Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกสินค้าใหม่ของ ASUS ที่เปิดตัวในงาน Computex 2015 ฝั่งของฮาร์ดแวร์สายวินโดวส์ นอกจาก Transformer Book T100HA แล้วยังมีสินค้าอีก 2 ตัวดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ ASUS เลิกทำโน้ตบุ๊กราคาประหยัดไปพักใหญ่ ๆ ล่าสุด ในงาน IFA 2014 ทาง ASUS นอกจากเปิดตัว ZenWatch ไปแล้ว ยังได้เปิดตัวสินค้าใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นการกลับสู่มาตุภูมิเดิมก็ว่าได้ นั่นก็คือ ASUS EeeBook X205 โน้ตบุ๊กราคาประหยัดที่รัน Windows 8.1 ในราคาเพียง 199 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

สำหรับสเปกของ ASUS EeeBook X205 ประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนกลับไปยังข่าว ASUS Eee Pad แท็บเล็ตพลัง Intel CULV/Windows 7 ที่เปิดตัวในงาน Computex 2010 ที่ไต้หวัน Eee Pad จะแบ่งเป็นสองรุ่นคือรุ่นใหญ่ 12" ใช้ Windows 7 และรุ่นเล็ก 10" ใช้ Windows Embedded Compact (ชื่อใหม่ของ Windows CE)

ตอนนี้มีข่าวใหม่ว่ารุ่นเล็ก Eee Pad EP101TC ปันใจจาก Windows Embedded Compact มาเป็น Android เรียบร้อยแล้ว มันจะออกวางขายในไตรมาสแรกของปี 2011 ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในงาน CES 2011

ยังไม่มีข้อมูลว่ามันจะใช้ Android 3.0 Gingerbread หรือไม่ (คาดว่าคงทำไม่ทัน)

ที่มา - Netbook News

Tags:
Node Thumbnail

คนที่เคยอยากได้ Microsoft Courier อาจหันมามองตัวนี้ ในงาน Computex อีกเหมือนกัน ASUS ได้เปิดตัว Eee Tablet (อย่าสับสนกับ Eee Pad) ซึ่งเป็นแท็บเล็ตแบบใช้ปากกา และออกแบบมาสำหรับการจดโน้ตโดยเฉพาะ

แนวคิดของ Eee Tablet จะต่างไปจากแท็บเล็ตแบบ iPad พอสมควร (จะคล้ายกับ Kindle มากกว่า) เพราะใช้จอขาวดำแบบ TFT ที่ไม่มี backlight (ไม่ใช่ E-Ink) แสดงระดับสีเทาได้ 64 ระดับ หน้าจอขนาด 8" ความละเอียด 1024x768

ช่องต่อเชื่อมมี MicroSD, USB และเว็บแคม 2 ล้านพิกเซล ใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมง ราคาขายน่าสนใจมาก 199-299 ดอลลาร์ (6,500-9,700 บาท) วางขายเดือนกันยายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ฝั่ง ASUS ก็ไม่น้อยหน้า เปิดตัวแท็บเล็ตของตัวเองเช่นกัน ชื่อรุ่นเดาได้ไม่ยากว่าเป็น Eee Pad ตามแบรนด์ Eee PC ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

แท็บเล็ตตัวนี้ต่างจากของ MSI WindPad อยู่หลายจุด รุ่นใหญ่ EP121 หน้าจอ 12" ใช้ซีพียู Core 2 Duo CULV แบบประหยัดพลังงาน (ต่างจาก MSI ที่ใช้ Atom) และทาง ASUS อ้างว่ามันอยู่ได้ถึง 10 ชั่วโมง ข้อมูลตามสไลด์ของ ASUS บอกว่ามี USB, SD, เว็บแคม อีกจุดที่น่าสนใจคือมันมี docking station พร้อมคีย์บอร์ดด้วย

ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Windows 7 ถ้าดูจากภาพประกอบจะเห็นว่า ASUS เขียนส่วนติดต่อผู้ใช้ของตัวเองครอบลงไปเช่นกัน ราคาขายจะอยู่ที่ 399-499 ดอลลาร์ วางขายต้นปี 2011

