Microsoft Courier

Tags:
Node Thumbnail

ทีมพัฒนา Visual C++ เปิดเผยว่ากำลังพัฒนาแอพจดบันทึกบน Windows 8 ภายใต้โครงการ "Project Austin" ที่ได้รับแรงบังดาลใจและได้ใช้โค้ดของแท็บเล็ต Courier ที่ไมโครซอฟท์ล้มเลิกโครงการไป

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแอพฯ Taposé ที่มีแนวคิดจากโครงการแท็บเล็ตสองหน้าจอ Courier ที่ถูกยุบโครงการไปเมื่อหลายปีก่อนแล้ว ก็ยังมีแอพฯ บน iPad แนวเดียวกันที่ชื่อ Paper เช่นกัน

Paper เป็นของบริษัท FiftyThree ได้รับการพัฒนาโดยอดีตผู้บริหารไมโครซอฟท์ที่เคยทำงานโครงการ Courier และอดีตพนักงานไมโครซอฟท์อีกหลายคน ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดไปทดลองใช้ได้ฟรี นอกจากนั้นผู้ใช้สามารถซื้อเครื่องมือเสริมจากในแอพฯ โดยตรง (in-app purchase) ในราคา 1.99 ดอลลาร์ (ราว 60 บาท) ต่อรายการ ลองดูคลิปนำเสนอแอพฯ ได้ที่ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone คงจำต้นแบบแท็บเล็ต Microsoft Courier ที่เป็นข่าวตั้งแต่ปี 2009 (ก่อน iPad เปิดตัวด้วยซ้ำ) แท็บเล็ตตัวนี้ยังเป็นแค่โครงการภายในของไมโครซอฟท์ ที่ไม่เคยเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (แต่ Gizmodo เป็นคนนำมารายงาน) น่าเสียดายว่า

Tags:
Node Thumbnail

มีใครยังจำแท็ปเล็ตในฝัน Courier จากไมโครซอฟท์ได้อยู่หรือไม่ แน่นอนมันคงยากที่จะลืม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหลาย ๆ คนได้เห็น UI ที่แปลกใหม่ในยุคก่อนที่คนจะได้ลิ้มลองกับ iPad ตัวเป็น ๆ แต่น่าเสียดายที่สุดท้ายไมโครซอฟท์ได้เลือกที่จะไม่สานต่อโปรเจคนี้

แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะสองนักพัฒนาที่หลงใหลใน UI ของ Courier ได้ตัดสินใจที่จะสานต่อไอเดียนี้ และพร้อมจะนำฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของ Courier มาลงบน iPad ภายใต้ชื่อ "Taposé" แต่ในตอนนี้ พวกเขากำลังต้องการการสนับสนุนทางด้านการเงินอยู่ เพื่อที่พวกเขาจะได้พัฒนา Taposé ได้เต็มเวลา

พวกเขายังสัญญาอีกว่าหากมีเงินสนับสนุนมากพอ พวกเขาจะทำ Taposé เวอร์ชั่น Android ออกมาอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้ทำการยื่นขอจดสิทธิบัตรการออกแบบใหม่ซึ่งจากที่เห็นเราจะพบได้ว่า มันช่างละม้ายดุจดั่ง Courier ดุจแฝดคนล่ะฝาก็ว่าได้ นอกจากนี้ Frank Shaw รองประธานบริษัทไมโครซอฟท์เคยบอกไว้ ตอนออกมาบอกข่าวปิดโครงการหนก่อนเป็นนัยว่า ยกเลิกครั้งนี้ไม่ได้แปลว่าทิ้งไม่แยแสอนาคตอาจทำ หากมองจากมุมมองว่ามีการยื่นขอสิทธิบัตรการออกแบบเช่นนี้ ย่อมมีความเป็นไปได้สูงมากว่าครั้งก่อนที่มีแต่ภาพโปรโมทในวีดีโอ แต่ไม่มีการยื่นขอจดสิทธิบัตรอันใดเลย

Tags:
Node Thumbnail

เพึ่งมีข่าวไปเมื่อต้นเดือนนี่เองว่าไมโครซอฟท์เตรียมวางขายแท็บเล็ต 2 หน้าจอ Courier ในปีหน้า แต่ล่าสุด Gizmodo ได้รายงานจากแหล่งข่าวว่าไมโครซอฟท์ได้ยกเลิกโครงการดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว จึงได้ติดต่อคุณ Frank Shaw รองประธานบริษัท และได้คำยืนยันแล้วว่ายกเลิกโครงการดังกล่าวไปแล้วจริงๆ

ที่มา: Gizmodo

บอกได้คำเดียว "เศร้า"!

