Tags:
Node Thumbnail

ปี 2017 เป็นปีครบรอบ 20 ปี ของซีรีส์เกม Harvest Moon ทางผู้พัฒนา Natsume จึงได้ฉลองด้วยการเปิดตัว Harvest Moon ภาคใหม่ Light of Hope ลงเครื่อง Nintendo Switch, PlayStation 4 และ PC เป็นครั้งแรกของเกม Harvest Moon ที่ได้มาลงเครื่อง PC กับ NS

เนื่อเรื่องในภาคนี้เริ่มต้นขึ้นที่ ตัวเอกของเราได้นั่งเรือออกทะเลเพื่อตามหาบ้านใหม่ แต่ก็ต้องพบกับลมมรสุมในระหว่างการเดินทางจนเรือล่มและมาเกยตื้นที่เมืองท่าเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง แต่เมืองท่าแห่งนี้ก็ถูกลมมรสุมพัดผ่านจนอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ไม่แพ้กัน

Tags:
Node Thumbnail

สาวกเกมที่ชื่นชอบเกมน่ารักๆ อย่างโปเกมอน โก และ Harvest Moon ต้องชื่นชอบ Ooblets เพราะเป็นเกมที่รวมสไตล์การเล่นของทั้งสองเข้าไว้ด้วยกัน เก็บสะสมเมล็ดพันธุ์ที่ศัตรูทำตกไว้ ปลูกมันขึ้นมาจนเติบโตเป็นสัตว์ประหลาดแสนน่ารัก และนำมันไปสู้กับสัตว์ประหลาดของเพื่อนบ้าน และอัพเลเวลได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจได้เห็นเกมจำลองชีวิตทำฟาร์มในตำนานอย่าง Harvest Moon หรือที่รู้จักกันในชื่อใหม่ว่า Story of Season บนเครื่อง PS4 ในเร็ว ๆ นี้แล้ว

ล่าสุดบนเว็บไซต์จัดเรตติ้งเกม ESRB มีรายชื่อเกมจากซีรีส์ Harvest Moon ปรากฏบนเครื่อง PS4 ถึง 2 ชื่อด้วยกัน คือ Harvest Moon: A Wonderful Life Special Edition และ Harvest Moon: Save the Homeland ทั้ง 2 ภาค เป็นภาคที่ออกมาให้เล่นบนเครื่อง PS2 เมื่อนานมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Natsume ประกาศเกม Harvest Moon: Skytree Village ลงเครื่อง 3DS ซึ่งจะมีตัวเกมให้ทดลองเล่นที่งาน E3 ที่จะถึงเร็ว ๆ นี้ แต่วันวางจำหน่ายยังไม่ได้มีการประกาศออกมา

Harvest Moon เป็นเกมจำลองการทำฟาร์ม เป้าหมายหลักของตัวเกมคือทำให้ฟาร์มเก่า ๆ ที่เราได้รับมากลับมาอยู่ในสภาพอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ด้วยการสร้างแปลงผัก ทำฟาร์มปศุสัตว์ ขุดแร่ แต่งงานมีลูก ซึ่งในแต่ละภาคจะมีเนื้อเรื่องและตัวละครที่แตกต่างกันออกไป

Tags:
Node Thumbnail

ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของเกมซีรีส์ Harvest Moon (ชื่อญี่ปุ่น Bokujō Monogatari) ต้นสังกัดอย่าง Marvelous ก็ฉลองด้วยการเปิดตัวเกมภาคใหม่ในชื่อ Story of Seasons: Cherished Friends of Three Towns อย่างเป็นทางการแล้ว

Story of Seasons: Cherished Friends of Three Towns เป็นเกมที่สามในชื่อใหม่ Story of Seasons โดยภาคนี้ตัวเอกจะรับบทเป็นหนุ่มสาวชาวสวนตามเคย แต่จุดที่ต่างไปคือผู้เล่นสามารถเลือกเมืองเริ่มต้นแตกต่างกันสามเมือง ได้แก่ Rurukoko Town, Tsuyukusa Village และ Wes Town โดยแต่ละเมืองจะมีวัฒนธรรม และการใช้ชีวิตที่ต่างกันออกไป รวมถึงว่าที่คู่รักที่ตัวเอกต้องออกแรงจีบก็จะต่างไปตามเมืองที่เลือกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน E3 เมื่อปีก่อน แฟนๆ Harvest Moon ได้ยินข่าวการเปลี่ยนมือทีมพัฒนาเกมปลูกผักจาก Marvelous มาเป็น Natsume ด้วยปัญหาทางด้านลิขสิทธิ์จนออกมาเป็น Harvest Moon: Seeds of Memories เกมชื่อเดิมจากผู้ผลิตใหม่ ซึ่งตอนนี้เกมที่ว่าได้เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ว

Harvest Moon: Seeds of Memories แม้จะเปลี่ยนมือคนพัฒนา แต่ตัวเกมยังคงมาในแนวทำไร่ เลี้ยงสัตว์ จีบสาวดังเดิม (แต่ไม่มีแมว!) กราฟิกของภาคนี้ไม่หวือหวามากเนื่องจากเปิดตัวใน iOS ก่อน โดยมีแผนจะเปิดตัวใน Android, Wii U และ PC (ผ่าน Steam) ภายในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว Harvest Moon ภาคใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ววันนี้ พร้อมกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เนื่องจากผู้ผลิตเดิมอย่าง Marvelous USA (อดีต XSEED) ไม่ได้รับสิทธิ์ในการใช้ชื่อ Harvest Moon สำหรับการแปลเกม Bokujo Monogatari อีกต่อไป กลายเป็น Natsume ผู้ถือชื่อ Harvest Moon มาทำเกมใหม่เองในชื่อภาค Harvest Moon: Seeds of Memories ที่นอกจากจะลง Wii U แล้ว ยังลงพีซีครั้งแรกอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Harvest Moon หรือที่ทุกคนเรียกกันว่า "เกมปลูกผัก" ซึ่งทางบริษัท Natsume ต้นสังกัดได้ประกาศทางทวิตเตอร์ว่าจะเปิดตัวเกมใหม่ในชื่อ Harvest Moon: Seeds of Memories โดยจะลงให้กับเครื่อง Wii U, พีซี และมือถือ (iOS และ Android)

แหล่งข่าวระบุว่ามีกำหนดวางขายในช่วงฤดูหนาวนี้ รายละเอียดต่างๆ คงต้องรอดูในงาน E3 ที่จะจัดขึ้นในเดือนนี้ครับ