Tags:
Node Thumbnail

Kim Dotcom ผู้สร้างเว็บฝากไฟล์ Megaupload และย้ายมาทำ Mega เปิดเผยว่าเขาไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับ Mega อีกแล้วทั้งการบริหารและการถือหุ้น หลังจาก Mega ถูกซื้อกิจการอย่างไม่เป็นมิตร (hostile takeover) โดยนักลงทุนจากประเทศจีน

ฝั่งของ Mega ออกมาตอบโต้ว่าผู้ถือหุ้น 75% เห็นชอบกับการขายหุ้นครั้งนั้น จึงไม่ใช่ hostile takeover แบบที่ Kim Dotcom กล่าว แต่ก็ยืนยันว่า Kim ไม่มีส่วนใดๆ กับ Mega รวมถึงไม่มีตำแหน่งบริหารของบริษัทมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2013 (ซึ่งเขาลาออกจาก Mega มาเพื่อสู้คดี)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Mega ได้เปิดให้ลงชื่อเข้าร่วมการทดสอบ และเปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเบต้า ของแอพ MEGA สำหรับ Windows Phone

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Mega ได้ประกาศทางแฟนเพจอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถดาวน์โหลดแอพ Mega ได้ที่ลิงก์นี้ * MEGA *

ที่มา - MEGA Page

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Kim Dotcom ผู้ก่อตั้งบริการฝากไฟล์ Mega ได้เตรียมเปิด MegaChat บริการแชทและวิดีโอคอลล์เข้ารหัส-ส่งไฟล์ความเร็วสูง เน้นความปลอดภัยของผู้ใช้เป็นหลักโดยการเข้ารหัสแบบเต็มที่ เพื่อป้องกันการสอดส่องของหน่วยงานรัฐและผู้ไม่หวังดี โดยจะใช้เซิร์ฟเวอร์ของทาง Mega ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่นิวซีแลนด์

วันนี้ (22 มกราคม) Mega ประกาศทางแฟนเพจอย่างเป็นทางการแล้ว โดยผู้ที่มีบัญชีของเว็บไซต์ mega.co.nz สามารถเข้าสู่ระบบจากเว็บไซต์นี้ได้ทันทีที่ https://mega.nz

ที่มา - MEGA Page

Tags:
Node Thumbnail

Kim Dotcom ผู้ก่อตั้งบริการฝากไฟล์ Mega ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเกลี้ยกล่อมแฮกเกอร์ให้หยุดโจมตี Xbox Live และ PSN เมื่อไม่นานมานี้ เปิดเผยว่าทาง Mega กำลังมีแผนเปิดตัวบริการแชทและวิดีโอคอลล์แบบเข้ารหัส รวมทั้งส่งไฟล์ความเร็วสูงในชื่อ "MegaChat"

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าการโจมตี Xbox Live และ PSN จนทำให้ระบบล่ม จะไม่ใช่เรื่องยืดเยื้ออย่างที่กลุ่มแฮกเกอร์ Lizard Squad ซึ่งอ้างว่าตนเองเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีระบบดังกล่าว บอกว่าจะโจมตีต่อไปจนกว่าทางบริษัทเหล่านี้จะรู้ถึงปัญหาของระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเองอีกต่อไป แม้จะไม่มีหลักฐานใดๆ ยืนยันว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์จริงหรือไม่ก็ตาม แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะเริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้ว เมื่อมีพระเอกขี่ม้าขาวผู้หนึ่งเข้ามายุติศึกที่ไม่รู้ว่าจะจบสิ้นเมื่อไหร่ครั้งนี้ที่มีชื่อว่า "Kim Dotcom"

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Mega บริการฝากไฟล์ชื่อดังประกาศเปิดรับนักทดสอบแอพ Mega สำหรับสาย Windows Phone จากข่าวก่อนหน้านี้เพื่อรับสิทธิ์การใช้งานเวอร์ชันเบต้านั้น

วันนี้ (19 ธันวาคม) Mega ประกาศทางแฟนเพจอย่างเป็นทางการแล้ว โดยให้ผู้ที่ได้ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ สามารถดาวน์โหลดแอพดังกล่าวได้จาก ลิงก์นี้