Tags:
Node Thumbnail

New York Times รายงานในเว็บข่าวของตนว่าวิศวกรของไมโครซอฟท์ที่อยู่ในทีมพัฒนา Courier ให้ข้อมูลว่ามีดหั่นเป็ดจากไมโครซอฟท์จะวางจำหน่ายในปี 2011 เหตุผลเพราะอุปกรณ์ยังไม่เข้าที่เข้าทางเรียบร้อย อีกทั้งยังมีปัญหาใหญ่สองข้อที่ต้องแก้ก่อนคือ อายุของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อรอบการชาจน์ไฟเพราะตัวเครื่องบริโภคพลังงานสูงจากการที่มีสองหน้าจอ และกลุ่มลูกค้าหลักที่จะทำตลาดเนื่องจากตอนแรกวางตัวไว้เป็นอุปกรณ์สำหรับตลาดวิศวกร สถาปนิกหรือนักออกแบบแต่ล่าสุดได้หันมาศึกษาตลาดลูกค้า E-book และคนทั่วไปจึงต้องมีการออกแบบระบบและเก็บข้อมูลเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Engadget ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ของ Courier - "digital journal" จากไมโครซอฟท์ โดยจากรูปตัวเครื่องล่าสุดนั้นดูจะแตกต่างคราวก่อนพอสมควร คาดว่าตัวเครื่องน่าจะหนาน้อยกว่า 1 นิ้วและขนาดไม่น่าใหญ่ไปกว่าภาพขนาด 5x7 นิ้วเมื่อพับปิดแล้ว ตัวเครื่องน่าจะมาพร้อมกับกล้องและช่องเสียบหูฟังด้วย ชิปประมวลผลก็น่าจะเป็น NVIDIA Tegra 2 ส่วนระบบปฏิบัติการน่าจะมีพื้นฐานเดียวกับ Zune HD, Project Pink และ Windows Phone 7 Series และท้ายสุดน่าจะเปิดตัวได้ช่วงไตรมาส 3-4 ของปีนี้

ท้ายข่าวมีภาพล่าสุดกับคลิปเดโมการใช้งาน สำหรับภาพทั้งหมดดูได้จากที่มาของข่าวครับ

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Gizmodo ได้เปิดเผยรายละเอียดของส่วนติดต่อผู้ใช้ของ Courier ต้นแบบแท็บเล็ตจากไมโครซอฟท์ที่คุณสตีฟ บัลเมอร์ไม่เคยเห็นคลิปหลุด รายละเอียดสรุปได้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Gizmodo ปล่อยภาพและวีดีโอต้นแบบ Tablet ที่ยังไงก็น่าเรียกว่า Booklet จากไมโครซอฟท์ ชื่อ "Courier" ไป (ดูข่าวเก่า) จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่ววงการ วันนี้ก็มีรายละเอียดรั่วออกมาเพิ่มเติมอีก

ทาง ZDNet ได้รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า Courier มีพื้นฐานจาก Office OneNote แต่สร้างขึ้นมาใหม่สำหรับ Tablet จริงๆ โดยทำงานอยู่บนวินโดวส์ 7 แต่ไม่สามารถติดตั้งแอพพลิเคชันใดๆ ลงไปได้ และจะวางขายกลางปีหน้า (พ.ศ.2553)

"The concept started as a software idea on how one would really build OneNote from scratch if you could for the Tablet form factor. That then morphed into building a tablet."

Tags:
Node Thumbnail

เพึ่งมีข่าว Tablet จากไมโครซอฟท์ไปได้สองวันที่แล้ว ล่าสุุด Gizmodo ได้เปิดเผยต้นแบบล่าสุดของ Tablet จากไมโครซอฟท์ ที่น่าจะเรียกว่า "Booklet" ซะมากกว่า เนื่องด้วยมีจอขนาด 7 นิ้ว 2 จอสามารถพับได้เหมือนหนังสือ รองรับมัลติทัชและการใช้ stylus และด้านหลังเครื่องมีกล้องเว็บแคม

รูปและวีดีโอได้ข้างล่าง

ที่มา: Gizmodo ผ่าน C|Net