Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ความเร็วของอินเทอร์เน็ตทั้งในบ้าน และนอกบ้านของประเทศไทยกำลังเติบโตด้วยความเร็วระดับก้าวกระโดด ผลักให้เกิดบริการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นได้ด้วยความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น หนึ่งในบริการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นบริการดูวิดีโอออนไลน์ที่เริ่มต้นด้วยการเป็นช่องทางใหม่ในการดูทีวีออนไลน์ ก่อนจะขยับไปสู่การเป็นช่องทางใหม่สำหรับดูหนังแบบตามสั่ง (on-demand) ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

แน่นอนว่าด้วยความนิยมของคนฝั่งคนดูที่ล้มหลาม ทำให้ผู้เล่นในตลาดวิดีโอออนไลน์นั้นแข่งขันกันอย่างคึกคักมาก มีบริการแนวนี้เปิดมาในประเทศไทยจำนวนมาก (นับรายเล็กรายน้อยแล้วเกิน 10 ไปไกล) ทาง Blognone จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะหยิบบริการดูวิดีโอออนไลน์รายใหญ่ๆ มาชนกันในทุกๆ มุม เพื่อจะได้ช่วยให้คนที่คิดว่าจะใช้งานแนวนี้ หาตัวเลือกที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น (คำเตือน: รูปเยอะมาก)

No Description

ปัจจัยในการทดสอบจะมีทั้งหมด 5 หัวข้อใหญ่ๆ พร้อมรายละเอียดปลีกย่อยดังนี้

 • เว็บไซต์หลัก - วิเคราะห์การออกแบบหน้าเว็บ การจัดเนื้อหาวิดีโอ การแนะนำวิดีโอ การค้นหา และประสบการณ์ใช้งาน
 • คุณภาพวิดีโอ - ความละเอียดของวิดีโอที่รับชม รูปแบบของปลั๊กอินที่ใช้ อินเทอร์เฟซของตัวเล่นวิดีโอ และประสบการณ์รับชม
 • ประเภทของเนื้อหา - เน้นเนื้อหาแนวไหนบ้าง (ภาพยนตร์ไทย-เทศ, ซีรีส์เกาหลี, ซีรีส์ตะวันตก, หนังไทย ฯลฯ) มีภาพยนตร์ยอดนิยม หรือภาพยนตร์ชิงรางวัลมากน้อยแค่ไหน
 • การใช้งานบนมือถือ - ฟีเจอร์เท่าเว็บไซต์ไหม ประสบการณ์รับชมผ่านมือถือเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์พิเศษอะไรบ้าง
 • ราคา - เทียบราคากับคู่แข่ง แพ็คเกจ และข้อจำกัดต่างๆ

จากปัจจัยการทดสอบทั้งห้าข้อที่ตั้งไว้นี้ จะถูกนำไปทดสอบกับบริการดูวิดีโอออนไลน์รายใหญ่ในประเทศไทยทั้ง 4 เจ้า ได้แก่ iflix, HOOQ, PrimeTime และ Hollywood HD ลำดับการรีวิวจะเรียงแบบสุ่ม ไม่ได้เอื้อให้เจ้าใดเป็นพิเศษ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย :)

เริ่มชนด้วยเว็บไซต์หลัก

iflix

เริ่มต้นกันที่น้องใหม่อันดับ 2 อย่าง iflix ที่จุดขายค่อนข้างต่างจากเจ้าอื่นๆ โดยนอกจากจะมีหนังฮอลลีวูดให้ดูแล้ว ยังเน้นซีรีส์หนักพอๆ กับฝั่งภาพยนตร์ เปิดมาหน้าแรกของเว็บไซต์จะพบกับโปสเตอร์โฆษณาซีรีส์-ภาพยนตร์ที่กำลังฉายอยู่ขนาดใหญ่ก่อนสิ่งอื่นใด

No Description

ตัวเนื้อหาใน iflix จะแบ่งออกเป็นสามกลุ่มใหญ่ๆ คือ รายการทีวี, ภาพยนตร์ และช่องสำหรับเด็ก โดยวิธีการจัดเรียงเนื้อหาจะมีทั้งแบ่งตามประเภท (ในเมนู) และจัดกลุ่มโดยทีมงานที่เลือกภาพยนตร์แนวเดียวกันมาไว้ด้วยกัน

No Description

ระบบค้นหาของ iflix สามารถเข้าถึงได้จากมุมขวาบนของแถบเมนู ซึ่งจะติดตามผู้ใช้ไปทุกเวลา ทดสอบค้นหาแล้วพบว่าแม่นยำดี ใช้รูปแบบการแสดงผลการค้นหาเหมือนกับหน้าเว็บไซต์หลักเป๊ะๆ ได้คะแนนบวกด้านความสม่ำเสมอของ UX ไป

No Description

เมื่อกดเลือกภาพยนตร์ที่ต้องการแล้วจะมีรายละเอียดมาให้ตั้งแต่ เรื่องย่อ เรตผู้ชม ความยาว ปีที่ฉาย ซับไตเติลที่รองรับ ซึ่งเกือบจะครบแล้ว ขาดนิดหน่อยตรงที่ไม่บอกว่าให้ความละเอียดระดับไหน

แน่นอนว่ามีแนะนำภาพยนตร์แนวเดียวกันมาให้ด้วย

No Description

ปิดท้ายฝั่งเว็บไซต์ของ iflix Kids รวมเนื้อหาสำหรับเด็กที่ใช้โทนสีคนละแนวกับเว็บไซต์หลักเลย แถมยังมีให้เลือกวิดีโอได้จากตัวละครอีกด้วย

No Description

ภาพรวมเว็บไซต์ iflix ทำออกมาได้เรียบง่าย และจัดวางฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน และวางสามเนื้อหาหลักให้เข้าถึงได้อย่างชัดเจน ตัวเมนูวางไว้ด้านซ้ายสุดต้องกดก่อนจึงจะขยายออกมาอาจดูวุ่นวายเล็กน้อย แต่การใช้คำว่า Menu ตรงๆ ช่วยให้เข้าใจง่ายได้มากขึ้น รวมถึงช่องค้นหาที่เข้าถึงได้ตลอด และปรับภาษาได้ทั้งไทย-อังกฤษ เรียกได้ว่าทำเว็บไซต์ออกมาได้ดีทีเดียว

HOOQ

น้องใหม่สุดของวงการอย่าง HOOQ ที่พาร์ทเนอร์รายใหญ่อย่าง AIS มาร่วมแจมนั้น จัดวางหน้าเว็บไซต์ได้ต่างจากของรายก่อนหน้าอย่าง iflix อย่างสิ้นเชิง อินเทอร์เฟซพื้นฐานจะวางในรูปแบบของบล็อก เน้นรูปภาพขนาดใหญ่เป็นหลัก

No Description

วิธีการจัดกลุ่มเนื้อหาจะแบ่งตามชุดของภาพยนตร์-ซีรีส์นั้นๆ แทนที่จะแบ่งตามประเภทไปตรงๆ

No Description

เมนูหลักถูกวางไว้ตรงปุ่มสามขีดข้างโลโก้ กดแล้วจะขยายออกมา โดยมีฟีเจอร์หลักๆ คือเป็นช่องค้นหา และบอกภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ดูไปด้วย

No Description

พอเริ่มพิมพ์ค้นหา ช่องทั้งหมดจะกลายร่างเป็นพื้นที่สำหรับแสดงผลการค้นหาแทน

No Description

กดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของภาพยนตร์ บอกมาค่อนข้างครบถ้วนทั้งเรตผู้ชม รายชื่อนักแสดง เรื่องย่อ โดยเรื่องที่มีพากย์ไทยจะมีแถบคาดสีเหลืองติดอยู่บนโปสเตอร์หนังด้วย (หักคะแนนไม่บอกซับไตเติล ความยาว และความละเอียด)

No Description

ภาพรวมเว็บไซต์ของ HOOQ เน้นภาพประกอบเป็นหลัก สำหรับคนที่ใช้ฟีเจอร์ค้นหาชื่อหนังจากเบราว์เซอร์จะลำบากขึ้นหน่อย การแยกเมนูเป็นสองส่วนค่อนข้างสับสนเล็กน้อย (ฝั่งซ้ายเป็นเมนูรับชม ฝั่งขวาเป็นเมนูบัญชีผู้ใช้) ฟังก์ชันค้นหาทำงานได้ค่อนข้างแม่นยำดี

ความเห็นส่วนตัว สีพื้นหลังสีม่วงเข้มไม่ค่อยสบายตาเท่าไรครับ แต่ส่วนที่แย่คือไม่บอกว่ามีซับไตเติลภาษาอะไรบ้างนี่ล่ะ

PrimeTime

เจ้าที่เกือบจะเก่าสุดจากในรายชื่อที่เลือกมาอย่าง PrimeTime ใช้เว็บไซต์หลักเป็นสีฟ้าอ่อน พื้นหลังสีเทาใกล้เคียงกับโลโกของตัวเอง วิธีการจัดวางจะคล้ายกับ iflix ตรงที่มีโปสเตอร์หลักสำหรับโชว์โปรโมชัน (ไม่ได้มีแค่รายละเอียดภาพยนตร์-ซีรีส์เหมือน iflix) การแสดงผลจะมีทั้งภาพโปสเตอร์ ชื่อ และปีที่ฉายให้ด้วย

