Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse โซเชียลคุยเสียง ประกาศทดสอบฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า House โดยซีอีโอ Paul Davison อธิบายว่า ที่ผ่านมา Clubhouse คือห้องต่าง ๆ ให้เราเลือกเข้าฟัง ร่วมสนทนากับชุมชน แต่ฟีเจอร์ House นี้ เสมือนเรามีบ้าน ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

แนวคิดคือบ้านจะเป็นส่วนย่อยของชุมชนอีกที มีความเฉพาะ ลงรายละเอียดหัวข้อมากขึ้น และจำกัดคนที่จะเข้ามาได้ จึงมีความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ใช้งาน

สถานะของ House ยังเป็นเบต้า ผู้สนใจสร้างบ้านที่เป็นห้องสนทนาส่วนตัวต้องลงทะเบียน และรอรับการอนุมัติตามลำดับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ปรับโครงสร้างองค์กร และปลดพนักงานออกจำนวนหนึ่ง (ไม่มีจำนวนแน่ชัดว่ากี่คน) โดยพนักงานที่ถูกปลดออกมีทั้งฝ่ายพาร์ทเนอร์กับองค์กรด้านข่าว, ฝ่ายจัดการชุมชน และฝ่ายดูแลธุรกิจนานาชาติ

ตัวแทนของ Clubhouse ยืนยันข่าวการปลดครั้งนี้ บอกว่าเพื่อปรับโครงสร้างธุรกิจ และบอกว่าบริษัทยังจ้างพนักงานฝ่ายวิศวกรรม ออกแบบ และผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม

ในรอบ 1-2 เดือนที่ผ่านมา มีบริษัทไอทีหลายแห่งต้องปลดพนักงานออกเพื่อรับมือกับสภาพเศรษฐกิจ รวมถึงหยุดหรือชะลอการจ้างพนักงานใหม่เพิ่มด้วยเช่นกัน

ที่มา - Engadget

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse เพิ่มตัวเลือกให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าโปรไฟล์เป็นแบบส่วนตัว (Protected Profile) ซึ่งจะมีเฉพาะผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตให้ติดตามเท่านั้นที่จะเห็นรายละเอียดโปรไฟล์ทั้งหมด

Clubhouse บอกว่าฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามานี้ เหตุผลหลักจากสถานการณ์ในยูเครน ซึ่งมีผู้ใช้งานหลายคนต้องการแชร์ข้อมูลต่าง ๆ แต่ก็กังวลความเป็นส่วนตัวในการเผยแพร่ข้อมูล ทั้งนี้ Clubhouse เป็นหนึ่งในบริการที่ยังไม่ถูกบล็อกหรือหยุดให้บริการในรัสเซีย

นอกจากนี้ Clubhouse ยังเปลี่ยนให้การบันทึกเสียงเพื่อฟังย้อนหลัง ถูกปิดเอาไว้เป็นค่าเริ่มต้น มีผลกับผู้ใช้ในยูเครน (ส่วนรัสเซียปิดไปก่อนหน้านี้แล้ว)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Wave Bar ซึ่งก็มีลักษณะตามชื่อ โดยแสดงแถบที่ด้านบนสุดของหน้าแรกในแอป ว่าเพื่อนคนไหนที่เราติดตามกำลังออนไลน์อยู่ พร้อมไอคอนโบกมือ (Wave) เพื่อให้แชตไปทักทายได้

ที่มาที่ไปฟีเจอร์นี้ Clubhouse บอกว่า ช่วยให้ผู้ใช้งานค้นหาเพื่อนและเริ่มพูดคุยกับคนที่ไม่ได้คุยกันมานาน ได้ง่ายมากขึ้น

เมื่อ Wave แล้ว ก็สามารถตั้งห้องคุยเสียงรวมกลุ่มกันได้ทันที โดยจากเดิมที่เป็นเฉพาะห้อง Private จากนี้จะเปลี่ยนเป็นห้อง Social ในค่าเริ่มต้น แต่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนกลับเป็น Private คืนได้