Tags:
Node Thumbnail

มีความเป็นไปได้ว่า Asus กำลังจะผลิตโทรศัพท์มือถือ Smart Phone ภายใต้แบรนด์ "EEE SmartPhone"

การให้สัมภาษณ์ของ Jonney Shih ประธานบริษัท Asus จากหนังสือพิมพ์นิวยอร์ค ไทม์ ได้พูดถึงว่าทางเรากำลังทำงานเพื่อโทรศัพท์มือถือแบบ SmartPhone ภายใต้แบรนด์ EEE SmartPhone โดยมีเป้าหมายว่า เป็นตัวควบคุมกิจกรรมดิจิตอลต่างๆ ในบ้าน

แต่ทาง Shih เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยถึงคุณสมบัติของ EEE Phone ว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการอะไร คุณสมบัติหรือรูปร่างหน้าตาของ EEE Smartphone

อย่างไรก็ตามนิวยอร์คไทม์ได้มองเห็นถึงความนิยมในผลิตภัณฑ์ Netbook ว่า หาก EEE SmartPhone มีราคาและคุณสมบัติต่างๆ พอเหมาะพอดี EEE SmartPhone ก็จะสามารถแข่งขันในตลาดได้ไม่อยากนัก

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงหลังนี้เราจะเห็นได้ว่า บริษัทต่างๆ ก็แข่งกันออกผลิตภัณฑ์สำหรับเครือข่ายในบ้าน ที่งาน CES 2009 นี้เอง Asus ได้เปิดตัว NAS (Network Attached Storage) ตัวใหม่ซึ่งอยู่ในสายผลิตภัณฑ์ Eee ครับ โดยเจ้า D200 นี้มีคุณสมบัติดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Eee Box - Nettop จาก Asustek ไม่ได้ขายดีตามที่คาดได้หลังจากเปิดตัวมาได้ราว 4 เดือน ทางบริษัทจึงออก Eee Box รุ่นใหม่ ที่มีราคาถูกลงกว่าเดิม โดย

  • เปลี่ยน CPU จาก Atom N270 1.6GHz เป็น Celeron 220 1.2 GHz
  • เพิ่ม Hard Drive จาก 80 GB เป็น 120 GB
  • ลดราคาขาย เดิม $300 ราคาใหม่ $240 และหากซื้อเป็นชุดพร้อมจอ LCD 19 นิ้ว ขายที่ $400

Asustek คาดว่าจะสามารถขาย Eee Box ได้ราว 100,000 ถึง 200,000 เครื่อง ภายในปี 2008 และจะขายได้เกิน 1 ล้านเครื่องภายในปี 2009 ขณะที่ Intel ประมาณการไว้ว่ายอดขาย Nettop จะเกิน 60 ล้านชุด ภายในปี 2011

มีใครซื้อ Eee Box มาลองบ้างหรือยัง ?

Tags:
Node Thumbnail

ASUSTek ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์จากไต้หวันประกาศเรียกคืน Eee Box PC ที่วางขายในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด ไวรัสตัวนี้ชื่อว่า recycled.exe ตรวจพบว่าอยู่ในไดรฟ์ D และเมื่อมีการเข้าถึงไดรฟ์นี้ไวรัสจะคัดลอกตัวเองไปยัง ไดรฟ์ C และสามารถติดไปยังอุปกรณ์บันทึกข้อมูลแบบพกพาได้อีกด้วย สำหรับพฤติกรรมของไวรัสตัวนี้คือไวรัสจะทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานช้าลง ดาวน์โหลด malware มาติดตั้งบนเครื่องอย่างเงียบๆ

Li Yusheng ตัวแทนจาก ASUS กล่าวถึงสาเหตุการติดไวรัสในการผลิตนี้ว่า ไวรัสติดอยู่กับชุดติดตั้งสำหรับภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่พบไวรัสในสายการผลิตสินค้าชนิดนี้สำหรับประเทศอื่นอย่างแน่นอน

จากการส่งมอบ Eee Box PC ทั่วโลก 4500 ชุด มีเพียง 300 ชุดเท่านั้นที่ขายได้ในประเทศญี่ปุ่น