Tags:
Node Thumbnail

ในงาน HTC Conference Tokyo 2014 วันนี้ นอกเหนือจากการเปิดตัวโทรศัพท์ HTC J Butterfly รุ่นใหม่ในรหัส HTL23 อย่างเป็นทางการแล้ว ยังได้มีการเปิดตัวพรีเซนเตอร์ของโทรศัพท์รุ่นนี้ ซึ่งก็คือวงไอดอลสาว Nogizaka46 นั่นเอง

สมาชิกในวง Nogizaka46 ที่ได้รับเลือกให้มาเป็นพรีเซนเตอร์จะได้ออกในโฆษณาของโทรศัพท์รุ่นนี้ รวมทั้งการปรากฏอยู่ในสื่อต่าง ๆ ของทาง HTC รวมทั้งการมีกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ร่วมกันอีกด้วย

วง Nogizaka46 เป็นวงไอดอลญี่ปุ่นสังกัดค่าย Sony Music Entertainment Japan โดยได้ Akimoto Yasushi ผู้อยู่เบื้องหลังวงไอดอลตระกูล AKB48 มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ โดยมีเป้าหมายเพื่อมาเป็นวงคู่แข่งกับวงในตระกูล AKB48 นั้นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เอชทีซีเปิดตัว HTC J Butterfly 2 ไปเมื่อเร็วๆ นี้ เราแทบไม่ต้องเดาเลยว่ามันต้องกลับมาเปิดตัวเป็นรุ่นวางขายทั่วโลกแน่นอน และก็ตามนั้นครับ เพราะในวันนี้เอชทีซีได้เปิดตัว HTC Butterfly 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับสเปคเครื่องของ HTC Butterfly 2 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ HTC เปิดตัว J Butterfly (HTL23) กับเครือข่าย au by KDDI ของญี่ปุ่นเมื่อต้นเดือน วันนี้ HTC ประกาศวางขายโทรศัพท์มือถือดังกล่าวนอกญี่ปุ่นแล้วในนาม HTC Butterfly 2

สเปคโดยภาพรวมสำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายนอกญี่ปุ่นนั้นไม่ได้แตกต่างกัน (อ่านเอาจากข่าวเก่าได้) โดยจะวางขายในแถบประเทศเอเชียเป็นหลัก รวมถึงประเทศไทยด้วย โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 กันยายนนี้ เป็นต้นไป

อนึ่ง สำหรับบ้านเรายังไม่มีการประกาศราคาออกมา และวันวางจำหน่ายที่ชัดเจนแต่อย่างใด

ที่มา - GSM Arena

Tags:
Node Thumbnail

au by KDDI ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในญี่ปุ่น เปิดตัว HTC J Butterfly (HTL23) แล้ว ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็น HTC One (M8) ที่กันน้ำได้นั่นเอง สเปคเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

มีคนพบว่า HTC Butterfly 2 เข้ารับการตรวจสอบที่ NCC (กสทช. ไต้หวัน) ภายใต้รหัส B810x แล้ว แสดงให้เห็นว่าเอชทีซีน่าจะเปิดตัวรุ่นดังกล่าวในอีกไม่ช้า

นอกจากนั้น ยังมีภาพหลุดกรอบด้านหน้า HTC Butterfly 2 ด้วย โดยจากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) จะเห็นได้ว่ารุ่นนี้น่าจะมีอย่างน้อยสามสีให้เลือก คือ ขาว ฟ้า และดำ

Tags:
Node Thumbnail

AnTuTu Labs ผู้พัฒนาแอพเบนช์มาร์คชื่อดังบนแอนดรอยด์ AnTuTu Benchmark พบอุปกรณ์เอชทีซีรุ่นใหม่ที่มีรหัสว่า 0PAJ3 สเปคเป็นดังนี้

  • หน้าจอที่ความละเอียด 1080p
  • ซีพียู Snapdragon 801 ที่ 2.3 กิกะเฮิรตซ์
  • จีพียู Adreno 330
  • แรม 2 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์
  • กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
  • ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 (KitKat)

