Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศในวันนี้ว่าทุกคนสามารถสมัครใช้งาน Clubhouse ได้โดยไม่ต้องมี Invite แล้ว และตัวบริการยังออกจากสถานะเบต้าด้วย โดยมีข้อมูลว่ามีผู้ใช้งานที่อยู่ใน waitlist ประมาณ 10 ล้านคน

นอกจากนี้ Clubhouse ยังแชร์ตัวเลขที่น่าสนใจ ว่ามีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 10 ล้านคน ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวแอปบน Android มีการส่งข้อความผ่าน Backchannel มากกว่า 90 ล้านครั้งตั้งแต่เปิดตัว

การออกจากสถานะเบต้า และให้สมัครใช้งานได้ง่ายขึ้นของ Clubhouse เป็นเรื่องที่ไม่เกินคาดอยู่แล้ว เพราะโซเชียลรายใหญ่ ต่างเพิ่มฟีเจอร์สนทนาเสียงเข้ามา Clubhouse ก็ต้องปรับให้การสมัครใช้งานทำได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเพิ่มคุณสมบัติสำหรับส่งข้อความหากันระหว่างผู้ใช้งานตั้งชื่อว่า Backchannel เปิดใช้งานแล้วสำหรับผู้ใช้ทุกคนทั้งบน iOS และ Android โดยตอนนี้รองรับเฉพาะการส่งข้อความตัวอักษรเท่านั้น

ในการใช้งานนั้น Clubhouse บอกว่าทำได้ทั้งการส่งข้อความคุยกันระหว่างบุคคลแบบ 1:1, คุยแบบกลุ่มในห้องสนทนา กรณีส่งข้อความไปหาคนที่ไม่ได้ติดตามเรา ข้อความจะอยู่ที่กล่อง Request ก่อน ต้องได้รับการอนุมัติ จึงจะได้สามารถสนทนาต่อได้

Clubhouse อธิบายว่ากลุ่มผู้จัดห้องสนทนาสามารถใช้ Backchannel เพื่อปรึกษากันระหว่างดำเนินการสนนา เช่นเดียวกับกลุ่มผู้ฟัง ที่สามารถใช้ Backchannel ส่งคำถามไปยังกลุ่มผู้พูดได้ในอีกช่องทาง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TED หรืองานพูดสร้างแรงบันดาลใจ ประกาศร่วมมือกับ Clubhouse นำเนื้อหารายการมาลง Clubhouse โดยเนื้อหาตอนแรกคือ Thank Your Ass Off จะเริ่มในวันที่ 12 กรกฎาคมและดำเนินการทุกสัปดาห์ และจะมีรายการใหม่หรือห้องใหม่ๆ เกิดขึ้นด้วยในอนาคต

ภายใต้ความร่วมมือนี้ TED สามารถขายหรือประชาสัมพันธ์โฆษณาได้ โดย Clubhouse จะไม่หักส่วนแบ่ง และเปิดโอกาสให้ TED มีส่วนร่วมกับคนฟังในการตอบคำถามบน Clubhouse

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ซุ่มพัฒนาฟีเจอร์คุยเสียงแบบ Clubhouse มาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อว่า Live Audio Rooms เริ่มเปิดใช้งานในสหรัฐฯและแคนาดา เปิดใช้งานเฉพาะบน iOS และเปิดเฉพาะบัญชีคนดังบางกลุ่มและ Facebook Groups บางกลุ่มที่จะสามารถเปิดห้องคุยได้

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เปิดตัวแอปใหม่ Greenroom แอปโซเชียลเน็ตเวิร์คสนทนาด้วยเสียงแนวเดียวกับ Clubhouse โดย Spotify พัฒนา Greenroom ขึ้นจาก Locker Room ของ Betty Labs ที่ Spotify เพิ่งซื้อเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Greenroom จะเน้นกลุ่มลูกค้าสตรีมมิ่งของ Spotify ทั้งหมด 365 ล้านคน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าพรีเมียมหรือฟรี ซึ่งผู้ใช้สามารถล็อกอินเข้าแอปโดยใช้ Spotify จากนั้นก็สามารถโฮสต์ห้องหรือเข้าร่วมสนทนาในห้องใด ๆ ก็ได้ ซึ่งจากเดิม Locker Room จะโฟกัสที่กลุ่มกีฬา Greenroom จะเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับเพลงและ pop culture เข้าไปด้วย (ตามลักษณะของผู้ใช้ Spotify)

