Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีที่แล้ว HTC แยกแอพบางส่วนจากรอม HTC Sense มาลง Play Store โดยแอพหลักคือตัว BlinkFeed Launcher หรือตัวโฮมสกรีนหลักของ Sense นั่นเอง

วันนี้ HTC เปลี่ยนชื่อ BlinkFeed Launcher เป็น HTC Sense Home โดยความสามารถของเดิมยังอยู่ครบ ฟีเจอร์ตามข่าวสาร BlinkFeed ยังไม่ถูกตัดทิ้งไปไหน และยังมีความสามารถใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาคือ Sense Home Widget ที่ช่วยคาดเดาว่าผู้ใช้ต้องการใช้แอพตัวไหน แล้วนำมาเสนอให้อัตโนมัติ (แบบเดียวกับ Aviate)

Tags:
Node Thumbnail

รวมสองประเด็นนะครับ

บัญชีทวิตเตอร์ @upleaks ได้ปล่อยข่าวลือระลอกใหม่ออกมาว่าอัพเดต Android 5.0 Lollipop ของ HTC One (M8) จะมาพร้อมกับ Sense 6 ก่อน แทนที่จะเป็น Sense 7 อย่างที่คาดกันไว้ และทาง HTC ยังไม่ได้เริ่มพอร์ต Sense 7 มายัง Lollipop เลยด้วยซ้ำ

อีกประเด็นคือ HTC จะเลิกใช้โค้ดเนม M (M7, M8) ในการพัฒนาแล้ว เพราะฉะนั้นมือถือเรือธงของปีหน้าจะไม่ใช้ชื่อ M9 อย่างแน่นอน โดย @upleaks บอกว่าจะใช้ชื่อว่า "Hima" แทน

นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อนมีภาพหลุดสกรีนช็อตที่อ้างว่ามาจาก Sense 7 ที่รันบน Lollipop โดย @upleaks ก็ได้บอกว่าภาพนี้เป็นของปลอม สร้างขึ้นจาก Sense 6 + EYE Experience + Skin + เปลี่ยนฟอนต์ และแก้ build.prop ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ถือว่ามาตามนัดที่ HTC เคยประกาศไว้ว่า HTC One (M7) จะได้รับอัพเดต Sense 6 ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ตอนนี้ผู้ใช้บางส่วนจากยุโรปรวมถึงสหราชอาณาจักรรายงานว่าเริ่มได้รับ Sense 6 กันแล้ว

ในอัพเดตขนาดประมาณ 680MB นี้ นอกจากผู้ใช้จะได้หน้าตาของรอมเหมือน HTC One (M8) แล้ว ยังมี Blinkfeed ใหม่, แอพกล้องและ gallery ใหม่, โหมดประหยัดพลังงานใหม่ (Extreme Power Saving) และอื่นๆ อีกมาก

ก็หวังว่าเครื่องไทยจะได้รับอัพเดตเร็วๆ นี้นะครับ

ที่มา: Android Central

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีของผู้ใช้ HTC One M7 รุ่นปี 2013 ครับ Jason Mackenzie ประธานของ HTC อเมริกาออกมาทวีตให้ข้อมูลแล้วว่า M7 จะได้อัพเกรดเป็น Sense 6.0 ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

Jason ตอบคำถามว่ากำหนดเวลาช่วงปลายเดือนพฤษภาคม มีผลเฉพาะกับ HTC One M7 รุ่นที่ขายในสหรัฐเท่านั้น ส่วนผู้ใช้ M7 แถวบ้านเราคงต้องรอกำหนดที่ชัดเจนอีกที (แต่อย่างน้อยก็เป็นสัญญาณว่าใกล้แล้ว)

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว HTC ปล่อยแอพพลิเคชันบางส่วนของ Sense 6 ลง Google Play Store แล้ว ล่าสุดทาง HTC ออกมายืนยันแล้วว่าจะเปิดให้ผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ค่ายอื่นสามารถดาวน์โหลดแอพ 2 ตัวคือ BlinkFeed (ข่าว) กับ Zoe (ถ่ายภาพเคลื่อนไหว) ไปใช้งานได้ภายในปีนี้

Following its popularity with HTC users, HTC will now make HTC BlinkFeed available to other Android devices, launching on the Google Play store soon.

