Tags:
Node Thumbnail

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่หลายอย่างในงาน CES 2016 เอาเฉพาะสินค้าฝั่งกูเกิล มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Acer เปิดตัวมือถือจอใหญ่ 7 นิ้ว หรือที่เราเรียกกันว่า phablet ในชื่อ Acer Iconia Talk S มีจุดเด่นเรื่องจอใหญ่ รองรับ 4G ดีไซน์บางเบา และราคาถูก รายละเอียดสเปกดังนี้

  • หน้าจอ IPS 7 นิ้ว 1280x720 ใช้เทคโนโลยี Zero Air Gap ลดช่องว่างระหว่างกระจกกับหน้าจอ
  • ซีพียู Qualcomm Snapdragon 410, แรม 1GB, หน่วยความจำ 16GB
  • กล้องหลัง 5MP, กล้องหน้า 2MP
  • รองรับ 4G LTE ทั้งคลื่น 800/900/1800/2100/2600 MHz
  • เครื่องบาง 8.5 มิลลิเมตร, หนัก 275 กรัม, แบตเตอรี่ใหญ่ 3,780 mAh
  • Android 4.4 KitKat

วางขายแล้วในราคา 7,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

เกริ่นกันไปในข่าวรวมของ Acer Ultimate Gift แล้วว่าจะมีลองจับของแต่ละรุ่นที่เปิดตัวในงานด้วย ว่าแล้วก็มาดูแต่ละเครื่องของ Acer ที่เปิดตัวไปเมื่อวานนี้ว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง เริ่มต้นด้วยรุ่นเล็กสุด ถูกที่สุดอย่าง Iconia Tab 8 แท็บเล็ต Windows 8.1 (with Bing) ที่เปิดราคามาเร้าใจเพียง 6,900 บาทเท่านั้น

ว่ากันด้วยสเปคคร่าวๆ ของ Iconia Tab 8 มีดังนี้ครับ (ยกมาจากข่าวเดิมเลย)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ที่เมืองไทยสำหรับ Iconia W4 แท็บเล็ตขนาด 8 นิ้วของ Acer และเคยมีลองจับไปเมื่อนานมากแล้ว วันนี้ก็ถึงคราวรีวิวเต็มๆ อีกทีหนึ่งครับ

เนื่องจากมีลองจับไปแล้ว อาจจะไม่ถ่ายทอดในส่วนประสบการณ์นั้นมากเท่ากับการใช้งานจริงครับ สเปคอ่านได้จากข่าวเก่า ถ้าพร้อมแล้ว เริ่มมาชมกันเลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้วในงาน IFA 2013 ค่าย Acer ออกแท็บเล็ต 10 นิ้วคือ Acer Iconia A3 (นับรุ่นย่อยเป็น A3-10) ล่าสุด Acer ออกรุ่นต่อของแท็บเล็ตตัวนี้แล้ว

แท็บเล็ตตัวใหม่ใช้ชื่อว่า Acer Iconia A3-A20 ใช้หน้าจอ 10.1" 1280x800 ดังเดิม, แรม 1GB, กล้อง 5MP เท่าเดิม แต่เปลี่ยนซีพียูมาเป็น MediaTek 1.3GHz ควอดคอร์, เพิ่มกล้องหน้า 2MP และรัน Android 4.4 มาตั้งแต่ต้น นอกจากนี้ Acer ยังปรับปรุงดีไซน์ภายนอกเล็กน้อยให้ดูเป็นโลหะมากขึ้น

ตอนนี้ Acer ยังไม่ประกาศราคาของ A3-A20 คาดว่าจะเปิดเผยรายละเอียดในงาน IFA 2014 ต้นเดือนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Acer พาแท็บเล็ตสองรุ่นใหม่ที่เพิ่งโชว์ตัวไปเมื่อไม่เดือนก่อน มาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทั้ง Acer Switch 10 แท็บเล็ตพลังวินโดวส์ใช้งานได้หลายรูปแบบ และ Acer Iconia One 7 แท็บเล็ตหน้าจอ 7" ราคาย่อมเยา

Acer Switch 10 เป็นอุปกรณ์ไฮบริดใช้งานได้ทั้งโหมดแท็บเล็ต และโน้ตบุ๊ก โดย Acer วางแบรนด์ Switch ไว้สำหรับอุปกรณ์แนวๆ นี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีรุ่นอื่นตามมาทีหลังด้วย (เห็นว่าเป็น Switch 11) สเปคของ Switch 10 ไม่สูงมาก แต่พอใช้ ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นสัปดาห์ ผมมีโอกาสไปเดินงาน Computex 2014 ที่ไทเป (ข่าวเก่า) เลยได้ลองเล่นสินค้าหลายๆ ตัวที่เพิ่งเปิดตัวในงานครับ เดี๋ยวจะทยอยเขียนถึงทีละชุด ชุดแรกเริ่มจากยักษ์ใหญ่แห่งไต้หวันอย่าง Acer ก่อนเลยครับ

