Tags:
Node Thumbnail

Amazon มีระบบร้านค้าแบบไม่มีแคชเชียร์ Just Walk Out ที่นำไปใช้กับร้านหลายแห่งอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามด้วยการทำงานที่อาศัยข้อมูลจากกล้องบนเพดาน เซ็นเซอร์ตามชั้นวางสินค้า เพื่อดูว่าลูกค้าหยิบสินค้าใดบ้าง เป็นข้อมูลในการคิดเงินขั้นตอนสุดท้าย ก็ทำให้มีข้อจำกัดกับสินค้าบางประเภท

สินค้ากลุ่มที่ Amazon บอกว่ามีข้อจำกัดในวิธีการนี้คือกลุ่ม Softline หรือเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย สินค้าเหล่านี้หากต้องขายด้วย Just Walk Out ก็ต้องอยู่บนชั้นวางสินค้า และใส่ไว้ในกล่องแยกเป็นชิ้น ซึ่งขัดแย้งกับพฤติกรรมการซื้อที่ลูกค้าต้องการเห็นตัวสินค้า ได้สัมผัส หยิบมาทาบลอง และบางทีก็วางกลับคืนเข้าชั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เตรียมปิดร้านสะดวกซื้อไร้แคชเชียร์ Amazon Go จำนวน 8 สาขาในสหรัฐ ด้วยเหตุผลเรื่องการลดจำนวนร้านค้าเชิงกายภาพ และลดค่าใช้จ่ายของบริษัทในภาพรวม หลังเพิ่งประกาศปลดพนักงานไปชุดใหญ่ 18,000 คน

โฆษกของ Amazon บอกว่าบริษัทยังมุ่งมั่นกับธุรกิจค้าปลีกต่อไป ตอนนี้ยังมี Amazon Go มากกว่า 20 สาขาในสหรัฐ นอกจากร้านสะดวกซื้อแบรนด์ Go แล้ว บริษัทยังมีธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตไร้แคชเชียร์ Amazon Fresh, ร้านขายเสื้อผ้า Amazon Style และเป็นเจ้าของ Whole Foods Market ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เตรียมเริ่มใช้งานระบบชำระเงินด้วยฝ่ามือ หรือที่เรียกว่า Amazon One ในร้านค้าปลีกของตัวเองทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ต Whole Foods, Amazon Go, ร้านเสื้อผ้า Amazon Style และร้านขายของชำของสด Amazon Fresh

Amazon One เป็นอุปกรณ์ยืนยันตัวตนด้วยฝ่ามือโดยอาศัยการเอาฝ่ามือไปอังเอาไว้เหนือเซ็นเซอร์ และจะตัดเงินผ่านบัตรเครดิตที่ผูกบัญชีเอา โดยเริ่มทดสอบใช้มาตั้งแต่ 2564 ในร้าน Amazon Go คู่กับระบบ Just Walk-out

Tags:
Node Thumbnail

Starbucks เปิดตัวร้านคอนเซปต์ใหม่ Starbucks Pickup with Amazon Go (ชื่อนี้จริง ๆ) โดยเป็นความร่วมมือกับ Amazon ที่นำเทคโนโลยีร้านค้าแบบไม่มีพนักงาน Amazon Go ที่สามารถเลือกสินค้าแล้วเดินออกจากร้านโดยคิดเงินอัตโนมัติ (Just Walk Out) มาใช้ร่วมกับร้านกาแฟ

Katie Young ผู้บริหารจาก Starbucks อธิบายว่ารูปแบบร้านใหม่นี้ เป็นการเพิ่มทางเลือกรูปแบบประสบการณ์ใช้บริการที่ลูกค้าต้องการ ทั้งแบบเร่งรีบ เข้ามาที่ร้าน รับเครื่องดื่ม และเลือกสินค้าเดินออกไปเลยไม่ต้องรอคิว หรือแบบรับเครื่องดื่ม และนั่งโต๊ะทำงานภายในพื้นที่ร้าน ก็มีรองรับเช่นเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า ตอนนี้ Sainsbury’s เชนร้านค้าซุปเปอร์มาร์เก็ตอันดับสองของสหราชอาณาจักรเตรียมเปิดร้านค้าแบบไม่มีแคชเชียร์แห่งแรกในกรุงลอนดอน โดย Bloomberg อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าว ระบุว่าบริษัทเลือก Just Walk Out เทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ใช้ใน Amazon Go มาใช้งาน