Tags:
Node Thumbnail

คล้อยหลังจากการเปิดตัว HTC One (M8) ที่มาพร้อม Sense 6 หรือ Sixth Sense นั้น แน่นอนว่าต้องมีคำถามเรื่องการอัพเกรดย้อนหลังเข้ามาเหมือนทุกที และล่าสุด HTC ก็ได้ยืนยันแล้วว่าตระกูล One ปี 2013 ซึ่งประกอบไปด้วย One (M7), One mini และ One Max จะได้อัพเดต Sense 6 ทั้งหมดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าแนวทางการอัพเดตแต่แพลตฟอร์มที่ไม่เน้นบริการ ที่กูเกิลทำกับแอนดรอยด์และโมโตโรลานั้น เริ่มส่งอิทธิพลไปยังผู้ผลิตรายอื่นๆ เสียแล้ว เพราะเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า HTC ได้เริ่มปล่อยแอพพลิเคชันที่เป็นฟีเจอร์ของ Sense 6 บางส่วนลง Google Play Store เพื่อที่จะได้อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานได้

Tags:
Node Thumbnail

ในบรรดาข่าวหลุดของ HTC All New One ที่จะเปิดตัวในวันอังคารหน้านั้น สิ่งหนึ่งที่หลายคนอยากจะรู้ก็คือ ลูกเล่นของ Sense 6 นั้น จะแตกต่างจาก Sense 5 หรือไม่ ล่าสุดก็มีคลิปวิดีโอที่พรีวิวลูกเล่นบน Sense 6 ออกมาแล้ว แต่รอมดังกล่าวต้องบอกก่อนว่าเป็นรอมที่พอร์ตกลับมาบน HTC One (2013) ดังนั้นถ้าเจอ Beats Audio ในคลิปก็ไม่ต้องตกใจนะครับ

สำหรับลูกเล่นใหม่ๆ ของ Sense 6 ที่สามารถสรุปได้ มีดังต่อไปนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

HTC โพสต์วิดีโอทีเซอร์ตัวที่ 3 เกี่ยวกับ HTC One รุ่นใหม่ โดยในวิดีโอตัวนี้จะพูดถึงเกี่ยวกับ UltraPixel ที่สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีกว่ากล้องปกติทั่วไป พร้อมทั้งใบ้ถึงคุณสมบัติใน HTC One รุ่นถัดไป แน่นอนว่า HTC เซ็นเซอร์ไว้เหมือนเดิมด้วยเสียงคล้ายกับหุ่นยนต์ (ดูวิดีโอได้ท้ายเบรก) - HTC's YouTube

นอกจากนี้ HTC ทวีตในทวิตเตอร์ใบ้เกี่ยวกับ HTC Sense เวอร์ชันใหม่ โดยในภาพดังกล่าวนั้นประกอบด้วยโซฟาสีเขียว, กบ, กระเบื้องโมเสคสีเขียว, ป่าไผ่, แอปเปิลเขียว และประตูสีเขียว พร้อมกับตัวเลข 25.3 (ซึ่งก็หมายถึงวันเปิดตัว HTC One รุ่นใหม่)

Tags:
Node Thumbnail

@evleaks เจ้าเก่าโพสต์ภาพหน้าจอแรกของ HTC M8 (ตัวต่อของ HTC One ที่ยังไม่รู้ว่ามันชื่ออะไรกันแน่ บ้างก็ว่า HTC One 2 หรือ HTC One+)

ภาพที่หลุดออกมานี้จะคล้ายกับ HTC Blinkfeed บน HTC One รุ่นปัจจุบัน จุดสำคัญที่เปลี่ยนไปคือเพิ่มปุ่มควบคุมมาตรฐาน Back/Home/Recent Apps เข้ามาบนหน้าจอด้วย ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า HTC M8 จะเปลี่ยนมาใช้ปุ่มบนหน้าจอแทนปุ่มจริง

