Tags:
Node Thumbnail

Donald Trump อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวในระหว่างการพูดที่งานหนึ่ง ต่อประเด็นการกลับไปใช้งาน Twitter ว่า เขาไม่เห็นเหตุผลที่ต้องกลับไปใช้งานมัน (Twitter)

ก่อนหน้านี้ Elon Musk ได้ทำโพลใน Twitter ถามผู้ใช้งานว่าให้นำบัญชีของ Trump กลับคืนมาหรือไม่ และคำตอบคือนำกลับมา เขาจึงเปิดบัญชีของ Trump คืน

อย่างไรก็ตาม Trump ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มโซเชียล Truth Social เองอยู่แล้ว ยังคงยืนยันว่าจะไม่กลับไป เขาบอกว่าการอยู่ใน Truth Social นั้น ได้ engagement ดีกว่าบน Twitter เสียอีก แถมตัวแพลตฟอร์มตอนนี้ก็ยอดเยี่ยมมาก

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เคยพูดเอาไว้ว่าการที่ Twitter แบน Donald Trump เป็นเรื่องผิดพลาด และอยากแก้ไขเรื่องนี้ หลังจากเขาเป็นเจ้าของ Twitter เรียบร้อย สิ่งแรกที่ทำก็ปลดผู้บริหารที่รับผิดชอบเรื่องการแบน Trump ทันที ทำให้เกิดกระแสเก็งกันว่าเขาจะปลดแบนให้ Trump ในเร็วๆ นี้

แต่สิ่งที่ Musk ประกาศว่าจะทำคือตั้งคณะกรรมการพิจารณาเนื้อหามาตัดสินใจเรื่องการแบน (ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้ง แค่ประกาศว่าจะตั้ง) โดยเขายังยืนยันว่านโยบายเรื่องการควบคุมเนื้อหาของ Twitter ยังใช้ของเดิมไปก่อน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลอนุมัติให้ Truth Social แอปโซเชียลเน็ตเวิร์คของอดีตประธานาธิบดี Donald Trump ขึ้น Play Store แล้ว หลังจากแอปเปิลอนุมัติขึ้น App Store ไปตั้งแต่เมื่อต้นปี

ก่อนหน้านี้กูเกิลปฏิเสธให้ Truth Social ขึ้น Play Store โดยให้เหตุผลเรื่องแอปละเมิดข้อกำหนดมาตรฐานหลายอย่าง โดยเฉพาะประเด็นการควบคุมดูแลเนื้อหาที่รุนแรง หรืออาจผิดกฎหมาย เช่น ต้องมีระบบรายงานหากพบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น

อย่างไรก็ตามช่วงที่ผ่านมา Truth Social ก็มีวิธีการลงแอปบน Android โดยใช้ apk หรือเผยแพร่ผ่าน Store อื่นที่อนุญาต

ที่มา: Axios

Tags:
Node Thumbnail

Donald Trump กลับมาเล่นโซเชียลมีเดียอีกครั้งหลังจากถูก Twitter แบนถาวรไปตั้งแต่ต้นปี 2021 โดยการกลับมาครั้งนี้เขาเลือกใช้งาน TRUTH Social แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เขาเป็นผู้ก่อตั้ง ข้อความแรกที่เขาโพสต์คือ I’M BACK! #COVFEFE พร้อมรูปถ่ายของตัวเขาเอง

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2022 Donald Trump ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับทาง Fox News โดยเขายืนยันว่าจะไม่กลับไปใช้งาน Twitter อีก แม้ว่า Elon Musk อาจจะปลดการแบนให้เขาหลังเข้าซื้อกิจการ Twitter สำเร็จ และใช้ TRUTH Social เป็นช่องทางโซเชียลมีเดียเดียวในการสื่อสาร

Tags:
Node Thumbnail

Truth Social โซเชียลเน็ตเวิร์คของอดีตประธานาธิบดี Donald Trump ที่เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2021 ตอนนี้มีแอพให้ดาวน์โหลดบน App Store แล้ว (ยังไม่มี Android)

ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพ Truth Social ได้แล้ว แต่อาจยังไม่สามารถสร้างบัญชีได้ หน้าเว็บสถานะของ Truth Social ระบุว่ายังจำกัดจำนวนผู้ใช้ในระยะแรก ส่วน Devin Nunes ซีอีโอของ Trump Media and Technology Group (TMTG) ที่รับผิดชอบการพัฒนาแอพนี้ บอกว่าจะสามารถให้บริการได้อย่างเต็มที่ในช่วงปลายเดือนมีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Donald Trump เปิดตัวโซเชียลของตัวเองชื่อ Truth Social โดยมีหน้าตาเหมือนกับทวิตเตอร์ ถึงแม้ตัวบริการยังไม่เปิดใช้งานในตอนนี้ แต่มีคนลองไปแกะหน้าเว็บดูแล้วพบว่าเป็นการนำโค้ดของซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส Mastodon มาใช้งาน

Mastodon เป็นโครงการโอเพนซอร์สที่เขียนเพื่อสร้างบริการ microblogging ลักษณะเดียวกับทวิตเตอร์ เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2016 โดยผู้ที่สนใจสามารถนำโค้ดไปรันบนเซิร์ฟเวอร์เพื่อเปิดบริการโซเชียลของตัวเองได้

Tags:
Node Thumbnail

โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศเปิดตัวโซเชียลมีเดียใหม่ หลังจากถูกแบนในช่องทางหลักถาวร โดยโซเชียลใหม่ใช้ชื่อว่า Truth Social มีเป้าหมายเพื่อ "ยืนหยัดต่อต้านการกดขี่ของ Big Tech"

Truth Social ดำเนินการภายใต้บริษัท Trump Media and Technology Group โดยจะเปิดตัวเวอร์ชันเบต้าในวงจำกัดในเดือนพฤศจิกายน และคาดว่าจะมีการเปิดตัวในวงกว้างขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022

ทรัมป์ยังบอกด้วยว่า เราอยู่ในโลกที่กลุ่มตอลิบานปรากฏตัวใน Twitter แต่ประธานาธิบดีอเมริกันคนโปรดของคุณก็ไม่ได้ออกมาพูดอะไร ซึ่งเขามีความรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ออกมาแสดงและพูดผ่าน Truth Social เพื่อต่อสู้กับ Big Tech ทั้งหลาย