Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีที่แล้ว ไมโครซอฟท์ซื้อแอพปฏิทิน Sunrise Calendar เพื่อดึงทีมมาพัฒนา Outlook บน iOS และ Android ให้ดีขึ้น

วันนี้ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดพัฒนา Sunrise Calendar อย่างเป็นทางการ และแอพจะทำงานได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2016 เท่านั้น

ทางทีม Sunrise บอกว่าเสียใจที่ต้องปิดตัวแอพดั้งเดิมลง แต่ก็ขอให้ผู้ใช้ย้ายไปใช้แอพ Outlook ที่มีฟีเจอร์เทียบเท่ากันแทน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Sunrise Calendar ขายให้ไมโครซอฟท์ ก็ได้เวลาเชื่อมต่อบริการในเครือเข้าด้วยกัน โดยรอบนี้ Sunrise Calendar สามารถเชื่อมกับบัญชี Office 365 ได้แล้ว คนที่มีปฏิทินขององค์กรเก็บอยู่ใน Office 365 ก็สามารถดูปฏิทินจากแอพ Sunrise ได้จากทั้งบนเว็บ, Android, iOS, OS X

Sunrise ยังผนวกฟีเจอร์นัดหมาย Meet ให้ใช้กับ Office 365 ได้ด้วย บริษัทประกาศชัดเจนว่าถ้าลูกค้าใช้ผลิตภัณฑ์สายไมโครซอฟท์ ก็ควรใช้ Office 365 เพราะ Sunrise รองรับบนทุกแพลตฟอร์มของตัวเอง ในขณะที่ Exchange เดิมนั้นรองรับเฉพาะบน Android/iOS เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Sunrise ผู้พัฒนาแอพปฏิทินที่เพิ่งโดนไมโครซอฟท์เข้าซื้อไปเมื่อไม่นานมานี้ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ "Meet" สำหรับผู้ใช้ iOS โดยเฉพาะ

Meet เป็นปฏฺิทินขนาดย่อมๆ ที่ไม่ได้อยู่ในแอพ Sunrise แต่อยู่ในคีย์บอร์ด การใช้งาน Meet หลักๆ คือใช้สำหรับเลือกวันนัดหมาย โดยสามารถคลิกที่ปฏิทินเพื่อเลือกวัน เวลา และสถานที่ได้โดยตรง โดยตัวคีย์บอร์ดจะทำเป็นลิงก์เพื่อส่งไปยังผู้รับให้สามารถเปิดเข้าแอพ Sunrise ได้ทันที

แนวคิดการใช้พื้นที่คีย์บอร์ดสำหรับช่วยนัดหมายเรียกได้ว่าน่าสนใจมากครับ

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือว่า Microsoft จะซื้อ Sunrise สตาร์ทอัพทำแอพปฏิทินบน iOS/Mac/Android ล่าสุด Microsoft ได้ซื้อ Sunrise เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าดีลนี้

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Sunrise ยืนยันว่า แอพบนแพลตฟอร์ม iOS/Mac/Android จะยังคงมีอยู่ต่อไป

ที่มา: The Fire Hose (Microsoft Blog) และ Sunrise Blog ผ่าน The Verge

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือว่า Microsoft จะซื้อ Sunrise สตาร์ทอัพทำแอพปฏิทินบน iOS/Mac/Android คาดว่าดีลนี้จะมีมูลค่าขั้นต่ำ 100 ล้านดอลลาร์ โดย Microsoft จะให้แอพจาก Sunrise มีอยู่ต่อไป และจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของบริษัทดังกล่าวในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของตนในอนาคต

จากรายละเอียดดีลนี้จะเห็นได้ว่าใกล้เคียงกับที่ Microsoft ซื้อ Acompli สตาร์ทอัพทำแอพจัดการอีเมล และต่อมาก็เปิดตัวแอพ Outlook บน iOS/Android

เช่นเคย Microsoft ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปฏิทิน Sunrise Calendar ที่กำลังมาแรง เริ่มเปิดตัวบน iOS ตามด้วย Android ล่าสุดมาถึง OS X แล้ว ดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Mac App Store

ฟีเจอร์ของ Sunrise เวอร์ชันแมคก็ไม่ต่างอะไรจากเวอร์ชันมือถือนัก แต่ปรับหน้าตาให้เหมาะสมกับการเป็นแอพบนเดสก์ท็อป รองรับระบบแจ้งเตือนของ OS X เต็มที่ และสามารถทำงานแบบออฟไลน์โดยไม่ต้องต่อเน็ตได้ (ซิงก์ข้อมูลทีหลังเมื่อมีเน็ต)

ที่มา - iDownload

Tags:
Node Thumbnail

Sunrise Calendar แอพปฏิทินยอดฮิตอีกตัวหนึ่งบน iOS ออกเวอร์ชัน Android เรียบร้อยแล้ว

จุดเด่นของ Sunrise คือหน้าตาที่เรียบง่ายแต่สวยงาม พร้อมฟีเจอร์ครบครันทั้งมุมมองปฏิทินแบบต่างๆ และการเชื่อมต่อกับแอพหรือบริการออนไลน์มากมาย เช่น แสดงแผนที่ Google Maps ของสถานที่นัดหมาย, แสดงนัดหมายหรือวันเกิดจาก Facebook, สภาพอากาศ เป็นต้น นอกจากนี้ยังแสดงผล widget ที่เป็นฟีเจอร์เฉพาะของเวอร์ชัน Android ด้วย