Tags:
Node Thumbnail

นอกจากการเปิดตัวกลุ่มฮาร์ดแวร์ใหม่ทั้ง MacBook Pro, Mac Pro, iPad Air และ iPad mini with Retina Display แล้ว ในงานยังมีสรุปยอดต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมทั้งการปล่อยอัพเดต OS X Mavericks, iLife และ iWork แจกฟรีอีกต่างหาก โดยได้เหล่าผู้บริหารของแอปเปิลขึ้นเวที ทั้ง Tim Cook, Phil Schiller, Craig Federighi และ Eddy Cue ขาดก็แต่ Jony Ive (มาบนวิดีโอ) สรุปเป็นข้อๆ ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

iLife เป็นชุดโปรแกรมจัดการรูป วิดีโอ เพลง ดีวีดี และเว็บ ของแอปเปิล ที่แถมมาในแมคทุกเครื่อง ว่ากันว่า iLife เป็นหนึ่งในเหตุผลที่หลายคนซื้อแมคมาใช้ จุดเด่นของโปรแกรมในชุดนี้คือการใช้งานที่ง่ายและมีคุณภาพดี โดย iLife ชุดล่าสุดคือ iLife '11 ซึ่งเว้นระยะห่างจากรุ่นก่อนหน้าคือ iLife '09 ถึง 2 ปี

ติดตั้งโปรแกรม

iLife '11 จะแถมมาฟรีสำหรับใครที่ซื้อแมคหลังวันที่เปิดตัวโปรแกรมไป ส่วนใครที่ใช้รุ่นก่อนหน้าอยู่ ต้องซื้อแผ่นมาอัพเกรดอีกที ข่าวดีคือแอปเปิลลดราคาจากเดิมที่ iLife '09 ราคา 3,190 บาท มาเป็น iLife '11 ราคาเพียง 1,790 บาท

แต่ถ้ามีเพื่อนใช้แมคหลายคนก็แชร์กันซื้อรุ่น Family Pack ได้ราคา 2,790 บาท ใช้ได้ 5 คน (เฉลี่ยคนละ 560 บาทเท่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (20 ตุลาคม 2553) แอปเปิลได้จัดงาน Back to the Mac โดยมีการเปิดตัวซอฟท์แวร์และสินค้าใหม่ๆ ดังนี้ครับ

iLife '11

  • โปรแกรมที่มีการเปลี่ยนแปลงและแอปเปิลมี Demo ให้ดูมีอยู่ 3 ตัวครับ คือ iPhoto, iMovie และ GarageBand
  • ขายแล้ววันนี้ราคา 49$ และ 7$ สำหรับผู้ที่เพิ่งซื้อเครื่องแมคหลังวันที่ 1 ตุลาคมปีนี้

iPhoto '11

Tags:
Node Thumbnail

เว็บอเมซอนในเยอรมนีได้ทำการเปลี่ยนวันส่งสินค้า iLife '09 มาเป็นวันที่ 20 ตุลาคม หรือวันเดียวกับวันที่แอปเปิลจะทำการจัดงาน Back to the Mac นั่นเอง

ก่อนหน้านี้อเมซอนถือว่าเป็นเว็บที่เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายสินค้าตระกูล iLife ได้อย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีข้อมูลสำคัญต่าง ๆ เกี่ยวกับ iLife '11 หลุดออกมาแล้วหลายครั้ง

ทางเว็บ Apple Online Store ในสหราชอาณาจักรเองก็ได้เลื่อนวันจัดส่งของสำหรับ iLife '09 โดยเปลี่ยนจากภายใน 24 ชั่วโมง มาเป็นภายใน 1-2 สัปดาห์แทน คาดว่าวันคืนวันพรุ่งนี้เรา "น่าจะ" ได้เห็น iLife '11 แล้วล่ะครับ

ที่มา - MacRumors

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บ Mac4ever อ้างว่าแอปเปิลเตรียมที่จะปล่อย iLife เวอร์ชั่นใหม่ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยที่เวอร์ชั่นใหม่นี้จะเปิดตัวภายใต้ชื่อ iLife '11 และจะมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

Tags:
Node Thumbnail

MacRumors รายงานว่าหลังจากที่มีการเปิดตัว iMac ใหม่มานั้น ทำให้เว็บ Mac4Ever ที่รายงานข่าวลือเกี่ยวกับ iMac ก่อนใครนั้นกลายเป็นเว็บข่าวลือที่แม่นยำที่สุด โดยในคราวนี้นั้นเว็บ Mac4Ever ได้กล่าวถึงข่าวด้านซอฟต์แวร์ของแอปเปิลว่าคราวนี้ชุดโปรแกรม iLife และ iWork จะรันบน 64-bit และสามารถใช้ได้เฉพาะกับเครื่องอินเทลแมคเท่านั้น

หากแอปเปิลเลือกที่ออกชุด iLife และ iWork ทุก ๆ 18 เดือนเหมือนที่เคยทำมาตลอด เราอาจจะได้เห็น iLife และ iWork ในช่วงกลางปีหน้า โดยใช้ชื่อว่า iLife '11 หรือ iWork '11

Tags:
Node Thumbnail

iLife เป็นชุดโปรแกรมของจัดการรูป วิดีโอ เพลง ดีวีดี และเว็บ ของแอปเปิล โดยภายในชุดก็จะมีโปรแกรมในชุดทั้งหมด 5 ตัว คือ iPhoto, iMovie, iWeb, iDVD และ GarageBand โดยปกติก็จะแถมมาด้วยสำหรับแมคทุกเครื่อง ซึ่งหลังจากงาน MacWorld ครั้งล่าสุดที่มีการเปิดตัวชุด iLife '09 โดยมีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย แต่ที่น่าจะฮือฮาที่สุดก็คงจะเป็น iPhoto ที่จะมาลองรีวิวให้ดูกัน

สิงที่อยากทดสอบอีกอย่างนอกจากตัวโปรแกรมคือการสั่งซื้อสินค้าผ่าน Apple Online Store Thailand เพราะพึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน เลยลองทดสอบเรื่องความเร็วในการส่ง การตอบคำถามของ Call Center และระบบติดตามสินค้า