No Description

วิธีการจัดเรียงเนื้อหาของ PrimeTime เริ่มจากภาพยนตร์แนะนำ ตามมาด้วยภาพยนตร์ที่ดูค้างไว้ ก่อนจะเริ่มแสดงภาพยนตร์ที่จัดกลุ่มรวมให้อีกที วิธีการจัดกลุ่มจะเป็นชุดของเนื้อหาเช่น ภาพยนตร์ต่างประเทศ ภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์เช่า ภาพยนตร์ในแพ็คเกจบุฟเฟต์ เป็นต้น อินเทอร์เฟซที่ใช้จะคล้ายกับใน App Store ของแอปเปิล

No Description

มีจัดชุดภาพยนตร์ที่มีภาคต่อไว้รวมกันด้วย

No Description

สำหรับฟังก์ชันอื่นๆ ของเว็บไซต์จะมีเมนูรวมภาพยนตร์ตามแพ็คเกจด้านบนสุด และแถบสำหรับค้นหาด้านขวามือ ที่ออกจะรกไปนิดหน่อย

No Description

อินเทอร์เฟซสำหรับแสดงผลการค้นหาใช้เหมือนกับหน้าหลักเป๊ะๆ รายละเอียดภาพยนตร์ออกไว้ครบถ้วนทั้งซับไตเติล ความยาว เรตติง เรื่องย่อ ไม่มีความละเอียดบอกเช่นเคย

No Description

ความต่างจากบริการทั่วไปคือ PrimeTime มีระบบเช่าด้วย โดยคิดราคาแยกจากแพ็คเกจบุฟเฟต์อีกที ตัวภาพยนตร์เข้าใหม่จะมีหน้าตาต่างจากภาพยนตร์อื่นๆ โดยสามารถดูได้ 48 ชั่วโมงนับตั้งแต่เริ่มเช่า

No Description

No Description

No Description

ภาพรวมเว็บไซต์ของ PrimeTime ทำมาได้สะอาด และใช้งานได้ง่าย แม้จะมีเมนูยุ่บยั่บอยู่ด้านบนก็ตาม ข้อด้อยที่เจอคือเว็บไซต์กินทรัพยากรเอาเรื่อง เป็นเจ้าเดียวที่โหลดช้ากว่าใครไปเสียได้

Hollywood HD

ปิดท้ายกันด้วยพี่ใหญ่ในวงการอย่าง Hollywood HD ที่ออกแบบเว็บไซต์หลักแนวทางเดียวกับทั้ง iflix และ PrimeTime ด้วยการใช้โปสเตอร์ขนาดใหญ่ ผสมกับชุดภาพยนตร์ที่จัดไว้

No Description

ส่วนที่น่าสนใจ และรายอื่นไม่มีคือ Hollywoo HD มีหมวดรวมภาพยนตร์รางวัลออสการ์ด้วย

No Description

ฟังก์ชันค้นหาสามารถเข้าได้จากปุ่มค้นหาข้างปุ่มเมนู เมื่อกดไปแล้วจะมีช่องขนาดใหญ่ขึ้นมาให้กรอก ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากจะมีรายชื่อภาพยนตร์แล้ว ยังสามารถเรียงตามปีได้ด้วย (แต่ไม่ค่อยจะแม่นเท่าไร)

No Description

หน้ารายละเอียดภาพยนตร์ทำได้ค่อนข้างดี มีรายละเอียดครบถ้วนทั้งเรตผู้ใช้ เรตติง ซับไตเติล เสียง รายละเอียดภาพยนตร์ เช่นเคย ไม่มีความละเอียดมาบอก

No Description

ภาพรวมของเว็บไซต์ Hollywood HD สามารถเลือกดูภาพยนตร์ได้ค่อนข้างง่าย ไปตกม้าตายตรงฟังก์ชันค้นหาที่วุ่นวายไปหน่อย เว็บไซต์ค่อนข้างช้าเช่นกัน

สรุปยกแรกด้านเว็บไซต์คะแนนของทั้ง iflix และ PrimeTime ค่อนข้างสูสี แต่ฝั่ง iflix เร็วกว่า เข้าใจง่ายกว่า เป็นผู้ชนะไปครับ

มาดูวิดีโอกันเถอะ

เกริ่นน้ำจิ้มไปยาวมาก ทีนี้ก็ถึงคิวของหนึ่งในอาหารจานหลักอย่างการชมวิดิโอบนเว็บไซต์ว่าเจ้าไหนมีฟังก์ชันการใช้งานเป็นไงบ้าง

ตัวเล่นวิดีโอของ iflix

No Description

จากภาพตัวอย่าง ตัวเล่นวิดีโอของ iflix จะมีลูกเล่นตรงที่ใช้โลโก้ iflix เป็นปุ่มสำหรับเลิกดูด้วย ส่วนฟีเจอร์หลักอื่นๆ เลือกซับไตเติล เลือกเสียง ปรับเสียง ปรับการเล่นวิดีโอนั้นมีมาให้ครบถ้วน ถ้าหากดูซีรีส์จะมีปุ่มสำหรับเลือกตอนมาให้ด้วย (วางไว้ข้างปุ่มหยุดเล่น)

การวางซับไตเติลของ iflix จะวางไว้เหนือแถบเลื่อนการเล่นวิดีโอ ใช้ฟอนต์สีขาวขนาดใหญ่ มีพื้นหลังสีดำโปร่งแสงมาให้ อ่านง่ายมาก ซับไตเติลแปลได้ค่อนข้างดีในกลุ่มของภาพยนตร์ที่คนดูเยอะๆ (ไม่ได้ทดลองดูซีรีส์เลย)

ความละเอียดของวิดีโอจะค่อยๆ ปรับตามความเร็วของอินเทอร์เน็ตที่ใช้ เท่าที่สุ่มทดลองดูจะได้ความละเอียดที่ราว 480p-720p ซึ่งอยู่ในระดับที่รับชมได้ดี บัฟเฟอร์ค่อนข้างไว ดูยาวๆ ได้โดยไม่ติดขัด ติดตรงที่พลังเสียงค่อนข้างเบา และไร้มิติไปเสียหน่อย

ตัวเล่นวิดีโอของ HOOQ

No Description

HOOQ ยังคงยืนหยัดใช้สีม่วงต่อไป โดยตัวเครื่องเล่นวิดีโอของ HOOQ จะวางปุ่มสำหรับตั้งค่าไว้ด้านขวาทั้งหมด เลือกปรับได้ตั้งแต่ ซับไตเติล เสียง และคุณภาพวิดีโอ (ไม่บอกความละเอียด)

No Description

ซับไตเติลของ HOOQ ใช้ฟอนต์ค่อนข้างอ่านยาก และขนาดเล็กเอาเรื่อง ไม่มีพื้นหลังใดๆ วางไว้ติดกับขอบล่างของวิดีโอ แปลว่าเมื่อจะตั้งค่าหรือมือลื่นไปโดนเมาส์ จะมองไม่เห็นซับไตเติลทันที ซับไตเติลแปลไม่ค่อยดีเท่าไร

ความละเอียดของวิดีโอที่ระดับ High คาดว่าอยู่ราวๆ 480p-720p เช่นกัน แต่บิตเรตจะต่ำกว่าคู่แข่งพอสมควร เมื่อถึงฉากเคลื่อนไหวมากๆ เตรียมรับกับภาพแตกทันที

ตัวเล่นวิดีโอของ PrimeTime

No Description

PrimeTime ใช้อินเทอร์เฟซเครื่องเล่นใกล้เคียงกับ iflix (ที่ตัดโลโกออกไป) ปุ่มตั้งค่าถูกวางไว้ขวาสุดทั้งซับไตเติล และเสียงภาษา ตัวเครื่องเล่นเมื่อเริ่มดูจะเป็นหน้าต่างแยกออกมา สามารถปรับขนาดได้ตามชอบ

No Description

ซับไตเติลของ PrimeTime ใหญ่กว่า HOOQ เล็กน้อย ไม่มีพื้นหลังเช่นกัน แต่ดีกว่าตรงที่ไม่ถูกบัง เมื่อเลือกใช้เมนู แปลซับไตเติลค่อนข้างดีทีเดียว

คุณภาพของวิดีโอจะขึ้นอยู่กับประเภท และความใหม่ โดยภาพยนตร์เช่าส่วนมากจะเป็น 1080p ส่วนภาพยนตร์บุฟเฟต์จะ 720p ลงมา ข่าวร้ายคือดูบนเว็บไซต์ค่อนข้างติดขัด มีปัญหากับบางวิดีโอที่ความละเอียดสูง (เช่น Inside Out ในภาพ) บัฟเฟอร์ไม่ทัน หรือแม้แต่เสียงไม่ตรงกับปากก็มี ในขณะที่คุณภาพเสียงของ PrimeTime จัดว่าดีทีเดียว

ตัวเล่นวิดีโอของ Hollywood HD

No Description

แว้บแรกที่เห็นวิดีโอของ Hollywood HD แทบทุกคนต้องแอบคิดว่า "นี่มัน YouTube ชัดๆ" (เวอร์ชันเก่าด้วย) ซึ่งในความที่เหมือนกับ YouTube น่าจะช่วยให้ผู้ใช้ค่อนข้างคุ้นเคยกับอินเทอร์เฟซได้ไว สามารถปรับได้ตั้งแต่ซับไตเติล ภาษา และความละเอียด! บอกละเอียดถึงระดับบิตเรตเลยทีเดียว (ปรบมือสามที)