ที่มา - Droid Life

Tags:
Node Thumbnail

HTC เพิ่งประกาศว่า HTC One X และ One X+ จะได้อัพ Android 4.2.2 เป็นเวอร์ชันสุดท้าย วันนี้เริ่มมีเจ้าของ HTC One X+ ได้อัพเดตตัวนี้กันแล้วครับ

อัพเดต 4.2.2 Jelly Bean จะมาพร้อมกับ Sense 5.0 แต่ฟีเจอร์อาจไม่ครบเท่าของ HTC One โดยฟีเจอร์ที่ได้คือ BlinkFeed, Video Highlights, Miracast, Music Channel, HTC Gallery ส่วนฟีเจอร์ที่ขาดหายไปคือ UltraPixel, HTC Zoe Photo Editing, HTC Share, Boomsound, Sense TV, HDR และ Kid mode (รายละเอียด)

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกจากงานเปิดตัว Desire 600 ในงานมีเครื่องจริงให้ลองจับทั้งสองสีที่ขายในประเทศไทย สีขาวแดง และสีดำเลยครับ

ในแง่ของการออกแบบ ตามปกติซีรีส์ Desire จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามรูปแบบของเรือธงในปีนั้นๆ ในปีนี้ Desire 600 จึงทำหน้าตาตัวเครื่อง และตำแหน่งของปุ่มเหมือนกับ HTC One เกือบทุกจุด ทรงตัวเครื่องของ Desire 600 จะดูเหลี่ยมกว่า Desire รุ่นก่อนๆ (อย่าง Desire V และ Desire SV) ทรงจะไปคล้ายๆ กับซีรีส์ Windows Phone มากกว่าครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข้อมูลว่า HTC One X/One X+/One S และ Butterfly จะได้ Android 4.2.2 เวอร์ชันเทียบเท่า HTC One และได้ Sense 5 เวอร์ชันตัดความสามารถที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์ของ HTC One ออก (ข่าวเก่า 1/2/3) ล่าสุดมีความคืบหน้าในเรื่องนี้เรียบร้อยแล้วครับ โดยในขณะนี้มีรอมหลุดที่ยังเป็น Confidential ของ HTC Butterfly (x920e/x920d) ออกมาเรียบร้อยแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนอื่นต้องขอเท้าความก่อนว่า รีวิวนี้เป็นส่วนที่ผมแตกออกมาจาก รีวิว HTC One อีกที เพราะรายละเอียดของ The New HTC Sense หรือ Sense 5 (ขอเรียกชื่อหลังละกัน) มันเยอะมากจนผมคิดว่า ถ้ายัดลงไป ผู้อ่านได้อ่านกันตาลายแน่นอน ก็เลยต้องขอยกมารีวิวกันทีหลังเลยละกันนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

@LlabTooFeR แหล่งข่าววงในของ HTC ที่มีผลงานแม่นยำในอดีต ระบุว่ามือถือเรือธงของปี 2012 อย่าง HTC One X (รุ่นขายทั่วโลกที่ใช้ Tegra 3) จะได้อัพเดตเป็น Android 4.2.2 ช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมนี้

การอัพเดตครั้งนี้ยังจะได้ HTC Sense 5 แบบเดียวกับ HTC One ตามที่บริษัทเคยสัญญาเอาไว้ (One X, One S, One X+, Butterfly)

ที่มา - Gotta Be Mobile

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากที่เอชทีซีเปิดตัว The New HTC One ไปแล้วเมื่ออาทิตย์ก่อน เมื่อเร็วๆ นี้มีผู้ใช้ได้เข้าไปสอบถามในเฟสบุ๊กหลักของเอชทีซีว่าจะมีการปล่อยอัพเดต Sense 5 หรือ The New HTC Sense ให้กับอุปกรณ์รุ่นเก่าๆ หรือไม่