ในรายงานระบุว่า ตอนนี้ Sainsbury’s ได้เริ่มทดสอบระบบใหม่ที่ร้านค้าขนาดเล็กใน High Holborn แล้ว โดยมีเฉพาะพนักงาน Sainsbury’s เท่านั้นที่ยังใช้งานอยู่ วิธีใช้งานเหมือนกับ Amazon Go คือสแกนมือถือตรงทางเข้า หยิบของ แล้วเดินออก มีกล้องอยู่ตามจุดต่าง ๆ คอยมอนิเตอร์ว่าลูกค้าหยิบอะไรออกไปบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Amazon เปิดตัวร้านไร้แคชเชียร์ Amazon Go และพัฒนาเทคโนโลยีออกขายในชื่อ Just Walk Out มาสักระยะ ล่าสุด Amazon เตรียมใช้เทคโนโลยีใหม่นี้กับ Whole Foods Market ซุปเปอร์มาร์เก็ตของ Amazon อย่างเป็นทางการ

สำหรับร้าน Whole Foods Market สาขาใหม่ที่จะได้เริ่มทดลองใช้ Just Walk Out ตอนนี้ประกาศออกมาแล้วสองสาขา โดยสาขาหนึ่งอยู่ที่วอชิงตันดีซี และอีกสาขาอยู่ที่ Sherman Oaks ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศนำเทคโนโลยีร้านค้าแบบไม่มีแคชเชียร์ ที่ลูกค้าสามารถเดินเข้ามาหยิบสินค้าแล้วเดินออกไปได้เลย ซึ่ง Amazon ใช้ชื่อว่า Just Walk Out จากเดิมมีในร้าน Amazon Go ขยายมาสู่ซูเปอร์มาร์เก็ต Amazon Fresh ที่มีขนาดพื้นที่ร้านใหญ่ขึ้นถึง 25,000 ตารางฟุต (ประมาณ 2,300 ตารางเมตร) มากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต Amazon Go Grocery ที่เปิดเมื่อปีที่แล้วมากกว่าเท่าตัว

Amazon Fresh สาขาแรกที่ใช้เทคโนโลยี Just Walk Out นี้ เป็นสาขาใหม่แห่งที่ 14 ในอเมริกา ตั้งอยู่ในเมืองเบลล์วิว รัฐวอชิงตัน กำหนดเปิดให้บริการ 17 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

เดิมการยืนยันตัวตนก่อนเข้า Amazon Go คือการใช้ QR Code บนแอป Amazon Go ที่เชื่อมกับบัญชี Amazon แตะสแกนก่อนเข้าร้าน ล่าสุด Amazon เปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับการยืนยันหรือระบุตัวตนก่อนเข้าร้านค้าหรือสถานที่ต่าง ๆ ชื่อว่า Amazon One

Amazon One จะมีช่องสำหรับเสียบบัตรเครดิตและเครื่องสแกนฝ่ามือ (โดยไม่ต้องสัมผัส แค่เอาฝ่ามือไปอังเหนือเซ็นเซอร์) ที่อาศัย computer vision ในการอ่านและตรวจจับลายมือเพื่อแยกแยะบุคคลในเวลาแค่ราว 1 วินาที ระบบจะผูกตัวตนเข้ากับบัตรเครดิตที่เสียบไว้ให้ โ

Amazon จะเริ่มนำ Amazon One มาใช้กับร้าน Amazon Go ก่อน โดยมีเป้าหมายถัดไปคือขยายการใช้งาน Amazon One ออกไปยังลูกค้าภายนอก ทั้งที่เป็นร้านค้าปลีกและสถานที่อย่างตึกออฟฟิศ

Tags:
Node Thumbnail

Just Walk Out หรือ Amazon Go ที่ Amazon แปลงเป็นเทคโนโลยีและออกขายให้ร้านค้าปลีกทั่วไปกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว โดยครั้งนี้คือ Amazon ได้ตกลงกับ OTG เพื่อนำเทคโนโลยีร้านค้าไม่มีแคชเชียร์มาให้บริการที่สนามบิน