AnTuTu คาดว่า 0PAJ3 จะเป็นมือถือตระกูล Butterfly รุ่นถัดไป และคาดว่ากล้องหลักจะไม่ใช่ UltraPixel อีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ ePrice ของไต้หวัน รายงานข่าวลือของ HTC Butterfly 2 มือถือเรือธงรุ่นใหม่จาก HTC ที่จะเปิดตัวช่วงปลายเดือนมกราคม 2014 (ยังไม่ชัดว่าจะไปญี่ปุ่นหรือไต้หวันก่อน)

สเปกตามที่มีข้อมูลคือหน้าจอ 5.2 นิ้ว, หน่วยประมวลผล Snapdragon 800, พัฒนาแนวทางการออกแบบที่กันน้ำ จากมาตรฐาน IPX5 ของ Butterfly รุ่นแรก ให้เพิ่มเป็น IPX7 เท่ากับมือถือของโซนี่

ที่ผ่านมา HTC Butterfly เน้นจับตลาดเฉพาะในเอเชีย (มีออกรุ่นเทียบเท่าใต้ชื่อ Droid ในสหรัฐบ้าง) ต้องรอดูว่า Butterfly 2 จะยังเน้นเฉพาะในตลาดเอเชียอย่างเดิมหรือเปล่า

Tags:
Node Thumbnail

เอชทีซีเพิ่งจะเปิดตัว HTC Butterfly S ไปเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา วันนี้เอชทีซีประเทศไทยโดยผู้บริหารคนใหม่คือคุณอาร์ม เวชชาชีวะ (เพิ่งย้ายมาจากทรู) ก็ได้พาเจ้าผีเสื้อตีบวกที่ว่านี้มาให้สัมผัสกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทยแล้วครับ

สเปคของ HTC Butterfly S คร่าวๆ ถ้าให้เทียบก็จะเป็นรุ่นที่ยืนพื้นสเปคบน HTC One ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Snapdragon 600 ควอดคอร์ความถี่ 1.9 GHz หน้าจอ SLCD 3 ขนาด 5 นิ้ว (สเปคเต็มๆ อ่านได้จากข่าวเปิดตัว)

Tags:
Node Thumbnail

ความเหลื่อมล้ำในด้านสเปคของ HTC One และ HTC Butterfly (รวมถึง Butterfly S ที่เพิ่งจะเปิดตัวไป) ทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนเกิดอาการสับสนกันว่าตกลงตัวไหนเป็นตัวท็อปกันแน่ ล่าสุดมีรายงานข่าววงในจาก Pocket-lint ว่า เอชทีซีกำลังพิจารณาที่จะรวมผลิตภัณฑ์สองสายนี้เข้าด้วยกันและทำให้มันกลายเป็นแค่สาย One เพียงสายเดียวครับ

ผลก็คือจะทำให้เอชทีซีมีลูกเล่นในการ "ซอย" รุ่นโดยใช้แบรนด์ One เพิ่มมากขึ้น เพราะเอชทีซีจะสามารถใช้แนวทางสเปคของสาย Butterfly มาทำการออกแบบสาย One ใหม่ได้อย่างไม่ต้องลังเล

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงปล่อยผีของเอชทีซีหรือเปล่า หลังจากที่เมื่ออาทิตย์ก่อน บริษัทได้เริ่มกระจายอัพเดต Android 4.2.2 ให้ HTC One ไป (รุ่นเมืองจีน, รุ่น International) ล่าสุดก็มีสัญญาณจากประเทศไต้หวันอีกครั้ง เมื่อ HTC Butterfly (รหัส x920e เป็นคนละตัวกับ x920d ที่ขายในบ้านเรา) ได้รับสัญญาณให้อัพเดตไปเวอร์ชัน 2.28.709.2 ซึ่งเป็นรหัสเวอร์ชันอย่างเป็นทางการของ Android 4.2.2 และ HTC Sense 5 แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้เอชทีซีเผยรุ่นต่อยอดของ HTC Butterfly ออกมาเรียบร้อยแล้วครับ รุ่นนี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า HTC Butterfly S ครับ สเปคเครื่องจะมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนจะถึงวันเปิดตัว 19 มิถุนายนนี้ หนึ่งในรุ่นที่จะเปิดตัววันนั้นอย่าง HTC Butterfly S ก็หลุดตัวจริงออกมาให้เห็นกันก่อนแล้ว