พร้อมกันนี้ทาง Mega ยังได้เปิดอีเมล เพื่อรองรับข้อคิดเห็นจากผู้ใช้งาน กรณีต้องการแจ้งปัญหาหรือข้อเสนอแนะต่างๆ สามารถส่งไปที่อีเมล windowsphone@mega.co.nz

ที่มา - MEGA Page

Tags:
Node Thumbnail

Mega บริการฝากไฟล์ชื่อดังประกาศเปิดรับนักทดสอบแอพ Mega สำหรับสาย Windows Phone แล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดให้บริการสำหรับ iOS และ Android มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับท่านใดที่ใช้ Windows Phone อยู่ สามารถลงชื่อเข้าร่วมการทดสอบครั้งนี้ได้ โดยการส่งอีเมลด้วยบัญชีที่ใช้สำหรับเข้าใช้งานของ Windows Phone (Windows Live ID) ไปที่ support@mega.co.nz แล้วรอรับการตอบกลับจากทีมงานเพื่อเริ่มต้นการใช้งานได้ทันที

(อัพเดต) วันนี้ (14 พ.ย. 2557) ที่มาของข่าวนี้โพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบออกแล้ว คาดการณ์ได้ว่า อาจจะเต็มโควต้าสำหรับทดสอบแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Mega บริการฝากไฟล์ชื่อดังประกาศปล่อยแอพ Mega ลงแพลตฟอร์ม iOS อย่างเป็นทางการ (ผู้ใช้ Android ไม่ต้องถามถึง เพราะว่ามาก่อนหน้านี้แล้ว) โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของแอพนี้ตั้งแต่การโอนถ่ายไฟล์ 2 ฝ่าย, แสดงตัวอย่างภาพ หรือแม้แต่ระบบการซิงค์ภาพอัตโนมัติ

ผู้ใช้ iOS สามารถดาวน์โหลดแอพ Mega ได้แล้วที่ App Store ส่วนผู้ใช้ Windows ไม่ต้องน้อยใจ เพราะทาง Mega ยืนยันว่ากำลังทำแอพให้อยู่ครับ (ยังไม่แน่ใจว่าบนเดสก์ท็อป, Windows Store Apps หรือ Windows Phone Store กันแน่)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริการฝากไฟล์ MEGA ของ Kim Dotcom (ที่เพิ่งลาออกไป) นั้นมีฟีเจอร์สำคัญคือความปลอดภัยที่ทาง MEGA โฆษณาว่าสูงกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ เพราะทาง MEGA เองก็ไม่มีกุญแจลับสำหรับการถอดรหัสไฟล์ ตอนนี้ Michael Koziarski นักพัฒนารายหนึ่งก็ออกมาสร้าง bookmarklet เพื่อดึงกุญแจลับออกมาจากบริการ MEGA แล้ว (ดูภาพอธิบายกระบวนการที่ Fortinet)

Tags:
Node Thumbnail

Kim Dotcom ผู้สร้างเว็บ Megaupload ที่ถูกทางการสหรัฐฯ ยึดโดเมนและตามล่าตัวจากนิวซีแลนด์ ประกาศลาออกจากกิจการปัจจุบัน คือ Mega เพื่อหาทางสู้กับคำร้องขอให้ส่งตัวออกจากนิวซีแลนด์ไปดำเนินคดีในสหรัฐฯ พร้อมกับตั้งพรรคการเมือง

เนื่องจาก Kim ไม่ได้เป็นพลเมืองนิวซีแลนด์ แต่เป็นผู้ถือวีซ่าอยู่อาศัย ทำให้เขาไม่สามารถลงรับสมัครเป็นสส. ได้แต่ยังสามารถเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองได้

ระหว่างนี้เขายังทำงานกับ Megabox กิจการใหม่ที่เป็น "iTunes บนเว็บ" เพื่อสร้างพื้นที่สำหรับศิลปินโดยตรงแทนที่จะเป็นค่ายเพลงต่อไป

นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์พูดถึงพรรคใหม่ของ Kim อย่างติดตลกว่าเขาควรตั้งชื่อพรรคว่า "No Hope Party"

Tags:
Node Thumbnail

Kim Dotcom ได้เปิดเผยสถิติของ Mega หลังจากที่เปิดให้บริการมา 1 เดือน (Mega เปิดตัว 19 มกราคม 2013) ว่ามีผู้ใช้บริการแล้วกว่า 3 ล้านคน และมีไฟล์กว่า 125 ล้านไฟล์ เขาบอกว่าแอพมือถือและ sync client (คล้าย ๆ Dropbox, SkyDrive ที่มีโปรแกรมซิงค์อยู่ในเครื่อง) จะมาในเร็ว ๆ นี้