ร้านค้าแห่งแรกที่ใช้เทคโนโลยี Just Walk Out นี้คือ CIBO Express Gourmet Market สาขา Newark Liberty International Airport Terminal C ในรัฐนิวเจอร์ซี กำหนดเปิดร้านในวันที่ 16 มีนาคมนี้ ซึ่งตามแผนของ OTG จะทยอยนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้กับร้านค้าเชน CIBO Express Gourmet Market สาขาอื่น ๆ ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า Amazon เตรียมขายเทคโนโลยีที่ใช้กับ Amazon Go ร้านค้าแบบไร้แคชเชียร์ที่ให้ลูกค้าเดินมาหยิบของแล้วเดินออกไปได้เลย ซึ่งตอนนี้มีผู้ค้าปลีกหลายรายเริ่มมาลงทะเบียนเพื่อใช้งานระบบนี้แล้ว

สำหรับระบบใหม่นี้ Amazon จะใช้ชื่อว่า Just Walk Out technology by Amazon ที่จะใช้กล้องวงจรปิดติดไว้บนเพดานและมีเซนเซอร์ตามชั้นวางสินค้าที่จะคอยติดตามว่าลูกค้าหยิบอะไรออกจากร้านค้าไปบ้าง ซึ่งระบบ Just Walk Out อาจจะไม่ได้เหมือนกับร้าน Amazon Go ทั้งหมด อาจจะมีรายละเอียดบางอย่างที่แตกต่างออกไป เช่น ใช้ระบบเสียบบัตรเครดิตที่ประตูทางเข้าแทนการสแกนผ่านแอป เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดร้านค้า Amazon Go Grocery ซึ่งเป็นร้านค้า Amazon Go ขนาดใหญ่ระดับซุปเปอร์มาร์เก็ตในซีแอทเทิลวันนี้ โดยจะยังคงคอนเซปต์เดิมคือเดินเข้ามาหยิบของแล้วเดินออกไปได้เลย ระบบจะหักเงินจากบัญชี Amazon เอง

จุดที่น่าสนใจของการเปิดร้าน Amazon Go Grocery คือเป็นการนำเทคโนโลยีของ Amazon Go มาใช้กับร้านขนาดซุปเปอร์มาร์เก็ตเป็นครั้งแรก มีสินค้าให้เลือกหลากหลายกว่า 5,000 รายการบนพื้นที่กว่า 10,400 ตารางฟุต โดยภายในร้านค้าจะมีเซนเซอร์และกล้องคอยตรวจจับทั่วพื้นที่

Tags:
Node Thumbnail

ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็นเทคโนโลยีแบบไร้แคชเชียร์และจ่ายเงินแบบไร้เงินสดของ Amazon Go ตามโรงหนัง สนามกีฬา สนามบิน โดย CNBC รายงานว่า Amazon กำลังดีลกับร้านค้าภายนอกในสถานที่ต่างๆ ให้นำเทคโนโลยีแบบ Amazon Go ไปติดตั้ง

โดย Amazon ได้ดีลกับ CIBO Express ของ OTG และโรงภาพยนตร์ Regal Theatre ของ Cineworld รวมถึง สนามกีฬา MLB ซึ่งบุคคลที่เป็นแหล่งข่าวระบุว่า การดีลลักษณะนี้จะช่วยขยายบริการ AWS ไปอย่างกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีรายงานว่า Amazon ไปดีลตามสนามบินด้วย

ตอนนี้ Amazon มีร้านค้า Amazon Go 16 ร้านค้าใน 4 เมืองของสหรัฐฯแล้ว ซึ่งเป้าหมายคือเปิดร้านค้าให้ได้ 3,000 จุด ภายในปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เตรียมเปิดร้านสะดวกซื้อแบบที่ไม่ต้องมีพนักงาน Amazon Go สาขาที่ 12 ใน Brookfield Place นิวยอร์ก โดยประเด็นสำคัญคือ Amazon Go สาขานี้ จะเป็นสาขาแรกที่มีตัวเลือกให้ลูกค้าจ่ายค่าสินค้าด้วยเงินสด

