุโสของ EA บอกว่า SimCity เวอร์ชัน Mac นั้นยังไม่พร้อมนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ออก update 2.0 ไปเมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา แต่ชาว SimCity ไม่ปลื้มกับอัพเดตที่ผ่านมา รวมถึงบั๊กที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ ล่าสุด Maxis ทีมผู้สร้างเกม SimCity ได้เปิดเผยอย่างเงียบๆ ผ่านเว็บบอร์ดว่า กำลังพัฒนา update 3.0 และมีแผนให้อัพเดตภายในสัปดาห์หน้านี้ โดยการอัพเดตครั้งนี้จะมีการเพิ่ม และแก้ไขอีก 30 รายการ เช่น

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศเตรียมปล่อยอัพเดตของ SimCity เป็นเวอร์ชั่น 2.0 ในวันที่ 22 เมษายนนี้ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ โดยสิ่งที่จะเพิ่มมาในเวอร์ชั่นนี้คือ ตัวกรองสีในแผนที่, การตั้งค่าการแสดงผลสำหรับคนตาบอดสี, เพิ่มการแสดงออกของนายกเทศมนตรีเมื่อเดินทางไปเยี่ยมจากแมนชั่นไปสถานที่ประกอบการ รวมถึงแก้บั๊กในเกมอีก 26 จุด

น่าเสียดายว่าฟีเจอร์ที่หลายคนอยากมีอย่างการเล่นแบบออฟไลน์ ในอัพเดตตัวนี้ยังคงไม่มีวี่แววว่าจะรองรับเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้เพราะ EA เคยประกาศว่าจะไม่เพิ่มระบบนี้ แม้คนเรียกร้องมากก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดี! สำหรับผู้ว่าชาวแมคทุกท่านครับ วันนี้ Maxis ทีมผู้พัฒนา SimCity ได้ส่งจดหมายเวียนภายใน (พึ่งมาสดๆ ร้อนๆ) เกี่ยวกับวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ SimCity for Mac โดยวันวางจำหน่ายจะเป็นวันที่ 11 มิถุนายน 2013 นี้ และจะเปิดให้ Pre-Order ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน นี้ ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา และรุ่นสำหรับ Mac จะวางขายเฉพาะบน Origin เท่านั้น โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

SimCity for Mac Standard Edition และ SimCity for Mac Digital Deluxe Edition จะพร้อมให้บริการและวางจำหน่ายในวันที่ 11 มิ.ย. และจะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันที่ 10 เม.ย. นี้ โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะบน Origin เท่านั้น โดยผู้เล่นได้รับตัวเกมในรูปแบบดิจิตอลดาวน์โหลดเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ผมเข้าเล่นเกม SimCity ภาคล่าสุด พบว่ามีเนื้อหาสำหรับดาวน์โหลด (DLC) ตัวใหม่ แถมไม่เสียเงินด้วยครับ เมื่อลองดูข้อมูลก็พบว่าเป็น DLC จากนิสสันที่มาในรูปแบบของสถานีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้านิสสัน ลีฟ (Nissan Leaf) เมื่อลองคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดของ DLC ก็พบข้อความดังนี้

การขับรถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคยสำหรับซิมของคุณด้วยสถานีชาร์จพลังฟรีนี้จาก Nissan! เพิ่มสถานีชาร์จพลังนี้ถึง 5 สถานีในเมืองแล้วดูซิมของคุณจะเริ่มขับไปรอบๆ ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าร้อยเปอร์เซ็นต์ Nissan LEAF®

ไม่ใช่ซิมของคุณเท่านั้นที่สามารถขับรถยนต์ไฟฟ้าได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถ Nissan LEAF® ที่ใช้ไฟฟ้า 100%

Tags:
Node Thumbnail

แล้วก็มาตามสัญญาที่ให้ไว้หลังจากที่สร้างความวุ่นวายไปจากข่าวเก่าครับ วันนี้ (18 ก.พ.) หรือเวลาในประเทศไทยก็ (19 ก.พ.) Maxis ทีมงานผู้พัฒนาเกม SimCity ชื่อดัง ได้ประกาศรายชื่อเกม และรายละเอียด(ยิบ) เกี่ยวกับการดาวน์โหลดเกมฟรีของมาตรการเยียวยาผู้ประสบภัยจากเหตุเซิร์ฟเวอร์ล่มเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว โดยรายชื่อเกมที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีมีดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหาของเกม SimCity ภาคล่าสุด Maxis ผู้พัฒนาเกมได้ออกมาขอโทษและจะเปิดให้ผู้ที่ซื้อเกมและลงทะเบียนก่อนวันที่ 25 มีนาคม สามารถดาวน์โหลดเกมต่อไปนี้หนึ่งเกมได้ฟรีผ่านทาง Origin

 • Battlefield 3 (Standard Edition)
 • Bejeweled 3
 • Dead Space 3 (Standard Edition)
 • Mass Effect 3 (Standard Edition)
 • Medal of Honor Warfighter (Standard Edition)
 • Need For Speed Most Wanted (Standard Edition)
 • Plants vs. Zombies
 • SimCity 4 Deluxe Edition

โดย Maxis เองระบุว่าปัญหาคลี่คลายลงแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดตจากข่าวก่อนหน้านี้นะครับ วันนี้ (11 มี.ค.) Maxis ทีมผู้พัฒนา SimCity ได้เพิ่มอีก 3 เซิร์ฟเวอร์ใหม่ ได้แก่:

 1. Antarctica 1
 2. Asia 1 (Hosted in Singapore)
 3. Test 1

และส่ง patch 1.4 ซึ่งอัพเดตปัญหาดังต่อไปนี้:

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหาสารพัดของเกม SimCity ภาคใหม่ ล่าสุดทาง Lucy Bradshaw ผู้จัดการทั่วไปของ Maxis ในฐานะผู้พัฒนาเกมก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Polygon แล้ว

Lucy บอกว่าทีมงานของ Maxis และ EA ร่วมกันแก้ปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง มาตรการมีทั้งเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ใหม่และลดโหลดของเซิร์ฟเวอร์เดิม โดย Maxis พบว่าปัญหาใหญ่อยู่ที่เอนจิน GlassBox ของเกมต้องประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่จากฐานข้อมูลตลอดเวลา ซึ่งแก้ปัญหานี้ได้ช่วยลดปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ-การตอบสนองของเกมลงไปได้ถึง 80% และเกมน่าจะเสถียรถึงระดับปกติในช่วงสุดสัปดาห์นี้

Pages