No Description

ซับไตเติลของ Hollywood HD ใช้ฟอนต์บางตัวใหญ่ มีพื้นหลังสีดำจางๆ ไม่ถูกบังจากเมนู ภาษาที่ใช้แปลซับไตเติลออกจะลิเกไปหน่อย (อย่างน้อยก็ใน The Lord of The Rings) ตรงนี้เลยจัดว่าเกือบดี

คุณภาพวิดีโอมีตั้งแต่ 480p-720p ตรงนี้ดูง่ายเพราะมีบอกชัดเจน ด้านคุณภาพเสียงจัดว่าดีมากๆ

ในยกที่สองแต่ละเจ้าทำคะแนนค่อนข้างสูสีกันมาก ถ้าวัดจากตัวเครื่องเล่นอย่างเดียว Hollywood HD จะมาวิน แต่ถ้าดูภาพรวม (วิดีโอ ซับไตเติล เสียง) ยกนี้จะตกเป็นของ PrimeTime ที่ภาพรวมทำได้ดีกว่ามาก

ประเภทของเนื้อหา

ยกนี้จะมาวัดกันว่า แต่ละบริการที่เลือกมาทดสอบ เน้นเนื้อหาประเภทไหนมานำเสนอแก่ผู้ชมบ้าง ช่วงท้ายจะมียกส่วนภาพยนตร์ทำเงิน และชิงรางวัลมาเทียบด้วยว่ารายไหนมีมากกว่ากัน เพื่อให้เข้าใจง่าย จะจัดเป็นข้อๆ ไปครับ

iflix
 • เนื้อหาโดยรวมเป็นภาพยนตร์ + ทีวีซีรีส์ต่างประเทศ
 • iflix จะเน้นโปรโมตหนักไปที่ทีวีซีรีส์เป็นหลัก จากการที่ได้หลายเรื่องมาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ
 • ทีวีซีรีส์จะมีหลากหลาย ตั้งแต่ฝั่งตะวันตก ไปจนถึงเกาหลี (มีแอนิเมชันด้วยเล็กน้อย)
 • ภาพยนตร์แทบทั้งหมดมาจากฮอลลีวูด ไม่ค่อยมีภาพยนตร์ไทย ไม่เน้นภาพยนตร์ใหม่
HOOQ
 • มีทั้งภาพยนตร์ และทีวีซีรีส์ต่างประเทศ
 • ถัวเฉลี่ยกันระหว่างภาพยนตร์ และทีวีซีรีส์
 • มีภาพยนตร์ไทยพอสมควร มีภาพยนตร์ต่างประเทศแบบพากย์ไทย และซีรีส์เอ็กซ์คลูซีฟ
 • ภาพยนตร์ไม่ค่อยใหม่เท่าไร ทั้งต่างประเทศ และในประเทศ
PrimeTime
 • มีทั้งภาพยนตร์ และทีวีซีรีส์ต่างประเทศ (แยกแพ็คเกจบุฟเฟต์กัน)
 • เน้นโปรโมตหนักไปที่ภาพยนตร์ โดยเฉพาะเรื่องใหม่ชนโรง
 • จำนวนภาพยนตร์เยอะที่สุดในทุกบริการในหยิบมา เน้นเฉพาะเรื่องที่ดังติดกระแส
 • ทีวีซีรีส์แม้จะมีของต่างประเทศด้วย แต่หลักๆ เน้นไปที่ทีวีซีรีส์ในประเทศไทยมากกว่า (GTH มาเต็ม)
 • มีวิดีโอบันทึกคอนเสิร์ตให้ชม
 • ดูทีวีได้
Hollywood HD
 • มีทั้งภาพยนตร์ และทีวีซีรีส์เอเชีย
 • ถัวเฉลี่ยเนื้อหาค่อนข้างดี มีทั้งหนังเก่า (บุฟเฟต์) หนังใหม่ (เช่า และซื้อ) และทีวีซีรีส์เอเชียพากย์ไทย
 • มีการ์ตูนแอนิเมชันเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องที่ฉายในประเทศไทย เช่น โคนัน
 • มีหนังสั้นของ Disney ด้วย! (และแอนิเมชันของ Makoto Shinkai อีกจำนวนหนึ่ง)
 • มีหมวดหนังทำเงิน และหนังชิงรางวัล
 • ดูทีวีได้

การใช้งานบนมือถือ

ดูกันบนเดสก์ท็อปไปแล้วก็ถึงเวลาไปดูต่อกันบนมือถือบ้าง โชคดีที่ทุกเจ้าที่หยิบมาทดสอบในครั้งนี้ มีแอพของตัวเองกันหมด ปัจจัยตัดสินจะพูดคร่าวๆ ถึงหน้าตาแอพโดยรวม ฟีเจอร์ทัดเทียมเว็บไซต์หรือไม่ วิดีโอเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์พิเศษอะไรบ้าง

แอพ iflix

เริ่มต้นกันที่ iflix ที่ทำแอพมาเหมือนกับจับเว็บไซต์มาย่อส่วนเป๊ะๆ (ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี) รวมถึงการจัดกลุ่มประเภทของภาพยนตร์ด้วย ฟีเจอร์ที่มีเหมือนกัน (และวางไว้ตำแหน่งเดียวกัน) คือการดูค้างจากที่ดูไว้ มีแถบสีบอกระยะเวลาที่เหลือเรียบร้อย

No DescriptionNo Description

การวางเมนูของแอพ iflix ก็เหมือนกับเว็บไซต์เช่นกัน รวมถึงปุ่มค้นหาที่จะอยู่กับเมนูด้านบนที่ให้ผลการค้นหาค่อนข้างแม่นยำ (พิมพ์ผิดยังหาเจอ)

No DescriptionNo Description

สำหรับเรื่องที่ดูค้างไว้จากบนเดสก์ท็อป ถ้าหากกดไปเล่นต่อ จะมีขึ้นมาถามว่าจะเล่นต่อจากเดิมเลยหรือไม่

No DescriptionNo Description

ตัวเล่นวิดีโอในแอพทำหน้าตาคล้ายกับบนเว็บไซต์เช่นกัน น่าเสียดายที่ตัวแอพป้องกันไม่ให้เก็บภาพหน้าจอส่วนวิดีโอ จึงจะเน้นเฉพาะส่วนอินเทอร์เฟซเป็นหลัก ซึ่งข้อติจริงๆ ก็มีแค่ซับไตเติลถูกแถบเลื่อนเวลาของวิดีโอบังเท่านั้นเอง

คุณภาพภาพ และเสียงทำได้ใกล้เคียงกับเวอร์ชันเว็บไซต์ โดยเฉพาะเสียงที่เบากว่าบริการอื่นก็ยังติดมาด้วย ส่วนการบัฟเฟอร์ ทำได้รวดเร็วดี ดูได้ไม่กระตุก แถบเมนูบนหน้าจอของ Android จะโผล่มาเฉพาะตอนกดหน้าจอเพื่อเปิดเมนูเท่านั้น และหายไปพร้อมกับเมนู ไม่อยู่ค้างบังหน้าจอแต่อย่างใด

No Description

No Description

ปิดท้ายด้วยโหมดสำหรับเด็กก็ยังคงมีอยู่เช่นกัน

No Description

แอพ HOOQ

เช่นเดียวกับ iflix ทาง HOOQ เลือกที่จะออกแบบแอพบนสมาร์ทโฟนให้หน้าตาเหมือนกับเดสก์ท็อปเช่นกัน สิ่งที่ต่างคือเมนูจากเดิมที่เป็นหน้าต่างเปิดทับเว็บไซต์ จะกลายเป็นแถบขนาดใหญ่จากด้านซ้ายแทน ตามแนวทางของแอพบนสมาร์ทโฟนทั่วไป

No DescriptionNo Description

ในหน้าเมนูจะมีเรื่องที่ดูล่าสุดอยู่เช่นเคย แต่ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือ ในแอพของ HOOQ สามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ได้ด้วย

No DescriptionNo Description

หน้ารายละเอียดของ HOOQ ในแอพให้รายละเอียดน้อยเท่าๆ กันกับในเว็บไซต์ ต่างตรงเมนูดาวน์โหลดดูออฟไลน์ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สามระดับด้วยกัน (แบบ High ของเรื่องนี้ได้ที่ 480p)

No DescriptionNo Description

พอกดดาวน์โหลดเรียบร้อย ตัวภาพยนตร์ที่เลือกจะเด้งมาอยู่ที่ในหน้า My Library ใต้แถบ My Downloads ซึ่งจะบอกระยะเวลาดาวน์โหลดให้เสร็จสรรพ

No Description

การตั้งค่าของตัวแอพจะละเอียดกว่าบนเดสก์ท็อปพอสมควร โดยตัวเลือกที่เพิ่มขึ้นมาทั้งหมดจะเกี่ยวกับการดูผ่าน 3G, ดูออฟไลน์ และการเลือกคุณภาพภาพยนตร์ที่จะดาวน์โหลดเข้ามาไว้ในเครื่อง ส่วนสามตัวเลือกด้านล่างจะมีเหมือนกับบนเดสก์ท็อป

No DescriptionNo Description

เครื่องเล่นวิดีโอในของ HOOQ จะป้องกันการเก็บภาพหน้าจอแบบเต็มรูปแบบ เลยต้องใช้การถ่ายภาพหน้าจอมาแทน ตัวเครื่องเล่นวางวิดีโอไว้ด้านล่างสุด (แน่นอนว่าถูกบังโดยเมนู)