ประเด็นของบริการแบบที่ไม่ต้องใช้เงินสดหรือ cashless เป็นที่ถกเถียงกันมากขึ้น โดยในอเมริกานั้นหลายรัฐเริ่มผ่านกฎหมายบังคับให้ร้านค้าต้องมีตัวเลือกรับชำระเงินสด ซึ่ง Amazon Go เอง ก็เคยบอกว่าเตรียมการในเรื่องนี้อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามขั้นตอนการจ่ายด้วยเงินสดของ Amazon Go ตอนนี้ ไม่ได้ใช้ตู้แคชเชียร์หยอดเงินสดแต่อย่างใด หากแต่ต้องเรียกพนักงานมาช่วยนับเงิน และพนักงานจะใช้อุปกรณ์ตรวจสอบยืนยันการจ่ายเงินอีกทีแทน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Go เป็นร้านสะดวกซื้อจาก Amazon โดยมีจุดเด่นที่ใช้จ่ายโดยไม่ต้องมีพนักงาน ไม่มีการใช้เงินสด เพียงหยิบของและเดินออกไป Amazon จะตัดเงินจากบัตรเครดิตหรือบัญชีที่ธนาคารที่ผูกกับบัญชี Amazon เอง แต่ตอนนี้มีรายงานว่า Amazon กำลังเตรียมแผนให้ Amazon Go รับเงินสดแล้ว

CNBC รายงานว่า Steve Kessel รองประธานอาวุโสฝ่ายร้านค้าแบบ physical กล่าวกับพนักงานว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมแผนเพิ่มช่องทางจ่ายเงินให้ร้านค้า Amazon Go เพื่อแก้ปัญหาการแบ่งแยกของร้านค้านี้ อันเนื่องจากวิธีการจ่ายเงิน แต่เขายังไม่ได้ระบุกรอบเวลาที่ชัดเจนว่าจะทำเมื่อไร

โฆษกของ Amazon ได้ยืนยันเรื่องนี้ โดยระบุว่าทาง Amazon กำลังพัฒนา Amazon Go ให้รองรับเงินสดด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Amazon ได้ทดลองเปิดร้านสะดวกซื้อแบบไม่ต้องมีพนักงานในชื่อว่า Amazon Go ไปแล้ว Amazon ก็เริ่มมีแผนจะขยายสาขาออกไปให้มากขึ้น ทั้งสาขาในสนามบิน หรือใช้เทคโนโลยีนี้กับพื้นที่ระดับซุปเปอร์มาร์เก็ต

ล่าสุดมีรายงานว่า Amazon ได้เริ่มเปิดสาขา Amazon Go ในอีกรูปแบบ เป็นสาขาขนาดกะทัดรัด มีขนาดเพียง 450 ตารางฟุตเท่านั้น โดยสาขาแบบใหม่สาขาแรกนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่สำนักงานของ Amazon ในเมือง Seattle และยังคงลักษณะของ Amazon Go เช่นเดิม คือผู้ใช้เพียงสแกนสมาร์ทโฟนและเดินเข้าร้าน หยิบของ และเดินออกไปได้เลย จากนั้น Amazon ก็จะหักเงินจากบัญชีที่ผูกไว้

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า Amazon ได้กำหนดแผนการต่อยอดร้านค้าปลีกแบบไม่ต้องมีพนักงาน Amazon Go โดยจะมาเน้นเปิดสาขาตามสนามบินต่าง ๆ ซึ่งมีความเหมาะสมทั้งพื้นที่ พฤติกรรมลูกค้า ตลอดจนสินค้าที่วางจำหน่าย

จนถึงตอนนี้ Amazon Go มีสาขาแล้วทั้งหมด 7 แห่ง ซึ่งทุกสาขาเน้นใกล้อาคารสำนักงานใหญ่ ที่จับกลุ่มพนักงานเข้ามาซื้ออาหารทานแบบเร่งด่วน

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานว่า Amazon กำลังเริ่มทดสอบระบบร้านค้าปลีกแบบไม่ต้องใช้พนักงานดูแล แบบที่ทำอยู่ตอนนี้กับร้าน Amazon Go แต่ไปในสเกลที่มากขึ้น โดยนำไปใช้กับร้านค้าที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งตอนนี้เริ่มทดสอบภายในสำนักงานใหญ่แล้ว

