Tags:
Node Thumbnail

วันนี้โซนี่เปิดตัวจอย DualShock 4 ระดับโปรสองตัวแรก คือ Razer Raiju และ Nacon Revolution ซึ่งเป็นหนึ่งในสินค้า Licensed Product ที่โซนี่เปิดตัวโครงการมาตั้งแต่ปี 2009 และได้ชักชวนให้ผู้ผลิตมาร่วมพัฒนา DualShock 4 สำหรับผู้เล่นระดับสูง และนักกีฬา eSport

Tags:
Node Thumbnail

Valve ประกาศในงาน Steam Dev Day ว่า แพลตฟอร์ม Steam เตรียมจะออกอัพเดตรองรับการใช้งานและตั้งค่าคอนโทรลเลอร์รุ่นอื่นๆ นอกเหนือจาก Steam Controller โดยจะเริ่มต้นที่ DualShock 4 จากทาง PlayStation

Valve เผยว่าการใช้งาน DualShock 4 จะเรียกใช้ API แบบเดียวกับ Steam Controller ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นบนพีซี และสามารถใช้งาน touchpad ที่มีอยู่บนตัวคอนโทรลเลอร์ได้

ที่มา - PCGamer

Tags:
Node Thumbnail

บริการเกมสตรีมมิ่ง PlayStation Now เปิดให้เล่นเกมเก่าของ PS3 ได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทั้งบนเครื่อง PS4, PS Vita, สมาร์ททีวี Bravia ของโซนี่เอง และข้ามค่ายไปยัง สมาร์ททีวีของซัมซุง

ล่าสุดโซนี่เปิดบริการ PlayStation Now บนพีซีแล้ว ต้องการสเปกเครื่อง Core i3 3.5GHz ขึ้นไป, แรม 2GB, Windows 7 SP1/8.1/10, อินเทอร์เน็ตความเร็วขั้นต่ำ 5 Mbps

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะประกาศลดราคา PS4 ในญี่ปุ่นลงมา 5,000 เยนแล้ว งานแถลงข่าวของ Sony ใน Tokyo Game Show ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเดิม ทั้งจอย DualShock 4 สี่สีใหม่ และฝาปิดถาดใส่ฮาร์ดดิสก์สีสันสดใส

ส่วนของจอย DualShock 4 ที่เพิ่งเปิดตัวมาสี่สีใหม่จะมีสีทอง เงิน สีดำโลหะ และแบบใส โดยจะเริ่มวางขายในญี่ปุ่น 6 พฤศจิกายนนี้ เปิดราคามาที่ 6,480 เยน (ประมาณ 1,950 บาท) และเปิดตัวฝาปิดถาดใส่ฮาร์ดดิสก์หลากสีสัน ตั้งแต่สีน้ำเงิน ชมพู แดง เหลือง ม่วง ทอง และเงิน โดยเปิดราคามาที่ 2,500 เยน (ประมาณ 750 บาท) และจะเริ่มวางขายในญี่ปุ่นเร็วๆ นี้

Sony ระบุว่าจะนำจอย DualShock 4 สี่สีใหม่ไปขายในยุโรป และอเมริกาเหนือในภายหลัง แต่ไม่ได้ระบุวันเวลาชัดเจนออกมา ส่วนฝาปิดหลากสีน่าจะขายแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าอันที่จริงเครื่องเล่นเกม PS3 ก็มีจอยเกม DualShock ของมันแถมพ่วงมากับเครื่องอยู่แล้ว แต่ก็อาจมีบางคนที่อยากเอาจอย DualShock 4 ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเครื่อง PS4 มาใช้งานแทน แต่ที่ผ่านมาคนที่อยากเล่นเกมแบบนี้ยังมีปัญหาอยู่ว่าการใช้จอย DualShock 4 กับ PS3 ไม่สามารถใช้งานแบบไร้สายได้ ทำให้ต้องวุ่นวายเสียบสายต่อจอยเข้ากับตัวเครื่อง แต่เฟิร์มแวร์ใหม่ของ PS3 ได้แก้ไขปัญหาเรื่องนี้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2014 ที่เพิ่งจบไป โซนี่ได้เปิดตัวบริการเล่นเกมบนกลุ่มเมฆอย่าง PlayStation Now ที่ใช้ได้กับทั้งเครื่องเกม ลามไปจนถึงทีวี แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ล่าสุดโซนี่ออกมาเผยรายละเอียดของบริการนี้เพิ่มเติม เมื่อใช้กับอุปกรณ์อื่นที่ไม่ใช่เครื่องเกมแล้ว

สำหรับการใช้งาน PlayStation Now กับทีวี สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ด้วยความที่บริการนี้ใช้งานกับเกมที่ออกแบบมาสำหรับจอย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีจอย DualShock 3 เพื่อให้สามารถใช้งาน PlayStation Now