Computex เที่ยวนี้ Acer เปิดตัวสมาร์ทโฟนหลายตัว นอกจากนี้ยังมีแท็บเล็ตและอุปกรณ์แบบสวมใส่ได้ รายละเอียดของสินค้าแต่ละตัว Blognone ลงข่าวไปหมดแล้ว ดังนั้นไปลองจับของจริงกันเลยดีกว่า

สายรัดข้อมือ Liquid Leap

ข่าวเก่า: เอเซอร์เผยรายละเอียดสายรัดข้อมือ Liquid Leap

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากมือถือตระกูล Liquid ชุดใหม่ X1, E600, E700, Z200 ค่าย Acer ยังเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่อีกหนึ่งรุ่นคือ Iconia Tab 8 ครับ

Iconia Tab 8 ใช้หน้าจอ IPS 8" 1920x1200 แบบ Zero Air Gap, ซีพียูเป็น Atom Z3745, แรม 2GB, กล้องหลัง 5MP, กล้องหน้า 2MP, ความจุ 16/32GB และใส่ microSD ได้, แบตเตอรี่ใช้ดูวิดีโอต่อเนื่องได้นาน 7.5 ชั่วโมง

ตัวเครื่องหนา 8.5 มิลลิเมตร, น้ำหนัก 360 กรัม, ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 พร้อมฟีเจอร์ฝั่งซอฟต์แวร์อย่าง Acer Touch WakeApp (แตะจอเพื่อปลุกเครื่อง) วางขายจริงไตรมาสที่สามของปี

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ Acer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุดใหญ่ ที่ลงเป็นข่าวไปแล้วคือ Liquid Leap/Jade อุปกรณ์แบบสวมใส่ และ Aspire Switch 10 แท็บเล็ตวินโดวส์ขนาด 10 นิ้ว

ฝั่งของแท็บเล็ตหน้าจอเล็กขนาด 7 นิ้ว Acer ก็ออกผลิตภัณฑ์มาพร้อมกัน (ที่ชวนงง) 2 ตัวคือ Iconia Tab 7 และ Iconia One 7 ครับ

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Acer เปิดตัวสินค้าใหม่หลายชิ้นด้วยกัน โดย 3 ชิ้นแรกที่มานำเสนอนี้นั้นประกอบด้วย Acer Liquid Leap ซึ่งเป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะ (คล้าย ๆ กับพวก FitBit) ตัวแรกของบริษัท, Acer Liquid Jade สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ และ Acer Iconia Tab 7 แท็บเล็ตรัน Android ราคาเบา ๆ

เริ่มที่ Liquid Leap ที่เป็นสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพอัจฉริยะตัวแรกของบริษัท โดย Acer ไม่ได้เผยรายละเอียดของ Liquid Leap มากนัก บอกแต่เพียงว่าจะมีความกว้าง 17 มิลลิเมตร และจะวางขายในไม่กี่ประเทศพร้อมกับตัวสมาร์ทโฟน Liquid Jade ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้วพร้อมกระจกจอแบบ Gorilla Glass โดยรายละเอียดอื่น ๆ ก็ยังไม่ระบุมาเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวในเมืองนอกไปเมื่อปลายปีก่อน ตอนนี้ Acer ประเทศไทยก็นำเจ้า Iconia W4 แท็บเล็ต Windows 8 หน้าจอ 8" ซึ่งปรับปรุงจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Iconia W3 ที่มีปัญหาหน้าจอคุณภาพต่ำ มาขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

นอกจากปรับปรุงหน้าจอแล้ว Iconia W4 ยังเพิ่มสเปกจากรุ่นก่อนหน้ามาพอสมควร ส่วนหลักๆ มีดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้งาน CES 2014 เข้ามาทุกที บริษัทไอทีหลายแห่งก็เริ่มประกาศสินค้าใหม่ๆ ที่จะโชว์ในงานเป็นการล่วงหน้า (เพื่อให้ข่าวของตัวเองไม่ถูกกลบในช่วงวันงาน)

วันนี้ Acer เปิดตัวสินค้าหลายตัวพร้อมกัน เริ่มจากแท็บเล็ต Android ตระกูล Iconia รุ่นอัพสเปกจากปีที่แล้ว