No Description

ปุ่มตั้งค่าวิดีโอในระหว่างเล่น ถูกรวบเป็นปุ่มเดียวเหมือนบนเว็บไซต์ กดแล้วจะมีตัวเลือกให้ปรับตั้งแต่ ซับไตเติล ภาพ และความละเอียดวิดีโอ การเล่นวิดีโอผ่านแอพ HOOQ ทำได้ค่อนข้างดีกว่าบนเดสก์ท็อป แม้ว่าซับไตเติลจะขนาดใกล้เคียงกัน แต่พอมาอยู่บนหน้าจอสมาร์ทโฟนแล้วกลับกลายเป็นขนาดที่กำลังดี ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือบอกว่าเครือข่ายที่เชื่อมต่ออยู่ในขณะนั้น สัญญาณดีหรือไม่ (ในภาพคือดี เป็นวงกลมสีเขียว)

No Description

แอพ PrimeTime

PrimeTime ก็เป็นอีกเจ้าที่เลือกทำแอพหน้าตาใกล้เคียงกับเว็บไซต์ ต่างกันตรงที่ไม่หนืดเหมือนกับบนเดสก์ท็อปแล้ว แถบเมนูวางไว้ด้านซ้ายสุด แทนที่จะกองรวมไว้ด้านบนเหมือนกับเว็บไซต์

No DescriptionNo Description

รายละเอียดของภาพยนตร์ยังคงบอกอย่างครบถ้วน

No Description

สิ่งที่น่าประทับใจของแอพ PrimeTime คือทำตัวเล่นวิดีโอได้ค่อนข้างดีมาก (ดีกว่าบนเว็บไซต์) สามารถเล่นวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างต่อเนื่อง แต่มีชะงักโหลดบัฟเฟอร์เล็กน้อยกับเรื่องที่มีความละเอียด 1080p (ต่ำกว่านี้ไม่มีบัฟเฟอร์เลย)

เมนูทั้งหมดถูกวางไว้ด้านบน ต่างกับบนเว็บไซต์ที่วางไว้ด้านล่าง สามารถปรับได้ทั้งซับไตเติล และเสียง

No Description

การวางซับไตเติล จะอยู่ตำแหน่งล่างสุดของหน้าจอ แม้จะถูกบังด้วยเมนู แต่ก็เป็นเมนูแบบโปร่งใส สามารถมองทะลุไปเห็นซับไตเติลได้

No Description

ปุ่ม dts ที่เห็นข้างปุ่มตั้งค่าซับไตเติล มีไว้สำหรับจูนเสียงเข้ากับหูฟังโดยเฉพาะ เมื่อกดไปแล้วแอพจะถามว่าใช้หูฟังอะไรอยู่ (ด้านล่างคือรายชื่อรุ่นดังที่แอพแนะนำ)

No Description

พอเลือกชนิดหูฟังเรียบร้อยแล้ว ตัวเลือกต่อมาคือเลือกประเภทของเสียงที่ต้องการ ซึ่งมีสามแบบคือ Wide สำหรับคนที่ต้องการเสียงกว้างๆ เหมือนในโรงภาพยนตร์ In-Front สำหรับคนที่อยากฟังเสียงชัดๆ และ Traditional สำหรับคนที่อยากได้เสียงแบบปกติ ซึ่งต้องไม่ลืมว่าจะต้องกดให้ตัวเลือกตรงกลางของ dts Headphone เป็น ON ด้วย

No Description

แอพ Hollywood HD

มาถึงเจ้าสุดท้ายอย่าง Hollywood HD พี่ใหญ่ของวงการที่ทำแอพมาต่างกับบนเว็บไซต์เล็กน้อย ด้วยการเพิ่มแถบเมนูด้านล่างที่แยกการใช้งานอย่างชัดเจน ระหว่างหมวดภาพยนตร์บุฟเฟต์ และภาพยนตร์ให้เช่า (ตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับกลับหน้าแรก) ส่วนการวางตำแหน่ง การจัดหมวดภาพยนตร์ยังเหมือนเดิมเป๊ะ

No DescriptionNo Description

ตัว Hollywood HD นอกจากจะมีระบบเช่าเหมือนกับ PrimeTime แล้ว ยังมีระบบให้ซื้อขาดอีกด้วย โดยราคาจะแปรผันไปตามความใหม่ และความดังของเรื่องนั้นๆ ราคาซื้อขาดจะอยู่ที่ราว 149 - 299 บาท

No DescriptionNo Description

ส่วนราคาเช่าจะตายตัวอยู่ที่ 60 บาท แต่สำหรับบางเรื่องที่ออกมาใหม่จะยังไม่มีตัวเลือกให้เช่า เช่น Inside Out ด้านบน

No DescriptionNo Description

รายละเอียดของภาพยนตร์ในแอพ Hollywood HD ทำมาค่อนข้างละเอียด บอกครบเหมือนบนเว็บไซต์ แต่จัดใส่ตารางให้อ่านง่ายขึ้น

No Description

ตัวเครื่องเล่นวิดีโอ แม้ไม่ได้ทำให้เหมือน YouTube แบบบนเว็บไซต์ แต่ก็ทำให้เข้าใจได้ง่าย มีปุ่มให้ปรับแยกกันตั้งแต่ซับไตเติล เสียง และคุณภาพวิดีโอ

ข้อเสียที่เจอของเครื่องเล่นวิดีโอในแอพ Hollywood HD คือตัววิดีโอเริ่มเล่นมาโดยไม่มีปุ่มเมนูของ Android (สามปุ่มบนหน้าจอ) แต่ถ้ากดหน้าจอเพื่อจะตั้งค่าใดๆ ก็ตาม ปุ่มเมนูของ Android จะค้างอยู่แบบนั้นจนกว่าจะเปิดดูใหม่อีกครั้ง

No Description

No Description

ฟีเจอร์ค้นหา (ไม่ได้เก็บภาพหน้าจอมา) พอมาอยู่บนแอพแล้วดูดีขึ้น เนื่องจากโชว์ผลการค้นหาอย่างเดียว ถ้าหากจะดูเพิ่มเติม อย่างการแยกประเภท แยกปี จะต้องกดปุ่มเพิ่มเติม ซึ่งดูดีกว่าบนเว็บไซต์ แม้ว่าจะยังให้ผลค้นหางงๆ อยู่ก็ตาม

ในยกที่สี่ด้านการทำแอพบนสมาร์ทโฟนนั้น PrimeTime เรียกได้ว่าทำคะแนนเหนือกว่าคู่แข่งเกือบทุกด้าน ทั้งการเพิ่มฟีเจอร์ระบบเสียง และซับไตเติลที่ไม่โดนบังด้วยเมนู ภาพรวมดูดีกว่าบนเว็บไซต์ด้วยซ้ำ ตามมาด้วย HOOQ ที่ให้ฟีเจอร์ที่หลายคนอยากได้อย่างการดาวน์โหลดวิดีโอไว้ดูออฟไลน์นั่นเอง
สำหรับเทรนด์การทำแอพบนสมาร์ทโฟน แทบทุกเจ้าเน้นออกแบบให้คล้ายกับบนเว็บไซต์นั้นเป็นเรื่องที่ดีแล้ว ผู้ใช้น่าจะปรับตัวมาเล่นแอพได้ไม่ยาก

ราคา แพ็คเกจ และข้อจำกัด

ในที่สุดเราก็มาถึงบทสุดท้ายของการรีวิว ว่าด้วยสิ่งสำคัญที่สุดอย่างค่าใช้จ่ายรายเดือนของแต่ละเจ้า รวมถึงข้อจำกัดเช่น ใช้งานพร้อมกันได้หรือไม่ ใช้ได้พร้อมกันกี่เครื่อง รวมถึงการแบ่งแพ็คเกจว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง สรุปสั้นๆ เป็นข้อๆ ได้ตามนี้

ifilx

No Description

 • เดือนละ 100 บาท รายปี ลดไป 17% เหลือ 1,000 บาท
 • ใช้ได้สูงสุด 5 เครื่อง
 • ดูได้ทั้งภาพยนตร์ และทีวีซีรีส์
 • ไม่มีระบบเช่าภาพยนตร์

HOOQ

No Description

 • เดือนละ 119 บาท จ่ายเงินผ่าน AIS ได้
 • ต่ออายุอัตโนมัติ ต้องมาเลิกบริการเอง
 • ดูได้ทั้งภาพยนตร์ และทีวีซีรีส์
 • ไม่มีระบบเช่าภาพยนตร์
 • ไม่มีข้อจำกัดจำนวนเครื่องที่รับชม (?) จำกัดการใช้งานสูงสุด 5 เครื่อง

PrimeTime

No Description

No Description

 • รายเดือนถูกสุดเดือนละ 99 บาท แต่ถ้าจะเข้าถึงชุดบุฟเฟต์ต้องจ่าย 199 บาท มีแพ็คเกจแบบสมัครรายปี แต่ไม่มีส่วนลด
 • ทีวีซีรีส์บุฟเฟต์เดือนละ 299 บาท
 • ตั๋วสำหรับใช้เช่าหนังขายรวมในแพ็คเกจ แพ็คเกจละ 2 ใบในราคา 100 บาท (ถูกกว่าราคาส่วนลดที่ 79 บาท/ใบ) มีโปรโมชันพิเศษ 50 บาท/ใบ เมื่อซื้อด้วยช่องทางที่กำหนด
 • ตั๋วหนังมีอายุ 21 วัน ใช้งานแล้วดูได้ 48 ชั่วโมง
 • ไม่รองรับอุปกรณ์ที่เจลเบรก หรือรูท ฝั่งเว็บไซต์ใช้งานได้กับ Chrome เท่านั้น
 • จำกัดการใช้งานสูงสุด 3 เครื่อง เล่นพร้อมกันไม่ได้

