Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าโลกของสมาร์ทโฟนจะลืม Flash บนเบราว์เซอร์ไปแสนนานแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีความต้องการใช้งานอยู่ในตอนนี้ แม้ว่า Adobe ได้ยุติการสนับสนุน Flash ไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 2012 แต่ก็ยังมีนักพัฒนาภายนอกพยายามนำกลับมาอยู่เรื่อยๆ

ล่าสุด Dolphin Browser เบราว์เซอร์สัญชาติจีนอัพเดตเวอร์ชันใหม่พร้อมกับฟีเจอร์เด่นคือการรองรับ Flash อีกครั้ง ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือเจ้าเบราว์เซอร์ตัวนี้ยังรองรับการใช้งานบน Android 5.0 Lollipop อีกด้วย จะเรียกว่าเป็นเบราว์เซอร์ตัวแรกที่รองรับ Flash บน Lollipop ก็คงไม่ผิดนัก

Tags:

Dolphin ผู้พัฒนาเว็บเบราว์เซอร์ชื่อดังบน Android เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Dolphin Zero เว็บเบราว์เซอร์เฉพาะกิจสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ

Dolphin Zero เป็นการนำ Dolphin รุ่นปกติมาลดฟีเจอร์บางอย่างที่ไม่จำเป็น และเพิ่มฟีเจอร์ด้านความเป็นส่วนตัวดังนี้

  • รองรับ Do Not Track
  • จะไม่เก็บข้อมูลส่วนตัวใดๆ ไม่ว่าจะเป็นประวัติการท่องเว็บ รหัสผ่าน คุกกี้ ฟอร์ม แคช ฯลฯ โดยจะลบข้อมูลให้อัตโนมัติทุกครั้งเมื่อผู้ใช้ออกจากโปรแกรม
  • ใช้ DuckDuckGo เป็นเครื่องมือค้นหาหลัก

ผู้สนใจดาวน์โหลดมาทดสอบกันได้จาก Google Play

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเบราว์เซอร์ Dolphin ประกาศความร่วมมือกับบริษัทด้านการค้นหาที่เป็นคู่แข่งของกูเกิลหลายรายพร้อมกัน ได้แก่

  • Baidu จากจีน
  • Yandex จากรัสเซีย
  • DuckDuckGo เว็บค้นหาทางเลือกของสหรัฐ

Dolphin (ซึ่งเป็นบริษัทในซานฟรานซิสโก) ให้เหตุผลว่าต้องการขยายไปยังลูกค้าในระดับนานาชาติมากขึ้น โดยเบราว์เซอร์ Dolphin รุ่นเฉพาะบางประเทศจะพรีโหลดบริการที่ได้รับความนิยมของประเทศนั้นๆ เพื่อจับลูกค้าหน้าใหม่ให้มากขึ้น

ข่าวนี้คงเป็นตัวอย่างที่ดีว่าทำไมกูเกิลถึงต้องสร้าง Chrome เพื่อการันตีว่าลูกค้าจะได้ใช้งาน Google Search นะครับ

ที่มา - Dolphin

Tags:
Node Thumbnail

Dolphin Browser เว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมอีกตัวบน Android ออกรุ่น Beta ให้ผู้สนใจทดสอบเป็นกรณีพิเศษแล้ว

ขั้นตอนการขอทดสอบจำเป็นต้องสมัครเข้ากลุ่มใน Google+ เสียก่อน จากนั้นก็สมัครเข้าโครงการ Tester และดาวน์โหลด Dolphin Browser รุ่นทดสอบจาก Google Play (ลักษณะเดียวกับการทดสอบ Facebook Beta และ Twitter Beta)

เบราว์เซอร์ยอดฮิตตัวอื่นๆ บน Android ทั้ง Chrome และ Firefox ต่างก็มีซอฟต์แวร์เวอร์ชัน Beta ให้ทดสอบ เพียงแต่ไม่ต้องสมัครเข้าร่วมกลุ่มหรือชุมชนก่อน สามารถดาวน์โหลดจาก Play Store ได้โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเบราว์เซอร์ทางเลือกอย่าง Dolphin ปล่อยรุ่น 10 ออกมาสำหรับอุปกรณ์ระบบ Android แล้ว โดยสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงหลัก คือหน้าตาของส่วนติดต่อผู้ใช้งานที่ได้รับการออกแบบใหม่ พร้อมทั้งมีการเพิ่มร้านค้าสำหรับเว็บแอพด้วย

ส่วนติดต่อผู้ใช้งานแบบใหม่ ถูกออกแบบให้มีสีเขียวสดชัดเจนขึ้น แฝงกลิ่นอายการออกแบบแนว Metro หรืออาจกล่าวว่า flat ขึ้นก็ได้, สัญลักษณ์ไอคอนต่างๆ มีการปรับให้ดูโล่งและมีขนาดใหญ่ขึ้น

ทางด้านฟีเจอร์ของซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ นอกจากการเพิ่มร้านค้าสำหรับเว็บแอพแล้ว มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Dolphin Browser เว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมตัวหนึ่งบนแพลตฟอร์ม Android ออกรุ่นบน iOS แล้ว

ฟีเจอร์หลักๆ จะเหมือนกับ Dolphin HD 6.0 ของ Android มีฟีเจอร์พวก gesture, speed dial และ webzine พร้อมสรรพ

Tags:
Node Thumbnail

เบราว์เซอร์ยอดนิยมอีกตัวบน Android คือ Dolphin Browser หรือ Dolphin HD ได้ออกรุ่นใหม่ 6.0 (เพิ่งออก 5.0 ไปเมื่อเดือนก่อน)

ของใหม่ในรุ่นนี้มีอย่างเดียวคือ Webzine ซึ่งจะคล้ายๆ กับแอพพวก Pulse คือตามดูดข้อมูลของเว็บดังๆ แล้วนำมาจัดฟอร์แมตใหม่ให้อ่านง่ายบนจอมือถือหรือแท็บเล็ต (สามารถดึงข้อมูลจาก Twitter/Facebook ของเรามาแสดงได้ด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวเก่าไป 1 สัปดาห์แต่ยังใช้ได้อยู่ครับ เว็บเบราว์เซอร์ Dolphin HD ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นเบราว์เซอร์ที่ดีที่สุดตัวหนึ่งบน Android ออกรุ่น 5.0 ตัวจริงแล้ว

ฟีเจอร์ใหม่ของ Dolphin HD 5.0 ได้แก่

  • ปรับ UI ใหม่ให้สะอาดตากว่าเดิมมาก (ถ้าใครเคยใช้ Dolphin Mini จะเห็นว่ามันยกหน้าตาของ Mini มาเลย)
  • เพิ่มหน้า speed dial ให้เข้าเว็บได้สะดวกมากขึ้น (เป็นฟีเจอร์ของ Dolphin Mini เช่นกัน)
  • เพิ่ม bookmark bar ด้านข้าง
  • ปรับปรุงความเร็วและเสถียรภาพ

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้จาก Android Market ครับ ตอนนี้มี 5.0.1 ออกมาแล้ว ส่วน 5.0.2 กำลังจะตามมา