ที่มา: Clubhouse

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ คือกล่องแชตข้อความในห้องสนทนา ซึ่งคงบอกได้ว่าฟีเจอร์นี้ไม่ใหม่ที่อื่น แต่ใหม่สำหรับที่นี่

สำหรับกล่องแชตนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกเปิดปิดได้เมื่ออยู่ในห้องสนทนา โดย Clubhouse อธิบายที่มาของฟีเจอร์นี้ว่าเป็นทางเลือก ในการสื่อสารกันระหว่างเจ้าของห้องและผู้เข้าร่วมการสนทนา ซึ่งเป็นการขยายจากฟีเจอร์ DM ที่เพิ่มมาปีที่แล้ว

ก็อาจบอกได้ว่า Clubhouse เริ่มขยายพื้นที่จากที่เน้นการสื่อสารผ่านเสียง มาสู่วิธีการอื่นที่ผู้ใช้งานคุ้นเคยมาแล้วจากแพลตฟอร์มอื่นนั่นเอง

ที่มา: Clubhouse

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ที่เรียกร้องกันมานานคือ ฟังการสนทนาผ่านเว็บเบราว์เซอร์โดยไม่ต้องใช้แอพมือถือ แถมยังฟังได้เลยไม่ต้องมีล็อกอินด้วยซ้ำ ฟีเจอร์นี้ยังมีสถานะเป็น experimental เฉพาะผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา

หมายเหตุ: ผมลองใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ ก็พบว่าใช้ฟังห้องที่บันทึกเสียงไว้ (Replay) ได้แล้ว (ตัวอย่าง) แต่ยังไม่ได้ลองฟังห้องที่เป็นคุยสด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Replay ซึ่งโฮสต์ของห้องสามารถเลือกให้บันทึกห้องสนทนาสดเอาไว้ และเปิดให้คนมาฟังย้อนหลังได้ ทั้งบน iOS และ Android

แนวคิดของ Replay คือให้การฟังย้อนหลัง ได้ประสบการณ์เหมือนกันการฟังสดในเวลานั้นมากที่สุด โดยลิงก์ที่แสดงในห้องระหว่างการสนทนาก็จะเปลี่ยนตามไปด้วยในเวลานั้น จำนวนคนเข้าออกจากห้องก็แสดงผลตามเช่นกัน ในการฟังยังสามารถกดข้ามได้ แต่เป็นการข้ามผู้พูดแต่ละคน หรือเร่งความเร็วในการฟังเป็น 1.5-2x

สำหรับโฮสต์ของห้อง สามารถดาวน์โหลดไฟล์เสียง เพื่อนำไปใช้งานต่อ เช่นการเผยแพร่ลงสื่ออื่นได้อีกด้วย

ที่มา: Clubhouse

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเพิ่ม Music Mode เพื่อให้ผู้จัดห้องสนทนา สามารถนำเสนอการแสดงดนตรีสดผ่าน Clubhouse ด้วยคุณภาพเสียงที่ดีมากขึ้น โดยใน Music Mode จะรองรับคุณภาพเสียงที่สูงขึ้น รวมไปถึงรองรับเสียงจากอุปกรณ์มืออาชีพ เช่น ไมโครโฟน USB ภายนอก หรือบอร์ดมิกซ์เสียง นอกจากนี้การตัดคลิปสั้นด้วย Clips ก็รองรับระบบเสียงสเตอริโอด้วยเช่นกัน

การเปิดใช้งาน Music Mode ทำได้โดยเลือกหัวข้อ Audio Quality สำหรับโฮสต์ของห้อง ส่วนผู้ฟังนั้นไม่ต้องทำอะไร

