Tags:
Node Thumbnail

Streamlabs บริษัทซอฟต์แวร์สตรีมมิ่งออกรายงานว่ายอดผู้ชมสตรีมเกมและผู้ที่สตรีมเกมทั้งใน Twitch, Youtube Gaming และ Facebook Gaming ในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ (เมษายน-มิถุนายน) ลดน้อยลงถึง 19.4 % จากไตรมาสแรก และจำนวนชั่วโมงของผู้ดูสตรีมเกมลดลง 18.1% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันปี 2563

สาเหตุของการสตรีมและการดูสตรีมเกมน้อยลงอาจมาจากการที่ผู้คนออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านกันมากขึ้นหลังจากกักตัวในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดย Twitch ยังเป็นแพลตฟอร์มสตรีมเกมที่มีคนดูมากที่สุดใน 3 แพลตฟอร์มดังกล่าว โดยมีส่วนแบ่งชั่วโมงคนดูอยู่ที่ 76.7% ส่วนส่วนแบ่งการสตรีมสูงถึง 92.7% แม้ชั่วโมงคนดูจะลดลง 13.2% และชั่วโมงที่สตรีมเกมละลดลง 16% จากไตรมาสก่อนก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Twitch เสียสตรีมเมอร์ชื่อดังอีกรายให้ YouTube Gaming แพลตฟอร์มคู่แข่ง โดย DrLupo หรือ Benjamin Lupo ประกาศว่าเขาได้เซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ YouTube Gaming แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนสงสัยว่า Ninja หรือ Tyler Blevins เกมสตรีมเมอร์ชื่อดังจะตัดสินใจอย่างไรต่อไป หลังไมโครซอฟท์ประกาศปิดตัวแพลตฟอร์มสตรีม Mixer ล่าสุด เขาออกมาโพสต์ว่ากำลังสตรีม Fortnite ที่ YouTube Gaming

ตอนที่ Mixer ปิดตัว ไมโครซอฟท์ระบุว่าจะย้ายกลุ่มสตรีมเมอร์ Mixer ไปใช้ Facebook Gaming แทน ซึ่งทั้งสองบริษัทก็เพิ่งเซ็นสัญญาความร่วมมือด้านเกมกันไปก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

YouTube ประกาศเตรียมปิดแอปแยกที่โฟกัสเฉพาะวิดีโอที่เน้นกลุ่มคนเล่นเกมโดยเฉพาะ YouTube Gaming ภายในเดือนมีนาคม 2019 โดยคุณสมบัติหลักทั้งหมดในแอป จะย้ายมารวมอยู่กับบริการ YouTube หลัก

บริการ YouTube Gaming เปิดตัวเมื่อปี 2015 หลังไม่ประสบความสำเร็จในการซื้อ Twitch จึงลงมือทำขึ้นมาเอง ฟีเจอร์หลายอย่างใน YouTube Gaming ยังถูกนำมาพัฒนาต่อบน YouTube หลัก เช่นการสมัครสมาชิก หรือ Super Chat

Tags:
Node Thumbnail

FACEIT คือหนึ่งในแพล็ตฟอร์มและผู้จัดการแข่งขัน eSport ผ่านระบบออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งผู้จัดทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ หลายรายก็เลือกใช้ FACEIT เป็นผู้จัดการแข่งขันรอบคัดเลือกแบบออนไลน์ของตัวเอง

ล่าสุด Youtube ได้ประกาศการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดในวงการ eSport ด้วยการจับมือกับ FACEIT เซ็นสัญญาเป็นผู้สตรีมมิงถ่ายทอดสด Esports Championship Series (ECS) ลีคการแข่งขันเกม CS:GO ของ FACEIT แต่เพียงผู้เดียวโดยจะเริ่มถ่ายทอดสดครั้งแรกใน Season 3 ซึ่งจะเริ่มแข่งกันในวันที่ 25 มีนาคม 2017

Tags:
Node Thumbnail

ดังฉุดไม่อยู่จริงๆ กับ sWeedTime ทีมชาติไทยเกม Overwatch ที่เพิ่งผ่านการแข่งขันระดับโลกอย่าง Blizzcon 2016 มาได้ไม่นาน และด้วยกระแสที่ดังสุดๆ นี้ ก็ได้รับเชิญเข้าร่วมรายการ YouTube Gaming APAC Invitational ที่ครั้งนี้นำทีมชั้นนำจากทั้ง 4 ประเทศ ได้แก่ ไต้หวัน , ญี่ปุ่น , เกาหลี และประเทศไทย เข้ามาแข่งขันกันถึงประเทศไต้หวัน

การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคม 2016 เวลา 13.00 น. เวลาประเทศไทย ณ Huashan 1914 Creative Park ประเทศไต้หวัน ทีมจากประเทศไทยเราจะได้พบกับทีมเจ้าบ้านในนัดเปิดสนาม นอกจากการแข่งขันแล้วยังมี YouTuber All Star Team และ commentator ชื่อดังมาสร้างความสนุกอีกมากมายทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

YouTube Gaming แพลตฟอร์มสตรีมเกมออนไลน์ของ YouTube อัพเดตใหม่ครั้งใหญ่ตามที่เคยเกริ่นไว้ในงาน Tokyo Game Show สำหรับแฟนๆ เกมบนมือถือให้สามารถสตรีมเกมได้ง่ายขึ้นแล้ว

โดยในอัพเดตล่าสุดของแอพ YouTube Gaming ผู้ใช้สามารถสตรีมเกมจากสมาร์ทโฟน Android ได้ทันทีผ่านฟีเจอร์ Mobile Capture ที่ไม่ต้องการฮาร์ดแวร์ หรือแอพใดๆ มาช่วยสตรีม เพียงแค่กด Go Live ก็สามาถสตรีมเกมได้ทันที พร้อมใข้กล้องหน้าในการอัดวิดีโอเซลฟีประกอบ พร้อมอัดเสียงความเห็นไปพร้อมๆ กัน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเวลาเที่ยงคืนของวันนี้ YouTube Gaming ได้เปิดตัวหน้าเว็บ gaming.youtube.com ให้เข้าชมกันเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงแอพบน Android และ iOS หลังจากประกาศเปิดตัวไปช่วงสองเดือนก่อน

อินเตอร์เฟสต่างๆ ของ YouTube Gaming ทำออกมาได้สวยงามใช้งานง่าย โดยทางด้านซ้ายมือจะสามารถค้นหาเกมที่ต้องการสำหรับวิดีโอที่อัพโหลดแล้ว และทางขวามือสำหรับรายชื่อนักแคสเกมและนักแคสที่ทำการถ่ายทอดสดอยู่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เคยมีข่าวลือว่ากูเกิลทำเรื่องเข้าซื้อ Twitch เมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่จะอกหักเพราะ Twitch โดน Amazon เข้าซื้อกิจการไป กูเกิลยังคงไม่ยอมแพ้กับบริการถ่ายทอดสดเกม ล่าสุดได้เปิดตัว YouTube Gaming แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดเกม และแหล่งรวมคอนเทนท์ด้านเกมของตัวเอง

บริการนี้จะแยกกับ YouTube เดิมเป็นเอกเทศ หมายความว่าเวลาเสิร์ชชื่อต่างๆ ในช่องค้นหา จะมีผลการค้นหาที่เกี่ยวกับเกมเท่านั้นและเกมมากกว่า 25,000 เกมจะมีหน้าเพจเป็นของตัวเอง โดยเกมที่สตรีมผ่าน YouTube Gaming จะถูกอัพโหลดเป็นวิดีโอขึ้น YouTube โดยอัตโนมัติ