Hollywood HD

No Description

 • รายเดือนเริ่มต้นที่ 199 บาท มีแต้มใช้เช่าภาพยนตร์ได้ 1 เรื่อง ต่ออายุอัตโนมัติถ้าจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิต (แจ้งยกเลิกต้องบอกล่วงหน้า 7 วัน)
 • ระบบเช่าคิดค่าบริการ 60 บาท/เรื่อง
 • ไม่รองรับอุปกรณ์เจลเบรก และรูท ฝั่งเว็บไซต์ใช้ได้กับ Chrome และ Firefox
 • ใช้งานได้สูงสุด 3 เครื่อง เล่นพร้อมกันไม่ได้ เปลี่ยนแปลงได้เดือนละ 1 ครั้ง

สรุป

ให้ดูรายละเอียดของแต่ละบริการแบบยืดยาวกันมามากแล้ว จะสรุปสั้นๆ สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ถูก ตามนี้

 • ชอบซีรีส์ต่างประเทศ - iflix
 • ชอบภาพยนตร์ใหม่ทันกระแส - PrimeTime
 • ชอบเก็บหนังย้อนยุค และคลังการ์ตูน - Hollywood HD
 • เลือกไม่ถูกอยากได้ทุกอย่าง - HOOQ

สำหรับความเห็นคนทดสอบชอบ PrimeTime เป็นพิเศษ แม้ระบบจะจุกจิกไปหน่อย (รวมถึงระบบเช่า) แต่ก็เป็นเจ้าที่ทำตัวเครื่องเล่นวิดีโอได้ดีที่สุดโดยเฉพาะในสมาร์ทโฟน ส่วนรายที่คุ้มค่าที่สุดจะเป็น iflix

ของแถมปิดท้าย

ยังมีอีกหลายผู้ให้บริการที่ได้ทดสอบเล็กๆ น้อยๆ แต่ว่าไม่ได้นำมารวมในรีวิวใหญ่ด้วย เนื่องจากขาดฟีเจอร์ไปหลายอย่าง จะขอสรุปไว้สั้นๆ ตอนท้ายตามนี้ครับ

 • Doonung - บริการดูหนังออนไลน์จากค่าย Mono มีหนังและซีรีส์ต่างประเทศพอสมควร จุดเด่นคือมีสาว A'lure ให้ดูด้วย
 • Doonee - บริการดูซีรีส์ออนไลน์ที่จับมือกับอินเทลประเทศไทยอยู่ แม้จะไม่มีซีรีส์ใหม่ทันกระแส แต่ก็มีจำนวนเยอะมาก
 • Wisplay - บริการดูหนังออนไลน์แบบเหมาโหลที่หาซื้อได้จาก 7-11 จุดเด่นอยู่ที่ราคาถูกมาก (59 บาทต่อชุดดูได้ 49 เรื่อง) แต่เลือกดูหนังได้เฉพาะชุดที่เลือกเท่านั้น งานนี้ตาดีได้ตาร้ายเสีย ล่าสุดเพิ่งอัพเดตใหม่ มีทีวีซีรีส์แล้ว แต่ต้องจ่ายแพงกว่า
Get latest news from Blognone

Comments

By: hisoft
ContributorWindows PhoneWindows
on 23 November 2015 - 16:45 #863271
hisoft's picture

Doonee - บริการดูซีรีส์ออนไลน์ที่จับมือกับอินเทลประเทศไทยอยู่ แม้จะไม่มีซีรีส์ใหม่ทันกระแส แต่ก็มีจำนวนเยอะมาก

ถึงว่า ซื้อ Compute Stick มามีแถมฟรีสามสิบวันด้วย

By: pattarain
iPhoneAndroid
on 23 November 2015 - 16:47 #863272
pattarain's picture

เคยทดลองใช้ iflix มาบ้าง ภาพรวมค่อนข้างดีทีเดียว แต่กับซับไทยไม่ไหวจะเคลียร์ เจอแม่เรียกลูกว่าคุณถึงกับกดปิดหน้าต่างแทบไม่ทัน

By: skuma
iPhoneWindows PhoneAndroidBlackberry
on 23 November 2015 - 16:50 #863274
skuma's picture

primetime = หนังใหม่เยอะ แต่ล่าสุดที่ผมใช้ วันก่อน ไฟล์โหลดๆหยุดๆ ไป 6-7 รอบใน 3 นาที ถึงกับอารมณ์เสียเลยทีเดียว (แอดมินบอกว่าตอนนั้นมีปัญหาเรื่อง NW อยู่) ความละเอียดเป็น Auto (ขนาด Auto ยังแย่ขนาดนั้น 555+)

iflix = Series ใหม่ๆ เยอะดีครับ ถ้าเน้น Series ค่ายนี้ โอเคเลยๆ (แต่ผมยังไม่เคยใช้แฮะ 555+)

doonung = อันนี้ผมก็ใช้อยู่ ราคาโดยรวมถูกกว่า Primetime เยอะ แต่หนัง + series มีน้อยสุดๆ อัพเดทช้า แต่ สามารถปรับความละเอียดได้ แล้วสามารถดูได้ลื่นไหลทั้งเรื่องเลยทีเดียว อันนี้ของค่าย monofilm อาจจะไปสู้ 4 ตัวที่ กระทู้นี้รีวิว ไมไ่ด้ แต่ถ้าหาเว็บดูหนังลิขสิทธิ์แท้ราคาไม่แพง ดูขำๆ ก็โอเคครับ

By: Rdfaiz
iPhoneAndroidWindowsIn Love
on 23 November 2015 - 16:51 #863276
Rdfaiz's picture

ใช้ iflix อยู่นี่มีฟีเจอร์ให้โหลดวิดิโอไว้ดูออฟไลน์ได้เหมือนกันครับ เพิ่งจะเพิ่มมาไม่นานนี่เอง

By: Justin Harles
AndroidWindows
on 23 November 2015 - 18:16 #863305 Reply to:863276

เพิ่มเติมครับ iflix ใช้ได้ 5 เครื่อง โดยจะดูได้พร้อมกัน 2 เครื่องครับ
และใช้งานกับเครื่องที่ผ่านการเจลเบรคหรือรูทไม่ได้เช่นกันครับ

*อ้างอิงจาก FAQ

By: devilblaze
iPhoneAndroidWindows
on 23 November 2015 - 17:04 #863281
devilblaze's picture

เสียอย่าเดียว ไม่มีเสียงไทยเลย แม้บางเรื่องจะภาคไม่ได้เรื่อง แต่เหลือบตาไปอ่านซับแล้วไม่ได้มองหนังเลย

By: nat3738
ContributorAndroidRed HatUbuntu
on 23 November 2015 - 17:10 #863282

สอบถามว่า ถ้าอยากดูซีรียส์ญี่ปุ่นมีตัวไหนเด่นๆ บ้างไหมครับ ใช้ iflix อยู่มีแต่เกาหลีกับตะวันตก

By: porple on 23 November 2015 - 17:17 #863284

ทำยังไงให้ iflix ดูผ่านเว็บบนคอมได้คะ

ตอนช่วงให้ทดลองฟรี ลองใช้จนอ่อนใจ

เป็นขาซีรี่ย์ ว่าจะยอมเสียเงินให้

เวลาคลิกดูในเว็บบนคอม จะขึ้นว่า ไม่อยู่ในประเทศที่จะดูได้น่ะค่ะ

By: 9aud
AndroidUbuntu
on 23 November 2015 - 17:22 #863285 Reply to:863284
9aud's picture

ทุกวันนี้ผมจ่ายรายเดือน iflix ก็เพื่อดูบนคอมเนี่ยละครับ (safari - mac air) ไม่มีปัญหาเลย ยังไงลองติดต่อ support เค้าช่วยดูครับ

By: hisoft
ContributorWindows PhoneWindows
on 23 November 2015 - 17:39 #863287 Reply to:863284
hisoft's picture

เป็นเฉพาะบนคอมเหรอครับ? ใช้เบราเซอร์อะไรครับ ได้ตั้ง proxy หรือไป fix DNS server ไว้รึเปล่าครับ

By: porple on 23 November 2015 - 18:16 #863306 Reply to:863287

เฉพาะบนคอมค่ะ เคยพยายามแจ้ง support แล้ว ไม่ได้เรื่องอะไรกลับมาเลย

บนมือถือแอนดรอยด์ดูได้ แต่มันก็แฮงค์บ่อย แต่ยังไงก็อยากดูบนคอมมากกว่า

ลองทั้ง IE ทั้ง Chrome ทั้ง FF Microsoft Edge ก็ด้วย ไม่ได้สักอย่าง

บนคอมเครื่องเดียวกัน ดูของ Prime time ได้ไม่มีปัญหาค่ะ

By: hisoft
ContributorWindows PhoneWindows
on 23 November 2015 - 21:48 #863354 Reply to:863306
hisoft's picture

ลองเช็ค proxy กับ DNS หรือยังครับ

By: Longman
Windows
on 24 November 2015 - 15:45 #863511 Reply to:863306
Longman's picture