Tags:
Node Thumbnail

Clubhouse for Android เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปดาวน์โหลด ตามที่ประกาศไว้ หลังจากทดสอบในกลุ่มปิดเฉพาะบางประเทศมาก่อนหน้านี้

แอพเวอร์ชัน Android ยังมีฟีเจอร์บางอย่างตามหลังเวอร์ชัน iOS เช่น การติดตามหัวข้อ (topic following), การสร้างห้องคลับ, การเชื่อมบัญชี Twitter/Instagram และการแก้ไขชื่อผู้ใช้จากในแอพ เป็นต้น

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้แล้วจาก Google Play

Tags:
Node Thumbnail

หลังสัปดาห์ที่ผ่านมา Clubhouse ประกาศทดสอบแอปเวอร์ชัน Android อย่างเป็นทางการ ล่าสุด Clubhouse ออกมาบอกเพิ่มเติมว่ากำลังทยอยเปิดใช้งานในประเทศต่างๆ แล้ว ในวันอังคารที่ 18 พ.ค.นี้ เตรียมเปิดใช้งานใน ญี่ปุ่น, บราซิลและรัสเซีย วันศุกร์ที่ 21 พ.ค. เปิดใช้งานในไนจีเรีย, อินเดีย และพื้นที่อื่นๆในโลก

Tags:
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศเริ่มทดสอบแอปเวอร์ชัน Android อย่างเป็นทางการ หลังจากที่แอปโซเชียลเน็ตเวิร์คสนทนาด้วยเสียงเป็นแอปแบบ exclusive เฉพาะ iOS มาตั้งแต่เปิดตัว ซึ่งถ้าเปิดทดสอบในช่วงนี้ ก็อาจมีโอกาสได้เห็นแอปเวอร์ชันเต็มช่วงกลางปีนี้ตามข่าวลือก่อนหน้า

แอป Clubhouse บน Android เวอร์ชันทดสอบ ตอนนี้เปิดให้ผู้ใช้ในสหรัฐฯ​ ติดตั้งได้แล้ว โดยทาง Clubhouse จะทยอยปล่อยแอปสำหรับประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักก่อน และจะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกทดสอบต่อไป โดยบริษัทจะเก็บฟีดแบคจากผู้ใช้งาน รวมถึงทำฟีเจอร์เพิ่มเติมให้ครบก่อนที่จะปล่อยเวอร์ชันเต็มให้ดาวน์โหลดต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SensorTower บริษัทวิเคราะห์ตลาดแอป เปิดเผยข้อมูลกับ Business Insider ว่าแอป Clubhouse แอปโซเชียลแนวห้องคุยเสียงที่บูมในช่วงสองสามเดือนก่อนนี้ มียอดดาวน์โหลดเหลือเพียงราว 922,000 ครั้งในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ลดลงเรื่อยๆ จาก 2.7 ล้านครั้งในเดือนมีนาคม และยอดสูงสุด 9.6 ล้านครั้งในเดือนกุมภาพันธ์

ข้อมูลก่อนหน้าของ SensorTower ในเดือนเมษายน เผยว่าแอป Clubhouse มีผู้ดาวน์โหลดนับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคมไปแล้วราว 16.4 ล้านครั้ง และถ้ารวมยอดเดือนเมษายนล่าสุดนี้จะอยู่ที่ราว 25.4 ล้านครั้ง และมียอดดาวน์โหลดสูงสุดในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวลือก่อนหน้าว่า Reddit แพลตฟอร์มเว็บบอร์ดจะทำห้องคุยเสียงแบบ Clubhouse ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อ Reddit Talk ยังเปิดตัวเป็นเวอร์ชั่นพรีวิว ให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรอใช้งาน

การใช้งานเหมือน Clubhouse คือสามารถยกมือเพื่อพูดได้ คนคุมห้องแชทกดเชิญให้ขึ้นมาพูด รวมถึงสามารถควบคุมคนในห้องได้ว่าจะเลือก mute ใคร หรือลบใครออกจากห้อง ผู้เข้าร่วมพูดคุยยังแสดง reaction เป็นอีโมจิได้ในระหว่างคุย

Tags:
Node Thumbnail

เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์สำหรับการสื่อสารแบบสังคมออนไลน์ด้วยเสียง 3 ฟีเจอร์รวด ได้แก่

