Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Apple ประกาศหยุดพัฒนา iPhoto, Aperture แล้วแทนที่ด้วย Photos ทาง Adobe ก็เลยได้โอกาสปล่อยเครื่องมือย้ายข้อมูลจาก iPhoto, Aperture มาใส่ Lightroom ในรูปแบบปลั๊กอินของ Lightroom ชื่อ Aperture Importer ซึ่งจะย้ายไฟล์พร้อมข้อมูลเหล่านี้ (ขออนุญาตใช้เป็นภาษาอังกฤษ เพราะจะเข้าใจง่ายกว่า)

- Flags
- Star Ratings
- Keywords
- GPS Data
- Rejects
- Hidden Files
- Color Labels
- Stacks
- Face Tags

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้แอพ Aperture คือ Apple ได้ยืนยันกับ The Loop แล้วว่าทางบริษัทจะหยุดพัฒนาแอพแต่งภาพ iPhoto และแอพแต่งภาพระดับโปร Aperture

Apple ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า เมื่อ Photos บน OS X ที่เปิดตัวในงาน WWDC 2014 ปล่อยให้ดาวน์โหลดปีหน้า จะมีตัวเลือกให้นำภาพจาก Aperture และ iPhoto เข้ามาใน Photos

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ค้นพบไอคอน iPhoto และ GarageBand ในหน้าจัดการพื้นที่ของ iCloud บน iOS 7 โดยเข้าไปที่ Settings -> General -> Usage ในส่วนของ iCloud คลิก Manage Storage

ดีไซน์ไอคอนคราวนี้ก็ออกแนวแบน เป็นไปในแนวทางเดียวกับ iOS 7 เสียที เพราะหลังจากเปิดตัว iOS 7 แอปเปิลก็เปลี่ยนหน้าตาเฉพาะในส่วนของตัว iOS ส่วนแอพอื่น ๆ ใน App Store ก็เปลี่ยนดีไซน์อยู่ไม่กี่แอพเท่านั้น เช่น AirPort Utility, Apple Store ซึ่งเป็นแอพฟรีทั้งหมด ส่วนแอพเสียเงินอย่างแอพในชุด iLife และ iWork ยังไม่ได้เปลี่ยนดีไซน์ตามไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศวันนี้ว่าแอพสร้างบัตรอวยพร Cards สำหรับ iOS จะหยุดให้บริการมีผลทันที รวมทั้งตัวแอพก็ถูกถอดออกจาก App Store แล้ว ทั้งนี้ผู้ใช้งานเดิมสามารถดูบัตรเชิญเก่าที่เคยสร้างไว้ได้ แต่ไม่สามารถสร้างบัตรใหม่ได้ โดยแอปเปิลแนะนำให้เปลี่ยนไปใช้ iPhoto '11 บน Mac สำหรับสร้างบัตรแทน

Cards เปิดตัวในงาน iPhone 4S เมื่อสองปีก่อนซึ่งเป็นบริการสร้างบัตรอวยพรเหมือนกับ iPhoto บน Mac แต่เป็นเวอร์ชัน iOS ผู้ใช้สามารถส่งบัตรอวยพรออนไลน์ได้ฟรี หรือสั่งพิมพ์บัตรออกมาในราคา 2.99 ดอลลาร์สำหรับอเมริกา และ 4.99 ดอลลาร์ สำหรับต่างประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศกลางงานเปิดตัว iPhone 5S และ iPhone 5C ว่าแอปเปิลจะแจกแอพพลิเคชั่นตระกูล iWork, iPhoto และ iMovie สำหรับอุปกรณ์ iOS ที่เพิ่งซื้อใหม่ทุกรุ่น (เฉพาะที่ลง iOS 7 มาอยู่แล้ว)

ส่วนผู้ใช้ปัจจุบันอย่างเรา ๆ ก็อดตามระเบียบนะครับ :-P

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

iLife เป็นชุดโปรแกรมจัดการรูป วิดีโอ เพลง ดีวีดี และเว็บ ของแอปเปิล ที่แถมมาในแมคทุกเครื่อง ว่ากันว่า iLife เป็นหนึ่งในเหตุผลที่หลายคนซื้อแมคมาใช้ จุดเด่นของโปรแกรมในชุดนี้คือการใช้งานที่ง่ายและมีคุณภาพดี โดย iLife ชุดล่าสุดคือ iLife '11 ซึ่งเว้นระยะห่างจากรุ่นก่อนหน้าคือ iLife '09 ถึง 2 ปี

ติดตั้งโปรแกรม

iLife '11 จะแถมมาฟรีสำหรับใครที่ซื้อแมคหลังวันที่เปิดตัวโปรแกรมไป ส่วนใครที่ใช้รุ่นก่อนหน้าอยู่ ต้องซื้อแผ่นมาอัพเกรดอีกที ข่าวดีคือแอปเปิลลดราคาจากเดิมที่ iLife '09 ราคา 3,190 บาท มาเป็น iLife '11 ราคาเพียง 1,790 บาท

แต่ถ้ามีเพื่อนใช้แมคหลายคนก็แชร์กันซื้อรุ่น Family Pack ได้ราคา 2,790 บาท ใช้ได้ 5 คน (เฉลี่ยคนละ 560 บาทเท่านั้น)