นอกจากนี้ Clubhouse ยังประกาศปรับปรุงระบบเสิร์ช โดยกล่องเสิร์ชจะปรากฏอยู่ที่ด้านบนสุดของแอปในทุกหน้า ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ในทุกที่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศทำฟีเจอร์สำคัญที่เรียกร้องกันมานานคือ Replays ที่เปิดให้ฟังการสนทนาย้อนหลังได้ ตอนนี้ยังไม่มีภาพหน้าจอออกมาให้ดู แต่ Clubhouse บอกว่าเจ้าของห้องสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้ฟังย้อนหลังได้หรือไม่ ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ทดสอบในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ฟีเจอร์อีกตัวที่เปิดให้ใช้งานแล้วคือ Clips เป็นการตัดเสียงสนทนาไม่เกิน 30 วินาที (เฉพาะห้อง public room) โดยจะมีไอคอนรูปกรรไกรเพิ่มเข้ามา คลิปที่ตัดแล้วสามารถแชร์ไปยังช่องทางใดๆ ก็ได้ เช่น Facebook, Twitter, Instagram

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse กำลังทดสอบ Wave เป็นวิธีใหม่ในการเชิญเพื่อนมาเปิดห้องคุยกันบน Clubhouse โดย Jane Manchun Wong นักแกะแอปชื่อดังไปพบฟีเจอร์ใหม่ โดยจะเห็นเป็นไอคอนรูปมือตรงหน้าโปรไฟล์

เมื่อกดที่ไอคอนรูปมือที่โปรไฟล์ของเพื่อน จะเท่ากับเป็นการเชิญให้เพื่อเข้นมาร่วมพูดคุยกัน ฟีเจอร์ใหม่นี้ช่วยให้การใช้งานทั่วไปอย่างการการพูดคุยระหว่างเพื่อน ครอบครัว ทำได้ง่ายขึ้น ลดความเป็นทางการลง

Tags:
Node Thumbnail

Clubhouse เพิ่มการฟังแบบ Spatial Audio ในแอปฝั่ง iOS ก่อน เพื่อเพิ่มประสบการณ์การฟังเสียงที่มาจากต่างตำแหน่ง ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งคุยอยู่ในห้องเดียวกันจริงๆ ส่วน Android จะตามมาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศว่าทางบริษัทจะปรับการตั้งค่าของผู้ใช้ในอัฟกานิสถานโดย Clubhouse ระบุว่าจะซ่อนภาพและไบโอเพื่อทำให้บัญชีค้นหายากขึ้นเฉพาะผู้ใช้ที่ไม่ได้แอคทีฟแล้วราวหมื่นคน หลังจากที่กลุ่มตาลีบันยึดกรุงคาบูลและเริ่มทำการคุกคามประชาชนชาวอัฟกันจำนวนมาก

Clubhouse ระบุว่าการซ่อนข้อมูลของผู้ใช้ในอัฟกานิสถานนี้จะไม่ได้กระทบกับผู้ที่ติดตามบัญชี ซึ่งถ้าผู้ใช้ต้องการกลับมาเปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ก็ทำได้ พร้อมทั้งยืนยันว่าชาวอัฟกันสามารถใช้นามสมมติด้วยเหตุผลด้านสิทธิมนุษยชนหรือความปลอดภัยได้

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 13 ส.ค. กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประกาศกฎหมายลูกของพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ หลักเกณฑ์การเก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ของผู้ให้บริการ พ.ศ. 2564 ลงราชกิจจานุเบกษา มีข้อกำหนดเพิ่มเติมหลายเรื่อง และแบ่งแยกประเภทผู้ให้บริการรูปแบบใหม่ๆ อย่าง Clubhouse และ Telegram ด้วย

ประกาศฉบับนี้เป็นการอัปเดตจากประกาศฉบับเดิมเมื่อปี 2007 ที่ออกตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับแรก

