Tags:
Node Thumbnail

Telltale Games สตูดิโอที่เชี่ยวชาญเรื่องเกมผจญภัย (adventure) และเจ้าของผลงานเกมผจญภัยที่ดัดแปลงจากหนัง-ซีรีส์ดังหลายเรื่อง เช่น The Walking Dead, Game of Thrones, Guardians of the Galaxy, Minecraft Story Mode ฯลฯ ประกาศปลดพนักงานเกือบทั้งหมด

Telltale ระบุว่าเหลือพนักงานไว้เพียง 25 คนเพื่อจัดการงานที่ยังค้างอยู่ให้กับพาร์ทเนอร์ ซีอีโอ Pete Hawley ระบุว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก ถึงแม้บริษัทจะออกเกมดีๆ ในปีนี้และได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก แต่ยอดขายกลับไม่ดีตามไปด้วย

แนวทางของ Telltale คือออกเกมเป็นตอนๆ ลักษณะเดียวกับซีรีส์ โดยเกมเด่นที่สุดของบริษัทคือ The Walking Dead เพิ่งเริ่มออกตอนแรกของซีซันสุดท้ายเมื่อเดือนที่แล้ว และคาดว่าตอนที่เหลือเกมเหล่านี้จะถูกยกเลิกทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุดเนื้อเรื่องของเกม The Walking Dead: A New Frontier ของ Telltale Games ก็เข้าสู่บทสุดท้ายเสียที โดยบทที่ 5 From the Gallows จะวางขายวันที่ 30 พฤษภาคม 2017 บนแพลตฟอร์ม Android, iOS, Steam, PS4 และ Xbox One

เช่นเดียวกับบทที่ผ่าน ๆ มา ผู้ที่ซื้อตัว Season Pass หรือแบบแผ่นไป บทที่ 5 จะถูกปลดล็อกโดยอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ The Walking Dead Season 3 ประกาศว่าจะวางจำหน่ายเดือนพฤศจิกายน ล่าสุด Telltale Games เลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปอีก 1 เดือน เป็นวันที่ 20 ธันวาคมแทน บน PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, PC, iOS และ Android

เกมแบบแผ่นจะวางจำหน่ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ภายในแผ่นจะมีเนื้อหาบทที่ 1 มาพร้อมกับรหัสไว้สำหรับดาวน์โหลดอีก 4 บทที่เหลือ (ต้องรอแต่ละบททำเสร็จก่อนจึงจะสามารถดาวน์โหลดได้)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดตัวในงาน E3 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ไป ล่าสุดทาง Telltale Games อัปเดตเพิ่มเติมที่งาน PAX West 2016 ถึงตัวเกม The Walking Dead Season 3 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ภายใต้ชื่อ The Walking Dead: The Telltale Series – A New Frontier

A New Frontier จะดำเนินเนื้อเรื่องต่อจากภาคที่แล้ว ใน 4 ปีต่อมา โดยมี Clementine เด็กหญิงผู้รอดชีวิตจากภาคที่แล้วเป็นตัวละครหลัก ควบคู่ไปกับตัวละครใหม่ Javier

ทาง Telltale ยังบอกรายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่าเกมจะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ทั้งรูปแบบแผ่นและแบบดิจิทัล บนแพลตฟอร์ม PC, Mac, App Store และ Google Play

Tags:
Node Thumbnail

ภายในงาน E3 ที่จัดขึ้นในนครลอสแองเจลิส Telltale Games ผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง The Walking Dead และ The Wolf Among Us ได้เผยโฉมเทรลเลอร์แรกของเกม The Walking Dead: Season 3 ที่แฟนๆ รอกันมานานแล้วครับ

เทรลเลอร์เผยให้เห็นการกลับมาของ Clementine ตัวเอกจาก 2 ภาคแรก พร้อม Javier ตัวละครใหม่ที่จะร่วมผจญภัยไปกับ Clem โดยทาง Telltale ระบุว่าคราวนี้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้ง Clementine และ Javier แต่ยังคงไม่ได้ให้รายละเอียดอื่นเพิ่มเติม ขณะที่ตัวเลือกที่ผู้เล่นเลือกไว้ในตอนจบของ Season 2 (ถ้าผมจำไม่ผิดมีถึง 6 แบบ) จะคงยังส่งผลต่อภาคนี้เช่นเดิม

The Walking Dead: Season 3 จะวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) นี้

Tags:
Node Thumbnail

The Walking Dead เป็นเกมแนว Puzzle/Adventure แบบ Point-and-Click ที่มีเนื้อเรื่องอยู่ในจักรวาลเดียวกับซีรีส์ The Walking Dead ที่เป็น Comic และซีรีส์ทางโทรทัศน์ ที่ผ่านมาได้รับรางวัล Game of the Year จาก Spike VGA และ Just Push Start รวมถึงอีกหลายๆ รางวัลจากการจัดอันดับเมื่อปีที่แล้ว

จุดเด่นของเกมนี้ที่นักวิจารณ์ยกย่องคือ การเรียบเรียงเนื้อเรื่องออกมาได้ดีเยี่ยม พร้อมทั้งมีตัวเลือกที่ส่งผลกระทบถึงเนื้อเรื่องใน Episode ถัดไปด้วย