คำตอบของเอชทีซีก็คือ จะมีการปล่อยอัพเดต The New HTC Sense ให้กับ One S, One X, One X+ และ Butterfly ครับ ส่วนรุ่นอื่นๆ อย่าง One XL, Evo 4G LTE, J Butterfly และ Droid DNA ยังไม่มีข้อมูลว่าจะได้รับอัพเดตนี้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ เอชทีซียังทิ้งท้ายว่า ฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์ของ HTC One โดยตรง (เช่น HTC BoomSound) จะไม่มีให้ใช้งานในรอมที่ปล่อยอัพเดตให้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งจะมีข้อมูล Sense 5 ที่มากับ M7 หลุดออกมาไม่นาน ล่าสุดมีรูปหลุดของ HTC Droid DNA ที่รัน Sense 5 หลุดออกมาให้ชมกันครับ

โดยรูปดังกล่าว ระบุได้ชัดว่า มีคนพอร์ตเอารอม Sense 5 ของ M7 ที่หลุดออกมา มาพอร์ตลง HTC Droid DNA แล้ว และสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข่าวว่าเอชทีซีจะพอร์ตเอา Sense 5 กลับไปลงตระกูล One และรุ่นอื่นๆ ที่ออกในปีที่แล้วหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา - HTC Sources

Tags:
Node Thumbnail

เรามีข่าวลือของ HTC One X+ หรือ HTC Endeavor C2 กันมาหลายรอบ

ข่าวรอบนี้มาจาก @Football4PDA สมาชิกของเว็บไซต์ XDA ซึ่งเคยให้ข่าวของ HTC 8X มาก่อนหน้านี้ไม่นาน

@Football4PDA ทวีตข้อมูลสเปกของ HTC One X+ ที่ยังไม่เปิดตัวไว้ดังนี้: ซีพียู NVIDIA AP37 1.6GHz ควอดคอร์ (บอกด้วยว่า 1.7GHz คอร์เดี่ยว อันนี้ผมไม่แน่ใจว่านับจากคอร์ที่ห้า หรือแปลว่าถ้าทำงานโหมดคอร์เดี่ยวจะทำสัญญาณนาฬิกาได้ 1.7GHz) รอมขนาด 32GB, แรม 1GB, Android 4.1 พร้อม Sense 4.5

Tags:
Node Thumbnail

Drew Bamford หัวหน้าทีม User Experience ของ HTC ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์แห่งหนึ่งว่า Sense 4.0 ดีกว่าหน้ากากและแอพฯ ที่ติดมากับ Android 4.0 (Ice Cream Sandwich: ICS) ทั้งสามารถดึงดูดผู้ใช้ได้มากกว่า รองรับการปรับแต่งได้มากกว่า และแอพฯ กล้องที่ประสิทธิภาพดีกว่า เป็นต้น นอกจากนั้นเขายังเผยว่าเอชทีซีได้ออกแบบและพัฒนา Sense 4.0 ก่อนหน้าที่กูเกิลจะปล่อย ICS ออกมา และเอชทีซีก็ไม่มีเวลากับ ICS มากนัก ดังนั้น Sense 4.0 จึงไม่ใช่ตรงข้ามกับ ICS อย่างตั้งใจเท่านั้น แต่ยังเป็นแนวทางที่บริษัทคิดต่างขึ้นมาได้นั่นเอง

ใครสนใจอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม ซึ่งจะกล่าวถึง Sense เวอร์ชันล่าสุดและแอพฯ ที่ทางเอชทีซีพัฒนาเอง ก็เชิญอ่านได้จากเว็บไซต์ Laptop ตามที่มาของข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้มือถือจาก HTC สองรุ่นเก่าที่ไม่ได้อัพเดต ICS อย่างเป็นทางการแน่นอน (สรุปว่าได้นะครับ แต่ช้าหน่อยจากข่าวนี้) คือ Desire S และ Desire HD ที่มีนักพัฒนาสามารถพอร์ต ICS และ Sense 4.0 จากเครื่องที่สเปคใกล้เคียงกันอย่าง HTC One V มาลงสองรุ่นที่ว่าได้แล้ว