มีวันนึงที่ผมเปิด iflix บนคอมไม่ได้เหมือนกันครับ แต่ไม่ได้บอกแบบนี้นะ มันบอกว่า "เอิ่ม รู้สึกเสียหน้า" ผมลองเคลียร์แคช เคลียร์คุกกี้ออกจากบราวเซอร์ทั้งหมด แล้วเปิดดูใหม่ ดูได้ไม่มีปัญหาครับ

By: Noppon
iPhoneWindows
on 24 November 2015 - 08:25 #863411 Reply to:863284

iflix ดูผ่าน proxy ไม่ได้

By: porple on 24 November 2015 - 13:03 #863470 Reply to:863411

สงสัยจะใช่ เพราะที่ร้านทำ proxy server ไว้

แต่ก็งงอยู่อย่าง เพราะบนมือถือที่ดูผ่านแอพ iflix ก็ใช้เน็ตตัวเดียวกัน คือเอา ap ไปพ่วงกะวงแลนเพื่อกระจายเน็ตไวไฟอีกที ซึ่งมันก็ต้องผ่าน proxy server ตัวเดียวกันนี่ล่ะค่ะ กลับดูได้

By: Longman
Windows
on 24 November 2015 - 15:46 #863512 Reply to:863470
Longman's picture

ลองเคลียร์แคชในบราวเซอร์ดูน่าจะดูได้แล้วครับ

By: Aize
ContributorWindows PhoneAndroidWindows
on 25 November 2015 - 17:09 #863782 Reply to:863284
Aize's picture

เคยถามไปแล้ว ถ้าใช้เน็ตหอ หรือเน็ตตามคอนโด อพาร์ทเม้น จะไม่สามาระดูผ่านเว็บได้กันการแชร์อะไรสักอย่างนี่แหละ แต่ถ้าต่อกับมือถือก็ดูได้ปกติครับเพราะยึดที่ตัวเครื่องเป็นหลัก


The Dream hacker..

By: panurat2000
ContributorSymbianUbuntuIn Love
on 23 November 2015 - 17:35 #863286
panurat2000's picture

รูปแบบของปลักอินที่ใช้

ปลักอิน => ปลั๊กอิน

โดยนอกจากจะมีหนังฮออลีวูดให้ดูแล้ว

ฮออลีวูด => ฮอลลีวูด

โดยวิธ๊การจัดเรียงเนื้อหาจะมีทั้ง

วิธ๊ => วิธี

หักคะแนนไม่บอกซับไต้เติล

ซับไต้เติล => ซับไตเติล

ความต่างจากบริการทั้วไปคือ

ทั้วไป => ทั่วไป

ตัวภาพยนตร์เข่าจะมีหน้าตาต่างจากภาพยนตร์อื่นๆ

เข่า => เช่า

ทีนี้ก็ถึงคิวของหนี่งในอาหารจานหลัก

หนี่ง => หนึ่ง

อย่างการชมวิดิโอบนเว็บไซต์

วิดิโอ => วิดีโอ

อย่างน้อยก็๋ใน The Lord of The Rings

ก็๋ => ก็

ประเภทของเนื้่อหา

เนื้่อหา => เนื้อหา

 • มีเทปบันทึกคอนเสิร์ตให้ชม

เทป ?

มีฟีเจอร์พืเศษอะไรบ้าง

พืเศษ => พิเศษ

โหลดหลักเหมือนกับบนเดสก์ท็อปแล้ว

โหลดหลัก ?

สิ่งที่่น่าประทับใจของแอพ PrimeTime

ที่่ => ที่

Wisplay - บริการดูหนังออนไลน

ออนไลน => ออนไลน์

By: Blltz
WriterMEconomicsAndroidWindows
on 23 November 2015 - 19:10 #863327 Reply to:863286
Blltz's picture

แก้หมดแล้วครับ Q_Q

By: sukoom2001
ContributorAndroidUbuntu
on 23 November 2015 - 17:51 #863296
sukoom2001's picture

primetime ช่วงที่สมัครไม่เคยดูได้เกิน 15 นาทีโดยไม่กระตุก หยุด ค้างเป็นช่วง ๆ คาดว่ามีปัญหา network ไม่แน่ใจว่าแก้แล้วหรือยัง ดูไม่ได้เลย
hooq ตั้งแต่สมัครมายังไม่เคยเข้าไปดูได้เลย
hollywood hd สมัยก่อน service เข้าขั้นแย่ ตอนนี้ดีขึ้น แต่บัคเล็ก ๆน้อยๆ เวลา search ยังมีให้เห็นบ้าง

By: FutureLifePlus
iPhoneAndroid
on 23 November 2015 - 18:08 #863302

ท่าทางคนเขียนบทความคงสนใจสาวๆ A'lure เป็นพิเศษ...

By: nostalgias
ContributoriPhoneAndroid
on 23 November 2015 - 18:29 #863309
nostalgias's picture

เรื่องซับนี่พูดยากนะครับ เพราะบางเรื่องอย่าง poi primetime แปลได้แย่มาก(เทียบกับ iflix) แต่บางเรื่อง iflix ก็แย่กว่าเหมือนกัน

ส่วนตัวสมัคร iflix ติดๆใว้ครับ 100 เดียวว่างๆนั่งดูซีรีย์ได้ซักเรื่องก็คุ้มละ อย่าง dexter ก็พึ่งมา 8 season
ปล. iflix ถ้าใช้ firefox จะมีตัวปรับความละเอียดวิดีโอนะครับ แต่ไม่รู้ว่าเป็นผมคนเดียวรึเปล่าที่เหมือนไม่มีผลอะไร

By: fozarn
iPhone
on 23 November 2015 - 18:56 #863319

เคยใช้ Hollywood hd ชัดดี ไม่มีกระตุก แต่ระบบ search เข้าขั้นแย่มาก

เคยใช้ Primetime กระตุกบ่อยมาก ทั้งๆที่ใช้เน็ต 30Mbps คนเดียว กระตุกจนถึงจุดที่ตอนนั้น เลิกดู แล้วก้เดินไปซื้อแผ่น dvd มาดูแทนเลย

By: Blltz
WriterMEconomicsAndroidWindows
on 23 November 2015 - 19:05 #863324 Reply to:863319
Blltz's picture

primetime ผมก็กระตุกเหมือนกัน แต่ดันดูดีสุดบนมือถือซะงั้น (ดู Inside Out จบเรื่องเลย)

By: errin on 23 November 2015 - 19:10 #863326

iflix นี่ผมชอบเพราะมีพวกการ์ตูนของ Cartoon Network นี่แหละ เสียดายมีน้อยไปหน่อย อยากดูเรื่องเก่าๆพวก Topscat Flintsone The Mask ไรงี้ ถ้ามีเสียงไทยด้วยจะดีใจมาก

By: elixer
WriteriPhoneAndroidWindows
on 23 November 2015 - 19:32 #863333
elixer's picture

สมัคร iflix ไว้ดูซีรีส์ กับหนังเก่า ส่วน PrimeTime เอาไว้เช่าดูหนังใหม่


My Twitter

By: xnone
AndroidWindows
on 23 November 2015 - 19:40 #863335

อยากให้ iFlix เพิ่ม Anime อีกเยอะๆ อ่ะครับ

By: pannyda
Android
on 23 November 2015 - 20:15 #863340

รักพี่เสียดายน้อง สุดท้ายเสียเงินให้ iflix รายปี กับ primetime บุฟเฟ่หนังและซีรี่รายปี

จนเลยครับ

By: badpig
Android
on 23 November 2015 - 21:42 #863352

ใช้ทั้ง iflix กับ primetime

-ความน่าดู primetime น่าสนใจกว่าจริง หนังใหม่ๆด้วย (ไม่ค่อยเน้นซีรีย์)

แต่การ streaming ป่วยมาก
ซื้อตั๋วเช่าหนังเพื่อ ดูได้เรื่องนึง อีกเรื่องกระตุกจนปวดไต
ไปร้องใน FB primetime จนเจ้าหน้าที่ inbox มา และคืนตั๋วเช่าหนังให้..
แต่พอเอามาดู inside-out ก็ออกอากาศเดิม เศร้าอะ..

