Tags:
Node Thumbnail

ไม่กี่วันหลัง EA ประกาศหยุดพัฒนา Anthem หันมาโฟกัสกับเกม Dragon Age และ Mass Effect แทน

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ก็รายงานข้อมูลภายในทีม Dragon Age ว่า EA ตัดสินใจหยุดพัฒนาโหมดมัลติเพลเยอร์ของเกมนี้ แล้วหันมาทุ่มกับโหมดผู้เล่นคนเดียวแทน

เหตุผลก็มาจากผลตอบรับของเกม EA ช่วงหลัง ที่เกมมัลติเพลเยอร์อย่าง Anthem ไม่ประสบความสำเร็จ แต่เกมผู้เล่นคนเดียวอย่าง Star Wars Jedi: Fallen Order กลับมียอดขายเยอะเกินคาด มีผู้เล่นมากถึง 10 ล้านคนใน 4 เดือนแรกที่วางขาย ทำให้ EA กลับมามองตลาดเกมผู้เล่นคนเดียวอีกครั้ง และมีความเห็นว่า BioWare ควรกลับไปโฟกัสที่เกมผู้เล่นคนเดียวตามที่ถนัดดีกว่า

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเทรลเลอร์ Mass Effect ภาคใหม่ BioWare ยังเปิดเผยเทรลเลอร์แรกของ Dragon Age ภาคใหม่ (แฟนๆ เรียกกันว่า Dragon Age 4 แต่ยังไม่มีชื่อภาคอย่างเป็นทางการ)

ในเทรลเลอร์นี้ยังไม่เปิดเผยเกมเพลย์ เป็นแค่โชว์มูฟวี่ที่ให้เห็นโลกภายในเกม และโชว์ตัวละครเอลฟ์ Solas ที่เคยปรากฏตัวในภาค 3 Inquisition

Dragon Age 4 ยังไม่เปิดเผยวันวางขายและแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

BioWare ประกาศข่าวการลาออกของผู้บริหารระดับสูง 2 คนคือ Casey Hudson ผู้จัดการใหญ่ (general manager) และ Mark Darrah โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ Dragon Age

Casey Hudson สร้างชื่อมาจากซีรีส์ Mass Effect เขาเคยลาออกจาก BioWare มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2014 แล้วกลับมาอีกรอบในปี 2017 อย่างไรก็ตาม ผลงานในช่วงที่เขากลับมารอบสองคือ Anthem กลับไม่ประสบความสำเร็จ

Casey บอกว่าตัดสินใจเกษียณอายุจาก BioWare เพื่อเปิดทางให้ผู้บริหารรุ่นใหม่ๆ มารับช่วงต่อ ตำแหน่งของเขาจะได้ Gary McKay มาทำหน้าที่เป็น GM ชั่วคราวแทนไปก่อน

Tags:
Node Thumbnail

BioWare เผยคลิปสัมภาษณ์ทีมพัฒนาเกม Dragon Age ภาคใหม่ (เรียกกันเล่นๆ ในวงการว่า Dragon Age 4 แต่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ และไม่มีข้อมูลวันวางขาย) เผยให้เห็นภาพคอนเซปต์ของเกม และฟุตเตจของเกมระหว่างการพัฒนาบางส่วน

BioWare ประกาศทำ Dragon Age 4 ในปี 2018 แล้วเงียบหายไปนาน การกลับมาคราวนี้ช่วยให้แฟนๆ พอเห็นพัฒนาการของเกมมากขึ้น ข้อมูลในวิดีโอยังมีเพียงภาพคอนเซปต์ของตัวละครต่างๆ และชื่อตัวละครในภาคนี้ 2 ตัวคือ Davrin และ Bellara

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัวเกมใหม่อย่าง Star Wars: Squadrons และอัพเดตเกม Apex Legends และ Fifa กับ Madden ภาคใหม่แล้ว ตอนท้ายของงาน EA Play Live เมื่อวานนี้ EA ยังได้แง้มเทคเดโมในเกมที่พัฒนาอยู่ให้ชมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้าที่จะมี Dragon Age: Inquisition ทาง BioWare ได้วางแผนที่จะทำภาคเสริมของ Dragon Age 2 คือ Dragon Age: Exalted March แต่โปรเจคดังกล่าวก็ถูกปิดตัวลงไปในเดือนมีนาคมปี 2012 และทีมพัฒนาก็ถูกย้ายไปทำ Dragon Age: Inquisition ที่เปิดตัวในพฤศจิกายนปี 2014 แทน

ในขณะนั้นทาง BioWare ไม่ได้เปิดเผยสาเหตุที่ยกเลิกโปรเจค ผู้คนส่วนใหญ่จึงคาดเดากันว่าน่าเป็นเพราะกระแสตอบรับที่ไม่ค่อยดีของ Dragon Age 2

ล่าสุด Mike Laidlaw ผู้เป็น Creative Director ของซีรีส์ Dragon Age ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่ยกเลิกโปรเจคดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์แล้ว