Tags:
Topics: 

FiftyThree ได้เปิดตัว Paper แอพวาดเขียนบน iPhone เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะไม่ใช่แอพใหม่แต่รวมเข้ากับแอพเดิมที่มีเฉพาะบน iPad

ฟีเจอร์ของ Paper บน iPhone ก็จะมีลักษณะคล้าย iPad ไม่ว่าจะเป็นการเขียนโน๊ต, สเกตซ์ภาพ, ใส่ภาพพร้อมฟิลเตอร์ รวมถึงสามารถใช้งานคู่กับ Pencil สไตลัสทรงดินสอไม้ของ FiftyThree ได้ด้วย (ชมวิดีโอสาธิตการใช้งานท้ายข่าว)

แอพ Paper โดย FiftyThree สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทาง App Store

ที่มา - The Open Studio (Blog by FiftyThree)

Tags:

FiftyThree ผู้สร้าง Paper แอพวาดภาพได้เผยว่า แอพบน iPhone กำลังจะมาในเร็วๆ นี้ จากเดิมที่แอพ Paper เป็นแอพเฉพาะบน iPad มาตลอดตั้งแต่เปิดตัวในปี 2012

สำหรับรายละเอียดของแอพ Paper บน iPhone ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาหรือว่าวันที่จะเปิดตัวแอพจริงๆ ยังไม่ได้เผยออกมา แต่ผู้สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนติดตามข่าวสารผ่านอีเมลได้จาก FiftyThree Blog โดยคาดว่าแอพ Paper บน iPhone จะสามารถใช้งานกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Pencil สไตลัสทรงดินสอไม้ได้

Tags:

FiftyThree ผู้พัฒนา Paper แอพวาดภาพที่ใช้งานได้ง่าย และมีส่วนติดต่อผู้ใช้เหมือนสมุดสเก๊ตได้เปิดตัวฮาร์ดแวร์แรกของบริษัทแล้ว นั่นก็คือสไตลัสสำหรับใช้งานร่วมกับแอพในชื่อ Pencil

Pencil เป็นสไตลัสที่หน้าตาเหมือนกับดินสอไม้ขนาดใหญ่กว่าดินสอปกตินิดหน่อย เชื่อมต่อกับ iPad ผ่าน Bluetooth LE ได้ง่ายๆ ด้วยการจิ้มตัว Pencil เข้ากับหน้าจอเท่านั้นก็เรียบร้อย

ฟีเจอร์ของ Pencil มีอยู่สามส่วนหลัก อย่างแรกสุดคือเมื่อใช้ตัวสไตลัสนี้อยู่ จะสามารถวางฝ่ามือบนหน้าจอระหว่างวาดโดยไม่รบกวนตัวภาพได้ ฟีเจอร์ที่สองคือสามารถใช้ท้ายสไตลัสแทนยางลบได้ ปิดท้ายด้วยการเกลี่ยสีด้วยนิ้ว เมื่อเชื่อมต่อตัวสไตลัสกับ iPad อยู่

Tags:

Paper แอพวาดภาพที่มีจุดเด่นคือการใช้งานเรียบง่าย ออกอัพเดตรุ่นใหม่ 1.2.1 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ช่วยให้การใช้สีสำหรับงานวาดง่ายขึ้น แต่ยังคงความใช้ง่ายที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ดังเดิม

สองฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้คือการผสมสี (Mixer) และจานสี (Palette) อันแรกหน้าเป็นช่องกลมๆ สำหรับผสมสีด้วยการเลือกสี แล้วใช้นิ้วหมุนวนตามเข็มนาฬิกาเพื่อรวมเข้ากับสีเดิม ยิ่งวนมากสีที่ได้จะยิ่งเข้ม ตรงกันข้ามถ้าหมุนทวนเข็มนาฬิกาจะยกเลิกการผสมสี และทำให้สีอ่อนขึ้นด้วย และถ้ากดตรงกลางช่องผสมสีจะสามารถปรับสีแบบละเอียดได้

ส่วนจานสีประจำการอยู่ที่ตำแหน่งเดิม (มุมขวาล่างสุด) จากเดิมที่มีแต่สีพื้นฐาน จะสามารถจัดวางสีตามใจเราได้ด้วยการกดค้างแล้วลากไปที่จานสี วิธีการเลือกจานสีทำได้โดยใช้นิ้วปาดขึ้นบน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแอพฯ Taposé ที่มีแนวคิดจากโครงการแท็บเล็ตสองหน้าจอ Courier ที่ถูกยุบโครงการไปเมื่อหลายปีก่อนแล้ว ก็ยังมีแอพฯ บน iPad แนวเดียวกันที่ชื่อ Paper เช่นกัน

Paper เป็นของบริษัท FiftyThree ได้รับการพัฒนาโดยอดีตผู้บริหารไมโครซอฟท์ที่เคยทำงานโครงการ Courier และอดีตพนักงานไมโครซอฟท์อีกหลายคน ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดไปทดลองใช้ได้ฟรี นอกจากนั้นผู้ใช้สามารถซื้อเครื่องมือเสริมจากในแอพฯ โดยตรง (in-app purchase) ในราคา 1.99 ดอลลาร์ (ราว 60 บาท) ต่อรายการ ลองดูคลิปนำเสนอแอพฯ ได้ที่ท้ายข่าว