-iflix ก็เหมือนที่หลายๆคนกล่าว แต่100บ. ว่าผมก็คุ้มนะ สำหรับคอซีรีย์

By: izht on 23 November 2015 - 22:01 #863360

ชอบเช่าหนังใหม่ของ primetime นี่แหละ 50 บาทเอง ราคานี้ยอมจ่ายเลย

By: specimen
Windows PhoneAndroid
on 23 November 2015 - 22:55 #863370
specimen's picture

หลังจากลองแล้ว พบว่า Prime time buffer อยู่นาน กว่าจะได้ดู ดูไป กระตุกไปครับ คัดออก แถมหนังตัวอย่าง ก็จำกัดเรื่องอีก ผมเลยดูเรืองเดียวกันเทียบกับเจ้าอืนไม่ได้

Hooq ภาพหยาบ คิดว่าถ้าดูกับโทรศัพท์ คงจะพอดี แต่ขี้เกียจลอง

Hollywood HD เคยใช้แล้ว ไม่ชอบครับ

iflix เป็นตัวเลือกที่ผมถูกใจสุดครับ ถึงแม้จะมีข้อด้อยตรงตัว search ไม่มี auto complete หรือไม่มีหนังใหม่มากก็ตาม คงจะเสียตังให้เจ้านี้ครับ

By: specimen
Windows PhoneAndroid
on 24 November 2015 - 02:00 #863392 Reply to:863370
specimen's picture

ลองใหม่ตอนตี 1 Prime time หายกระตุกแล้วครับ สงสัยต้องดูแต่ตอนดึก

By: xxa
Android
on 23 November 2015 - 23:15 #863371

มีตัวไหนรองรับเสียง 5.1 ไหมครับ จะได้ต่อ home theater เสียงสมจริง

By: hive5 on 23 November 2015 - 23:24 #863374
hive5's picture

iflix ดีสุดละครับ ทั้งคุณภาพ ราคา และความหลากหลาย ซีรีส์ท็อปๆเพียบ ผมนี่ตะลึงมากที่เอามารวมกันไว้ได้เยอะขนาดนี้

By: xnone
AndroidWindows
on 23 November 2015 - 23:40 #863376

iflix นี่เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูซีรีย์เก่าๆ ตามเก้บดีมากครับ แบบไม่รีบ

นี่พี่แกมี LOST มาล่ะ
พอมี Falling Sky มาผมยอมแล้วครับ

By: Mekokung
ContributorAndroidWindows
on 23 November 2015 - 23:48 #863377
Mekokung's picture

ผมชอบทั้ง iflix และ PrimeTime มากนะ แต่ที่น่าผิดหวัง(สำหรับผมเอง)คือ HOOQ ประสบการณ์ครั้งแรกกับเว็บนี้ไม่ดีเลยครับ

iflix นี้น่าจะมีซับไทยนะ(ตอนทดสอบเห็นยังเป็นอังกฤษอยู่เลย) แต่จากที่เดา(ล้วนๆ)ที่ไม่มีซับไทยน่าจะติดลิขสิทธิ์อนิเมะของไทยด้วยละ(เห็น Daisuki ก็มาประมาณนี้ติดลิขสิทธิ์ในไทยเลยเอามฉายแบบ Stream ไม่ได้) แต่ยอมรับว่า Series เยอะจริงๆ ใช้เวลาช่วงปิดเทอม(เดือนนึงเกือบๆสองเดือน) ดู Glee จบไปแล้ว Season นึง กำลังดู Season ต่อไปจนถึงครึ่ง Season นัั้นละ

PrimeTime อืม.... ระบบดีนะผมชอบถึงจะให้ซื้อบัตรเข้าไปดูหนังแต่ละเรื่องก็เถอะ แต่ถ้านึกถึงหนังเยอะๆและเป็นปัจจุบันก็ค่ายนี้ละ ยอมเสียเงินเพื่อดูหนังที่ชอบละนะ


Mekokung's Story บล็อกส่วนตัวที่ย้ายไป Blogger แล้วนะ

By: SuPPy
AndroidWindows
on 23 November 2015 - 23:57 #863380

ตอนนี้ใช้ iflix เจ้าเดียว​ ไม่กล้า​ย้ายเพราะมันรับ chromecast​ นี่แหละ

By: xxa
Android
on 24 November 2015 - 09:23 #863423 Reply to:863380

Primetime ก็รองรับ Chromecast

By: TheOne
iPhoneWindows Phone
on 23 November 2015 - 23:57 #863381
TheOne's picture

รอรีวิวแบบนี้มานานแล้ว Hollywood HD คงได้ใช้บริการเร็ว ๆ นี้ ส่วน Hooq ก็น่าสนใจมีดูออฟไลน์ได้ด้วย ไว้ดูเพลิน ๆ ตอนเดินทาง

By: bellmatrix
iPhoneWindows PhoneAndroidSymbian
on 24 November 2015 - 00:16 #863384
bellmatrix's picture

นอกจาก​ iflix แล้ว​ มี​ตัว​ไหน​รองรับ​ Chromecast​ บ้าง​หรอ​ครับ​

ตอนนี้​ใช้​แต่​ iflix

By: pote2639
ContributoriPhoneWindows PhoneWindows
on 24 November 2015 - 01:13 #863390

iflix สำหรับผมมันเปะสุดๆ ละครับ มีของให้ดูเยอะกว่า แถมราคาน่าเสียมากก

ค่ายอี่นผมว่าเฉยๆ นะ หรือว่าผมติด series US เกินไปแหะๆ

By: yube
iPhone
on 24 November 2015 - 04:50 #863401

ข้อดีอีกอย่างของ Primetime คือมี app บนทีวี LG ครับ เปิดขึ้นทีวีไปเลย ช่วงไหน streaming ลื่น ๆ แจ่มมาก

แต่ต้องใช้วิธีค้นหาหนังจากมือถือก่อนนะ เพราะ app บนทีวีมันหน่วงสุด ๆ

By: Noppon
iPhoneWindows
on 24 November 2015 - 08:27 #863412

iflix มีดีตรงซีรีย์จริง ๆ ครับ แต่เสียดายที่บางเรื่องไม่มีให้ตั้งแต่ซีซั่นแรก ๆ โผล่มาก็ซีซั่นท้าย ๆ ละ ถ้าใครยังไม่เคยดูมาก่อน ก็ต้องผ่านไปดูเรื่องอื่นแทน

By: pakoros
Windows PhoneAndroidWindows
on 24 November 2015 - 09:18 #863422

ดูมาทั้ง 4 เจ้าแล้วเหมือนกัน ดูทางเว็บใน โน๊ตบุ๊คนะครับ เรื่องแปลและความคมชัดของหนัง ผมให้ Hooq แย่สุดเลย เคยดู Legion แปลมั่ว แถมยังกระตุก ทั้ง ๆ ที่ความคมชัด อ่อนด๋อยมาก

ส่วนคุ้มราคาให้ iflix เลย ภาพชัดดีด้วย ติดที่หนังไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ซีรี่นี่เพียบ แต่ผมไม่ค่อยชอบดูซีรี่อ่ะ ดูที เวลาหายไปเป็นวัน ๆ เลย

Primetime กับ Hollywood นี่ให้พอๆ กัน แต่ดูแล้ว Primetime จะแพงกว่า แม้หนังจะใหม่สดกว่า ส่วน Hollywood นี่ หลัง ๆ เน้นหนังหลายหลายเยอะเกิน แต่ยังไม่โดนเท่าไหร่

By: risingtop
iPhoneWindows PhoneBlackberryWindows
on 24 November 2015 - 10:08 #863435

สมัคร iFlix เพื่อดู Series โดยเฉพาะเลย แล้วคิดว่า Marketing มันฮาดีด้วย

ปล. มันมีเจ้าไหนดูบน PS4 ได้บ้างไหมครับ iFlix มันบังคับลง SilverLight

By: MaDCraZy
AndroidWindows
on 24 November 2015 - 10:14 #863438 Reply to:863435
MaDCraZy's picture

มีแผนจะซื้อ PS4 อยากรู้เหมือนกันครับ

By: toneferis
iPhoneWindows PhoneAndroidWindows
on 24 November 2015 - 10:46 #863443

มีเจ้าไหนที่ต่อออกทีวีหรือดูบนทีวีได้มั้ยครับจะได้ฟังเสียงโฮมเทียเตอด้วย

By: yube
iPhone
on 25 November 2015 - 04:45 #863590 Reply to:863443

ถ้ามีทีวี LG รุ่นใหม่ ๆ ที่เป็น smart TV มี app ของ primetime ครับ สามารถเปิดดูได้โดยตรงเลย (ผมใช้อยู่)

ส่วนที่ดูผ่าน chromecast ได้ เห็น comment บน ๆ บอกว่า iflix กับ primetime ต่อได้ครับ

By: MrThursday
ContributorRed HatUbuntuWindows
on 24 November 2015 - 11:08 #863445

ถ้าทีมงาน iFlix มาอ่านเจอ ผมขอแนะนำว่าเน้นซีรีย์เยอะๆแบบนี้แหละครับถูกทางแล้ว อยากให้มีหนังสายรางวัลที่หาดูยากในเว็บอื่นด้วย

By: porple on 24 November 2015 - 13:12 #863471

ถ้าทีมงาน iflix ผ่านมาเจอ โปรดแก้ให้ดูผ่าน proxy ได้ด้วยเถิด

อ่านความเห็นบนๆบอกว่ามี Lost ด้วย แค่นี้ดิฉันก็พร้อมจะเสียตังค์ให้ปีละ 1,000 บาทล่ะค่ะ

By: maoIndie
Ubuntu
on 24 November 2015 - 17:18 #863535 Reply to:863471
maoIndie's picture

แล้วคุณจะเสียใจที่ดู Lost 5555 คนเขียนบทแม่งเมา ชอบสร้างปริศนามาให้สงสัยแต่ไม่เฉลยในซีซั่น จนลืมไปหมดแล้ว ซีซั่นสุดท้ายเลยไม่ดูมันและ ไม่รู้มันจะไล่เฉลยปริศนาทั้งหมดหรือเปล่า

By: MrThursday
ContributorRed HatUbuntuWindows
on 24 November 2015 - 20:07 #863560 Reply to:863535

ซีซั่นสุดท้ายผิดหวังเบาๆ

By: Cookiefish
AndroidWindows
on 24 November 2015 - 20:42 #863564 Reply to:863560
Cookiefish's picture

ผมว่าจบได้ดีแล้ว แนะนำควรดูครับ

By: jj1977
Android
on 25 November 2015 - 00:59 #863586 Reply to:863535

ปริศนาอะไรเหรอครับ ผมดูแล้วก็ไม่มีอะไรน่าสงสัยนะ

By: A4
iPhoneAndroidRed HatSUSE
on 26 November 2015 - 13:08 #864023 Reply to:863586
A4's picture

