Tags:
Node Thumbnail

Motorola Atrix 4G เป็นมือถือระดับเรือธงที่น่าสงสารมากอีกตัวหนึ่ง มันเปิดตัวไล่เลี่ยกับ RAZR ตัวแรก แต่การอัพเดตซอฟต์แวร์กลับต่างกันมาก (ปัจจุบัน Atrix ยังเป็น Android 2.3)

อย่างไรก็ตาม วันนี้เริ่มมีสัญญาณในทางบวกจากฝั่ง Motorola เพราะผู้ใช้ Atrix กับเครือข่าย AT&T บางรายได้รับอีเมลเชิญชวนให้เข้าร่วมทดสอบซอฟต์แวร์รรุ่นใหม่ (โดยไม่บอกว่ารุ่นอะไร) โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Motorola Feedback Network และทางบริษัทบอกว่าเป็นการทดสอบวงปิดด้วย

เว็บไซต์ Android ต่างประเทศหลายแห่งประเมินตรงกันว่า "น่าจะเป็น ICS" ครับ

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เคยมีภาพหลุดมือถือจากโมโตโรลาที่คาดกันว่าจะเป็นรุ่นต่อจาก Atrix 2 มาถึงวันนี้โมโตโรลาขึ้นข้อมูลของมือถือรุ่นนั้นแล้ว โดยใช้ชื่อว่า Atrix HD ที่อัพหน้าจอเป็น 720p รองรับ LTE และขายกับเครือข่าย AT&T ครับ

หน้าตาของเครื่องใกล้เคียงกับ Atrix 2 แต่เปลี่ยนฝาหลังเป็นเคฟลา สเปคส่วนอื่นจัดว่าท็อปของตลาดในปัจจุบัน ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากโมโตโรลาไม่เปิดตัวสมาร์ทโฟนมาราวครึ่งปี (ตัวสุดท้ายคือ RAZR) ตอนนี้มีภาพของว่าที่สมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้สองรุ่นมาให้ยลโฉมกันแล้ว

ตัวแรกมีภาพเพรสออกมา โค้ดเนมว่า "Dinara" คาดว่าเป็นรุ่นต่อของ Atrix 2 (Atrix 3 ?) และเตรียมวางขายกับเครือข่าย AT&T ของสหรัฐฯ

สเปคเครื่องของรุ่นนี้จัดว่าแนวหน้าของปัจจุบัน ใช้หน้าจอความละเอียด 720p และแอนดรอยด์ 4.0 ICS (ที่ใช้แนวทางเดียวกับอัพเดตของ RAZR คือไม่ปรับแต่งมากนัก)

No Description

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ Motorola มีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Laptop Dock หรือ Webtop ที่หน้าตาคล้ายโน้ตบุ๊กแต่ไม่มีหน่วยประมวลผลของตัวเอง มันจะทำงานได้ต่อเมื่อนำมือถือไปเสียบ ซึ่งระบบปฏิบัติการที่ใช้จะเป็นลินุกซ์เวอร์ชันปรับแต่งพิเศษของ Motorola เอง (ข่าวเก่าของ Atrix 4G,

Tags:
Node Thumbnail

ยิ่งใกล้ MWC ยิ่งมีข่าวลือสะพัดของมือถือมากมายออกมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะมือถือที่ใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra 3

Tags:
Node Thumbnail

แม้ Motorola จะไม่ได้เปิดเผยยอดขายผลิตภัณฑ์ของตัวเอง แต่นักวิเคราะห์จากบริษัท Pacific Crest ได้เช็คข้อมูลกับช่องทางการจัดจำหน่ายของ Motorola และพบว่ายอดขายของมือถือ Atrix 4G กับแท็บเล็ต XOOM อยู่ในระดับ "น่าผิดหวัง" (disappointing) ทีเดียว

กรณีของ Atrix เกิดจากสงครามราคาระหว่างมือถือของค่าย AT&T กันเอง โดย Atrix ต้องสู้กับ iPhone 3GS ที่ลดราคาลงมา และ HTC Inspire ที่จับตลาดล่าง

ส่วนกรณีของ XOOM ก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าราคาแพงกว่าคู่แข่งและระบบปฏิบัติการ Honeycomb ที่ยังไม่พร้อมมากนัก แถมมีปัจจัยเรื่อง iPad 2 ที่ร้อนแรงกว่ามากมาเบียดบังอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Motorola Atrix 4G เป็นมือถือ Android ที่แรงที่สุดที่มีขาย ณ ขณะนี้ ในสหรัฐจะเริ่มวางขายกับเครือข่าย AT&T เร็วๆ นี้ และทาง AT&T ก็ส่งเครื่องให้เว็บไซต์หลายแห่งรีวิวแล้ว