Tags:
Node Thumbnail

สถิติ Sensor Tower เปิดเผยแอปคุยเสียงที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดช่วง 1 มกราคม ถึง 25 กรกฎาคม 2021 ว่าไม่ใช่ Clubhouse แต่เป็น Yalla แอปคุยเสียงจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่มียอดดาวน์โหลดถึง 48.1 ล้านครั้ง แต่ 44.3 ล้านครั้งมาจากฝั่ง Android มี iOS แค่ 3.8 ล้านครั้ง โดย Yalla แม้จะมีออฟฟิศหลักอยู่ในดูไบ แต่ผู้ก่อตั้งและเจ้าของคือ Yang Tao ชาวจีนที่เป็นอดีตผู้จัดการทั่วไปของ ZTE ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เทียบกับ Clubhouse ที่มียอดดาวน์โหลด 30.2 ล้านครั้ง ยอดดาวน์โหลดบน iOS กับ Android แบ่งกันที่ 18.7 และ 11.5 ล้านครั้ง ห่างกันแค่ราว 6.2 ล้านครั้ง แม้ iOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดก่อนก็ตาม ส่วนอันดับสามเป็น Lizhi แอปห้องคุยเสียงจากจีน ยอดดาวน์โหลดรวม 29.5 ล้านครั้ง แทบจะทั้งหมดมาจาก iOS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศในวันนี้ว่าทุกคนสามารถสมัครใช้งาน Clubhouse ได้โดยไม่ต้องมี Invite แล้ว และตัวบริการยังออกจากสถานะเบต้าด้วย โดยมีข้อมูลว่ามีผู้ใช้งานที่อยู่ใน waitlist ประมาณ 10 ล้านคน

นอกจากนี้ Clubhouse ยังแชร์ตัวเลขที่น่าสนใจ ว่ามีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 10 ล้านคน ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวแอปบน Android มีการส่งข้อความผ่าน Backchannel มากกว่า 90 ล้านครั้งตั้งแต่เปิดตัว

การออกจากสถานะเบต้า และให้สมัครใช้งานได้ง่ายขึ้นของ Clubhouse เป็นเรื่องที่ไม่เกินคาดอยู่แล้ว เพราะโซเชียลรายใหญ่ ต่างเพิ่มฟีเจอร์สนทนาเสียงเข้ามา Clubhouse ก็ต้องปรับให้การสมัครใช้งานทำได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเพิ่มคุณสมบัติสำหรับส่งข้อความหากันระหว่างผู้ใช้งานตั้งชื่อว่า Backchannel เปิดใช้งานแล้วสำหรับผู้ใช้ทุกคนทั้งบน iOS และ Android โดยตอนนี้รองรับเฉพาะการส่งข้อความตัวอักษรเท่านั้น

ในการใช้งานนั้น Clubhouse บอกว่าทำได้ทั้งการส่งข้อความคุยกันระหว่างบุคคลแบบ 1:1, คุยแบบกลุ่มในห้องสนทนา กรณีส่งข้อความไปหาคนที่ไม่ได้ติดตามเรา ข้อความจะอยู่ที่กล่อง Request ก่อน ต้องได้รับการอนุมัติ จึงจะได้สามารถสนทนาต่อได้

Clubhouse อธิบายว่ากลุ่มผู้จัดห้องสนทนาสามารถใช้ Backchannel เพื่อปรึกษากันระหว่างดำเนินการสนนา เช่นเดียวกับกลุ่มผู้ฟัง ที่สามารถใช้ Backchannel ส่งคำถามไปยังกลุ่มผู้พูดได้ในอีกช่องทาง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TED หรืองานพูดสร้างแรงบันดาลใจ ประกาศร่วมมือกับ Clubhouse นำเนื้อหารายการมาลง Clubhouse โดยเนื้อหาตอนแรกคือ Thank Your Ass Off จะเริ่มในวันที่ 12 กรกฎาคมและดำเนินการทุกสัปดาห์ และจะมีรายการใหม่หรือห้องใหม่ๆ เกิดขึ้นด้วยในอนาคต