หน้าตาของ HTC Butterfly S เรียกได้ว่าเหมือนรุ่นก่อนหน้าเป๊ะๆ ยังใช้ขนาดหน้าจอ 5" ที่ความละเอียด 1080p เท่าเดิม สิ่งที่เพิ่มมาคืออัพเกรดไปใช้ Sense 5 และลำโพงคู่ด้านหน้า BoomSound ส่วนกล้องจะเปลี่ยนไปใช้ UltraPixel หรือไม่ยังไม่มีข้อมูลออกมาครับ

ถ้าข้อมูลที่ออกมาแม่นยำพอ ในงานเปิดตัวเราคงเหลือแค่ลุ้นราคา กับขายเมื่อไหร่ละครับ

ที่มา - VR-Zone

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเอชทีซีได้เปิดเผยสเปคมือถือ HTC Desire 600 ไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ HTC Butterfly S ออกมาเช่นกัน ล่าสุดเอชทีซีได้หลุดใบเชิญสื่อออนไลน์ โดยมือถือทั้ง 2 รุ่นได้ฤกษ์เปิดตัวในวันเดียวกันคือวันที่ 19 มิ.ย. นี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข้อมูลว่า HTC One X/One X+/One S และ Butterfly จะได้ Android 4.2.2 เวอร์ชันเทียบเท่า HTC One และได้ Sense 5 เวอร์ชันตัดความสามารถที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์ของ HTC One ออก (ข่าวเก่า 1/2/3) ล่าสุดมีความคืบหน้าในเรื่องนี้เรียบร้อยแล้วครับ โดยในขณะนี้มีรอมหลุดที่ยังเป็น Confidential ของ HTC Butterfly (x920e/x920d) ออกมาเรียบร้อยแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปี 2012 เอชทีซีได้เขย่าวงการสมาร์ทโฟนโลกอีกครั้ง ด้วยการส่ง HTC J Butterfly มือถือจอยักษ์ ความละเอียดสูงถึง 1080p ลงตลาดประเทศญี่ปุ่น ในฐานะตัวต่อจาก HTC J และในเวลาไม่นานก็ส่งมันกลับมาลงกับเครือข่าย Verizon Wireless ในชื่อ Droid DNA by HTC และด้วยความที่อุปกรณ์บางส่วนดันเป็น Universal Hardware ก็เลยทำให้มีข่าวของรุ่นวางขายทั่วโลกออกมาในระยะเวลาไล่ๆ กัน จนกระทั่งในที่สุด มันก็กลายเป็นรุ่นสำหรับวางขายทั่วโลก ในชื่อ HTC Butterfly

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปลายปีที่ผ่านมา HTC กลับมาสร้างความคึกคักให้แฟนๆ ได้อีกครั้งด้วยการมาของ HTC Butterfly สมาร์ทโฟนตัวแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอ 5" ความละเอียดระดับ FullHD ที่ตอนนี้ทาง HTC Thailand ส่งเครื่องมาให้ทดสอบแล้ว

เท่าที่ข่าวออกมา HTC Butterfly จะมีอยู่สามสี ดำ ขาว และแดงที่เป็นรุ่นลิมิเต็ด ส่วนสเปคเต็มๆ ดูได้จากข่าวเก่าครับ

ฮาร์ดแวร์

ด้านหน้าของ HTC Butterfly เรียกได้ว่าต่างจากซีรีส์ One พอสมควร โดยเฉพาะด้านบนที่มีพลาสติกสีโครเมียมมาครอบลำโพงสนทนาเอาไว้