Acer Iconia A1-830 เป็นการอัพเกรดจาก Iconia A1-810 ของปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีภาพหลุดของ Acer Iconia W4 กลางงานสัมมนาของอินเทล ล่าสุด Acer ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นนี้อย่างเป็นทางการเสียที โดยรุ่นนี้ได้ปรับปรุงจากรุ่นพี่อย่าง Acer Iconia W3 มาพอสมควร ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Bouweenpc.nl ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมงานสัมมนาแห่งหนึ่งของอินเทล ได้พบกับแท็บเล็ต Acer Iconia W4 รหัส 820 ซึ่ง ณ เวลานี้ยังไม่ได้เปิดตัวกลางงานสัมมนาแห่งนี้ โดยตัว Iconia W4 นั้นจัดได้ว่าเป็นทายาทตัวต่อไปจากรุ่น Iconia W3

สำหรับสเปกที่หลุดมาของ Iconia W4 ประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ฝั่งแท็บเล็ตรุ่นใหม่ในงาน IFA 2013 ของเอเซอร์รอบนี้มีเพียงรุ่นเดียวคือ Iconia A3 แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1" ที่มีจุดขายคือพลังเสียง Dolby Digital Plus ส่วนสเปคของ Iconia A3 ออกมากลางๆ ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งจะเปิดตัวแท็บเล็ต Windows 8 หน้าจอ 8" อย่าง Acer Iconia W3 ได้ไม่นาน ก็ดูเหมือนว่าเจ้ารุ่นนี้จะมีรุ่นใหม่ออกมาแทนไวพอควร หลังจากโดนบ่นเรื่องปัญหาหน้าจอไปยกใหญ่ในต่างประเทศ (ไม่รู้ว่าในไทยมีปัญหาด้วยไหม)

รุ่นใหม่ของ Iconia W3 นี้ได้รับการยืนยันจากตัวแทนของ Acer สาขาเนเธอร์แลนด์ที่ระบุว่ารุ่นใหม่จะเริ่มขายในช่วงปลายไตรมาสสามนี้ นอกจากจะแก้ปัญหาเรื่องหน้าจอมุมมองแคบ อันเกิดจากพาเนล TN-LCD ไปเป็นหน้าจอแบบอื่นที่จะให้มุมมองภาพกว้างขึ้น เพื่อให้สามารถใช้งานในโหมดแท็บเล็ตได้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Acer ประเทศไทยจัดงานโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน Computex 2013 เมื่อสัปดาห์ก่อน ตัวที่น่าสนใจที่สุดหนีไม่พ้น Acer Iconia W3 แท็บเล็ต Windows 8 ที่ออกมาบุกเบิกตลาดใหม่คือแท็บเล็ตหน้าจอ 8.1 นิ้ว

สเปกละเอียดอ่านกันเองตามข่าวเก่า แต่สเปกแบบสรุปคือ Atom Z2760 ดูอัลคอร์ 1.8GHz, แรม 2GB, ความจุ 32GB ใส่ microSD ได้, Windows 8 Standard 32-bit และแถม Office Home and Student 2013 ด้วย

หมายเหตุ: ผมไม่ได้เตรียมตัวเอากล้องไปเลยใช้กล้องมือถือถ่าย ภาพคงสวยได้แค่นี้นะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Computex เอเซอร์ได้เปิดตัว Iconia W3 แท็บเล็ตจอ 8 นิ้วรัน Windows 8 ที่มี[ข่าวหลุด](http://www.blognone.com/node/44442)มาหลายรอบ เอเซอร์กล่าวว่า Iconia W3 เป็นแท็บเล็ตจอขนาด 8.1 นิ้วตัวแรกของโลกที่รัน Windows 8 ตัวเต็ม (ไม่ใช่ Windows RT) โดยสเปคอย่างเป็นทางการนั้นตรงกับที่หลุดบน[เว็บอเมซอน](http://www.blognone.com/node/43956) ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีภาพ ข้อมูล และราคาของแท็บเล็ตเอเซอร์จอ 8 นิ้ว Iconia W3 หลุดออกมา คราวนี้เว็บไซต์เอเซอร์ฟินแลนด์ก็ได้เผยภาพและสเปคของแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวออกมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์แห่งหนึ่งเผยข้อมูลและภาพเอเซอร์ Iconia W3 แท็บเล็ต Windows 8 ที่มีขนาดจอเพียง 8 นิ้ว มาพร้อมซีพียู Atom รุ่น Z2760 ที่ 1.8 กิกะเฮิรตซ์, แรม 2 กิกะไบต์ และมีกล้องหน้ากับกล้องหลัก

ภาพที่หลุดมายังแสดง cover ที่เป็นขาตั้งแท็บเล็ตได้ในตัว และชุดคีย์บอร์ดเสริมที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวแท็บเล็ต

