Tags:
Node Thumbnail

คณะที่ปรึกษาเรื่องโรคเอดส์แก่ประธานาธิบดี หรือ The Presidential Advisory Council on HIV/AIDS (PACHA) คือหน่วยงานที่รับผิดชอบในการให้คำแนะนำและข้อมูลนโยบายสุขภาพตลอดจนดูแลยุทธศาสตร์การต่อสู้กับโรคเอดส์ ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า 6 คนในคณะ PACHA ลาออก โดยสมาชิกที่ลาออกเขียนบทความลงใน Newsweek ว่า พวกเขาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ภายใต้ประธานาธิบดีที่ดูเหมือนจะไม่แคร์ได้ ("president who simply does not care.")

Tags:
Node Thumbnail

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร 5 แห่ง กำลังทดสอบวัคซีนรักษาโรคเอดส์กับผู้ป่วยจำนวน 50 คน ตอนนี้กระบวนการทดสอบยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ Mark Samuels กรรมการผู้อำนวยการของสถาบัน National Institute for Health Research Office for Clinical Research Infrastructure ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "คืบหน้าไปด้วยดี"

การรักษาเอดส์ในปัจจุบัน anti-retroviral therapies (Art) สามารถรักษาได้เฉพาะ T-cell ที่ติดเชื้อ HIV แต่ยังทำงานได้อยู่ แต่ไม่สามารถตรวจจับและรักษา T-cell ที่หยุดเติบโตได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดแคมเปญ (RED) ในปีนี้ด้วยจากเดิมที่มีสินค้ารุ่น (RED) ในหลายกลุ่มอยู่แล้ว ปีนี้ก็มีแคมเปญต่อเนื่องอีกสามอย่างได้แก่

  1. บัตร iTunes Gift Card รุ่น (PRODUCT) RED เมื่อซื้อสินค้าที่ระบุในวันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น (ตรงกับ Black Friday ที่ร้านอื่นๆ ทำแคมเปญเหมือนกัน)
  2. สินค้าทุกชิ้นจะแบ่งรายได้สมทบ (RED) เมื่อซื้อในวันจันทร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ (ตรงกับ Cyber Monday)
  3. แอพจำนวนมากจะออกสินค้าในแอพรุ่น (RED) โดยค่าสินค้าในแอพเหล่านี้จะบริจาครายได้ทั้งหมดเข้าโครงการ (RED) เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 7 ธันวาคมนี้

วันนี้ก็เริ่มอย่างแรกแล้วใครใช้ iOS ก็เลือกดูสินค้าที่น่าร่วมรายการกันได้

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 1 ธันวาคม วันเอดส์โลก ร้าน Apple Retail Store บางร้านเปลี่ยนแสงไฟโลโก้แอปเปิลหน้าร้านเป็นสีแดง เพื่อเป็นการรณรงค์วันเอดส์โลก และเปลี่ยนสินค้าทุกชิ้นบนชั้นวางของเป็น (PRODUCT) RED

แอปเปิลได้ขายสินค้า (PRODUCT) RED และนำกำไรที่ได้จากการขายสินค้าส่วนหนึ่งส่งไปยังมูลนิธิต่อต้านโรคเอดส์ในแอฟริกา ซึ่งเหล่าสินค้าสีแดงนี้มีทั้ง iPod shuffle, iPod nano, iPod touch, iPad/iPad mini Smart Covers, iPad Smart Case และ iPhone 4S Bumper ซึ่งตั้งแต่มูลนิธิต่อต้านโรคเอดส์ในแอฟริกาได้เริ่มขาย (PRODUCT) RED หลาย ๆ ชิ้น ก็ได้รับเงินทั้งหมด 190 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง 50 ล้านดอลลาร์จากทั้งหมด ได้รับมาจากแอปเปิลเพียงบริษัทเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ทีมนักวิจัยกำลังค้นหายาหรือเจลที่สามารถปกป้องผู้หญิงจากเอดส์ได้เหมือนใส่ถุงยางอนามัย ซึ่งตอนนี้ได้รับการอนุมัติจากบริษัทยา Pfizer แล้ว

บริษัท Pfizer ได้อนุญาตให้ องค์การการร่วมมือนานาชาติสำหรับ Microbicides ใช้ยาลิขสิทธิ์ต่างๆ เพื่อพัฒนา ยา maraviroc ในรูปแบบเจลหรือครีมพื่อป้องกันการติดเชื้อเชื้อ HIV ซึ่งนี้จะเป็นการพัฒนาและค้นพบยาต่อต้านเอดส์แบบใหม่ได้