ยกตัวอย่างเช่น ในสถานีแห่งนึง ให้คนที่เฝ้าอยู่กรอกตัวเลขชุดนึง แล้วกดปุ่ม enter นับถอยหลังทุก 108 นาที
ครั้งนึง จอห์น ล็อค กรอกชุดตัวเลขผิด กดไม่ทัน มันขึ้นเป็น "อักษรอียิปโบราณ" ทำไม แปลว่าอะไร ไม่เห็นมีเฉลย

By: Noppon
iPhoneWindows
on 25 November 2015 - 10:25 #863633 Reply to:863535

น่าเสียดายครับ ซีซั่นสุดท้าย มีบทสรุปที่สวยงามมากนะครับ โดยเฉพาะ Episode สุดท้าย

By: porple on 25 November 2015 - 13:25 #863698 Reply to:863535

Lost นี่ซีรี่ส์สุดโปรดลำดับต้นๆเลยค่ะ

ที่อยากดูผ่าน iflix เพราะขี้เกียจหยิบ HDD กะ HDD dock มาต่อ เวลาต้องการดูซีรีส์เก่าๆที่เก็บเอาไว้

จริงๆคนดูซีรีส์เยอะๆ แล้วไม่ต้องพึ่งซับไทย มันรู้แหล่งล่ะ ว่าจะดูผ่านเว็บยังไง แต่ความละเอียดไม่ไหว
หรือบางที server offline ไปดื้อๆ

การที่มีช่องทางให้เราดูได้ เมื่อไหร่ก็ได้ เราชอบตรงนี้ แล้วไม่ต้องลักลอบดู ไฟล์ก็โอเค ไรงี้

ทำให้เราหาเรื่องที่ไม่เคยดูมาดูได้ ไม่ชอบก็ไม่ต้องเสียดาย ดูเรื่องอื่น
หรือดูเรื่องเดิมๆที่ชอบซ้ำๆได้

By: nutdiablo
Android
on 24 November 2015 - 16:32 #863529

ไม่มีหนังเก่าเลยสักเรื่อง

By: maoIndie
Ubuntu
on 24 November 2015 - 17:15 #863534
maoIndie's picture

iflix คับ บ้าซีรี่ฝรั่งมาก

By: ปลงนะเรา
Android
on 24 November 2015 - 17:32 #863538

หลักๆ Primetime เช่า 2 เรื่อง 100.- หนังใหม่ๆ Hooq สมัครฟรีลืมปิดไป 3 เดือน แถมไม่ได้ดูอีกต่างหาก Hollywood HD รายเดือนโลตัสบางทีเอามาลดเหลือร้อนกว่าๆ ถูกดี สุดท้ายไม่อยากบอก บางเรื่องหาไม่เจอสักที ดูพากษ์ไทยฟรีบนเว็บเหมือนเดิม :(

By: msmgames
iPhoneAndroidBlackberry
on 24 November 2015 - 22:10 #863568

ทุกวันนี้ยังไงใครเก็บหนังแผ่นมั้งไหมครับนี่

By: Noppon
iPhoneWindows
on 25 November 2015 - 10:27 #863634 Reply to:863568

ดูผ่านทีวีจอใหญ่ ๆ กับเครื่องเสียง นั่งหรือนอนดูสบาย ๆ มันดีกว่าไปนั่งดูหน้าคอมหรือนั่งดูผ่าน Tablet หรือมือถือเยอะนะครับ

By: hisoft
ContributorWindows PhoneWindows
on 25 November 2015 - 10:42 #863639 Reply to:863634
hisoft's picture

ดูผ่านทีวีจอใหญ่ๆ กับเครื่องเสียงนี่ต้องดูเป็นแผ่นอย่างเดียวเหรอครับ? ผมว่าไม่นะ

ป.ล. ผมก็ดูบนทีวีนะครับ

By: Elysium
ContributorWindows PhoneSymbianWindows
on 25 November 2015 - 11:44 #863664 Reply to:863568
Elysium's picture

เก็บครับ
(บ่น - น่าเสียดายนิดหน่อยตรงที่เดี๋ยวนี้ จะมีค่ายหนึ่งทำแผ่นราคาถูก ดีสำหรับผู้ที่อยากซื้อแผ่นราคาถูกและไม่ใช่แผ่นผี แต่ในความรู้สึกแล้ว (ย้ำว่าในความรู้สึกและไม่ใช่ว่าไม่ดีนะครับ) คิดว่ามันไม่น่าเก็บ

อีกทั้งหนังเก่าๆ ค่ายที่ทำแผ่นใหญ่ๆ ปล่อยลิขสิทธิ์ให้ค่ายนี้ทำแผ่นหมดเลย ซึ่งถ้าอยากเก็บก็จำเป็นต้องซื้อ)


คนขี้ลืม | คนบ้าเกม | คนเหงาๆ

By: MaxDOL
iPhoneWindows
on 25 November 2015 - 13:46 #863707 Reply to:863568

พึ่งPre order Boxset The X Files Bluray ปี1-9 และ Game of thrones ปี5 จาก Amazonครับ
เก็บเฉพาะเรื่องที่ชอบ

ปล.เสียวโดนภาษี Boxset The X Files ราคาแพง+กล่องใหญ่มาก

By: MaxxIE
iPhoneAndroidUbuntuWindows
on 25 November 2015 - 14:33 #863723 Reply to:863568
MaxxIE's picture

หนังแผ่นbitrateมาเต็มกว่าStreamingเยอะครับ ทั้งภาพและเสียง ผมว่ามันก็เหมือนๆกับเพลงอ่ะครับ ฟังในเน็ตเสียงดีแค่ไหนก็ยังห่างกับฟังจาก CDอยู่หลายขุม

และเล่นจากแผ่น ก็ไม่ต้องกลัวกระตุกให้เสียอารมย์ด้วย

ถ้ามีชุดHome Theatre + ทีวีจอยักษ์ มันก็น่าเก็บครับ

แต่ส่วนมากผมก็ซื้อมา Rip เป็น iso แล้วเก็บแผ่นเข้าคลังมากกว่า และซื้อเฉพาะเรื่องที่ชอบจริงๆครับ ก่อนซื้อก็ดูในCableประกอบการตัดสินใจซื้อเอาครับ

By: Jaa
In Love
on 24 November 2015 - 22:27 #863570
Jaa's picture

เคยลองใช้ Doonee ซีรีส์มีพากย์ไทยด้วยดีสำหรับคนไม่ชอบซับ แต่ซับไทยไม่ชัด ปรับขนาดไม่ได้ ภาพก็ไม่ค่อยคม
ตอนนี้ลอง iflix อยู่ซีรีส์เยอะดี แม้ดูไปหลายเรื่องแล้ว แต่ยังมีเรื่องที่ยังไม่ดูให้ตามเก็บอยู่

By: natt_han
ContributoriPhoneAndroid
on 25 November 2015 - 10:28 #863635

https://hooq.desk.com/customer/th/portal/articles/2120464
ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องจำนวนเครื่องของ hooq ใช้ได้ 5 เครื่อง ไม่ได้บอกว่าดูพร้อมกันได้หรือไม่
มีข้อจำกัดเรื่องการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเครื่องที่ใช้งาน

By: PKXIII
AndroidWindows
on 25 November 2015 - 15:33 #863749

Doonung จุดเด่นน่าสนใจ

By: clake
AndroidRed HatUbuntuWindows
on 25 November 2015 - 20:27 #863836

ชอบ iflix ยังดูได้ไม่เท่าไรเลย เยอะมากๆ

By: PowerBerry
Android
on 26 November 2015 - 09:26 #863941

มันจะมีแบบชนโรงจ่ายเท่าค่าตั๋วไปเลย บางทีมันก็ขี้เกรียจไปโรงหนัง

By: dog.stupid
iPhoneWindows PhoneAndroidBlackberry
on 27 November 2015 - 11:23 #864324

เห็นใน Facebook PrimeTime นี้คนบ่นว่าดูกระตุกประจำเรยยย....​แถมราคา buffet ว่าแพงกว่าเจ้าอื่นอีก เกือบสองเท่า
Hollwood นี้เคยได้ บัตรฟรีมาใช้แต่รู้สึกว่าหนังเก่าๆห่วยเกิน ไม่รู้แก้ไขยัง
ส่วนตัวเราใช้ HOOQ อยู่นะ คิดว่า คุ้มมากๆ ได้ทั้ง Buffet Movie และ Series ดังเรยย
ส่วน iflix เคยใช้หนังน้อยกว่า HOOQ แต่ series เค้าเยอะจริงๆ

สรุป ดีประหยัด ต้อง HOOQ / Iflix
ส่วนหนัง master ใหม่ๆหาดูเองเอา ฮาฮาฮา (ไม่ต้องบอกว่านะที่ไหน)

By: jarujit
ContributoriPhoneAndroid
on 28 November 2015 - 03:13 #864498
jarujit's picture

Primetime นี่คุณภาพจะเลวร้ายมากในช่วง primetime


:-)

By: gunthestar007 on 30 May 2016 - 08:30 #915716

ตอนนี้เว็บไหนดีอะครับ :)

By: nevermore
Windows PhoneAndroidUbuntuWindows
on 29 April 2017 - 01:08 #982071 Reply to:915716
nevermore's picture

iflix กับ netflix

By: i9hd on 27 January 2018 - 13:49 #1030493 Reply to:915716

น่าจะ netflix นะครับ