ถ้ายังจำกันได้ วันแรกที่เปิดตัว Mega มีสมาชิกทะลุ 1 ล้านคน แสดงว่าอัตราการเติบโตหลังจาก Mega เปิดตัววันแรกนั้นน้อยลง แต่การที่ผู้ใช้เพิ่มขึ้น 2 ล้านคนใน 1 เดือนก็ไม่น้อยเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Kim Dotcom ได้เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ (1, 2) ว่าจะขยายบริการ Mega จากเดิมที่เป็นเพียง cloud storage ให้ครบวงจร ทั้งอีเมล, เว็บแชท, บริการเสียง, วิดีโอ และบริการในอุปกรณ์พกพา แต่ก็ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องนี้มากนัก

Tags:
Node Thumbnail

Mega บริการใหม่ของผู้สร้าง Megaupload ที่เพิ่งเปิดให้ทดสอบไปเมื่อวันก่อน ระบุว่ามีสมาชิกทะลุ 1 ล้านภายใน 1 วันแรกที่เปิดให้บริการแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Mega หรือ ร่างใหม่ของ Megaupload คืนชีพแล้ว โดยเริ่มทดสอบในวงปิด ซึ่งสื่อไอทีหลายรายได้รับสิทธิทดสอบกันถ้วนหน้า

Mega โฉมใหม่เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลบนกลุ่มเมฆ ที่มีหน้าตาคล้าย Dropbox มาก แต่จุดเด่นของ Mega เหนือบริการอื่นๆ ในปัจจุบันคือข้อมูลทุกอย่างที่อัพโหลดขึ้นไปถูกเข้ารหัสเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ โดยผู้ที่ได้รับไฟล์ต้องได้ private key จากเจ้าของไฟล์เท่านั้น

Kim Dotcom แฮ็กเกอร์ชื่อดังเจ้าของ Megaupload และ Mega อธิบายว่าในอนาคตอันใกล้ ทุกอย่างบนอินเทอร์เน็ตจะถูกเข้ารหัส และ Mega ต้องการเป็นผู้นำในเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากข่าวที่โดเมน Me.ga โดนแฮก และพักการใช้งานโดเมน แต่ Kim Dotcom ยังไม่หยุดแค่นี้ และเขากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้ Megaupload กลับคืนวงการอีกครั้ง

ล่าสุดเขาได้โชว์ภาพเซิร์ฟเวอร์ของเขาที่สามารถเก็บข้อมูลได้ราว 720 terabytes ผ่านทาง Twitter และกล่าวว่านี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของ cloud server ของเขา

ประโยคหนึ่งที่น่าสนใจจากการสัมภาษณ์ของ TorrentFreak

“We expect to fill about 20 petabyte per month in the first 6 months and expect substantial growth after the first Mega API apps hit the market”

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Megaupload เตรียมคืนชีพในชื่อใหม่ Me.ga เมื่อไม่กี่วันก่อน ปรากฏว่าแผนการคืนชีพ Megaupload เริ่มต้นไม่ดีตั้งแต่แรกแล้วครับ

หลังจาก Kim Dotcom ประกาศแผนการของ Me.ga ออกไป ก็มีแฮ็กเกอร์กลุ่มหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Omega (ซึ่งเป็นเจ้าของโดเมน Ome.ga ด้วย) แฮ็กเอาโดเมนนี้ไปเรียบร้อย โดยประกาศว่าตัวของ Kim Dotcom ไม่น่าเคารพนับถือ และไม่ได้ดีไปกว่ากลุ่มธุรกิจภาพยนตร์-ดนตรีที่เขาเป็นศัตรูด้วย แถมทางกลุ่มก็ประกาศเสนอขายโดเมนนี้ให้บริษัท Universal ทางทวิตเตอร์อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นับจากเหตุการณ์ FBI บุกยึดเซิร์ฟเวอร์ Megaupload เมื่อต้นปี เราก็เห็นมหากาพย์ของ Megaupload และผู้ก่อตั้ง Kim Dotcom กันมาอยู่เรื่อยๆ (และยังไม่จบง่ายๆ)