Tags:
Node Thumbnail

HOOQ บริการดูหนังแบบสตรีมมิ่งในเครือ Singtel ปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังยื่นเรื่องขอปิดกิจการบริษัทในสิงคโปร์เมื่อเดือนมีนาคม

ในเพจของ HOOQ ประเทศไทย โพสต์ข้อความว่า HOOQ ปิดตัวลงเมื่อวานนี้ (30 เมษายน) หลังเปิดให้บริการมา 5 ปี

สำหรับในประเทศไทย HOOQ ทำตลาดร่วมกับ AIS (ซึ่งถือเป็นบริษัทในเครือ Singtel) โดย AIS แถมพ่วงมากับแพ็กเกจ AIS Play คู่กับบริการสตรีมมิ่งอีกตัวคือ Viu แต่หลังการปิดตัวของ HOOQ ก็ทำให้เหลือแต่ Viu เพียงอย่างเดียว

ที่มา - HOOQ Thailand

Tags:
Node Thumbnail

HOOQ ผู้ให้บริการภาพยนตร์สตรีมมิ่งออนไลน์ที่เป็นบริษัทลูกของ Singtel ยื่นเรื่องขอชำระกิจการ (file for liquidation) หรือก็คือการยกเลิกกิจการ ขายสินทรัพย์ทั้งหมดเพื่อชำระหนี้ หากเหลือก็จะจ่ายเงินคืนให้กับผู้ถือหุ้นทั้งหมด

Singtel ระบุในเอกสารที่ยื่นให้กับ กลต. สิงคโปร์ให้เหตุผลว่าเพราะ HOOQ ไม่เติบโตและสร้างผลกำไรจนครอบคลุมต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ได้อย่างที่ควรจะเป็น ขณะที่การยื่นขอชำระกิจการครั้งนี้ Singtel ระบุว่าไม่กระทบสถานะทางการเงินหรือสินทรัพย์บริษัท โดย Singtel ถือหุ้นใน HOOQ อยู่ 76.5% ที่เหลือคือ Sony Pictures Television และ Warner Bros Entertainment

Tags:
Node Thumbnail

AIS Play ประกาศปรับแพ็กเกจใหม่หลังช่อง HBO หมดสัญญาในวันนี้ (13 มีนาคม) และHBO ในไทยย้ายไปอยู่กับ 3BB แทน

ราคาของแพ็กเกจใหม่เป็นไปตามที่ AIS ประกาศไว้ คือ ลดเหลือแค่ 2 ระดับคือ Play Premium ราคา 199 บาท และ Play Premium Plus ราคา 299 บาท (จากเดิมที่มีราคาตั้งแต่ 199-599 บาท) โดยทั้งสองแพ็กเกจจะได้บริการดูหนังออนไลน์ Viu และ Hooq ที่ก่อนหน้านี้เคยต้องจ่ายแยกต่างหาก รวมมาให้ด้วยเลย

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Grab พยายามทำตัวเป็น Super App และขยายไปยังบริการและธุรกิจใหม่ๆ อย่างนัดพบและปรึกษาหมอ ไปจนถึงกู้เงิน ล่าสุด Grab กำลังจะมีบริการสตรีมมิ่งบนแอปของตัวเองแล้ว ด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์กับ HOOQ บริการสตรีมมิ่งของ Singtel ที่ร่วมกับ Sony และ Warner Bros

ความร่วมมือนี้ทำให้ผู้ใช้ Grab ชมพรีเมียมคอนเทนท์ของ HOOQ บน Grab ได้ฟรี 3 เดือน หลังจากนั้นจะต่อสมาชิกผ่านทาง GrabPay ก็ได้หรือเลือกจะดูคอนเทนท์ฟรีก็ได้เช่นกัน รวมถึงหากกลับไปเปิดบน HOOQ ก็สามารถชมต่อจากที่ค้างไว้บน Grab ก็ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์แบบสมัครสมาชิกในอาเซียน ได้แก่ ASTRO, dimsum, Fox+, HOOQ, iflix, Netflix, tonton และ TVB ร่วมมือกันประกาศแนวปฏิบัติด้านเนื้อหาเพื่อกำกับดูแลกันเองในอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อปกป้องผลประโยชน์ผู้บริโภค และให้แน่ใจว่าเนื้อหาถูกลิขสิทธิ์ ปราศจากถ้อยคำแสดงความเกลียดชัง อาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง สื่อลามกอนาจาร และเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

HOOQ ผู้ให้บริการชมภาพยนตร์และซีรี่ส์แบบออนดีมานด์ เปิดบริการใหม่ ฟรีเมี่ยม (Freemium) ให้ผู้ใช้ดูคอนเทนต์ฟรีช่วงแรกโดยไม่มีโฆษณา สามารถชมตอนแรกของซีรี่ส์ต่างๆ ฟรี แม้จะเลยช่วงระยะเวลาทดลองหรือ Free Trial ไปแล้ว จะเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป นอกจากนี้ยังประกาศแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่ มีอินเตอร์เฟซที่เหมาะกับการใช้งานบนมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ความเร็วของอินเทอร์เน็ตทั้งในบ้าน และนอกบ้านของประเทศไทยกำลังเติบโตด้วยความเร็วระดับก้าวกระโดด ผลักให้เกิดบริการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นได้ด้วยความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น หนึ่งในบริการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นบริการดูวิดีโอออนไลน์ที่เริ่มต้นด้วยการเป็นช่องทางใหม่ในการดูทีวีออนไลน์ ก่อนจะขยับไปสู่การเป็นช่องทางใหม่สำหรับดูหนังแบบตามสั่ง (on-demand) ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวให้บริการในประเทศไทย HOOQ ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์แบบบอกรับสมาชิกรายใหญ่ที่สุดของเอเชียร่วมมือกับ AIS เปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ มาพร้อมกับภาพยนตร์และซีรีย์กว่า 30,000 ชั่วโมง และเพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว SingTel เปิดตัวบริการดูหนังออนไลน์ HOOQ เน้นหนังดังฮอลลีวู้ด มีแผนบุกไทย เมื่อต้นปีนี้ วันนี้ HOOQ (อ่านว่า "ฮุค") เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

คุณ Peter G. Bithos ซีอีโอของ HOOQ บอกว่าตอนนี้ HOOQ ถือว่าเป็นบริการวิดีโอออนไลน์แบบ OTT (over-the-top) ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ดูได้ทั้งบนมือถือ พีซี และกล่องเซ็ตท็อป ตัวบริษัทเกิดจากการร่วมทุนของบริษัทระดับโลก 3 รายคือ SingTel, Warner Bros. และ Sony Pictures (บริการดูหนังออนไลน์อื่น ไม่มีบริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่แบบนี้มาร่วมทุนด้วย)