Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TED หรืองานพูดสร้างแรงบันดาลใจ ประกาศร่วมมือกับ Clubhouse นำเนื้อหารายการมาลง Clubhouse โดยเนื้อหาตอนแรกคือ Thank Your Ass Off จะเริ่มในวันที่ 12 กรกฎาคมและดำเนินการทุกสัปดาห์ และจะมีรายการใหม่หรือห้องใหม่ๆ เกิดขึ้นด้วยในอนาคต

ภายใต้ความร่วมมือนี้ TED สามารถขายหรือประชาสัมพันธ์โฆษณาได้ โดย Clubhouse จะไม่หักส่วนแบ่ง และเปิดโอกาสให้ TED มีส่วนร่วมกับคนฟังในการตอบคำถามบน Clubhouse

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

งานเสวนาสร้างแรงบันดาลใจ TEDx กำลังถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยมหิดลในวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 8:00 - 16:00 น.ภายใต้ธีม "Catching The Future"

พบกับทอล์กโชว์ 15 Speakers และ 1 การแสดง พร้อมกิจกรรมมากมายที่คุณจะได้มาร่วมหาคำตอบของคำว่า "อนาคต" ไปด้วยกันทางเว็บไซต์และแท็ก #TEDxMahidolU

รายชื่อ Speakers

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Hans Rosling ศาสตราจารย์ด้านระบบสุขภาพ ผู้ก่อตั้ง Gapminder องค์กรเพื่อการเผยแพร่ข้อเท็จจริงให้คนทั่วไปเข้าใจได้ง่าย และโด่งดังในระดับโลกจากการพูดในงาน TED Talk เมื่อปี 2006 (วิดีโอเผยแพร่ปี 2007) ได้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งด้วยวัย 68 ปี

เขาชอบเรียกตัวเองว่าผู้ให้การศึกษาแบบบันเทิง (edutainer) การนำเสนอของเขาทำให้คนเข้าใจข้อมูลที่ซับซ้อนได้ง่ายยิ่งขึ้นจากการนำเสนอข้อมูลหลายมิติให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหวพร้อมกับการจัดเรียงข้อมูลที่เห็นภาพได้ง่าย

ทาง Gapminder ระบุว่าจะประกาศแผนพิธีไว้อาลัยหลังจากนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน มีงาน TEDxBangkok ถูกจัดขึ้น งานนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างล้นหลาม เราเห็นกระแสในสื่อสังคมออนไลน์แรงมาก ส่วนใหญ่บอกไปในทางเดียวกันว่า “ปีหน้าต้องไปดูสดให้ได้”

ถึงกระนั้น ผู้เขียนขอนำเสนอเรื่องราวอีกด้านของงานที่ประสบด้วยตนเอง และบางส่วนเป็นคำบอกเล่าจากคุณพ่อของผมที่ไปร่วมงานมา

Tags:
Node Thumbnail

Alex Kipman จากไมโครซอฟท์ เผยในงานสัมมนา TED ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ว่าบริษัทต้องการให้คอนเทนท์บน HoloLens พร้อมกว่านี้ก่อนปล่อยผลิตภัณฑ์สู่ตลาดผู้ใช้ทั่วไป ซึ่งอาจต้องใช้เวลาพอสมควร

เขาเชื่อว่าถ้าหากขาย HoloLens ให้กลุ่มลูกค้าทั่วไปในเวลานี้ จะสามารถใช้งานความสามารถได้ไม่กี่อย่างเท่านั้น และจะถูกวางจนฝุ่นจับแน่ๆ ซึ่งเหมือนกับ Kinect ที่ทำยอดขายได้ดี แต่สุดท้ายกลับไม่ค่อยมีเกมที่สามารถใช้ความสามารถของมันได้เต็มประสิทธิภาพ

ที่มา - Re/code

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

งานเสวนาสร้างแรงบันดาลใจอย่าง TED ตอนนี้มาถึงกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการแล้วในนามงาน TEDxBangkok ครับ จะจัดขึ้นเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2558 ณ โรงละครอักษรา คิงพาวเวอร์ บัตรวางจำหน่ายแล้วที่ www.TEDxBangkok.net โดยมีกลไกการสมัครเล็กน้อย ซึ่งทางผู้จัดระบุว่าจะคัดเลือกผู้เข้าชมจากใบสมัครที่สมัครเข้ามาครับ

alt="TEDxBangkok"

ที่มา: อีเมลประชาสัมพันธ์โครงการ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังมานี้ TED มีความเคลื่อนไหวเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากปล่อยแอพ TED รุ่น iOS ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และเร็วนี้เพิ่งเปิดตัว TED-Ed ที่อธิบายการนำเสนอด้วยแอนิเมชันเข้าใจง่าย และเปิด API ให้นักพัฒนาภายนอกสามารถอินทิเกรทวิดีโอใน TED ไปใช้ได้ด้วย (แต่ต้องไม่ใช่เพื่อการค้า)

ล่าสุด TED ได้เปิดตัวแอพบนแอนดรอยด์อย่างเป็นทางการแล้ว (ก่อนหน้านี้มี TED Mobile ที่ไม่ใช่แอพจากทาง TED) โดยออกแบบมารองรับกับหน้าตาของ ICS และฟีเจอร์เด่นคือสามารถดาวน์โหลดวิดีโอมาดูบนเครื่องได้ และสามารถเลือก"ฟัง"อย่างเดียว สำหรับคนที่ต้องการประหยัดการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

คนแถวๆ นี้คงรู้จัก TED Talks ที่เชิญคนดังหรือเจ้าของไอเดียเด็ดมานำเสนอบทเรียนหรือไอเดียของตัวเองผ่านวิดีโอ แล้วเผยแพร่ไปทั่วโลก

ล่าสุด TED เปิดโครงการใหม่ชื่อ TED-Ed ซึ่งจะใช้รูปแบบการนำเสนอลักษณะเดียวกัน มาสร้างเป็นคลิปความรู้ในด้านต่างๆ ที่เข้าใจง่าย มีแอนิเมชันประกอบชัดเจน และยาวไม่เกิน 10 นาที (เฉลี่ยประมาณ 5 นาที) คลิปทั้งหมดจะอยู่บน YouTube ของโครงการ TED-Ed ให้ทุกคนดูได้ เบื้องต้นมีให้ดู 12 คลิป