ภายใต้ความร่วมมือนี้ TED สามารถขายหรือประชาสัมพันธ์โฆษณาได้ โดย Clubhouse จะไม่หักส่วนแบ่ง และเปิดโอกาสให้ TED มีส่วนร่วมกับคนฟังในการตอบคำถามบน Clubhouse

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ซุ่มพัฒนาฟีเจอร์คุยเสียงแบบ Clubhouse มาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อว่า Live Audio Rooms เริ่มเปิดใช้งานในสหรัฐฯและแคนาดา เปิดใช้งานเฉพาะบน iOS และเปิดเฉพาะบัญชีคนดังบางกลุ่มและ Facebook Groups บางกลุ่มที่จะสามารถเปิดห้องคุยได้

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เปิดตัวแอปใหม่ Greenroom แอปโซเชียลเน็ตเวิร์คสนทนาด้วยเสียงแนวเดียวกับ Clubhouse โดย Spotify พัฒนา Greenroom ขึ้นจาก Locker Room ของ Betty Labs ที่ Spotify เพิ่งซื้อเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Greenroom จะเน้นกลุ่มลูกค้าสตรีมมิ่งของ Spotify ทั้งหมด 365 ล้านคน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าพรีเมียมหรือฟรี ซึ่งผู้ใช้สามารถล็อกอินเข้าแอปโดยใช้ Spotify จากนั้นก็สามารถโฮสต์ห้องหรือเข้าร่วมสนทนาในห้องใด ๆ ก็ได้ ซึ่งจากเดิม Locker Room จะโฟกัสที่กลุ่มกีฬา Greenroom จะเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับเพลงและ pop culture เข้าไปด้วย (ตามลักษณะของผู้ใช้ Spotify)

Tags:
Node Thumbnail

Clubhouse for Android เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปดาวน์โหลด ตามที่ประกาศไว้ หลังจากทดสอบในกลุ่มปิดเฉพาะบางประเทศมาก่อนหน้านี้

แอพเวอร์ชัน Android ยังมีฟีเจอร์บางอย่างตามหลังเวอร์ชัน iOS เช่น การติดตามหัวข้อ (topic following), การสร้างห้องคลับ, การเชื่อมบัญชี Twitter/Instagram และการแก้ไขชื่อผู้ใช้จากในแอพ เป็นต้น

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้แล้วจาก Google Play

Tags:
Node Thumbnail

หลังสัปดาห์ที่ผ่านมา Clubhouse ประกาศทดสอบแอปเวอร์ชัน Android อย่างเป็นทางการ ล่าสุด Clubhouse ออกมาบอกเพิ่มเติมว่ากำลังทยอยเปิดใช้งานในประเทศต่างๆ แล้ว ในวันอังคารที่ 18 พ.ค.นี้ เตรียมเปิดใช้งานใน ญี่ปุ่น, บราซิลและรัสเซีย วันศุกร์ที่ 21 พ.ค. เปิดใช้งานในไนจีเรีย, อินเดีย และพื้นที่อื่นๆในโลก

Tags:
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเริ่มทดสอบแอปเวอร์ชัน Android อย่างเป็นทางการ หลังจากที่แอปโซเชียลเน็ตเวิร์คสนทนาด้วยเสียงเป็นแอปแบบ exclusive เฉพาะ iOS มาตั้งแต่เปิดตัว ซึ่งถ้าเปิดทดสอบในช่วงนี้ ก็อาจมีโอกาสได้เห็นแอปเวอร์ชันเต็มช่วงกลางปีนี้ตามข่าวลือก่อนหน้า