ทิศทางของการรีวิวก็ออกมาคล้ายๆ กันคือ Atrix เป็นมือถือ Android ที่ดีที่สุดในท้องตลาด (นับถึงตอนนี้) แต่อุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ Motorola หวังจะให้เป็นจุดขายเหนือมือถือคู่แข่งอื่นๆ กลับยังไม่ทำงานได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น

ฮาร์ดแวร์

Atrix มีทุกสิ่งทุกอย่างที่มือถือตลาดบนในปี 2011 ควรมี ไม่ว่าจะเป็น

Tags:
Node Thumbnail

Motorola Atrix 4G มือถือสุดแรงของค่าย Motorola ที่จะขายกับเครือข่าย AT&T ในสหรัฐ เปิดเผยราคาแล้ว

  • เฉพาะเครื่องมือถือแบบติดสัญญากับ AT&T อยู่ที่ 199 ดอลลาร์ (ราคามาตรฐานของสมาร์ทโฟนแบบติดสัญญา)
  • เครื่องแบบติดสัญญา+ Laptop Dock อยู่ที่ 499 ดอลลาร์
  • ซื้อ Laptop Dock แยกเองต่างหาก 499 ดอลลาร์
  • อุปกรณ์เสริม Entertainment Access Kit (HD Dock, คีย์บอร์ด, เมาส์, รีโมท) 189 ดอลลาร์

เปิดรับจอง 13 ก.พ. นี้ และเริ่มวางขายในร้านของ AT&T วันที่ 6 มี.ค.

ที่มา - Laptop Mag

Tags:
Node Thumbnail

Motorola เริ่มโปรโมทมือถือสุดแรง Atrix 4G โดยปล่อยวิดีโอสาธิตการทำงานของ Atrix บน dock สองชนิดคือ

  • laptop dock โชว์การใช้ Firefox บนจอใหญ่ ซึ่งจะเห็นหน้าจอจำลองโทรศัพท์บนจอโน้ตบุ๊กด้วย
  • HD multimedia dock โชว์การเชื่อม Atrix เข้ากับทีวีเพื่อเล่นวิดีโอที่ถ่ายจากมือถือ

วิดีโอชิ้นนี้ไม่ได้โชว์เครื่องจริง แต่เป็นภาพเรนเดอร์จากคอมพิวเตอร์ ฟีเจอร์อีกอันที่เพิ่งถูกกล่าวถึงในวิดีโอนี้คือตัวอ่านลายนิ้วมือที่อยู่ด้านหลังของ Atrix ด้วย

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว หลังจากโมโตโรลาออก Droid X และ Droid 2 ก็มีประเด็นว่าโมโตโรลาล็อค bootloader ไม่ให้ติดตั้งเฟิร์มแวร์อื่นได้ (เรื่องนี้เป็นข่าวต่อด้วย Motorola ประกาศ ถ้าอยากลง ROM เอง ก็ไปซื้อเจ้าอื่น!, Droid X จะทำลายตัวเองถ้ามีคนพยายามแก้ไข!)

ปีนี้โมโตโรลาเพิ่งเปิดตัว Atrix 4G และ Droid Bionic ก็มีลูกค้าช่างสงสัยไปโพสต์ถามไว้บน YouTube ของโมโตโรลา ซึ่งได้คำตอบว่า

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแท็บเล็ต XOOM แล้ว Motorola ยังเปิดตัวมือถืออีกหลายรุ่นในงาน CES 2011 ที่เด่นๆ คงเป็นมือถือ 4G LTE สองรุ่นกับสองเครือข่ายใหญ่ของสหรัฐ

ข่าวนี้พูดถึงตัวแรกก่อน Motorola Atrix 4G ขายกับเครือข่าย AT&T จุดเด่นเน้นที่ความแรง ใช้ซีพียูดูอัลคอร์ 1GHz Tegra, แรม 1GB, จอภาพความละเอียดสูงที่เรียกว่า qHD, กล้องหน้า VGA, กล้องหลัง 5MP พร้อมแฟลช, หน่วยความจำภายใน 16GB, แบตเตอรี่ใหญ่ถึง 1930 mAh ในเครื่องหนา 11 มม.