  • Soundbites โพสเสียงสั้นๆ สำหรับเล่าเรื่องราวง่ายๆ เช่น ร่ายกลอน, เล่าเรื่องตลก, ไปจนถึงการรีวิวสินค้าและอาหาร สำหรับฟีเจอร์นี้จะมี Sound Studio สำหรับปรับแต่งเสียง เพิ่มเพลงแบ็กกราวน์ หรือตัดเสียงรบกวนให้ด้วย
  • Podcast โพสเสียงขนาดยาวขึ้น และตัวแอปเฟซบุ๊กจะรองรับการฟัง Podcast ต่อเนื่องแม้แอปรันเบื้องหลัง สำหรับเพจที่ได้ฟีเจอร์นี้จะมีแท็บ Podcast ให้เฉพาะ
  • Live Audio Rooms ห้องคุยเสียงแบบเดียวกับ Clubhouse ตามที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ยังทดสอบฟีเจอร์นี้เฉพาะใน Group เท่านั้น และจะขยายออกไปในเพจอื่นๆ ในอนาคต

เฟซบุ๊กยังประกาศแนวทางสร้างรายได้สำหรับครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์มเสียงใหม่นี้ ผู้ฟังสามารถให้ดาวเป็นรายได้ของครีเอเตอร์ ส่วน Live Audio Room สามารถเปิดรับสมาชิกเสียเงินเข้าร่วมห้องได้

ทุกฟีเจอร์ที่ประกาศออกมายังทดสอบวงจำกัด สำหรับ Soundbites จะทดสอบกับครีเอเตอร์ที่ได้รับเชิญก่อน, Podcast ไม่ระบุเวลาปล่อยชัดเจน, และ Live Audio Rooms น่าจะใช้งานได้ทุกคนภายในกลางปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศรับเงินลงทุนรอบใหม่ซีรี่ส์ C มีผู้ลงทุนหลักคือ Andrew Chen จากกองทุน Andreessen Horowitz, DST Global, Tiger Global และ Elad Gil

ทั้งนี้มูลค่าเงินลงทุนไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ Reuters บอกว่าจะทำให้มูลค่ากิจการของ Clubhouse อยู่ที่ราว 4,000 ล้านดอลลาร์ ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ และเป็นตัวเลขเดียวกับที่ Twitter เคยเสนอซื้อกิจการ

Clubhouse ระบุว่าจะนำเงินลงทุนใหม่นี้มาใช้ขยายกิจการ เจาะตลาดต่างประเทศมากขึ้น เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ ไปจนถึงทำโครงการสำหรับสร้างรายได้ให้ครีเอเตอร์ พัฒนาระบบค้นหาห้องที่น่าสนใจให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนขยายทีมงานฝ่ายสนับสนุน

Tags:
Node Thumbnail

Cyber News รายงานเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ข้อมูลส่วนบุคคลใน Clubhouse ราว 1.3 ล้านคน ถูกเผยให้เห็นบนฟอรั่มของแฮ็กเกอร์ ข้อมูลได้แก่ ชื่อ ลิงค์บัญชีโซเชียลมีเดียอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับผู้ใช้ และชื่อผู้ใช้ที่ได้รับเชิญให้เข้ามาเล่น Clubhouse

ด้าน Clubhouse แจงว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิด และชี้ว่าที่สื่อนำเสนอข่าวนั้นทำให้เข้าใจผิด Clubhouse ไม่ได้ถูกละเมิดหรือถูกแฮ็ก ข้อมูลที่สื่ออ้างถึงเป็นข้อมูลโปรไฟล์สาธารณะ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้ผ่านแอปหรือ API

Tags:
Node Thumbnail

Reddit เป็นบริษัทโซเชียลรายล่าสุดที่มีข่าวว่าจะทำห้องสนทนาเสียงแบบ Clubhouse

เว็บไซต์ Mashable รายงานข่าวลือว่า Reddit กำลังพิจารณาเปิดฟีเจอร์ voice chat แต่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและเป็นความลับ แนวทางที่เป็นไปได้คือการเปิดให้สมาชิก subreddit (ห้องย่อยของ Reddit) แบบเสียเงินพรีเมียม (ชื่อของ Reddit เรียกว่า power up) สามารถเปิดห้องสนทนาเฉพาะกลุ่มได้ นอกเหนือจากฟีเจอร์พรีเมียมอื่นๆ อย่างการคอมเมนต์ด้วย GIF, การอัพโหลดวิดีโอคุณภาพ HD