เว็บไซต์ดังกล่าวยังเสริมว่า Iconia W3 จะเข้าสู่ตลาดในเดือนกันยายนปีนี้ แต่ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลราคาขายแต่อย่างใด

ที่มา: Minimachines.net ผ่าน Ubergizmo

Tags:
Node Thumbnail

Jim Wong ประธานของ Acer ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg หลังบริษัทประกาศผลประกอบการไตรมาสล่าสุดออกมาขาดทุน

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าทาง Acer เปิดตัวแท็บเล็ตแอนดรอยด์ราคาต่ำอย่าง Iconia Tab A110 ไปแล้ว แต่ความพยายามที่จะบุกตลาดแท็บเล็ตของ Acer ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น ล่าสุด ณ งาน CES 2013 ทาง Acer ก็เปิดตัว Acer Iconia B1-A71 (เห็นชื่อแล้วรับรองงง ขนาดผมเองก็งง)

โดยสเปกของมันก็ประกอบด้วย ซีพียู 1.2 GHz แบบ dual-core จาก MediaTek, แรม 512 MB, หน่วยความจำภายใน 8 GB รองรับ microSD, รัน Android 4.1 Jelly Bean, แบตเตอรี่ 2,710 มิลลิแอมป์ และกล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล ไม่มีกล้องหลัง ตัวเครื่องหนักประมาณ 320 กรัม และหนา 11.3 มิลลิเมตร สำหรับราคา ยังไม่เปิดเผย โดยบอกเพียงว่าราคาเริ่มต้นจะต่ำกว่า 150 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือ 4,500 บาท) ส่วนตัวเครื่องได้ท้ายเบรก

Tags:
Node Thumbnail

บังเอิญได้มีโอกาสจับเจ้าแท็บเล็ต Acer Iconia W510 อยู่พักนึงครับ ด้วยความที่เป็นแท็บเล็ตที่เป็น Windows 8 จริงๆ ตัวแรกที่ผมได้มีโอกาสเล่นจริงจังพอสมควรก็เลยถือโอกาสรีวิวคร่าวๆ ในส่วนของอุปกรณ์และข้อสังเกตจากการใช้งานทั่วๆ ไปครับ ส่วนฝั่งซอฟต์แวร์นั้น ด้วยความที่เป็น Windows 8 จึงสามารถอ่านเพิ่มเติมได้จาก รีวิว Windows 8 ฉบับแท็บเล็ต ตอนที่ 1 และ ตอนที่ 2 ได้เลยครับ

สเปคคร่าวๆ ของเจ้า W510 มีดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัว Windows 8 ทำให้เราเห็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในรูปแบบ (form factor) ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแท็บเล็ตแบบไฮบริดผสมกับโน้ตบุ๊ก และมีวิธีการเชื่อมต่อจอกับคีย์บอร์ดที่แตกต่างกันไป เช่น แยกจอกับคีย์บอร์ดออกจากกัน หมุนจอ เลื่อนจอ หรือพับจอ ฯลฯ

แต่อุปกรณ์ที่ว่ามาทั้งหมดเป็นลูกผสมระหว่าง "แท็บเล็ต" กับ "โน้ตบุ๊ก" ซึ่งในตลาดก็ยังมีแนวคิดแหวกแนวแบบอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเช่นกัน และผลิตภัณฑ์ที่ผมนำมารีวิววันนี้เป็นลูกผสมระหว่าง "แท็บเล็ต" กับ "พีซีแบบตั้งโต๊ะ" ครับ

รีวิวนี้เน้นหนักไปที่ฮาร์ดแวร์ ส่วนซอฟต์แวร์อ่านได้จาก รีวิว Windows 8 ฉบับแท็บเล็ต ตอนที่ 1 และ ตอนที่ 2

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Acer ประเทศไทยจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุดใหม่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 (น่าจะเป็นบริษัทแรกในไทย)

ผมมีโอกาสไปจับอุปกรณ์จริง (บางชิ้นยังไม่ใช่รุ่นสุดท้ายพร้อมวางขาย) มานิดหน่อย ก็พอได้อารมณ์ว่าสุดท้ายแล้วฮาร์ดแวร์ Windows 8 ให้ความรู้สึกจริงๆ อย่างไรบ้าง

บทความนี้ไม่ใช่รีวิวเพราะช่วงเวลาที่ได้จับนั้นสั้นมาก สเปกละเอียดเชื่อว่าผู้อ่าน Blognone คงหาดูกันเองได้ไม่ยาก

Acer Iconia W510

พระเอกของโลก Windows 8 คงหนีไม่พ้น "แท็บเล็ต" ซึ่ง Acer ก็นับรุ่น Iconia W510 ต่อจาก W500 แท็บเล็ต Windows 7 ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้

Pages