ขนาดหน้าจอ 5" ในสัดส่วน 16:9 ถือมือเดียวได้ไม่มีปัญหา ตัวเครื่องจะยาวกว่ามือถือรุ่นอื่นมากๆ วัสดุที่ใช้ทำเป็นพลาสติกผิวมัน ลื่นมากๆ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ในงานเปิดตัว HTC Butterfly ที่ไต้หวัน Peter Chou ได้ออกมาพูดถึงความสำเร็จของ HTC Butterfly, Droid DNA และ HTC J Butterfly ที่เพิ่งวางขายไปว่า ตอนนี้ HTC J Butterfly ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นอย่างมาก และขณะนี้พวกเขาได้เพิ่มกำลังการจัดส่งสินค้าเพิ่มเติมแล้วด้วย

นอกจากนี้ Jack Tong ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า พวกเขาต้องเพิ่มกำลังการผลิตเป็นอย่างมาก ไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนนี้ ซึ่งมันเป็นผลมาจากการที่ HTC เปลี่ยนกลยุทธ์ในการออกรุ่น Flagship ใหม่ในแต่ละรุ่น (One X, One X+ และ Butterfly) และเน้นการทำมือถือในตลาดกลางมากขึ้นนั่นเอง

ใครที่ยังเป็นแฟนของ HTC อยู่ก็ต้องเอาใจช่วยกันอีกแรงแล้วล่ะครับ งานนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวรอมแรมมานาน และมิหนำซ้ำ ยังมีการระบุว่าจะขายในประเทศไทยอีกด้วย วันนี้เอชทีซีได้เผยชื่อจริงของ Droid DNA/J Butterfly รุ่นวางขายทั่วโลก ที่เรารู้ชื่อกันก่อนหน้านี้ว่ามันคือรหัส Deluxe DLX แล้ว นั่นก็คือ "HTC Butterfly" ครับ

ด้านสเปคไม่ต่างจากรุ่นพี่มาก มีการปรับรายละเอียดในบางส่วนพอสมควร โดยสเปคก็มีดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทาง HTC Japan ประกาศเปิดตัว HTC J Butterfly (ข่าวเก่า) มือถือจอขนาด 5" ที่มีความละเอียดหน้าจอระดับ Full HD ไปแล้ว ตอนนี้ทาง HTC Japan ได้ออกแค็ทตาล็อกของ HTC J Butterfly ซึ่งมีรายละเอียดความสามารถและฟีเจอร์เพิ่มเติมที่ไม่ได้ระบุในหน้าเว็บดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้เอชทีซีได้เปิดตัวมือถืออีกหนึ่งรุ่น ที่เป็นข่าว และความลับมานานแสนนานครับ เราทราบมากันก่อนหน้านี้ว่ามันจะใช้ชื่อ Droid Incredible X, DLX, Nexus 5 แต่วันนี้ มันได้ชื่อจริงแล้ว ซึ่งก็คือ HTC Droid DNA ครับ

สเปคของมันไม่มีอะไรต่างจาก HTC J Butterfly ที่เพิ่งเปิดตัวไป หรืออาจจะเรียกว่าเป็นฝาแฝดเลยก็ได้ครับ โดย Droid DNA นั่นจะเป็นมือถือพิเศษเฉพาะเครือข่าย Verizon ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และไม่แน่ว่า มันอาจจะเป็นมือถือต้นแบบสำหรับรุ่น GSM ในช่วงต่อไปครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือของ HTC DLX เริ่มกลับมาหนาหูขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากที่ HTC เปิดตัว HTC J Butterfly ไป และไหนยังจะมีข่าวที่ว่าจะกลายร่างมาเป็น Nexus 5 ให้กูเกิลอีก

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ HTC เคยมีข่าวลือว่ากำลังซุ่มทำอุปกรณ์ปริศนาความละเอียด 5" ที่ความละเอียด 1080p อยู่ หลังจากนั้นข่าวก็เงียบไป ล่าสุดเจ้ารุ่นที่ว่าเปิดตัวแล้วในชื่อรุ่น HTC J Butterfly

HTC J Butterfly เป็นรุ่นต่อของ HTC J ที่เพิ่งเปิดตัวในญี่ปุ่นไปได้ไม่กี่เดือน สเปคอัพมาจากรุ่นเก่ามากพอตัวดังนี้ครับ