Tags:
Node Thumbnail

ทีม NPE หรือทีมวิจัยและพัฒนาของ Facebook เปิดทดสอบ Hotline แอปพลิเคชั่นในรูปแบบ web base ที่รวมเอาความสามารถของ Instagram Live และ Clubhouse เข้าด้วยกัน เป็นแพลตฟอร์มพูดคุยเสียง และเปิดให้คนที่เข้าฟังถามคำถามได้ทั้งถามผ่านเสียง หรือถามผ่านการพิมพ์ข้อความ ซึ่งจะต่างจาก Clubhouse ตรงที่ ครีเอเตอร์สามารถเปิดกล้องเพื่อพูดคุยได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวก่อนหน้านี้ว่า Clubhouse กำลังเจรจาขอเพิ่มทุนที่มูลค่ากิจการ 4,000 ล้านดอลลาร์ ล่าสุด Bloomberg มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าตัวเลข 4,000 ล้านดอลลาร์นี้ อาจมาจากที่ Twitter เคยเจรจาขอซื้อกิจการ Clubhouse ที่มูลค่าดังกล่าวนั่นเอง แต่การเจรจาซื้อกิจการได้ยุติไปแล้ว

ปัจจุบัน Twitter มีบริการโซเชียลสำหรับการสนทนาเสียงคือ Twitter Spaces ข่าวดังกล่าวไม่มีข้อมูลชัดเจนว่า Twitter เจรจาขอซื้อ Clubhouse ในช่วงเวลาใด รวมถึงเหตุผลในการซื้อในเมื่อบริษัทมีแผนจะออกแอปคล้ายกันอยู่แล้ว

ตัวแทนของ Twitter และ Clubhouse ปฏิเสธให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Clubhouse แอปโซเชียลสนทนาเสียงที่มาแรง กำลังเจรจากับนักลงทุนหลายราย เพื่อรับเงินเพิ่มเติม ซึ่งทำให้มูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นถึงราว 4,000 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ตัวแทนของ Clubhouse ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

มูลค่ากิจการของ Clubhouse เมื่อเดือนมกราคมอยู่ที่ 1,000 ล้านดอลลาร์ หากการเพิ่มทุนรอบนี้ได้มูลค่ากิจการตามรายงาน แปลว่า Clubhouse จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน Clubhouse มีผู้ลงทุนรายสำคัญคือกองทุน Andreessen Horowitz ซึ่งเริ่มลงทุนตั้งแต่ Alpha Exploration ผู้พัฒนา Clubhouse มีมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ยังเดินหน้าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่างต่อเนื่อง (แต่ยังไม่มีเวอร์ชัน Android ที่ต้องใช้เวลาอีกหลายเดือน) ล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์ Send Money อยู่ใต้โพรไฟล์ ผู้ฟังสามารถให้ทิปกับผู้จัดรายการที่ชอบได้

กระบวนการจ่ายเงินจะผ่านระบบจ่ายเงินของ Stripe โดย Clubhouse ไม่หักส่วนแบ่งใดๆ ผู้จัดรายการได้รับเงินเต็ม 100%

Clubhouse ระบุว่ายังมีฟีเจอร์ด้านการจ่ายเงินให้ครีเอเตอร์อีกมากที่จะทยอยปล่อยออกมาในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Discord ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Stage เป็นช่อง (channel) ชนิดใหม่ มีฟีเจอร์จัดการได้ว่าให้ใครเป็นคนพูด จัดคิวพูดได้ในลักษณะเดียวกับ Clubhouse

Discord มีระบบเซิร์ฟเวอร์สนทนาด้วยเสียงมานานแล้ว แต่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมเป็นหลัก ทุกคนในห้องมีสิทธิพูดเท่ากัน จึงขาดฟีเจอร์หลายอย่างสำหรับงานประเภทสัมภาษณ์แขก หรือชมรมคนอ่านหนังสือที่สลับคิวกันอ่าน ที่คนพูดหลักจะมีสิทธิพูดสูงกว่าคนอื่นๆ ในห้อง

ฟีเจอร์ของ Stage เปิดให้แอดมินสามารถเพิ่มคนพูด ลบ ปิดไมค์คนที่กำลังพูดอยู่ ส่วนคนฟังก็สามารถ "ยกมือ" เพื่อขอพูดได้แบบเดียวกับ Clubhouse

ฟีเจอร์ Stage สามารถใช้งานได้แล้วบน Discord ที่เป็น Community server (เปิดให้ใครก็ได้เข้าร่วม) บนแอพทุกแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

หลายแพลตฟอร์มกำลังพัฒนาการสนทนาเสียงแบบ Clubhouse ไม่ว่าจะเป็น Twitter Spaces, Facebook ก็มีข่าวลือว่าจะทำคล้ายๆ กัน, Spotify ก็อาจจะเข้าร่วมวงด้วย ล่าสุด LinkedIn แพลตฟอร์มฝากประวัติและหางานก็ยืนยันแล้วว่ากำลังพัฒนาการสนทนาเสียงด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

