Tags:
Node Thumbnail

ก่อนที่ Andy Rubin จะเริ่มทำ Android เขาเคยสร้างมือถือมีคีย์บอร์ดชื่อว่า Sidekick โดยขายกับเครือข่าย T-Mobile ในสหรัฐ ซึ่งก็ได้รับความนิยมและมีฐานแฟนๆ เหนียวแน่นอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง ตัวอย่างคนดังที่เป็นแฟนของ Sidekick คือ Dwyane Wade นักบาสคนดังที่เคยทวีตเรียกร้อง ให้ T-Mobile นำกลับมาขายใหม่

T-Mobile เลิกขาย Sidekick ในปี 2010 แต่ล่าสุดแบรนด์ Sidekick กำลังจะกลับมาอีกครั้งในชื่อว่า T-Mobile Sidekicks (มี s) โดยมันคือ Smartshoephone ตัวแรกในโลกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนที่ Andy Rubin จะมาสร้างระบบปฏิบัติการ Android เขาเคยทำบริษัทออกแบบมือถือชื่อ Danger ซึ่งมีผลงานเด่นคือมือถือตระกูล T-Mobile SideKick ซึ่งภายหลังบริษัท Danger ถูกไมโครซอฟท์ซื้อไป

สามสหายที่ก่อตั้งบริษัท Danger นอกจาก Rubin แล้วยังมีอีกสองคนคือ Matt Hershenson กับ Joe Britt ซึ่งยังทำงานอยู่กับ Danger ในฐานะพนักงานของไมโครซอฟท์ต่อไปอย่างเงียบๆ

แต่บนเวที keynote วันแรกของงาน Google I/O 2011 ผู้ก่อตั้งทั้งสองคนก็ร่วมขึ้นเวทีแถลงฟีเจอร์ของ Android รุ่นใหม่ๆ ในฐานะพนักงานของกูเกิลด้วย!

Tags:
Node Thumbnail

โอเปอเรเตอร์รายที่สาม T-Mobile แม้จะประกาศการควบกิจการกับ AT&T ไปแล้ว แต่ในระยะใกล้ยังแยกการบริหารของตัวเองอย่างอิสระอยู่

ที่งาน CTIA 2011 ทาง T-Mobile ได้เปิดตัวมือถือใหม่หนึ่งรุ่นคือ T-Mobile G2x ซึ่งผลิตโดย LG ในความเป็นจริงแล้วมันคือ Optimus 2X (รีวิวของ Blognone) รุ่นอเมริกานั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Blognone เคยลงข่าวมือถือตระกูล Sidekick มาแล้วสองครั้ง (ข่าวเก่า 1, ข่าวเก่า 2) ประวัติของ Sidekick ต้องย้อนไปถึงปี 2002 เมื่อมันถูกสร้างโดยบริษัท Danger และขายกับเครือข่าย T-Mobile ในสหรัฐ ภายหลัง Danger ถูกไมโครซอฟท์ซื้อกิจการไปในปี 2008 แต่ Sidekick ก็ยังคงอยู่ ส่วนทีมของ Danger ถูกดึงไปพัฒนา Project Pink หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Kin

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว "Cloud เป็นเหตุ มือถือ T-Mobile Sidekick ทุกเครื่องใช้การไม่ได้" ที่ทำเอาผู้ใช้เศร้าและอาจจะประสาทกินไปตามๆ กัน ตอนนี้ได้มีข่าวดีออกมาบ้างแล้วครับ

ข่าวที่ว่าก็ตามหัวข้อเลย คือมีการยืนยันมาจากทาง Microsoft แล้วว่ามีการกู้คืนข้อมูลขึ้นมาได้ "ถ้า" ไม่ใช่ทั้งหมดก็จะเป็น "เกือบทั้งหมด" ซึ่งนับเป็นข่าวดีมากๆ สำหรับผู้ใช้ เพราะถ้าเป็นผมนี่ประสาทกินแน่ๆ

คิดเสียว่าเป็นบทเรียนทั้งกับผู้ให้บริการ และผู้ใช้ที่ไม่คิดสำรองข้อมูลด้วยตัวเองแล้วกันนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ทุกวันนี้เราเริ่มจะมีการย้ายข้อมูลขึ้นสู่ cloud server มากขึ้นเรื่อยๆ จากที่เห็นได้จากมือถือหลายตัวสามารถ sync กับเว็บต่างๆ ได้ แต่การจะอิงแต่ cloud server เกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดีครับ

เรื่องนี้มีอยู่ว่า T-Mobile Sidekick จากบริษัท Danger เป็นมือถือที่ใช้ cloud server เก็บข้อมูลทั้งหมดครับ (ปฏิทิน, ผู้ติดต่อ, งาน หรือแม้แต่การเข้าเว็บก็ต้องผ่าน server นี้ ลักษณะเดียวกับ Opera Mini) แต่เกิดเรื่องขึ้นเมื่อ server กลางนี้ล่มครับทำให้มือถือทุกเครื่องใช้การไม่ได้

เท่านี้ยังไม่พอครับ เมื่อวานนี้ T-Mobile ได้ออกประกาศมาว่าข้อมูลทั้งหมดในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นปฏิทิน งาน ผู้ติดต่อ รูปถ่ายจะหายไป! โอกาสที่จะกู้ข้อมูลนี้ได้ มีเพียงริบหรี่เท่านั้น