Tags:
Node Thumbnail

โนเกียได้ร่วมงานกับ Stephen Alvarez ช่างภาพของ National Geographic (อีกครั้ง) ในการสร้างสรรค์ภาพถ่ายสวย ๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของเมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ด้วยโทรศัพท์มือถือ Nokia Lumia 1020 และ 1520

ในครั้งนี้ทั้ง Nokia Lumia 1020 และ 1520 ได้ปรับปรุงระบบเป็น Lumia Black รุ่นล่าสุด ซึ่งใช้อัลกอริทึมการประมวลผลภาพแบบใหม่ ช่วยให้ภาพคมชัดขึ้น, ลด noise และได้สีที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถบันทึกไฟล์ RAW .DNG ได้แล้ว ช่วยให้สามารถปรับแต่งภาพได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับแต่งภาพต่อในโปรแกรม Adobe Photoshop Lightroom

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Jim Richardson หนึ่งในช่างภาพของ National Geographic เอ่ยปากชมกล้อง iPhone 5s หลังจากนั้นไม่นาน ทวิตเตอร์ของโนเกียของสหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกาทวีตแนะนำให้ Richardson ลองใช้ Lumia 1020 เหมือนกับที่ Stephen Alvarez ช่างภาพ National Geographic อีกคนใช้ถ่ายภาพ

แต่ถ้า Richardson จะใช้ Lumia 1020 ถ่ายภาพพาโนรามา แนะนำว่าใช้ iPhone 5s เหมือนเดิมเนี่ยดีแล้ว มิเช่นนั้นจะเป็นเหมือนในรีวิวกล้อง Lumia ปะทะ iPhone 5s ที่ได้ภาพพาโนรามาแบบเอียงกระเท่เร่ และภาพไม่สมบูรณ์ก็ได้นะ

Tags:

Jim Richardson ช่างภาพของนิตยสาร National Geographic ได้โพสต์ภาพบน Instagram ส่วนตัวของเขา โดยในระยะเวลากว่า 4 วันที่ผ่านมาได้ถ่ายภาพไปกว่า 4,000 ภาพทั่วสกอตแลนด์ ซึ่งเขาได้พบว่า iPhone 5s มีกล้องถ่ายรูปที่มีศักยภาพมาก สีของภาพและรูรับแสง (Exposure) ทำงานได้อย่างดีเหลือเชื่อ รวมถึงภาพถ่ายแบบ HDR ก็ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

Tags:
Node Thumbnail

โนเกียได้ร่วมมือกับ National Geographic สร้างสรรค์สุดยอดภาพถ่ายโดยใช้ Nokia Lumia 1020 ที่มีเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงถึง 41MP สุดยอดกล้องมือถือในขณะนี้

ช่างภาพในงานนี้คือ Stephen Alvarez ที่มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับ National Geographic ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995 โดยได้เดินทางไปถ่ายทำแถบตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แกรนด์แคนยอน, แม่น้ำโคโลราโด และ หุบเขาโมนูเมนต์ ใช้เวลาในการถ่ายทำ 10 วัน

คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ, ภาพตัวอย่าง และภาพต้นฉบับดูได้จากท้ายข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

กรณี เงื่อนไขการใช้งานใหม่ของ Instagram ยังไม่จบง่ายๆ ถึงแม้ทางผู้ก่อตั้งได้ออกมาชี้แจงแล้วก็ตาม

ล่าสุด National Geographic สื่อยักษ์ใหญ่ด้านภูมิศาสตร์-ธรรมชาติ ซึ่งมีบัญชี Instagram ในชื่อ @NatGeo และมีผู้ติดตามมากกว่า 640,000 คน ประกาศหยุดโพสต์รูปภาพใหม่ๆ สู่ Instagram โดยให้เหตุผลว่า "กังวล" กับทิศทางใหม่ของ Instagram และถ้าบริษัทยังตัดสินใจมุ่งไปในทางนี้ต่อไป @NatGeo ก็อาจปิดบัญชีของตัวเองบน Instagram เป็นการถาวร

Tags:
Node Thumbnail

Rovio ได้ประกาศ Angry Birds ภาคใหม่ ที่แม้จะเป็นการพุ่งชนเล็กๆ ของนกธรรมดาตัวหนึ่ง แต่มันจะเป็นการพุ่งชนที่ยิ่งใหญ่ของหมู่มวลนกทั้งรัง เพราะว่าคราวนี้ เจ้านกจะได้ออกไปตะลุยอวกาศกับเค้าแล้ว

เสียดายว่ารายละเอียดส่วนใหญ่ถูกเก็บไว้ในแฟ้มลับสุดยอด ที่พอจะรู้คือได้ NASA และ National Geographic มาร่วมงาน ตอนนี้ก็คงได้แต่คาดเดาว่า ระบบฟิสิกส์ที่ไร้แรงโน้มถ่วงจะเป็นอย่างไร การโจมตีด้วยความเร็วแสงจะเป็นไปได้หรือไม่ เพราะว่าตัวเกมจะมาให้เล่นกันวันที่ 22 มีนาคมนี้ครับ

ที่มา: Engadget