TechCrunch อ้างประกาศภายในของ Paul Davison ผู้ร่วมก่อตั้ง Clubhouse ว่าแอพเวอร์ชัน Android ที่รอกันมานาน จะต้องใช้เวลาอีกหลายเดือน (a couple of months) ถึงจะเสร็จ นั่นแปลว่าเราคงได้เห็นกันช่วงกลางๆ ปีนี้เลย

ก่อนหน้านี้ Clubhouse เคยบอกว่าจะเริ่มพัฒนาแอพ Android ในเร็วๆ นี้ (soon) แต่ไม่ระบุกำหนดเวลาที่ชัดเจน ส่วน Twitter Spaces คู่แข่งรายสำคัญของ Clubhouse เปิดทดสอบบน Android มาก่อนแล้ว และประกาศว่าจะเปิดใช้งานเต็มรูปแบบในเดือนเมษายนนี้

นอกจากนี้ Davison ยังให้ข้อมูลกับพนักงานว่า Clubhouse จะยังไม่สนใจทำแอพเวอร์ชันเดสก์ท็อปในระยะเวลาอันใกล้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse เปิดตัว Clubhouse Creator First โครงการบ่มเพาะอบรมครีเอเตอร์เป็นครั้งแรกของแพลตฟอร์ม เปิดรับสมัครคนที่สนใจเพื่อเพิ่มโอกาสเข้าถึงผู้ใช้งาน เข้าถึงทรัพยากรต่างๆ ของ Clubhouse เรียนรู้วิธีการสร้างบทสนทนา การสร้างรายได้ โดยรับสมัครถึงวันที่ 31 มี.ค. นี้ โดยคัดเลือกมา 20 คน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ออกฟีเจอร์ใหม่คือการสร้าง "คลับ" (club) ได้จากในตัวแอพโดยตรง จากเดิมที่สร้างได้เฉพาะ "ห้อง" (room) เท่านั้น

ฟีเจอร์ club ของ Clubhouse เทียบได้กับการสร้างกลุ่มหรือชุมชนผู้มีความสนใจอย่างเดียวกัน และติดตามการสนทนาในประเด็นนั้นๆ ได้ง่ายขึ้น

ทีมงาน Clubhouse ยังระบุในรายการฟีเจอร์ใหม่ว่า ช่วงก่อนหน้านี้หันไปโฟกัสเรื่องโครงสร้างพื้นฐานให้รองรับโหลดจำนวนมากๆ แต่ตอนนี้จะเริ่มกลับมาเน้นเรื่องฟีเจอร์ใหม่แล้ว ของใหม่อีกอย่างในเวอร์ชันล่าสุดคือ ปรับปรุงคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถเลือก Audio Quality เป็น High ได้ถ้าต้องใช้จริงๆ เช่น ร้องเพลงในห้อง

Tags:
Node Thumbnail

REUTERS รายงานจากแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า ByteDance เจ้าของ TikTok กำลังพัฒนาแอปแนว Clubhouse ใช้งานในประเทศจีน หลังจีนบล็อก Clubhouse ไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยตอนนี้ยังอยู่ในขั้นแรกๆ ของการพัฒนาแอป

จนถึงตอนนี้ก็มีแอปคล้ายกันผุดขึ้นมาในจีนมากมาย ซึ่ง Clubhouse ได้รับความนิยมในจีนมากเช่นเดียวกับที่อื่น ประเด็นที่นิยมพูดคุยคือชาวอุยกูร์ ประเด็นฮ่องกง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เปิดบริการ Spaces ห้องสนทนาด้วยเสียงแบบเดียวกับ Clubhouse เวอร์ชัน Android อย่างเป็นทางการแล้ว จากเดิมที่ก่อนหน้านี้มีแต่บน iOS อย่างเดียว

ผู้ใช้จำเป็นต้องใช้แอพ Twitter เวอร์ชัน Beta (ซึ่งจำกัดเฉพาะผู้ได้รับเชิญ) สามารถเข้าร่วมห้องสนทนาได้อย่างอิสระ แต่เวอร์ชัน Android จะยังไม่สามารถสร้างห้องได้เองในตอนนี้ ซึ่ง Twitter ระบุว่าฟีเจอร์นี้จะตามมาในระยะถัดไป

การที่ Twitter ออก Spaces เวอร์ชัน Android ได้ก่อน Clubhouse (แม้ยังจำกัดผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม) แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันในตลาดห้องสนทนาด้วยเสียง ที่กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

Pages