Tags:
Node Thumbnail

Hideki Kamiya ผู้ให้กำเนิด Bayonetta และ Devil May Cry ได้กล่าวในยูทูบช่องของตนว่า ถ้าหากเขาได้ร่วมพัฒนาเกมกับนักพัฒนาเกมแถวหน้าของญี่ปุ่นอย่าง Hideo Kojima หรือ Yoko Taro เกมที่ออกมาน่าจะเป็นหายนะอย่างอย่างแน่นอน

Kamiya เปรียบเทียบกับการรวมร่างใน Dragon Ball ว่าชีวิตจริงมันน่าจะไม่ได้ผลลัพท์แบบในการ์ตูน เพราะแต่ละคนก็มีบุคลิกและแนวคิดของตัวเอง ถ้ามาทำงานในโปรเจ็กต์เดียวกันจะขัดแย้งกันเอง เกมที่ออกมาน่าจะดูไม่ดี

Kamiya หยิบยกคำพูดภาษาญี่ปุ่นที่คล้ายกับสุภาษิตโบราณที่ว่า ถ้าในเรือมีกัปตันมากเกินไปเรือจะขึ้นภูเขา เพราะงั้นควรมีกัปตันแค่คนเดียว เขาเชื่อว่าการพัฒนาเกมควรไปในทิศทางและวิสัยทัศน์ที่ตรงกัน แทนที่จะตีกันเอง

Tags:
Node Thumbnail

Hideki Kamiya ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าฝ่ายออกแบบเกมของ PlatinumGames รวมถึงเป็นผู้กำกับเกม Bayonetta ภาคแรก ตอบคำถามแฟนๆ ในทวิตเตอร์ ยืนยันว่าจะมีเกม Bayonetta 4 ที่มีเนื้อเรื่องต่อจากภาค 3 แน่นอน

เกม Bayonetta 3 เพิ่งวางขายเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และมีเสียงวิจารณ์ต่อเนื้อเรื่องตอนจบของเกม ทำให้ Kamiya ออกมาชี้แจง (แบบตั้งใจ?) ว่าจะมีเรื่องต่อในเกมภาค 4 แน่นอน

ตอนนี้คงยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ ของเกมภาค 4 แต่นี่อาจเป็นการประกาศภาคต่อของเกมที่รวดเร็วที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็เป็นได้

ที่มา - IGN

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมามีประเด็นดราม่าของเกม Bayonetta 3 ที่จะวางขาย 28 ตุลาคมนี้บน Nintendo Switch หลัง Hellena Taylor นักพากย์เสียงตัวละครหลักแม่มดสาว Bayonetta ฉบับภาษาอังกฤษในภาคก่อนๆ (พากย์ทั้งภาค 1-2) ออกมาโวยวายว่าเธอได้รับข้อเสนอค่าจ้างน้อยเกินไป

Taylor บอกว่าได้รับข้อเสนอจากสตูดิโอ PlatinumGames ให้กลับมาพากย์เสียงในภาค 3 ด้วยค่าตอบแทนเพียง 4,000 ดอลลาร์ ซึ่งแทบไม่พอใช้ และถือเป็นการดูถูกความสามารถของเธอ เธอจึงปฏิเสธงานนี้และขอให้แฟนๆ ของซีรีส์ช่วยกันบอยคอตเกมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ PlatinumGames ได้ประกาศวันวางขายเกม Bayonetta 3 ในวันที่ 28 ตุลาคม 2022 ซึ่งจะลงเฉพาะ Nintendo Switch รวมทั้งประกาศโหมดเกม Naive Angel ที่ตัวละครจะแต่งกายมิดชิดขึ้น ซึ่งทำให้หลายคนคาดว่านินเทนโดน่าจะเป็นคนสั่งให้เพิ่มฟีเจอร์นี้

แต่ล่าสุด Hideki Kamiya ผู้กำกับเกม ได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าว ยืนยันว่านินเทนโดไม่ได้เข้ามาก้าวก่ายเรื่องการเซ็นเซอร์ตัวละคร โหมดการเล่น Naive Angel นี้ถูกเพิ่มมาด้วยเหตุผลที่เคยบอกไปแล้ว นั่นคือให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสบายใจมากขึ้น

เขายังบอกว่าหลังจากร่วมงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับนินเทนโดมานาน นินเทนโดเป็นบริษัทที่เปิดกว้างทางความคิด และให้อิสระในการพัฒนาเกมโดยตลอด

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดและ PlatinumGames ประกาศวันวางขายเกม Bayonetta 3 เป็นวันที่ 28 ตุลาคม 2022 พร้อมเปิดตัวเทรลเลอร์ใหม่ของเกม

Bayonetta 3 เป็นอีกเกมที่ประกาศทำมายาวนาน เปิดตัวครั้งแรกปี 2017 และเงียบหายไปนานหลายปี ก่อนมาประกาศเมื่อปีที่แล้วว่าจะขายปี 2022 ใช้เวลาพัฒนารวม 5 ปี

ของใหม่อีกอย่างใน Bayonetta 3 คือโหมด Naive Angel ที่ตัวละครสาวๆ ในเกมแต่งกายปิดมิดชิดมากขึ้น ไม่โป๊มากนัก ผู้เล่นจึงสามารถเล่นเกมนี้บนทีวีในห้องนั่งเล่นร่วมกับคนอื่นๆ ได้โดยไม่เกร็งจนเกินไป (ดูคลิปประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct ล่าสุด นินเทนโดได้อัพเดตความคืบหน้าของ Bayonetta 3 ของ PlatinumGames พร้อมเทรลเลอร์ที่มาพร้อมการร่ายเวทมนตร์ โดยบอกว่าเกมมีกำหนดวางขายปี 2022