Tags:
Node Thumbnail

Shuhei Yoshida ประธานของโซนี่คอมพิวเตอร์ได้ทวีตข้อความยืนยันว่า จอยเกม Dualshock 4 ของ PlayStation 4 จะสามารถนำมาใช้ฟังก์ชันพื้นฐานบนวินโดวส์ได้ ซึ่งเค้าได้อธิบายเพิ่มเติมว่า "ฟังก์ชันพื้นฐาน" นั้นคือ "ปุ่มและก้านควบคุม (analog sticks and buttons) จะใช้งานได้ปกติ" อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานยืนยันว่า เกมบนวินโดวส์จะมองเห็นจอยตัวนี้เป็น Dualshock 4 หรือไม่ เนื่องจากจอยเกมหลายยี่ห้อมีฟีเจอร์ที่จะทำให้เกมมองเห็นเป็นจอย Xbox ได้ด้วย ซึ่ง Dualshock 3 ไม่มีฟีเจอร์นี้ หาก Dualshock 4 มี ก็ดูจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Tokyo Games Show 2013 นอกจากโซนี่จะขนเกมมาโชว์แล้ว ยังมีเรื่องเล่าความเป็นมาของจอยคู่ตัว PS4 แบบใหม่อย่าง DualShock 4 ว่าที่ปรับการออกแบบจากเดิม เพิ่มฟีเจอร์เข้ามามากมายนั้นได้มาจากไหนกัน

คล้ายกับจอยของ Xbox One ตรงที่จอย DualShock 4 นั้นได้ถูกออกแบบใหม่ไปหลายต่อหลายครั้ง จุดที่ต่างคือโซนี่ได้ชวนบรรดาค่ายเกมรายใหญ่มาช่วยให้ความเห็นกับการออกแบบจนมาเป็นหน้าตาสุดท้ายแบบนี้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tom Randall พนักงานของ Sony Mobile เผยคลิปตัวอย่างการนำจอย DualShock 3 (จอยของเครื่อง PS3) มาใช้กับเครื่องตระกูล Xperia ในคลิปมีการสาธิตการเชื่อมต่อจอย DualShock 3 ผ่าน Option ใน Android Setting ซึ่งในการเชื่อมต่อครั้งแรกจะต้องเสียบสาย USB-OTG หลังจากนั้นจะสามารถเชื่อมต่อได้ทันที

เครื่องที่ใช้ในคลิปเป็น Xperia SP เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นเครื่องแรกที่จะรองรับฟีเจอร์นี้ โดยน่าจะมีการ Update Firmware เพื่อรองรับฟีเจอร์นี้ใน Xperia รุ่นอื่นภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือว่าเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 ที่ว่ากันว่าใกล้จะเปิดตัวอยู่รอมร่อ จะมาพร้อมกับจอย DualShock แบบใหม่ ซึ่งอาจรวมถึงหน้าจอสัมผัส และระบบจำแนกบุคคลด้วย

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อซึ่งอ้างว่าเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมสำหรับ PlayStation 4 ระบุว่าทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Sony กำลังเร่งทดสอบจอย DualShock ที่ได้รับการออกแบบใหม่หลากหลายรูปแบบ โดยจุดที่น่าสนใจคือ DualShock แบบใหม่นี้จะมีหน้าจอสัมผัส และระบบจำแนกบุคคลด้วย

แหล่งข่าวอีกราย ระบุว่าวิศวกรของ Sony กำลังพยายามปรับใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้งานของ PS Vita ให้มาอยู่บนแพลตฟอร์มของ PlayStation 4 ซึ่งน่าจะสอดคล้องกับข้อมูลจากแหล่งข่าวแรกที่อ้างถึงหน้าจอสัมผัส

Tags:
Node Thumbnail

จอยสติก PlayStation 3 แต่เดิมมีสีขาว น้ำเงิน และแดง คงไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกแปลกใหม่แต่อย่างได้ โซนี่เลยปล่อยจอยสติกสีชมพูแบบไร้สายเพื่อเอาใจลูกค้า และมันก็เหมือนเป็นธรรมเนียมของผู้ผลิตญี่ปุ่นที่จะต้องผลิตสินค้าที่มีสีชมพู ส่วนราคาก็อยู่ที่ 54.99 ดอลลาร์

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ลือกันมานานในวงการเกม ในที่สุดโซนี่ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Dual Shock 3 คอนโทรลเลอร์ตัวใหม่ของเครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชั่น 3 ที่งานโตเกียวเกมส์โชว์ 07

คอนโทรลเลอร์ตัวใหม่ของโซนี่นี้มีคุณสมบัติเหมือนกับคอนโทรลเลอร์ Sixaxis ที่แถมมาให้ในชุดเครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชั่น 3 ตามปกติอยู่แล้วทุกอย่าง เว้นแต่ว่าคอนโทรลเลอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติเก่าที่เคยมีมาในเพลย์สเตชั่น 1 และ 2 นั่นก็คือการสั่นนั่นเอง การถอดถอนระบบสั่นออกจากคอนโทรลเลอร์ Sixaxis นั้นเกิดจากปัญหาทางด้านกฏหมายของโซนี่และ "คำอ้าง" ที่โซนี่เคยนำมาบอกว่ามีขีดจำกัดในด้านน้ำหนัก แบตเตอรี่ และเทคโนโลยี Sixaxis ที่ไม่สามารถนำมาใช้ร่วมกันกับระบบสั่นได้