แหล่งข่าวบอกว่า Amazon มีแผนนำเทคโนโลยีมาใช้กับซูเปอร์มาร์เก็ต Whole Foods ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของ อย่างไรก็ตามถ้าจินตนาการตามก็จะเห็นว่า ซูเปอร์มาร์เก็ตขายอาหารสดที่ไม่มีพนักงานเลยนั้น น่าจะเป็นการท้าทายข้อจำกัดหลายอย่างมากสำหรับ Amazon เมื่อเทียบกับรูปแบบเดิม Amazon Go ที่ไม่ได้ใช้พื้นที่มากนัก และกลุ่มสินค้าก็ง่ายต่อการจัดการมากกว่า

อันนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

จนถึงตอนนี้ Amazon เปิดร้านค้าไร้แคชเชียร์ Amazon Go สี่แห่งแล้ว สามแห่งในซีแอตเทิล และอีกแห่งที่ชิคาโก และอนาคตจะมีที่นิวยอร์คและซานฟรานซิสโก แล้ว Amazon ตั้งใจจะเปิดร้านค้ากี่แห่ง?

Bloomberg อ้างอิงแหล่งข่าวใกล้ชิดบอกว่า Amazon มีแผนจะเปิดร้านค้า Amazon Go ให้ได้ 3,000 แห่ง ภายในปี 2021 ถือเป็นสิ่งที่ร้านค้าเข้าใหญ่ในตลาดต้องพึงระวังเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น 7-Eleven หรือร้านฟาสต์ฟู้ด Subway และ Panera Bread หรือแม้แต่รถขายทาโก้ เพราะ Amazon Go ในซีแอตเทิลและชิคาโกมีเพิ่มเซกชั่นอาหารแบบ on the go พวกสลัด แซนด์วิช

ความท้าทายของ Amazon คือ เงินลงทุนสูงในการเปิดร้านแต่ละสาขา เฉพาะสาขาที่ซีแอตเทิลก็ต้องลงทุนเฉพาะฮาร์ดแวร์เป็นเงิน 1 ล้านดอลลาร์แล้ว (ข้อมูลจากแหล่งข่าววงใน)

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Amazon จะเปิดร้านค้าไร้แคชเชียร์หรือ Amazon Go อีก 2 แห่งที่ชิคาโก กับซานฟรานซิสโก ล่าสุด Amazon ยืนยันจะเปิดเพิ่มแต่ไม่ใช่ที่สถานที่ดังกล่าว แต่เป็นที่ถนนเมดิสัน ซีแอตเทิล ไกลจาก Amazon Go แห่งแรกแค่ 1 ไมล์ เปิดฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

ตัวร้านค้าตั้งขึ้นที่อาคารชั้น 1ยังไม่เปิดให้บริการ ยังมีฉากกั้นปิดรอบร้าน ตัวขนาดร้านค้าใหญ่กว่าสาขาแรก มีพื้นที่ประมาณ 3,000X1,800 ตารางฟุต

Amazon Go สาขาแรกที่เปิดไปได้รับการรีวิวใน Yelp 4.5 ดาว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่าร้านค้า Amazon Go จะเปิดอีก 6 แห่งภายในปีนี้ ล่าสุดมีการยืนยันออกมาว่าจะเปิดเพิ่มที่ซานฟรานซิสโก และชิคาโก หลังเปิดสาขาแรกแล้วที่ซีแอตเทิลซึ่งเป็นสำนักงานของ Amazon เอง

เทคโนโลยีของ Amazon Go อยู่ในความสนใจของสังคม เพราะแทบไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่แคชเชียร์ ซึ่งเป็นตลาดงานที่มีคนทำสูงมากในตอนนี้ แต่ในร้านค้า Amazon Go ยังมีคนจัดสินค้า คนเช็กสินค้าแอลกอฮอล์เพื่อให้แน่ใจว่าคนซื้อจะมีอายุตามกฎหมายกำหนด

อ่านข่าวย้อนหลังได้ที่ พาชม Amazon Go: ร้านสะดวกซื้อไร้แคชเชียร์ ด้วยพลังปัญญาประดิษฐ์