ผลงานนี้เป็นของทีมนักพัฒนาชื่อว่า PrimoS ในแง่ของประสิทธิภาพการใช้งานถือว่าทำได้ดีมาก แต่ยังมีบางอุปกรณ์ที่ใช้งานไม่ได้อย่าง กล้อง (ใช้งานไม่ได้ทั้งสองรุ่น) และ wifi hotspot กับ usb tethering (เฉพาะ Desire S)

ใครที่สนใจสามารถไปลองแฟลช และดูวิดีโอทดสอบการใช้งานได้จากที่มาครับ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ HTC ได้เผยรายชื่อของรุ่นที่จะได้อัพเกรดไปเป็น ICS โดยรุ่นที่จะได้ก่อนใครเพื่อนคือ HTC Sensation และ Sensation XE ที่เริ่มมีการปล่อยให้ในแถบสแกนดิเนเวียแล้ว

ไฟล์อัพเดต ICS มีขนาด 297MB มาพร้อมกับ HTC Sense 3.6 (ไม่ใช่ 4.0 ?) ซึ่งทางสำนักงานใหญ่ของ HTC บอกว่าจะปล่อยอัพเดตทั่วโลกในเดือนนี้ผ่าน OTA

งานนี้ใครอยากได้ HTC Sense 4.0 ต้องซื้อซีรีส์ One แล้วล่ะ ส่วนรายละเอียดของไฟล์อัพเดตดูได้จากที่มาครับ

ที่มา - XDA-Developers

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้เมื่อเดือนเมษายน HTC จะเคยประกาศลอยแพมือถือ HTC รุ่น Desire S, Incredible S และ Desire HD ว่าจะไม่ได้รับคุณสมบัติของ Sense 3.0 ที่เปิดตัวมาพร้อมกับ HTC Sensation ทั้งๆ ที่ Desire S, Incredible S และ Desire HD นั้นเปิดตัวมาก่อน Sensation เพียงไม่นาน (

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนกลับไปข่าวเก่าในเดือนเมษายน ที่ HTC ประกาศตัดความสัมพันธ์กับรุ่นเก่าๆ ในช่วงปลายปี 2010 จนถึงต้นปี 2011 (Desire HD/Desire S/Incredible S) ว่า Sense 3.0 จะมีเฉพาะ Sensation/Evo 3D/Flyer เท่านั้น วันนี้ HTC ไม่ได้ประกาศกลับลำอะไรหรอกครับ แต่จากตัวอัพเดท Android 2.3.5 ของ Desire S ที่เพิ่งปล่อยออกมา มีคนกลับพบว่าเมื่ออัพเดทเสร็จ HTC Sense ถูกเปลี่ยนเวอร์ชั่นจาก 2.1 ไปเป็น 3.0 ใช่ครับ เปลี่ยนทั้งหน้า Lock Screen, Launcher ตัวใหม่, Widget ตัวใหม่ รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Sense 3.0 ก็แห่มากันครบ เรียกได้ว่าสร้างความสับสนงงงวยกับคนที่อัพเดทไปแล้วเป็นอย่างมากอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

HTC ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท Dashwire ในสหรัฐ คิดเป็นเงินมูลค่า 18.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง Dashwire ทำธุรกิจด้านแบ็คอัพข้อมูลจากมือถือ และการซิงก์ข้อมูลต่างๆ ของสมาร์ทโฟน โดย Ford Davidson ผู้ก่อตั้งบริษัทเป็นอดีตพนักงานของไมโครซอฟท์

HTC มีบริการกลุ่มเมฆของตัวเองคือ HTCSense.com อยู่แล้ว และก็บอกชัดว่าจะนำเทคโนโลยีของ Dashwire ไปใช้กับ HTCSense.com

เว็บไซต์ VentureBeat วิเคราะห์ว่าการซื้อ Dashwire นอกจากจะได้คนและผลิตภัณฑ์มาเสริมทัพแล้ว HTC ยังจะได้ "สิทธิบัตร" เข้ามาเป็นอาวุธคุ้มกันกายจากการฟ้องร้องในอนาคตด้วย

Pages