นินเทนโดเปิดตัว Bayonetta 3 ครั้งแรกเมื่อปี 2017 โดยเป็นเอกซ์คลูซีฟลงเฉพาะใน Nintendo Switch แต่จากนั้นมาก็ไม่มีข่าวคราวใด ๆ ของเกมออกมาเลย

ชมเทรลเลอร์ได้ท้ายข่าว

ที่มา: Nintendo Life

Tags:
Node Thumbnail

Hideki Kamiya ผู้ก่อตั้ง PlatinumGames และผู้สร้างเกม Resident Evil, Bayonetta ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์บ่นหน้าเมนูของ Nintendo Switch แย่มาก ทั้งหน้าโฮมที่แสดงแต่ปกเกมที่เล่นบ่อย ๆ ให้มีขนาดใหญ่แล้วรวมเกมอื่น ๆ เอาไว้ที่ all games และตั้งโฟลเดอร์เพื่อเก็บเกมไม่ได้เหมือนคอนโซลเครื่องอื่น

นอกจากหน้าโฮมแล้ว Hideki Kamiya ก็บ่นว่าร้านค้าออนไลน์ Nintendo eShop ก็ไม่แยกหมวดหมู่เกมจนหาเกมได้ยากมาก เช่นเดียวกับกองบรรณาธิการของ Kotaku ก็มีบทความที่พูดถึงปัญหานี้ด้วย ซึ่งทั้งสองปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขแม้ Nintendo Switch จะวางขายมา 3 ปีแล้ว เมื่อเทียบ Nintendo 3DS ที่มีปัญหาคล้าย ๆ กัน กลับได้อัพเดตที่แก้ปัญหานี้หลังจากวางขายไปหนึ่งปี

Tags:
Node Thumbnail

PlatinumGames ประกาศภาคต่อของเกมสาวแว่นขาลุย Bayonetta 3 ที่จะลงเฉพาะเครื่อง Nintendo Switch แบบเอกซ์คลูซีฟด้วย

ทีเซอร์ของเกมภาค 3 ยังไม่มีอะไรมากนัก มีแค่แอคชั่นของนางเอก Bayonetta พร้อมโลโก้ของภาค 3 เท่านั้น

นอกจากเกมภาค 3 แล้ว นินเทนโดยังประกาศนำ Bayonetta 1+2 มาลง Switch ด้วย โดยเกมภาคแรกลงหลายแพลตฟอร์ม (จัดจำหน่ายโดย Sega) และเกมภาคสองเป็นเอกซ์คลูซีฟของ Wii U (จัดจำหน่ายโดยนินเทนโด) การพอร์ตมาลง Switch จะมีขายทั้งแบบดาวน์โหลดและขายแบบแผ่นด้วย กำหนดวางขาย 18 กุมภาพันธ์ 2018

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Vanquish เป็นเกมแอคชัน ชูตติง ในมุมมองบุคคลที่สาม มีเกมเพลย์ต่อสู้ที่รวดเร็ว ตัวละครมีความพริ้วไหวสูง คล้ายคลึงกับการนำเกมแนว bullet hell มารวมกับเกมเดินหน้าลุย ภายในเกมมีอาวุธให้เลือกใช้ทั้งหมด 8 ประเภท ในยามคับขันตัวละครของเราสามารถใช้ Augmented Reaction mode ทำให้เวลาไหลช้าลงได้ เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2010

เมื่อเร็ว ๆ นี้เกม Bayonetta บน Steam มีอัปเดตแพตช์ใหม่ ที่น่าจะเป็นคำบอกใบ้จากทาง Sega ว่าเกม Vanquish ก็กำลังจะตามมาลง Steam ด้วย

สิ่งที่เกม Vanquish และเกม Bayonetta มีร่วมกันคือ เป็นเกมที่พัฒนาโดย PlatinumGames มี Sega เป็นตัวแทนจำหน่าย และทำลง PlayStation 3 กับ Xbox 360 เหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในวันเอพริลฟูลที่ผ่านมาทาง Sega ได้เปิดตัวเกม 8-Bit Bayonetta บน Steam เป็นการต้อนรับวันเมษาหน้าโง่ ซึ่งก็เป็นเกมฟรีง่าย ๆ ที่นำตัวละครจากเกม Bayonetta มาทำเป็นเกม platformer เดินยิงในสไตล์ 8 บิต ดูเผิน ๆ ก็ไม่น่าจะมีอะไรมาก แต่ใน Achievement ของเกมนี้มีข้อความลับจากทาง Sega ซ่อนอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน E3 เวทีของนินเทนโดเมื่อคืน นอกจากจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริม amiibo แล้ว ยังมีเกมใหม่จำนวนหนึ่งมาเปิดตัวในงานด้วยครับ

เริ่มต้นกันที่ข้อมูลเพิ่มเติมของ Super Smash Bros. for Wii U เกมไฟท์ติ้งจากตัวละครในจักรวาลนินเทนโด ที่ภาคนี้สามารถนำเอาอวาตาร์ประจำตัว (Mii) ไปต่อสู้ได้แล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า Mii Fighters ซึ่งมีสามอาชีพให้เลือกคือ นักสู้มือเปล่า (brawlers), นักดาบ (swordfighters) และมือปืน (gunners)

สำหรับวันวางขายของ Super Smash Bros. for Wii U จะเป็นช่วงปลายปี 2014 ตามเดิม แต่ 3DS จะขายก่อนเล็กน้อยในวันที่ 13 กันยายน สำหรับโซนญี่ปุ่น และ 3 ตุลาคมสำหรับโซนอเมริกาเหนือ

Wii U