แอป Clubhouse บน Android เวอร์ชันทดสอบ ตอนนี้เปิดให้ผู้ใช้ในสหรัฐฯ​ ติดตั้งได้แล้ว โดยทาง Clubhouse จะทยอยปล่อยแอปสำหรับประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักก่อน และจะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกทดสอบต่อไป โดยบริษัทจะเก็บฟีดแบคจากผู้ใช้งาน รวมถึงทำฟีเจอร์เพิ่มเติมให้ครบก่อนที่จะปล่อยเวอร์ชันเต็มให้ดาวน์โหลดต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SensorTower บริษัทวิเคราะห์ตลาดแอป เปิดเผยข้อมูลกับ Business Insider ว่าแอป Clubhouse แอปโซเชียลแนวห้องคุยเสียงที่บูมในช่วงสองสามเดือนก่อนนี้ มียอดดาวน์โหลดเหลือเพียงราว 922,000 ครั้งในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ลดลงเรื่อยๆ จาก 2.7 ล้านครั้งในเดือนมีนาคม และยอดสูงสุด 9.6 ล้านครั้งในเดือนกุมภาพันธ์

ข้อมูลก่อนหน้าของ SensorTower ในเดือนเมษายน เผยว่าแอป Clubhouse มีผู้ดาวน์โหลดนับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคมไปแล้วราว 16.4 ล้านครั้ง และถ้ารวมยอดเดือนเมษายนล่าสุดนี้จะอยู่ที่ราว 25.4 ล้านครั้ง และมียอดดาวน์โหลดสูงสุดในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวลือก่อนหน้าว่า Reddit แพลตฟอร์มเว็บบอร์ดจะทำห้องคุยเสียงแบบ Clubhouse ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อ Reddit Talk ยังเปิดตัวเป็นเวอร์ชั่นพรีวิว ให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรอใช้งาน

การใช้งานเหมือน Clubhouse คือสามารถยกมือเพื่อพูดได้ คนคุมห้องแชทกดเชิญให้ขึ้นมาพูด รวมถึงสามารถควบคุมคนในห้องได้ว่าจะเลือก mute ใคร หรือลบใครออกจากห้อง ผู้เข้าร่วมพูดคุยยังแสดง reaction เป็นอีโมจิได้ในระหว่างคุย

Tags:
Node Thumbnail

เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์สำหรับการสื่อสารแบบสังคมออนไลน์ด้วยเสียง 3 ฟีเจอร์รวด ได้แก่

  • Soundbites โพสเสียงสั้นๆ สำหรับเล่าเรื่องราวง่ายๆ เช่น ร่ายกลอน, เล่าเรื่องตลก, ไปจนถึงการรีวิวสินค้าและอาหาร สำหรับฟีเจอร์นี้จะมี Sound Studio สำหรับปรับแต่งเสียง เพิ่มเพลงแบ็กกราวน์ หรือตัดเสียงรบกวนให้ด้วย
  • Podcast โพสเสียงขนาดยาวขึ้น และตัวแอปเฟซบุ๊กจะรองรับการฟัง Podcast ต่อเนื่องแม้แอปรันเบื้องหลัง สำหรับเพจที่ได้ฟีเจอร์นี้จะมีแท็บ Podcast ให้เฉพาะ
  • Live Audio Rooms ห้องคุยเสียงแบบเดียวกับ Clubhouse ตามที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ยังทดสอบฟีเจอร์นี้เฉพาะใน Group เท่านั้น และจะขยายออกไปในเพจอื่นๆ ในอนาคต

เฟซบุ๊กยังประกาศแนวทางสร้างรายได้สำหรับครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์มเสียงใหม่นี้ ผู้ฟังสามารถให้ดาวเป็นรายได้ของครีเอเตอร์ ส่วน Live Audio Room สามารถเปิดรับสมาชิกเสียเงินเข้าร่วมห้องได้

ทุกฟีเจอร์ที่ประกาศออกมายังทดสอบวงจำกัด สำหรับ Soundbites จะทดสอบกับครีเอเตอร์ที่ได้รับเชิญก่อน, Podcast ไม่ระบุเวลาปล่อยชัดเจน, และ Live Audio Rooms น่าจะใช้งานได้ทุกคนภายในกลางปีนี้

Pages