Tags:
Node Thumbnail

สวัสดีครับ ผมเป็นนักเรียน MBA อยู่ที่ University of Michigan พอดีได้มีโอกาสมาร่วมโครงการฝึกงานสั้นๆ ที่เมืองซีแอตเทิล เลยถือโอกาสแวะร้าน Amazon Go ร้านสะดวกซื้อไร้แคชเชียร์ที่เพิ่งเปิดตัวสู่สาธารณะเมื่อเดือนมกราคม 2018 และเก็บบรรยากาศมาให้ชมครับ

ตัวร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองซีแอตเทิล ใกล้กับอาคาร Amazon Day 1 และอาคาร The Spheres สามารถค้นหาใน Google Maps เดินทางและหาไม่ยาก

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Recode รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากบุคคลใกล้ชิดแหล่งข่าว ระบุว่า Amazon เตรียมเปิด Amazon Go ร้านค้าไร้แคชเชียร์อีก 6 แห่งภายในปีนี้

แหล่งข่าวระบุว่า เป็นไปได้ว่าร้านค้าใหม่บางแห่งจะสร้างในซีแอตเทิล (เมืองเดียวกับสาขาแรก) และลอสแองเจลิส
โดยสื่อมวลชนได้สอบถามไปยัง Amazon แต่ไม่มีใครออกมาให้รายละเอียดแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Go เปิดให้บริการคนทั่วไปแล้ว ล่าสุดมีนักข่าวเว็บไซต์ Ars Technica คืนสินค้าผ่านแอพ พบว่าระบบคืนเงินค่าโยเกิร์ตมาให้เลย ทั้งที่ยังไม่ได้คืนสินค้ากลับเข้าชั้นวาง เนื่องจากร้านค้าไม่มีเคาเตอร์บริการลูกค้า เวลาลูกค้าอยากคืนของจึงไม่มีจุดรับคืน

อีกแหล่งข่าวคือ CNBC นักข่าวหยิบของใส่กระเป๋า เช่น คุกกี้ ขนม เครื่องดื่ม มีโยเกิร์ตยี่ห้อ Siggi ด้วย แต่ปรากฏว่ารายการสินค้าที่แสดงในแอพ โยเกิร์ตยี่ห้อ Siggi หายไป เท่ากับว่านักข่าวคนนี้ไม่ได้จ่ายค่าโยเกิร์ต เมื่อนักข่าวสอบถามไปยัง Gianna Puerini รองประธานดูแล Amazon Go ก็ได้ข้อมูลมาว่าเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้ยาก พร้อมยังบอกนักข่าวด้วยว่าไม่ต้องจ่ายเงินค่าโยเกิร์ตคืน

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Amazon Go ร้านค้าปลีกของ Amazon ที่ลูกค้าเดินเข้าไปหยิบของได้เลยไม่ต้องต่อคิวจ่ายเงิน ก็จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว

ร้านค้าต้นแบบ Amazon Go เปิดที่ซีแอตเทิล ช่วงแรกเปิดให้พนักงาน Amazon ใช้งานก่อน และตั้งใจจะเปิดให้บริการคนทั่วไปในต้นปี 2017 แต่ก็เลื่อนออกไป จนกระทั่งมกราคม 2018 ก็เปิดให้บริการคนทั่วไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Amazon ได้เปิดตัวร้านค้าปลีก Amazon Go ที่เพียงลูกค้าเดินเข้าไปหยิบสินค้า ก็เดินออกได้เลย ไม่ต้องรอต่อคิวชำระเงิน โดยร้านต้นแบบเปิดทดลองที่ซีแอตเติล ให้เฉพาะพนักงาน Amazon ใช้บริการ และคาดกำหนดเปิดให้คนทั่วไปในเดือนมีนาคม แต่ล่าสุดกำหนดนี้เลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

แหล่งข่าวระบุว่าจากการทดสอบ ร้าน Amazon Go ยังเจอปัญหากรณีมีลูกค้าอยู่ในร้านตั้งแต่ 20 คนไป ซึ่งระบบจะไม่สามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงของสินค้าบนชั้นวางได้ทัน และหากลูกค้ามีการเคลื่อนไหวที่เร็วเกินไป ระบบก็ตามไม่ทันเช่นกัน

ตอนนี้ Amazon ยังคงให้พนักงานร่วมทดสอบร้านค้าและคาดว่าจะเปิดให้บริการทั่วไปได้ หลังจากแก้ปัญหาเหล่านี้สำเร็จ